Đại gia Campuchia lại “chơi lớn” khi tậu siêu phẩm Bugatti Chiron Super Sport giới hạn 60 chiếc: Giá gần 100 tỷ, là chiếc Chiron thứ 4 tại đây

Đại gia Campuchia lại "chơi lớn" khi tậu siêu phẩm Bugatti Chiron Super Sport giới hạn 60 chiếc: Giá gần 100 tỷ, là chiếc Chiron thứ 4 tại đây

Hình ảnh một chiếc Bugatti Chiron Super Sport xuất hiện tại Campuchia tiếp tục cho thấy độ chịu chơi của các đại gia tại quốc gia sát vách Việt Nam. Đây là chiếc Chiron thứ 4 tại đây nhưng là chiếc Bugatti Chiron Super Sport đầu tiên.

Cách đây không lâu, hình ảnh một chiếc Bugatti bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH tại Campuchia đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo tìm hiểu, đây không phải là một chiếc Chiron tiêu chuẩn mà là là chiếc Bugatti Chiron Super Sport với số lượng giới hạn vừa được đưa về Campuchia.

Sự xuất hiện của siêu phẩm này tại một nước sát vách Việt Nam đã gây sự chú ý cho cả cộng đồng mê siêu xe tại Việt Nam. Bởi siêu phẩm Bugatti Chiron chính là một mẫu xe được giới mê xe trong nước “thèm khát” nhất trong vài năm trở lại đây bên cạnh một siêu phẩm khác là Ferrari LaFerrari.

Bugatti Chiron Super Sport có số lượng hạn chế và có giá thành vô cùng đắt đỏ. Việc siêu phẩm này xuất hiện tại Campuchia chắc chắn là một bất ngờ rất lớn. Tuy nhiên đây không phải là chiếc Chiron đầu tiên và duy nhất tại quốc gia này. Theo tìm hiểu, chiếc Bugatti Chiron Super Sport này là chiếc Chiron thứ 4 xuất hiện tại đây, nhưng là chiếc Chiron Super Sport đầu tiên tại xứ sở chùa tháp.

Giới mê xe trong nước lập tức gọi tên một số đại gia chơi xe trong nước với hi vọng siêu phẩm này sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong tương lai bởi trong vài năm gần đây, các đại gia Việt đã quá quen với việc chơi siêu xe biển Campuchia. Nổi tiếng nhất trong số này chính là bộ đôi hàng trăm tỷ của đại gia Hoàng Kim Khánh là McLaren Senna và Koenigsegg Regera.

Với “thói quen” này có thể sẽ gây bất ngờ lớn khi siêu phẩm này được xuất hiện tại Việt Nam trong tương lai gần là điều hoàn toàn có thể.

Ngoài ra, còn nhớ cách đây chưa lâu, một đại gia Việt từng tiết lộ sẽ đưa về nước một chiếc Bugatti Chiron nhưng phải là siêu xe độc nhất và trùng hợp thay Chiron Super Sport là là cái tên quá hoàn hảo bởi sự độc, lạ, đắt mà nó mang lại hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Được biết, hãng siêu xe nước Pháp chỉ sản xuất tổng cộng 60 chiếc Bugatti Chiron Super Sport trên toàn thế giới đi kèm mức giá bán lên đến 3,9 triệu đô la, tương đương khoảng 90 tỷ đồng, cao hơn 1,3 triệu đô la so với bản tiêu chuẩn và ước tính trên 20 xe đang có mặt tại châu Á.

Siêu xe triệu đô Bugatti Chiron Super Sport vẫn được trang bị khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp,sản sinh ra công suất tối đa 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm nhưng đã được hãng xe đến từ Pháp giới hạn vận tốc tối đa xuống còn 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn và đáp ứng quy chuẩn.

==>> Hãy cùng chờ xem, liệu chiếc siêu xe Bugatti Chiron Super Sport mới về Campuchia có phải là b.o.m tấn của đại gia Việt hay không nhé cả nhà?

Ảnh: MXH

Sở hữu hàng nghìn khách hàng trên khắp thế giới vì sao Bugatti chỉ có 6 xưởng dịch vụ trên toàn cầu nhưng không ai phàn nàn?

Thương hiệu siêu xe nước Pháp – Bugatti vừa mở cửa trung tâm dịch vụ thứ 6 của mình. Phải có cách đặc biệt để con số này đủ phục vụ hàng ngàn khách hàng của thương hiệu Pháp trên toàn thế giới.

Dù so sánh với bất kỳ thương hiệu xe nào trên thế giới, Bugatti vẫn là cái tên sở hữu trải nghiệm khách hàng thuộc diện hàng đầu. Từ trước tới giờ chưa có trường hợp khách hàng nào than phiền về khả năng chăm sóc người dùng của Bugatti.

Bởi vậy, quả thực ngạc nhiên khi hãng xe Pháp chỉ có 6 trung tâm dịch vụ trên toàn cầu, trong đó trung tâm mới nhất vừa mở cửa vào giữa tháng 9 này tại London, Anh.

Chỉ có 6 trung tâm dịch vụ trên thế giới nhưng sao chẳng khách hàng nào phàn nàn về chất lượng dịch vụ Bugatti? - Ảnh 1.

Xét tới việc tập khách hàng của Bugatti tới từ khắp nơi trên thế giới, làm sao con số 6 đủ để đáp ứng hàng ngàn người dùng trải rộng khắp nơi? Câu trả lời tới từ cách tiếp cận của thương hiệu Pháp.

Đầu tiên, như bao hãng xe khác, Bugatti có các đối tác ủy quyền sở hữu kỹ thuật viên được đào tạo bài bản theo chuẩn ISO 9001 để xử lý siêu xe của họ. Ngoài ra, các đối tác này được hỗ trợ trực tiếp bởi tổng hành dinh Bugatti tại Molsheim, Pháp để đảm bảo không có sai lệch nào xảy ra.

Chỉ có 6 trung tâm dịch vụ trên thế giới nhưng sao chẳng khách hàng nào phàn nàn về chất lượng dịch vụ Bugatti? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trên thực tế số lượng đối tác như trên của Bugatti cũng chỉ dao động quanh 10 đơn vị. Khả năng chăm sóc khách hàng của hãng mạnh ở điểm rất hiếm khi chủ sở hữu siêu xe Bugatti phải nhờ cậy tới các đối tác trên.

Nguyên nhân là bởi mỗi siêu xe Bugatti xuất xưởng luôn được theo dõi cực kỳ sát sao khi liên tục truyền tải dữ liệu về cho hãng theo dõi.

Chỉ có 6 trung tâm dịch vụ trên thế giới nhưng sao chẳng khách hàng nào phàn nàn về chất lượng dịch vụ Bugatti? - Ảnh 3.

Bằng việc thu thập dữ liệu siêu xe 24/7, Bugatti đủ khả năng phát hiện sai số trên mỗi chiếc xe từ rất sớm. Ngay sau đó, họ sẽ liên hệ với khách hàng để tìm phương hướng xử lý.

Trong phần lớn trường hợp, một kỹ thuật viên của họ sẽ lập tức di chuyển từ tổng hành dinh Molsheim tới nơi siêu xe gặp vấn đề để phân tích và có thể là lập tức giải quyết rắc rối.

Chỉ có 6 trung tâm dịch vụ trên thế giới nhưng sao chẳng khách hàng nào phàn nàn về chất lượng dịch vụ Bugatti? - Ảnh 4.

Chỉ trong những trường hợp phức tạp, siêu xe mới được vận chuyển tới quốc gia gần nhất nơi có đối tác dịch vụ của Bugatti hoặc về Pháp để xử lý. Việc luôn giữ liên lạc sát sao với người dùng và ưu tiên làm việc “tận tay” với họ là nguyên nhân Bugatti luôn rất được lòng giới chủ xe trên thế giới.

Thực hư việc Đại gia Việt sắp tậu cực phẩm Hypercar Ferrari LaFerrari 200 tỷ đồng | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Phụ Nữ Số

Nếu bạn nghĩ có trong tay 70 tỷ để tậu Bugatti Chiron là đủ thì có lẽ bạn đã nhầm, và đây là lý do

Có số tiền 3 triệu USD (71,5 tỉ đồng) để mua Bugatti Chiron thôi là chưa đủ. “Số dư ngân hàng” của bạn phải đảm bảo đủ “nuôi” khi chi phí có thể tương đương mua mới một số siêu xe, xe sang khác.

Bugatti Chiron bản rẻ nhất có giá khởi điểm lên tới 2,6 triệu USD khi lần đầu ra mắt. Trên thị trường xe đã qua sử dụng, Bugatti Chiron không chỉnh sửa có giá khoảng 4 triệu USD. Còn nếu mua mới hoặc phiên bản giới hạn, giá có thể lên đến 6 – 7 triệu USD. 

Nhưng đó mới chỉ là số tiền ban đầu phải bỏ ra. 

Một khoản phải tính kỹ là chi phí bảo dưỡng. Bugatti Chiron mới được bảo hành 4 năm với số km không giới hạn. Sau khi hết hạn, chủ xe sẽ quyết định mua gia hạn hoặc trả tiền cho mỗi lần bảo dưỡng.

Một khoản phải tính kỹ là chi phí bảo dưỡng. Bugatti Chiron mới được bảo hành 4 năm với số km không giới hạn. Sau khi hết hạn, chủ xe sẽ quyết định mua gia hạn hoặc trả tiền cho mỗi lần bảo dưỡng.

Nếu mua một gói Passeport Tranquillité 4 năm, khách sẽ cần bỏ ra 204.000 USD. Số tiền này đủ mua bản cao cấp Porsche 911, Mercedes-Maybach S hay Aston Martin DBX707 (với giá bán ở thị trường Mỹ). Còn nếu trả lẻ từng lần bảo dưỡng, con số còn cao hơn thế nhiều

Nếu mua một gói Passeport Tranquillité 4 năm, khách sẽ cần bỏ ra 204.000 USD. Số tiền này đủ mua bản cao cấp Porsche 911, Mercedes-Maybach S hay Aston Martin DBX707 (với giá bán ở thị trường Mỹ). Còn nếu trả lẻ từng lần bảo dưỡng, con số còn cao hơn thế nhiều.

Bảo dưỡng định kỳ Bugatti Chiron

Chi phí kiểm tra định kỳ một năm đối với Bugatti Chiron là 11.500 USD. Các thợ máy lành nghề sẽ kiểm tra mọi bộ phận có khả năng sai sót khi điều khiển một chiếc xe có tốc độ trên 402km/h nếu điều kiện đường sá cho phép

Chi phí kiểm tra định kỳ một năm đối với Bugatti Chiron là 11.500 USD. Các thợ máy lành nghề sẽ kiểm tra mọi bộ phận có khả năng sai sót khi điều khiển một chiếc xe có tốc độ trên 402km/h nếu điều kiện đường sá cho phép.

Bugatti khuyến nghị thay dầu trên khối động cơ 16 xi lanh, tăng áp kép, dung tích 8.0L sau mỗi 14 tháng hoặc 16.000km. Mỗi lần thay, bao gồm cả xả dầu, chất làm mát, bộ lọc cùng dầu Castrol Edge 10W-60 được đề xuất, có chi phí là 22.000 USD, đủ mua Toyota Corolla hay Kia Seltos ở Mỹ

Bugatti khuyến nghị thay dầu trên khối động cơ 16 xi lanh, tăng áp kép, dung tích 8.0L sau mỗi 14 tháng hoặc 16.000km. Mỗi lần thay, bao gồm cả xả dầu, chất làm mát, bộ lọc cùng dầu Castrol Edge 10W-60 được đề xuất, có chi phí là 22.000 USD, đủ mua Toyota Corolla hay Kia Seltos ở Mỹ.

Thay bất cứ bộ phận nào trên Bugatti Chiron cũng phải trả giá rất cao. Chẳng hạn, đèn hậu LED có giá lên tới 10.000 USD, chìa khóa từ xa có giá 13.500 USD

Thay bất cứ bộ phận nào trên Bugatti Chiron cũng phải trả giá rất cao. Chẳng hạn, đèn hậu LED có giá lên tới 10.000 USD, chìa khóa từ xa có giá 13.500 USD.

Lốp, mâm và phanh Bugatti Chiron

Bugatti Chiron có tốc độ hơn 400km/h, nặng gần bằng một chiếc SUV cỡ trung. Vì vậy, lốp cũng phải là loại đặc biệt. So với Veyron, bánh dành cho Chiron nhiều lựa chọn hơn và giá cũng đã "mềm" đi nhiều. "Mềm" ở đây là khoảng 7.200 USD. Đó là mức giá cho loại lốp run-flat tiêu chuẩn Michelin Pilot Sport PAX (lốp đa mùa) hoặc Michelin Pilot Sport Cup 2 XL (lốp mùa hè). Loại đặc biệt có Michelin Pilot Sport Cup 2R TR giá 38.000 USD

Bugatti Chiron có tốc độ hơn 400km/h, nặng gần bằng một chiếc SUV cỡ trung. Vì vậy, lốp cũng phải là loại đặc biệt. So với Veyron, bánh dành cho Chiron nhiều lựa chọn hơn và giá cũng đã “mềm” đi nhiều.

“Mềm” ở đây là khoảng 7.200 USD. Đó là mức giá cho loại lốp run-flat tiêu chuẩn Michelin Pilot Sport PAX (lốp đa mùa) hoặc Michelin Pilot Sport Cup 2 XL (lốp mùa hè). Loại đặc biệt có Michelin Pilot Sport Cup 2R TR giá 38.000 USD.

Chỉ có 3 triệu USD thì đừng mua Bugatti Chiron - Ảnh 7.
Bugatti khuyến cáo chủ xe nên thay mâm sau mỗi 16.000km di chuyển. Chi phí là 45.000 USD cho loại "tiêu chuẩn" nhất

Bugatti khuyến cáo chủ xe nên thay mâm sau mỗi 16.000km di chuyển. Chi phí là 45.000 USD cho loại “tiêu chuẩn” nhất.

Chỉ có 3 triệu USD thì đừng mua Bugatti Chiron - Ảnh 9.
Chi phí thay phanh mới thực sự khổng lồ: rotor bằng gốm carbon bánh trước giá 45.000 USD, má phanh titan in 3D bánh trước 8.100 USD (bánh sau có thể rẻ hơn một chút), dầu phanh, làm sạch và thay thế các bộ phận khác tốn thêm 54.000 USD

Chi phí thay phanh mới thực sự khổng lồ: rotor bằng gốm carbon bánh trước giá 45.000 USD, má phanh titan in 3D bánh trước 8.100 USD (bánh sau có thể rẻ hơn một chút), dầu phanh, làm sạch và thay thế các bộ phận khác tốn thêm 54.000 USD.

Bảo trì và sửa chữa dài hạn khác

Giống Veyron, Bugatti Chiron sở hữu 10 bộ tản nhiệt để làm mát "quái vật" 16 xi lanh 8.0L. Bộ làm mát này cần được thay thế sau 3-4 năm sử dụng, tốn khoảng 19.800 USD

Giống Veyron, Bugatti Chiron sở hữu 10 bộ tản nhiệt để làm mát “quái vật” 16 xi lanh 8.0L. Bộ làm mát này cần được thay thế sau 3-4 năm sử dụng, tốn khoảng 19.800 USD.

Bộ tăng áp động cơ có giá 23.400 USD. Hiệu chỉnh động cơ tốn 26.000 USD. Đắt nhất là hộp số, với số tiền đáng kinh ngạc là 185.000 USD để thay thế. Tổng chi phí cho một động cơ W16 hoàn toàn mới, 8.0L, tăng áp kép là 856.000 USD, gần bằng 1/3 giá bán Chiron tiêu chuẩn mới

Bộ tăng áp động cơ có giá 23.400 USD. Hiệu chỉnh động cơ tốn 26.000 USD. Đắt nhất là hộp số, với số tiền đáng kinh ngạc là 185.000 USD để thay thế. Tổng chi phí cho một động cơ W16 hoàn toàn mới, 8.0L, tăng áp kép là 856.000 USD, gần bằng 1/3 giá bán Chiron tiêu chuẩn mới.

Một vài bộ phận khác cũng có mức chi phí đáng chú ý: kính chắn gió 54.000 USD, cần gạt nước 3.400 USD.

Sơn mới rẻ nhất là 49.000 USD. Với một lớp sơn sang chảnh như vậy, Bugatti khuyến cáo không rửa xe tự động

Sơn mới rẻ nhất là 49.000 USD. Với một lớp sơn sang chảnh như vậy, Bugatti khuyến cáo không rửa xe tự động.

Tóm lại, để tận hưởng một chiếc xe như Bugatti Chiron, vừa là quái vật tốc độ vừa là thiên đường nội thất xa hoa như căn penthouse thu nhỏ, người chủ sẽ phải bỏ ra một số tiền tương xứng. Điều đó cũng dễ hiểu thôi, những thứ tốt thường ít khi rẻ. Còn nếu muốn "rẻ" thì đã có gói dịch vụ 204.000 USD cho 4 năm bảo hành, dù đây vẫn là mức giá của một chiếc xe siêu sang mới

Tóm lại, để tận hưởng một chiếc xe như Bugatti Chiron, vừa là quái vật tốc độ vừa là thiên đường nội thất xa hoa như căn penthouse thu nhỏ, người chủ sẽ phải bỏ ra một số tiền tương xứng.

Điều đó cũng dễ hiểu thôi, những thứ tốt thường ít khi rẻ. Còn nếu muốn “rẻ” thì đã có gói dịch vụ 204.000 USD cho 4 năm bảo hành, dù đây vẫn là mức giá của một chiếc xe siêu sang mới.

Ảnh: Bugatti / Nguồn: Tuoitre

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top