Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của Quyết “còi” giảm giá lần 2, chỉ còn hơn 22 tỷ

Từ mức 28 tỷ đồng giá khởi điểm ban đầu, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá còn 22,7 tỷ đồng trong lần đấu giá tiếp theo.

Công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam vừa thông báo đấu giá lần 3 xe Rolls-Royce loại Phantom là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land.

Theo đó, giá khởi điểm lần đấu giá thứ 3 là 22,7 tỷ đồng, chưa bao gồm phí công chứng hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, thuế thu nhập cá nhân (nếu có), thuế thu nhập doanh nghiệp, VAT (nếu có). Tiền đặt trước 20% (hơn 4,5 tỷ đồng), bước giá 40 triệu đồng.

Địa điểm tổ chức đấu giá chiếc xe này tại chi nhánh của công ty đấu giá ở 15 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 26/12. Hiện, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được lưu tại cửa hàng ôtô số 2 Tôn Thất Thuyết quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), thời gian xem tài sản từ ngày 12-16/12.

Trước đó, ngày 15/11, buổi đấu giá Rolls-Royce này đã không thể diễn ra đúng kế hoạch. Nguyên nhân xuất phát từ việc đã không có ai đến đặt cọc khoản tiền 5,605 tỷ đồng, tương ứng 20% giá khởi điểm của tài sản.

Sáng hôm qua (6/12), buổi đấu giá lần 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom BKS 30E-133.88 của ông Trịnh Văn Quyết tại công ty đấu giá hợp danh Đông Nam – chi nhánh Hà Nội đã diễn ra không thành công.

Nguyên nhân cũng giống như lần đầu tiên, do không có khách hàng nào đến nộp tiền đặt trước là 5,044 tỷ đồng, tương ứng với 20% so với giá khởi điểm chiếc xe là 25,222 tỷ đồng được ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội (OCB Hà Nội) đưa ra.

Ở lần đấu giá thứ 2, ngân hàng OCB Hà Nội đã hạ giá khởi điểm ở mức kịch khung 10% từ 28 tỷ đồng xuống 25,222 tỷ đồng nhưng vẫn chưa có khách quan tâm. Như vậy mức giảm giá lần 2 lên tới gần 3 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom BKS 30E-133.88 của ông Trịnh Văn Quyết sẽ được tiến hành vào ngày 17/12/2022. Đây sẽ là lần đấu giá thứ 3 của mẫu xe sang này.

Cụ thể, buổi đấu giá cho mẫu Rolls-Royce Ghost mạ vàng nói trên sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 17/11 tại trụ sở công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp ở quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Chiếc Rolls-Royce loại Phantom này được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được đưa về Việt Nam từ năm 2015 với giá gần 50 tỷ đồng, chiếc xe siêu sang này được chế tác độc bản để phục vụ ông Trịnh Văn Quyết khi đương chức Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Được biết phiên bản Lửa Thiêng thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ.

Mẫu xe sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với hai tone màu vàng hồng và đỏ rượu vang ở cả nội thất lẫn ngoại thất. Biểu tượng Spirit of Ecstasy được mạ vàng và họa tiết trống đồng Đông Sơn được vẽ bằng tay tạo nên những điểm nhấn nổi bật cho mẫu xe.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sở hữu vách ngăn giữa hai hàng ghế, kết hợp với nhiều vật liệu cao cấp như da bò Bắc Âu hay gỗ quý cho phần nội thất.

Biểu tượng của văn hóa Đông Sơn là chim hạc cũng xuất hiện ở phía trong cabin. Ở thời điểm ra mắt, Phantom Lửa Thiêng có giá đồn đoán khoảng 51 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sở hữu vách ngăn giữa hai hàng ghế, kết hợp với nhiều vật liệu cao cấp như da bò Bắc Âu hay gỗ quý cho phần nội thất. Biểu tượng của văn hóa Đông Sơn là chim hạc cũng xuất hiện ở phía trong cabin.

Ngoài chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đấu giá lần 2 bất thành, một chiếc xe siêu sang khác của ông Quyết là Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 (đứng tên Công ty CP Đầu tư Du thuyền và sân golf FLC Biscom) hiện tại cũng đã trải qua 4 lần đấu giá nhưng cũng chưa có kết quả.

Trước đó vào ngày 9/11, công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp cũng phải ra thông báo đấu giá lần 4 cho siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng đeo BKS 30F-187.88, do hai lần đấu giá trước đều không có người tham gia.

Từ giá khởi điểm ban đầu 10 tỷ đồng, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đã được giảm giá gần 600 triệu đồng, hiện chỉ khởi điểm ở mức hơn 9,4 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom Iridescent Opulence: Kiệt tác nghệ thuật từ 3000 chiếc lông vũ | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: https://zingnews.vn/rolls-royce-phantom-lua-thieng-dau-gia-lan-2-giam-con-hon-22-ty-dong-post1382578.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top