Ngắm cận cảnh kho siêu xe, xe sang hàng trăm chiếc của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ: “Trăm tỷ” xếp lán, phải thuê người chăm

Ngắm cận cảnh kho siêu xe, xe sang hàng trăm chiếc của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ: "Trăm tỷ" xếp lán, phải thuê người chăm

Trong hàng trăm xe mà ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu, các mẫu siêu xe, xe siêu sang chiếm tỷ lệ không nhỏ và chúng cần tới đội chuyên nghiệp để bảo dưỡng kỹ thuật.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 1

Kho xe nằm trong khu “Trại ngựa” thuộc trang trại 600ha của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ở M’Drắk (huyện M’Drắk, Đắk Lắk). Giá trị của riêng những chiếc xe đặt ở đây ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Vũ tiết lộ đang sở hữu khoảng 500 chiếc xe hơi. Những người am hiểu trong lĩnh vực nhận định rằng nếu cộng tất cả chúng lại thì giá trị có thể lên tới 1.000 tỷ đồng.

Hiện tại, những thương hiệu chiếm đa số trong bộ sưu tập xe của “ông trùm cà phê” gồm Mercedes-Benz, Rolls-Royce, Ferrari, Aston Martin và Porsche.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 2

Không giống những garage xe tiện nghi đầy đủ và nhìn sang trọng, kho siêu xe của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chỉ là các khu nhà tiền chế rộng, lợp tole, sàn xi măng, bốn bên bỏ trống.

Đây không phải lần đầu ông Vũ chọn garage xe như vậy. Trước đó đã xuất hiện hình ảnh một nhà để xe khác của ông được lợp mái lá, bốn phía bỏ trống, rất đơn sơ nhất là khi so với giá trị của dàn xe.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 3

Vì nằm tách biệt trong trang trại nên kho xe cũng không cần cổng rào hay khóa. 

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 4

Những chiếc xe được xếp theo hàng dày đặc, từ nhà này tới nhà khác.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 5

Các siêu xe của ông Vũ hầu hết được dán chữ UN. Vị Chủ tịch Trung Nguyên chia sẻ với phóng viên Dân trí rằng “UN” có nghĩa là United Nations – Liên Hiệp Quốc.

Ông muốn dùng Liên Hiệp Quốc để định chế trung gian trong quá trình thực hiện “sứ mệnh siêu việt hóa dân tộc, minh triết cho toàn nhân loại”.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 6

Không chỉ có sở thích sưu tầm nhiều mẫu siêu xe độc lạ, vị doanh nhân ngành cà phê còn có thú vui sở hữu xe theo từng cặp như Porsche 911 Turbo – Turbo S, Porsche 911 GT3 số sàn – số tự động, Ford Mustang Shelby thế hệ cũ – mới hay Aston Martin Vantage 007 Edition – F1 Edition.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 7

Hằng tháng sẽ có một đội chuyên nghiệp ở TPHCM được công ty thuê lên đây bảo hành, bảo dưỡng kỹ thuật cho dàn xe của Đặng Lê Nguyên Vũ.

Việc này nhằm tránh xảy ra tình trạng xe nằm trong kho quá lâu, khiến một số bộ phận có thể bị hư hỏng. Điển hình như chiếc Lamborghini Gallardo Spyder từng bị ong làm tổ trong hốc gió hồi tháng 8/2022.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 8

Với số lượng ước tính lên đến 500 chiếc, xe trong kho của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường được xếp cùng model, cùng thương hiệu ở cạnh nhau thành từng dãy.

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 9
Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 10
Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 11

Bên cạnh siêu xe và xe sang, ông Vũ dành sự quan tâm nhất định cho các mẫu xe việt dã, xe địa hình 

Ngắm kho xe của Đặng Lê Nguyên Vũ: Trăm tỷ xếp lán, phải thuê người chăm - 12

Bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có giá trị vài trăm tỷ đồng ở năm 2022 nhưng đến nay đã ước tính đã tăng thành cả nghìn tỷ đồng, nhờ sự góp mặt của nhiều mẫu với giá lăn bánh hàng triệu USD như cặp đôi Ford GT, Bugatti Veyron, Ferrari 488 Pista Spider, Porsche 918 Spyder…

“Trong thời gian tới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể ghi danh trong giới chơi xe trên thế giới khi ông sẽ đón thêm những mẫu xe siêu hiếm như Ferrari Daytona SP3, hypercar (siêu siêu xe) của Aston Martin…”, một nguồn tin của Dân trí, cho biết.

Nguồn: dantri

“Đại siêu phẩm” Porsche 918 Spyder của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ ra biển số sau 3 năm về nước, nhưng…

Sau khoảng 2 năm về nước, đại siêu phẩm Porsche 918 Spyder độc nhất Việt Nam của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã chính thức ra biển số, tuy nhiên, chiếc hypercar này chỉ đeo biển “NG” – biển số ngoại giao.

ảnh K-SUPER

Còn nhớ vào đầu năm 2021, giới mê siêu xe cả nước đã có dịp dậy sóng khi hay tin Việt Nam đón chào siêu phẩm giới hạn Porsche 918 Spyder. Tại thời điểm về Việt Nam, đây là chiếc hypercar thứ 4 tại Việt Nam sau Bugatti Veyron và Pagani Huayra, McLaren Senna của đại gia Hoàng Kim Khánh.

ảnh K-SUPPER

Không chỉ vậy, Porsche 918 Spyder còn là mẫu hypercar duy nhất của thương hiệu xe nước Đức đang có mặt tại Việt Nam. 918 Spyder còn là một mẫu hypercar có số lượng giới hạn, chính vì vậy 918 Spyder trở thành tâm điểm chú ý khi về Việt Nam.

Thời gian đầu khi về nước, nhiều nguồn tin cho rằng siêu phẩm này thuộc sở hữu của một nữ đại gia 9x ngành cafe. Tuy nhiên chiếc 918 Spyder chỉ nằm tại gara của nữ đại gia này một thời gian sau đó lại xuất hiện tại một showroom siêu xe.

ảnh K-SUPER

Tuy nhiên sau đó, siêu phẩm này đã về tay chủ tịch Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Và sau 1 năm về tay “vua cà phê” Trung Nguyên, chiếc 918 Spyder này đã chính thức ra biển số.

ảnh MinhVu.TX.

Theo đó, chiếc Porsche 918 Spyder của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ được ra biển số “NG” – Biển số ngoại giao. Đây được xem là điều hết sức bất ngờ với với chơi xe trong nước vì “Qua” Vũ nổi tiếng với thú chơi xe chỉ ra “biển số trắng”.

Tuy nhiên, việc mua Porsche 918 Spyder chỉ mang mục đích sưu tập vì trong garage xe của doanh nhân này đang có hơn 50 chiếc Porsche đủ loại và cần 1 “nhạc trưởng” như 918 Spyder để dẫn dắt, còn việc biển số Porsche 918 Spyder là NG hoàn toàn do đơn vị nhập khẩu tư nhân đăng ký.

Về biển số NG, Căn cứ vào điểm a khoản 7 Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định như sau: “Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký (biển số 01 được cấp lại khi đăng ký cho xe mới)”.

Tuy vậy, đây không phải chiếc siêu xe đầu tiên trong bộ sưu tập xe 500 chiếc của ông Vũ được ra biển số không phải “biển trắng”. Trước đó, siêu phẩm hypercar McLaren Senna thứ 2 Việt Nam cũng được “Vua cà phê” ra biển số “CV”.

Như vậy, chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu bộ 3 hypercar đắt giá những chỉ có duy nhất chiếc Bugatti Veyron từng của đại gia Minh Nhựa mới được đeo biển số trắng. Bên cnahj đó, ông chủ cà phê Trung Nguyên còn sở hữu 1 cặp xe Ford GT thế hệ mới, với giá trị phải trên 120 tỷ đồng.

Ông Vũ là một trong những tín đồ của thương hiệu Porsche. Ngoài chiếc 918 Spyder này, ông còn sở hữu thêm các mẫu Porsche khác như chiếc 911 Turbo S, 911 GT3 đời 2022, 911 GT2 RS đời 2018, 930 Turbo, 911 GT3 RS đời 2016. Ngoài 911 mang thiên hướng thể thao, vị doanh nhân này còn sở hữu những chiếc SUV Cayenne có phần đa dụng hơn.

Xe thuộc đời 2015 nhưng ở tình trạng gần như mới hoàn toàn. Dễ dàng nhận ra kiểu dáng của 918 Spyder ảnh hưởng từ huyền thoại Carrera GT nhưng các chi tiết được làm mới, hiện đại hơn.

Porsche 918 Spyder có các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.640 x 1.950 x 1.160 (mm), trục cơ sở dài 2.730 mm. Xe có cân nặng 1.640 kg và lên đến 1.685 kg nếu đi kèm gói Weissach.

Xe có màu sơn trắng với điểm nhấn là bộ mâm đa chấu và kẹp phanh màu xanh đặc trưng. Bên trong là hệ thống đĩa phanh hiệu suất cao với kích thước 406 mm ở phía trước và 390 mm ở phía sau. Là mẫu xe hybrid, 918 Spyder được trang bị hệ thống tái tạo năng lượng từ phanh.

Thân xe của 918 Spyder không sử dụng quá nhiều vật liệu carbon. Tuy nhiên, hãng xe Đức vẫn có thể giảm cân nặng cho xe nhờ sử dụng chất liệu sợi carbon gia cường CFRP. Bên cạnh đó, hệ thống truyền động của xe cũng được “giảm cân” ở mức tối đa để có tỷ lệ phân bổ khối lượng tốt nhất.

Siêu xe này sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên V8, dung tích 4.6L cho công suất 608 mã lực, kết hợp cùng 2 mô-tơ điện có công suất 286 mã lực. Hai loại động cơ cho ra tổng công suất 886 mã lực và mô-men xoắn 1.245 Nm.

Nhờ sức mạnh này, Porsche 918 Spyder có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt tốc độ tối đa 340 km/h. Với thông số này, 918 Spyder lọt vô nhóm những siêu xe nhanh nhất Việt Nam hiện nay.

Cung cấp năng lượng cho 2 động cơ điện là gói pin lithium-ion dung lượng 6,8 kWh. Gói pin này có thể được sạc đầy trong 30 phút với ở trạm sạc chuyên dụng và khoảng 2 giờ nếu sử dụng điện ở nhà. Ở chế độ thuần chạy điện (không sử dụng động cơ đốt trong), 918 Spyder có phạm vi hoạt động khoảng 30 km với tốc độ tối đa 150 km/h.

Porsche 918 Spyder được sản xuất với số lượng 918 chiếc, đúng theo tên gọi. Siêu xe này được mua từ một đại lý ở Dubai với giá niêm yết là hơn 1,3 triệu USD, tăng giá so với mức đề xuất 950.000 USD ở thời điểm ra mắt.

Nếu đóng đầy đủ thuế phí tại Việt Nam, siêu xe này có giá không dưới 60 tỷ đồng. Đối thủ chính của 918 Spyder là hai mẫu hypercar đình đám McLaren P1 và Ferrari LaFerrari.

ảnh: Zingnews / P.C.K

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top