“Kỷ nguyên vàng” Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Siêu phẩm ugatti Chiron Super Sport Golden Era là mẫu xe mới nhất tới từ bộ phận tùy chỉnh đặc biệt Bugatti Sur Mesure. Chiếc hypercar này nổi bật bởi những chi tiết vẽ tay dọc hai bên thân xe kết hợp với màu sơn độc đáo.  

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Dự án Bugatti Chiron Super Sport Golden Era được hãng siêu xe nước Pháp lên ý tưởng và hoàn thiện trong vòng 2 năm theo đơn đặt hàng của một vị khách hàng đặc biệt, với chủ đề tri ân những mẫu xe đã làm nên một “kỷ nguyên vàng” cho Bugatti.

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Bugatti cho biết toàn bộ các chi tiết được vẽ trên Chiron Super Sport Golden Era đều được thực hiện thủ công bằng đôi bàn tay của những người thợ lành nghề. Chúng bao gồm 45 mẫu xe từng được sản xuất trong lịch sử hơn 100 năm của thương hiệu này.

Khu vực hông xe phía bên phụ gồm 26 mẫu xe biểu tượng của hãng từ khi thành lập cho đến đầu thập niên 80, với nhiều cái tên mang tính biểu tượng như Type 41 Royale và Type 57 SC Atlantic.

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Trong khi đó, ở phía cửa xe bên ghế lái có 19 bản phác thảo ghi lại lịch sử của Bugatti kể từ năm 1987, bao gồm cả những mẫu xe hiện đại như EB110, Veyron hay Chiron. Theo Bugatti, riêng quá trình vẽ tay phần ngoại thất đã mất tới 400 giờ thực hiện.

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Ngoài ra, chiếc Bugatti Chiron Super Sport Golden Era còn gây ấn tượng bởi màu sơn ngoại thất hai tông màu độc đáo. Đây là sự kết hợp giữa màu đen Nocturne ở mặt trước và màu vàng Dore kéo dài từ cột A đến mặt sau của xe.

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Không gian nội thất của chiếc Chiron Super Sport Golden Era cũng được trang trí bằng hình phác thảo của những mẫu xe Bugatti huyền thoại. Cánh cửa bên phía người lái có EB110 , Veyron và Chiron, trong khi phía đối diện có 3 dòng xe đua Type 35, Type 57 SC Atlantic và Type 41 Royale.

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Một số điểm nhấn khác bao gồm dòng chữ Golden Era được thêu thủ công trên tựa đầu và ký hiệu “One-of-One” được vẽ tay ở cụm điều khiển trung tâm.

"Kỷ nguyên vàng" Bugatti Chiron Super Sport Golden Era ra mắt: Hypercar nổi bật với ngoại thất được vẽ bằng tay trong 400 giờ

Bugatti Chiron Super Sport Golder Era sẽ được trưng bày tại Tuần lễ xe hơi Monterey diễn ra vào cuối tháng này. Công ty không tiết lộ giá của chiếc hypercar nhưng với số tiền mà khách hàng phải chi ra để sở hữu siêu phẩm này chắc chắn phải cao hơn đáng kể so với con số 3,2 triệu Euro (khoảng 82 tỷ VNĐ) của một chiếc Chiron Super Sport thông thường.

Tham khảo: Motor1

VinFast và Black Spade công bố đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh, sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào 15/8

VinFast Auto Pte. Ltd. (“VinFast”) và Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ) (“Black Spade”) công bố Cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội Cổ đông Đặc biệt (“EGM”) diễn ra vào ngày 10/08/2023. VinFast và Black Spade dự kiến hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh vào ngày 14/08/2023

Kết quả bỏ phiếu chính thức sẽ được bổ sung trong Báo cáo theo Mẫu 8-K, do Black Spade nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ (“SEC”).

Giao dịch hợp nhất dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 14/08/2023. Sau giao dịch, VinFast sẽ hoạt động như một công ty hợp nhất. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC (“Nasdaq”) vào, hoặc khoảng, ngày 15/08/2023, dưới các mã niêm yết mới lần lượt là “VFS” và “VFSWW”.

VinFast là công ty con của Vingroup và được thành lập năm 2017. Với sứ mệnh xây dựng môt tương lai bền vững hơn cho mọi người, VinFast đã chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện vào năm 2022. Hiện VinFast đã phát triển thành công hệ sinh thái xe điện toàn diện gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản: A-B-C-D-E); xe máy điện và xe buýt điện.

VinFast sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào 15/8 anh-xe-vinfast-vf-8-tren-duong-pho-my.jpeg

Xe của VinFast được bán tại Việt Nam, Bắc Mỹ và sắp tới là châu Âu. VinFast sở hữu cơ sở sản xuất ô tô hiện đại tại Hải Phòng, Việt Nam với tỷ lệ tự động hóa lên tới 90% và công suất sản xuất hàng năm lên đến 300.000 xe trong giai đoạn 1.

Các mẫu ô tô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VinFast VF e34, VF 8, VinFast VF9 và VinFast VF5. Đầu năm 2023, VinFast cũng đã xuất khẩu 2 lô xe VinFast VF8 đầu tiên tới Bắc Mỹ, ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình trở thành thương hiệu xe điện được công nhận toàn cầu. Ngày 28/7 vừa qua, VinFast đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina, đánh dấu bước tiến lớn trong quá trình mở rộng toàn cầu và phát triển chuỗi cung ứng của công ty tại thị trường Bắc Mỹ.

Black Spade được thành lập bởi Black Spade Capital và niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE American. Black Spade Capital hiện đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới và thường xuyên tìm kiếm các cơ hội mở rộng danh mục này.

Thông tin bổ sung về giao dịch hợp nhất, bao gồm bản sao của thỏa thuận sáp nhập, được cung cấp trong Báo cáo theo Mẫu 8-K do BSAQ nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ (“SEC”) ngày 12/05/2023 tại www.sec.gov.  

Thông tin chi tiết về giao dịch hợp nhất cũng được mô tả trong hồ sơ đăng ký của VinFast, bao gồm bản lấy ý kiến cổ đông của BSAQ và bản cáo bạch của VinFast liên quan đến giao dịch hợp nhất kinh doanh nộp cho SEC ngày 15/06/2023.

Theo: Vingroup

Bloomberg: Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ tăng lên 16 tỷ đô la khi VinFast IPO thành công vào Mỹ?

Như chúng tôi đã đưa tin, VinFast chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ trong thời gian tới, điều này đã giúp ông Phạm Nhật Vượng có thêm 11 tỷ USD, nhờ đó ông sẽ lọt vào nhóm xếp hạng cao hơn trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tờ Bloomberg tính toán, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng – người đàn ông giàu nhất Việt Nam sắp tăng vọt thêm 11 tỷ USD. Khi ấy, ông Vượng sẽ lọt vào nhóm xếp hạng cao hơn trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo đó, hiện ông Phạm Nhật Vượng đã chuẩn bị sẵn sàng đưa nhà sản xuất xe điện VinFast của mình IPO thông qua sáp nhập với một công ty SPAC do ông trùm sòng bạc Lawrence Ho thành lập. Thỏa thuận này sẽ mang lại cho VinFast định giá ở mức 23 tỷ USD.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng sắp tăng từ 5 tỷ USD lên 16 tỷ USD nhờ Vinfast? - Ảnh 1.

Vào thứ năm tuần này, các cổ đông của Black Spade Acquisition Co. sẽ bỏ phiếu về việc có hoàn tất thương vụ hay không. Nếu suôn sẻ, đây sẽ là giao dịch mua lại công ty có mục đích đặc biệt lớn thứ ba trong lịch sử và trên giấy tờ, tài sản của ông Vượng có thể tăng từ khoảng 5 tỷ USD lên tới 16 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

VinFast dự báo doanh số bán hàng sẽ đạt 45.000 đến 50.000 chiếc trong năm nay và cho biết họ có thể sản xuất xe bán tải điện, ô tô mini và các mẫu xe khác nếu thị trường có nhu cầu. Công ty cũng đã bắt đầu xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina vào tháng trước và ông Vượng dự đoán VinFast sẽ hòa vốn vào cuối năm 2024.

Về phần mình, ông Vượng vẫn cam kết tài chính với VinFast, công ty đã bắt đầu sản xuất ô tô động cơ đốt trong trước khi tập trung vào xe điện. Ông đã đầu tư ít nhất 300 triệu USD vào VinFast và ông đã cam kết thêm 1 tỷ USD nữa.

Ông Vượng khởi nghiệp ở Ukraine với mì ăn liền. Vào năm 2010, ông đã bán doanh nghiệp mì cho Nestle SA với số tiền không được tiết lộ.

Trong khi đó, ông đã bắt đầu đặt nền móng cho một doanh nghiệp Việt Nam là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup. Ban đầu tập trung vào bất động sản, hoạt động của tập đoàn mở rộng sang các khu nghỉ dưỡng, trường học, trung tâm mua sắm… Tập đoàn có doanh thu 4,3 tỷ USD vào năm 2022, tương đương khoảng 1% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước.

VinFast là bước đột phá đầu tiên của tập đoàn vào lĩnh vực sản xuất xe. Trong những năm qua, công ty đã đưa một lượng lớn người nước ngoài có kinh nghiệm từ các nhà sản xuất ô tô như Ford Motor và General Motors đến Việt Nam.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng sắp tăng từ 5 tỷ USD lên 16 tỷ USD nhờ Vinfast? - Ảnh 2.

VinFast cho biết với tư cách là một công ty khởi nghiệp, họ đòi hỏi nhân viên có “mức độ linh hoạt nhất định trong công việc và tốc độ thực hiện không phù hợp với tất cả mọi người”.

Hồ sơ pháp lý cho thấy ông Vượng sẽ kiểm soát 99% cổ phần sau khi sáp nhập, một phần thông qua cổ phần do vợ ông là bà Phạm Thu Hương và Vingroup nắm giữ. Tỷ phú sòng bạc Ho và nhánh đầu tư của ông, cùng với một nhóm người khác có liên kết với công ty SPAC, sẽ nắm giữ số cổ phần còn lại.

IPO thông qua việc sáp nhập SPAC mang lại nhiều lợi thế cho ông Vượng, cho phép ông bán cổ phần trong tương lai, trao thưởng cho các giám đốc điều hành bằng cổ phần và giúp VinFast nổi tiếng hơn trước công chúng, đặc biệt là ở Mỹ.

“Điều quan trọng cần lưu ý là mục tiêu chính của chúng tôi thông qua giao dịch được đề xuất với Blank Spade luôn là trở thành một công ty niêm yết đại chúng, chứ không phải huy động vốn”, VinFast cho biết. “Tuy nhiên, việc niêm yết tại Mỹ cung cấp cho chúng tôi khả năng tiếp cận các nguồn vốn bổ sung cho bất kỳ nhu cầu tiềm năng nào trong tương lai và chúng tôi sẽ xem xét một đề nghị tiếp theo khi thời điểm thích hợp”.

Điểm danh loạt siêu xe đắt tiền nhưng mui, kính chắn gió cũng chẳng có | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: Bloomberg / Nhịp sống thị trường

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top