Góc “chơi đẹp”: Lamborghini chạy thử siêu xe Ferrari SF90 Stradale để nghiên cứu

Chiếc Ferrari SF90 Stradale liên tục ra vào một nhà máy của Lamborghini ở Sant’Agata Bolognese, một số nhân chứng cho biết mỗi lần một người điều khiển khác nhau.

Lúc này, Lamborghini đang nghiên cứu và phát triển mẫu xe thay thế Lamborghini Aventador. Mẫu xe mới sẽ có hệ thống plug-in hybrid giống Ferrari SF90 Stradale.

Vì thế, câu trả lời đơn giản rằng nghiên cứu đối thủ khi mình bắt đầu làm một cái gì đó mới mẻ là một cách làm đúng đắn.

Đó chính là cách mà Lamborghini đã làm: mua một chiếc Ferrari phù hợp, và có thể biết mọi thứ mà đối thủ đã làm ra. Họ cử người thay nhau lái chiếc SF90 trên những con phố gần nhà máy.

Nhưng không chỉ mỗi mình Lamborghini nghiên cứu đối thủ theo cách này. General Motors (GM) từng thừa nhận cũng làm thế khi phát triển động cơ V8 với trục khuỷu nằm trên một mặt phẳng cho mẫu xe mới Chevrolet Corvette Z06.

Nhưng thay vì mua cả một chiếc xe, hãng Mỹ lên eBay, và chi chỉ 25.000 USD cho một động cơ Ferrari 458, đặt chuyển tới nhà máy của họ ở Michigan.

Còn với Lamborghini, đây không phải lần đầu tiên họ thử xe đối thủ. Trong tháng 4, hãng siêu xe Italy bị bắt gặp thử một chiếc Porsche 911 Turbo S (992) tại cùng địa điểm.

Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann cũng từng lái một chiếc Aston Martin DBX chạy phía sau một chiếc Urus.

Với mẫu xe thay thế Aventador, một số thông tin cho rằng siêu xe này sẽ xuất hiện trong năm 2023, và vẫn dùng động cơ V12, giống các đàn anh Aventador, Murcielago, Diablo, Countach và Miura.

Mẫu xe kế nhiệm Aventador

Tuy nhiên, đó không phải một siêu xe thuần túy, mà sẽ được hỗ trợ bởi động cơ điện.

Lamborghini từng nói rằng họ sẽ điện hóa các sản phẩm tính đến hết 2024 trước khi ra mắt một mẫu thuần điện vào khoảng 2028.

Điểm mặt tất tần tật 4 siêu phẩm Hypercar đình đám tại Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Autoevolution, Motor1

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top