Chủ chiếc siêu xe Bugatti Veyron hơn 70 tỷ phán câu “trên tiền” khiến dư luận sôi sục khi “cố tình” va chạm với một chiếc BMW

Chủ chiếc siêu xe Bugatti Veyron hơn 70 tỷ phán câu "trên tiền" khiến dư luận sôi sục khi "cố tình" va chạm với một chiếc BMW

Đi sai và va chạm với chiếc BMW, chủ xe Bugatti Veyron có giá khoảng 76 tỷ vừa tuyên bố đền hẳn một xe mới vừa đe dọa tài xế kia, thái độ ngông cuồng của anh ta khiến dân mạng sôi sục.

Tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt. Một chiếc siêu xe Bugatti màu đỏ có giá gần 76 tỷ đồng cố gắng lấn làn sang phải và tông phải chiếc xe sang nhãn hiệu BMW.

Chiếc Bugatti đã vi phạm luật giao thông khi lấn sang làn đường bên phải, nhưng tài xế nghĩ xe BMW sẽ nhường nên vẫn  tiếp tục lao tới không hề kiêng dè. Nào ngờ, chiếc BMW cũng không chịu xuống nước, dẫn đến va chạm giữa hai xe sang.

Cửa xe phía bên phải của Bugatti bị hư hỏng nặng nề, vết rạn chằng chịt, chi phí sửa chữa ước tính lên đến vài tỷ đồng. Chiếc xe BMW cũng bị méo mó cửa trái, tài xế mắc kẹt bên trong, không thể xuống xe.

Lúc này, chủ sở hữu chiếc Bugatti rời xe, tiến gần đến tài xế chiếc BMW hăm dọa: “Tôi sẽ đền bù cho anh một chiếc xe, nhưng từ nay trở đi nhớ cẩn thận hơn khi đi đường đấy!”.

2 siêu xe tông nhau, chủ xe Bugatti gần 76 tỷ đồng nói một câu 'trên tiền' khiến dư luận sôi sục - Ảnh 1.

Nghe được lời hăm dọa hống hách này, tài xế BMW dùng điện thoại quay lại sự việc và cáu giận mắng: ” Tôi bị anh ta đổ mọi tội lỗi lên đầu, đâm vào xe của tôi còn hăm dọa tôi phải đi lại cẩn thận, gây tai nạn còn ngông nghênh như thế. Lần đầu gặp phải kẻ điên cuồng kiêu ngạo thế này, anh ta nói sẽ bồi thường cho tôi một chiếc xe cơ đấy, có tiền là được ngông cuồng thế sao?”.

Sự việc này thu hút sự chú ý và tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Đa số mọi người đều chỉ trích chủ xe Bugatti về thái độ coi thường luật pháp, muốn dùng đồng tiền điều khiển tất cả. Họ yêu cầu phạt nguội thật nghiêm, đền bù cho chủ xe BMW xứng đáng.

“Cứ có tiền là đi láo, vi phạm luật rồi hăm dọa người khác như thế sao?”, “Được ai chống lưng? Xã hội đen à? Không còn coi pháp luật ra gì”, “Chiếc xe hạng sang như vậy ở trong tay chủ nhân không xứng đáng, thực sự là lãng phí”, “Người có thể lái những chiếc xe thế này không phải là giới siêu giàu thì chắc chắn là có quyền lực, bối cảnh đằng sau. Đây không phải là phú nhị đại thông thường”, cư dân mạng xôn xao bình luận.

Theo:  VTC News

Diện kiến mô-tơ điện mạnh nhất Thế giới Dark Matter trên “mega GT” Koenigsegg Gemera: To chỉ bằng hộp bánh quy nhưng mạnh tới 800PS

Có kích thước nhỏ nhưng động cơ điện Dark Matter trên “mega GT” Koenigsegg Gemera mạnh tương đương nhiều hypercar chạy xăng khác đang xuất hiện trên thị trường.

Koenigsegg Gemera phiên bản thương mại vừa được ra mắt mang nhiều công nghệ và thông số đáng chú ý, nhưng nổi bật nhất là động cơ điện Dark Matter được sử dụng trong chiếc xe.

Chỉ riêng chiếc mô-tơ điện này đã cung cấp công suất đáng kinh ngạc 800PS (789 mã lực hoặc 588 kW) và 1.250 Nm. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết Dark Matter là động cơ điện dành cho ô tô mạnh nhất Thế giới với công nghệ sáu pha lần đầu tiên được áp dụng vào xe hơi.

Hầu hết các mô-tơ được sử dụng trong xe điện (EV) ngày nay đều sử dụng ba pha (nhóm cuộn dây đồng quấn tạo thành nam châm điện trong stato), bao gồm cả loại Quark mà Dark Matter thay thế trong Gemera.

Cả Quark và Dark Matter đều được coi là động cơ điện “raxial flux”, là sự kết hợp của các cấu trúc hướng tâm (radial) và hướng trục (axial).

Mô-tơ điện từ thông hướng tâm cho công suất cao hơn nhưng ít mô-men xoắn hơn, trong khi từ thông hướng trục thì ngược lại: cung cấp nhiều mô-men xoắn nhưng công suất nhỏ hơn.

Trong một động cơ hướng tâm, đường từ thông (số đường sức điện trường hoặc từ trường đi qua một bề mặt) dài hơn nhiều so với đường hướng trục vì nó đi từ một cực của rôto đến răng đầu tiên trong stato, sau đó qua stato đến răng thứ hai cho đến khi nó lại đến một cực rôto khác.

Mô-tơ hướng trục có đường dẫn từ thông trực tiếp và ngắn hơn, vì nó đi trực tiếp từ cực này sang cực khác qua khe hở không khí (khe hở vật lý thực tế trong động cơ điện ngăn cách rôto chuyển động và lõi stato), đảm bảo từ trường vẫn mạnh với đường dẫn ngắn hơn.

Để có được các ưu điểm tốt nhất của cả hai loại mô-tơ trên với raxial flux, Koenigsegg chỉ cần tăng đường kính rôto so với phần lớn của stato và tối ưu hóa đường kính ngoài của stato để có thể chấp nhận từ thông bổ sung này.

Cả Quark và Dark Matter trông giống như một động cơ điện hướng trục và có kích thước nhỏ gọn. Quark đạt (D x R x C) chỉ (334 x 303 x 112)mm.

Dark Matter lớn hơn một chút với chiều rộng 381,5mm, chiều cao 383,3mm và chiều sâu 135,5mm. Sự khác biệt về trọng lượng giữa cả hai chỉ là 9kg, trong đó Quark đạt 30kg trên Gemera bản ý tưởng, trong khi Dark Matter là 39kg.

Sự chênh lệch này có thể là do vỏ bằng sợi carbon rèn giống như những bức ảnh chụp Dark Matter đã chỉ ra, thay vì kim loại như Quark.

Năng lượng cho Dark Matter được cung cấp bởi một cục pin 850 volt đặt dưới ghế trước với công suất năng lượng 14kWh.

Công ty hiện không tiết lộ thêm thông tin chi tiết, nhưng Gemera phiên bản sản xuất có thể sử dụng cùng một biến tần sáu pha silicon carbide (SiC) – được gọi là David – như chiếc xe trưng bày vào năm 2020.

Động cơ điện Dark Matter có thể dẫn động cả bốn bánh của Gemera thông qua Hộp số Tourbillion Tốc độ Ánh sáng (Light Speed Tourbillion Transmission – LSTT) mới, được cải tiến từ hộp số LST được sử dụng trong Jesko, cung cấp hệ dẫn động bốn bánh với khả năng phân bổ mô-men xoắn biến thiến.

Bộ ly hợp đa LSTT cũng hoạt động với động cơ đốt trong 3 xi-lanh TFG hoặc V8 5.0l tăng áp kép HV8 của Gemera.

Theo NgheNhinVietNam

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top