28 siêu phẩm hypercar Bugatti hàng nghìn tỷ ngao du châu Âu, chuyến nghỉ dưỡng của giới siêu giàu

28 siêu phẩm hypercar Bugatti hàng nghìn tỷ ngao du châu Âu, chuyến nghỉ dưỡng của giới siêu giàu

Chuyến “ngao du” của các chủ nhân hypercar Bugatti có sự xuất hiện của những dòng xe đỉnh cao vốn đã quá nổi tiếng thế giới như Veyron, Chiron và Divo

28 xe hypercar Bugatti tham gia chuyến du lịch châu Âu hoàng tráng nhất

Bugatti Veyron và Bugatti Chiron là một trong những mẫu xe đắt đỏ của hãng. Mới đây, các chủ nhân sở hữu Bugatti đã tập trung tại vùng Basque của Pháp cho chuyến du lịch châu Âu năm 2023 của hãng. Sự kiện này dễ liên tưởng đến phiên bản Bugatti của Gumball 3000 nhưng đẳng cấp hơn rất nhiều.

Chuyến đi châu Âu lần này của Bugatti thu hút gần 28 xe mới của Bugatti tham dự, gồm Veyron, Chiron, Bugatti Divo và cả mẫu Chiron Profilée độc nhất vô nhị, được chào bán trong buổi đấu giá công khai đầu năm nay lên đến 9,79 triệu Euro (10,6 triệu USD, hơn 257 tỷ đồng Việt Nam).

Các chủ nhân Bugatti dừng chân tại Navarra Circuit

Ngày đầu tiên, sẽ diễn ra tại thành phố Biarritz của Pháp và qua đêm tại khách sạn Hôtel Du Palais, được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 bởi Napoleon III và từng là nơi nghỉ mát mùa hè của vợ ông.

Đội hình siêu xe đáng kinh ngạc sau đó lên đường và vòng quanh vịnh Biscay trước khi vào Tây Ban Nha và dừng chân tại bảo tàng Chillida Leku. Đoàn tiếp tục đi dọc qua các khu đồi xung quanh vịnh trước khi trở về Hôtel Du Palais.

Trong ngày thứ hai, các thành viên di huyển về dãy núi Pyrenees Đại Tây Dương đến đèo Roncevaux. Đoàn dừng chân tại Etxarri Aranatz để ăn trưa, sau đó vượt qua các dãy núi của Pháp và Tây Ban Nha để đến điểm dừng tiếp theo tại khách sạn Marqués De Riscal – vùng đất rượu vang danh tiếng thế giới Rioja Alavesa.

Những chủ nhân đang sở hữu Bugatti có thể sẽ rất ít ai mang xế cưng đến đường đua, nhưng chuyến đi này các chủ nhân Bugatti sẽ dừng chân tại Navarra Circuit. Nơi đây các chủ nhân có thể mang xe vào thử nghiệm sức mạnh và đẩy chiếc xe đến mức giới hạn.

Chuyến đi kết thúc vào ngày hôm sau với chặng cuối qua vùng Basque và dừng chân tại Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha.

Danh sách các mẫu Bugatti tham gia sự kiện này thực sự đặc biệt. Trong khi Bugatti Chiron Profilée là điểm nhấn, những mẫu khác thu hút sự chú ý gồm chiếc Divo màu vàng sáng và một chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse độc đáo với lớp sơn màu xanh được lấy cảm hứng từ Transformers.

Tham khảo Bugatti / carpassion

Nếu bạn nghĩ có trong tay 70 tỷ để tậu Bugatti Chiron là đủ thì có lẽ bạn đã nhầm, và đây là lý do

Có số tiền 3 triệu USD (71,5 tỉ đồng) để mua Bugatti Chiron thôi là chưa đủ. “Số dư ngân hàng” của bạn phải đảm bảo đủ “nuôi” khi chi phí có thể tương đương mua mới một số siêu xe, xe sang khác.

Bugatti Chiron bản rẻ nhất có giá khởi điểm lên tới 2,6 triệu USD khi lần đầu ra mắt. Trên thị trường xe đã qua sử dụng, Bugatti Chiron không chỉnh sửa có giá khoảng 4 triệu USD. Còn nếu mua mới hoặc phiên bản giới hạn, giá có thể lên đến 6 – 7 triệu USD. 

Nhưng đó mới chỉ là số tiền ban đầu phải bỏ ra. 

Một khoản phải tính kỹ là chi phí bảo dưỡng. Bugatti Chiron mới được bảo hành 4 năm với số km không giới hạn. Sau khi hết hạn, chủ xe sẽ quyết định mua gia hạn hoặc trả tiền cho mỗi lần bảo dưỡng.

Một khoản phải tính kỹ là chi phí bảo dưỡng. Bugatti Chiron mới được bảo hành 4 năm với số km không giới hạn. Sau khi hết hạn, chủ xe sẽ quyết định mua gia hạn hoặc trả tiền cho mỗi lần bảo dưỡng.

Nếu mua một gói Passeport Tranquillité 4 năm, khách sẽ cần bỏ ra 204.000 USD. Số tiền này đủ mua bản cao cấp Porsche 911, Mercedes-Maybach S hay Aston Martin DBX707 (với giá bán ở thị trường Mỹ). Còn nếu trả lẻ từng lần bảo dưỡng, con số còn cao hơn thế nhiều

Nếu mua một gói Passeport Tranquillité 4 năm, khách sẽ cần bỏ ra 204.000 USD. Số tiền này đủ mua bản cao cấp Porsche 911, Mercedes-Maybach S hay Aston Martin DBX707 (với giá bán ở thị trường Mỹ). Còn nếu trả lẻ từng lần bảo dưỡng, con số còn cao hơn thế nhiều.

Bảo dưỡng định kỳ Bugatti Chiron

Chi phí kiểm tra định kỳ một năm đối với Bugatti Chiron là 11.500 USD. Các thợ máy lành nghề sẽ kiểm tra mọi bộ phận có khả năng sai sót khi điều khiển một chiếc xe có tốc độ trên 402km/h nếu điều kiện đường sá cho phép

Chi phí kiểm tra định kỳ một năm đối với Bugatti Chiron là 11.500 USD. Các thợ máy lành nghề sẽ kiểm tra mọi bộ phận có khả năng sai sót khi điều khiển một chiếc xe có tốc độ trên 402km/h nếu điều kiện đường sá cho phép.

Bugatti khuyến nghị thay dầu trên khối động cơ 16 xi lanh, tăng áp kép, dung tích 8.0L sau mỗi 14 tháng hoặc 16.000km. Mỗi lần thay, bao gồm cả xả dầu, chất làm mát, bộ lọc cùng dầu Castrol Edge 10W-60 được đề xuất, có chi phí là 22.000 USD, đủ mua Toyota Corolla hay Kia Seltos ở Mỹ

Bugatti khuyến nghị thay dầu trên khối động cơ 16 xi lanh, tăng áp kép, dung tích 8.0L sau mỗi 14 tháng hoặc 16.000km. Mỗi lần thay, bao gồm cả xả dầu, chất làm mát, bộ lọc cùng dầu Castrol Edge 10W-60 được đề xuất, có chi phí là 22.000 USD, đủ mua Toyota Corolla hay Kia Seltos ở Mỹ.

Thay bất cứ bộ phận nào trên Bugatti Chiron cũng phải trả giá rất cao. Chẳng hạn, đèn hậu LED có giá lên tới 10.000 USD, chìa khóa từ xa có giá 13.500 USD

Thay bất cứ bộ phận nào trên Bugatti Chiron cũng phải trả giá rất cao. Chẳng hạn, đèn hậu LED có giá lên tới 10.000 USD, chìa khóa từ xa có giá 13.500 USD.

Lốp, mâm và phanh Bugatti Chiron

Bugatti Chiron có tốc độ hơn 400km/h, nặng gần bằng một chiếc SUV cỡ trung. Vì vậy, lốp cũng phải là loại đặc biệt. So với Veyron, bánh dành cho Chiron nhiều lựa chọn hơn và giá cũng đã "mềm" đi nhiều. "Mềm" ở đây là khoảng 7.200 USD. Đó là mức giá cho loại lốp run-flat tiêu chuẩn Michelin Pilot Sport PAX (lốp đa mùa) hoặc Michelin Pilot Sport Cup 2 XL (lốp mùa hè). Loại đặc biệt có Michelin Pilot Sport Cup 2R TR giá 38.000 USD

Bugatti Chiron có tốc độ hơn 400km/h, nặng gần bằng một chiếc SUV cỡ trung. Vì vậy, lốp cũng phải là loại đặc biệt. So với Veyron, bánh dành cho Chiron nhiều lựa chọn hơn và giá cũng đã “mềm” đi nhiều. “Mềm” ở đây là khoảng 7.200 USD.

Đó là mức giá cho loại lốp run-flat tiêu chuẩn Michelin Pilot Sport PAX (lốp đa mùa) hoặc Michelin Pilot Sport Cup 2 XL (lốp mùa hè). Loại đặc biệt có Michelin Pilot Sport Cup 2R TR giá 38.000 USD.

Chỉ có 3 triệu USD thì đừng mua Bugatti Chiron - Ảnh 7.
Bugatti khuyến cáo chủ xe nên thay mâm sau mỗi 16.000km di chuyển. Chi phí là 45.000 USD cho loại "tiêu chuẩn" nhất

Bugatti khuyến cáo chủ xe nên thay mâm sau mỗi 16.000km di chuyển. Chi phí là 45.000 USD cho loại “tiêu chuẩn” nhất.

Chỉ có 3 triệu USD thì đừng mua Bugatti Chiron - Ảnh 9.
Chi phí thay phanh mới thực sự khổng lồ: rotor bằng gốm carbon bánh trước giá 45.000 USD, má phanh titan in 3D bánh trước 8.100 USD (bánh sau có thể rẻ hơn một chút), dầu phanh, làm sạch và thay thế các bộ phận khác tốn thêm 54.000 USD

Chi phí thay phanh mới thực sự khổng lồ: rotor bằng gốm carbon bánh trước giá 45.000 USD, má phanh titan in 3D bánh trước 8.100 USD (bánh sau có thể rẻ hơn một chút), dầu phanh, làm sạch và thay thế các bộ phận khác tốn thêm 54.000 USD.

Bảo trì và sửa chữa dài hạn khác

Giống Veyron, Bugatti Chiron sở hữu 10 bộ tản nhiệt để làm mát "quái vật" 16 xi lanh 8.0L. Bộ làm mát này cần được thay thế sau 3-4 năm sử dụng, tốn khoảng 19.800 USD

Giống Veyron, Bugatti Chiron sở hữu 10 bộ tản nhiệt để làm mát “quái vật” 16 xi lanh 8.0L. Bộ làm mát này cần được thay thế sau 3-4 năm sử dụng, tốn khoảng 19.800 USD.

Bộ tăng áp động cơ có giá 23.400 USD. Hiệu chỉnh động cơ tốn 26.000 USD. Đắt nhất là hộp số, với số tiền đáng kinh ngạc là 185.000 USD để thay thế. Tổng chi phí cho một động cơ W16 hoàn toàn mới, 8.0L, tăng áp kép là 856.000 USD, gần bằng 1/3 giá bán Chiron tiêu chuẩn mới

Bộ tăng áp động cơ có giá 23.400 USD. Hiệu chỉnh động cơ tốn 26.000 USD. Đắt nhất là hộp số, với số tiền đáng kinh ngạc là 185.000 USD để thay thế. Tổng chi phí cho một động cơ W16 hoàn toàn mới, 8.0L, tăng áp kép là 856.000 USD, gần bằng 1/3 giá bán Chiron tiêu chuẩn mới.

Một vài bộ phận khác cũng có mức chi phí đáng chú ý: kính chắn gió 54.000 USD, cần gạt nước 3.400 USD

Một vài bộ phận khác cũng có mức chi phí đáng chú ý: kính chắn gió 54.000 USD, cần gạt nước 3.400 USD.

Sơn mới rẻ nhất là 49.000 USD. Với một lớp sơn sang chảnh như vậy, Bugatti khuyến cáo không rửa xe tự động

Sơn mới rẻ nhất là 49.000 USD. Với một lớp sơn sang chảnh như vậy, Bugatti khuyến cáo không rửa xe tự động.

Tóm lại, để tận hưởng một chiếc xe như Bugatti Chiron, vừa là quái vật tốc độ vừa là thiên đường nội thất xa hoa như căn penthouse thu nhỏ, người chủ sẽ phải bỏ ra một số tiền tương xứng. Điều đó cũng dễ hiểu thôi, những thứ tốt thường ít khi rẻ. Còn nếu muốn "rẻ" thì đã có gói dịch vụ 204.000 USD cho 4 năm bảo hành, dù đây vẫn là mức giá của một chiếc xe siêu sang mới

Tóm lại, để tận hưởng một chiếc xe như Bugatti Chiron, vừa là quái vật tốc độ vừa là thiên đường nội thất xa hoa như căn penthouse thu nhỏ, người chủ sẽ phải bỏ ra một số tiền tương xứng.

Điều đó cũng dễ hiểu thôi, những thứ tốt thường ít khi rẻ. Còn nếu muốn “rẻ” thì đã có gói dịch vụ 204.000 USD cho 4 năm bảo hành, dù đây vẫn là mức giá của một chiếc xe siêu sang mới.

Ảnh: Bugatti / Nguồn: Tuoitre

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top