Bật mí về doanh số xe ô tô điện VinFast đã bàn giao cho công ty taxi điện GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Bật mí về doanh số xe ô tô điện VinFast đã bàn giao cho công ty taxi điện GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Theo tài liệu gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã tiết lộ số lượng xe ô tô điện VinFast bán cho công ty GSM – Công ty taxi điện do tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập nên.

VinFast đã bán bao nhiêu xe cho công ty taxi điện GSM của ông Phạm Nhật Vượng? - Ảnh 1.

Trước khi dừng công bố báo cáo doanh số từ tháng 8, VinFast cho biết đã bán được tổng cộng 14.680 chiếc xe điện tại thị trường Việt Nam.

Trong số này, VinFast VF e34 chính là chủ lực doanh số với 6.253 chiếc, tiếp đến là VinFast VF8 với 4.998 xe, kế đến là VinFast VF5 Plus với 1.977 xe và cuối cùng là VinFast VF9 với 1.452 xe.

Tuy nhiên, hãng xe Việt không bóc tách cụ thể về số lượng xe bán cho người tiêu dùng cuối hay xe bán cho các hãng cung cấp dịch vụ taxi, trong đó có GSM – công ty taxi xanh do ông Phạm Nhật Vượng lập nên để cung cấp dịch vụ taxi cũng như cho thuê ô tô điện.

Tài liệu mới đây của VinFast gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ đã tiết lộ con số này.

Theo tài liệu này, VinFast cho biết đã bán được 11.300 xe trong nửa đầu năm 2023, trong đó hơn 7.000 xe được bán cho Green and Smart Mobility (GSM).

GSM chính thức khai trương dịch vụ taxi điện với thương hiệu Xanh SM từ ngày 14/4 tại Hà Nội. Từ đó đến nay, dịch vụ này đã mở rộng ra 14 tỉnh, thành tại Việt Nam, đạt một nửa mục tiêu hoạt động tại 27 tỉnh thành.

Dịch vụ này sử dụng 3 mẫu xe chính gồm VinFast VF8 với gói Luxury, cùng với đó là mẫu VF e34 và VF5 Plus cho gói phổ thông.

VinFast đã bán bao nhiêu xe cho công ty taxi điện GSM của ông Phạm Nhật Vượng? - Ảnh 2.
Doanh số xe điện VinFast tại Việt Nam kể từ khi ra mắt đến nay.

Với hơn 14.600 chiếc bàn giao đến tay khách hàng trong 7 tháng đầu năm, doanh số xe điện của VinFast đã tăng mạnh gần 12.500 xe, mức tăng gần 600% so với cùng kỳ, số lượng mẫu xe cũng tăng từ 1 (VF e34) lên 4 mẫu.

Sắp tới, hãng cũng sẽ đưa thêm mẫu VinFast VF6 và VinFast VF3 bổ sung vào danh mục kinh doanh của mình, hứa hẹn tiếp tục đẩy doanh số lên cao hơn nữa.

Trong khi đó tại thị trường Mỹ, doanh số của VinFast đạt 1.624 xe sau 8 tháng đầu năm, theo MarkLines. Một điểm tích cực ghi nhận được tại thị trường này là doanh số của VinFast đã liên tục tăng qua các tháng tại đây. Hiện tại, VinFast mới chỉ kinh doanh một mẫu xe tại Mỹ là chiếc VF8.

VINFAST TIẾN THẲNG VÀO ĐẤT MỸ: Bộ đôi xe điện thông minh VF8 & VF 9 ra mắt toàn cầu

Theo Nhịp sống thị trường

VinFast mở rộng mạng lưới trạm sạc nhanh tới cỡ nào? Có thua kém “ông lớn” Tesla và các nước trong khu vực?

Hãng xe điện Việt Nam VinFast đã phủ sóng trạm sạc cho xe điện trên 106 tuyến quốc lộ và hàng loạt tuyến cao tốc tại khắp 63 tỉnh thành, dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc.

Chiến lược hạ tầng đi trước

Chưa đầy 2 năm kể từ khi bàn giao mẫu ô tô thuần điện đầu tiên VinFast VF e34 đến người tiêu dùng Việt Nam, hệ thống trạm sạc dành cho xe điện của VinFast đã phủ khắp 63 tỉnh thành.

Riêng trong tháng 8/2023, đã có thêm 101 trạm sạc được đưa vào hoạt động, qua đó dần hoàn thiện quy hoạch 150.000 cổng sạc trên toàn quốc, gia tăng sự tiện lợi cho chủ xe và các khách hàng trong tương lai.

Tháng 09 /2023, VinFast phủ sóng mạng lưới trạm sạc trên 106 tuyến quốc lộ, và hàng loạt tuyến cao tốc Việt Nam

Đặt trong mối tương quan với hãng xe điện lớn nhất thế giới và các quốc gia trong khu vực, có thể thấy VinFast nói riêng và Việt Nam nói chung đang sở hữu hệ thống hạ tầng lý tưởng cho xe điện.

Cụ thể, theo thống kê đến hết năm 2022, Tesla đang sở hữu 145.000 cổng sạc trên toàn nước Mỹ sau 14 năm ra mắt mẫu xe điện đầu tiên, trong khi tổng số km đường quốc lộ và cao tốc tại Mỹ là 6,6 triệu km, gấp 264 lần so với Việt Nam (25.000km).

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan mới có khoảng 700 trạm sạc được lắp đặt tính đến hết năm 2021, và mục tiêu đến 2030, nước này sẽ có 13.000 cổng sạc nhanh trên toàn quốc.

Indonesia – quốc gia đang có những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ cho xe điện – tính đến cuối năm 2022 cũng mới có 430 trạm sạc được xây dựng, theo thống kê của Statista.

Tại Việt Nam, hệ thống trạm sạc của VinFast hiện đã được triển khai trên 106 tuyến quốc lộ và hàng loạt tuyến cao tốc, với đủ loại công suất từ sạc thường đến sạc siêu nhanh.

Khoảng cách trung bình giữa các trạm sạc chỉ khoảng 65km và ngày càng được rút ngắn, giúp cho việc di chuyển liên tỉnh, thậm chí xuyên Việt bằng xe ô tô điện có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

“Trạm sạc VinFast ở khắp các tỉnh, đi xuyên Việt bằng xe điện không cần lo lắng” là lời khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Thắng (admin diễn đàn Oto+) – người từng hai lần dùng xe điện VinFast VF e34 và VF 8 chinh phục cung đường từ Bắc vào Nam trong thời gian ngắn kỷ lục.

Chuyên gia và cũng là chủ xe VinFast VF8 này đánh giá cao cách VinFast bố trí hệ thống trạm sạc, cho thấy sự khoa học, hợp lý về khoảng cách giữa các điểm.

Anh Nguyễn Minh Đức, một chủ xe VF8 khác nhận xét: “Mạng lưới trạm sạc điện phủ rộng và có nhiều lựa chọn công suất. Với trụ sạc nhanh, thời gian sạc từ 30% đến 80% chỉ khoảng 15 phút thực sự rất ấn tượng”. Ý kiến này nhận được nhiều sự đồng tình từ các chủ xe khác là thành viên của Cộng đồng VinFast Toàn cầu.

Theo thông tin từ VinFast, dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc trên đường quốc lộ là không quá 50km.

Trong khi các dòng xe điện VinFast đều có thể đi được quãng đường ít nhất từ 285km/lần sạc, chủ xe ô tô điện hoàn toàn có thể tự tin và an tâm trên các chuyến hành trình dài nhờ chiến lược đầu tư bài bản cho hạ tầng từ hãng xe điện Việt.

Dự kiến đến tháng 6/2024, khoảng cách xa nhất giữa các trạm sạc trên đường quốc lộ là không quá 50 km

Ưu thế trong cuộc đua xe điện

Thực tế, ngay từ đầu VinFast đã kiên định với chiến lược “hạ tầng đi trước” khi nỗ lực xây dựng hệ thống trạm sạc.

Nhờ lợi thế về hệ sinh thái dịch vụ của Vingroup, VinFast nhanh chóng “phủ” mạng lưới trạm sạc rộng khắp, từ các bãi đỗ xe công cộng, trung tâm thương mại, chung cư, tòa văn phòng, trường đại học, cao tốc, quốc lộ hay các cây xăng của Petrolimex và PVOil.

Theo giới quan sát, mạng lưới trạm sạc phân bổ dày đặc giúp VinFast chiếm ưu thế lớn về xe điện tại Việt Nam.

Trên thị trường, một số thương hiệu khác cũng đang rục rịch giới thiệu các dòng ô tô điện, nhưng việc thiếu hệ thống trạm sạc công cộng đang gây ra nhiều bất tiện và lo ngại cho khách hàng.

Sự thuận tiện về hạ tầng trạm sạc, cũng như vượt trội về sản phẩm và chính sách hậu mãi giúp xe điện VinFast ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong 7 tháng đầu năm nay, VinFast đã bàn giao 14.680 ô tô điện cho khách hàng tại Việt Nam.

Đây là kết quả ấn tượng trong bối cảnh trầm lắng chung của thị trường do người dân cắt giảm chi tiêu. Các mẫu xe VinFast VF5 Plus, VF e34 và VF8 từng nhiều lần lọt vào top xe bán chạy nhất tháng trong nửa đầu năm nay.

VinFast luôn mang tới những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá

Với nỗ lực liên tục tăng độ phủ trạm sạc, VinFast cho thấy khách hàng luôn được đặt ở vị trí trung tâm.

Không chỉ mang đến những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá, hãng xe Việt còn mang đến những chính sách hậu mãi ưu việt, chưa từng có tiền lệ trên thị trường, nhằm tối ưu lợi ích của chủ xe.

Bên cạnh đó, VinFast cho biết kế hoạch mở rộng hệ thống trạm sạc vẫn tiếp tục được triển khai để đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng, qua đó thúc đẩy xu hướng sử dụng phương tiện xanh, thân thiện với môi trường. 

Theo: Tuoitrethudo

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top