Tham vọng lớn của VinFast: Nhà sản xuất ô tô điện đầu tiên Việt Nam có kế hoạch mở rộng khắp Đông Nam Á và cả thế giới

Tham vọng lớn của VinFast: Nhà sản xuất ô tô điện đầu tiên Việt Nam có kế hoạch mở rộng khắp Đông Nam Á và cả thế giới

VinFast- hãng sản xuất xe điện (EV) của Việt Nam có tham vọng lớn. Họ quyết tâm biến thành công của mình ở quê nhà thành một dấu ấn khổng lồ trên toàn bộ Đông Nam Á và có thể xa hơn nữa.

“Chúng tôi sẽ rất tập trung vào việc mở rộng khắp Đông Nam Á; Indonesia là mục tiêu đầu tiên của chúng tôi”, CEO Lê Thị Thu Thủy nói trong một cuộc phỏng vấn với Insider. “Cuối cùng, chúng tôi muốn huy động nhiều vốn để mở rộng toàn cầu”, cô nói thêm!

Đông Nam Á còn nhiều tiềm năng tăng trưởng- Theo CEO Lê Thị Thu Thủy

Giám đốc điều hành VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết: “Đông Nam Á có tiềm năng phát triển lớn khi các chính phủ trong khu vực tìm cách thúc đẩy việc sử dụng xe điện”.

VinFast sẽ tích cực thâm nhập thị trường ASEAN, bắt đầu từ Indonesia, nơi hãng đã công bố kế hoạch mở rộng và đặt mục tiêu bắt đầu giao hàng tại đây vào năm tới.

Công ty đã tiết lộ tham vọng vào năm 2024, bao gồm kế hoạch bán xe điện của mình tại thêm 7 thị trường châu Á.

Việc mở rộng của họ thực sự đẩy nhanh mục tiêu dài hạn của họ là thành lập nhà máy ở Indonesia vào năm 2026.

VinFast cũng có kế hoạch đầu tư khoảng. 1,2 tỷ USD ở thị trường Indonesia

Được thành lập và kiểm soát bởi tỷ phú giàu nhất Việt Nam – Phạm Nhật Vượng, VinFast là một trong số các công ty Đông Nam Á hy vọng thúc đẩy làn sóng xe điện và thách thức các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang nhận thức được nhu cầu cấp thiết của Trái đất về phương tiện giao thông sạch hơn.

Công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn. VinFast đã nộp báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 12/9. Theo hồ sơ trao đổi, VinFast đã giao 10.027 ô tô và 28.220 xe máy điện trong quý 3 năm nay.

Cho đến nay (báo cáo cho biết), lượng giao hàng tích lũy của hãng đạt tổng cộng 28.727 xe. Họ cho biết họ đã bán 7.100 xe cho Công ty Cổ phần Di động Thông minh và Xanh GSM, một công ty taxi mà Phạm nắm giữ đa số (95%) cổ phần.

VinFast cuối cùng sẽ huy động được nhiều vốn

Theo giám đốc điều hành, VinFast cuối cùng sẽ huy động được “rất nhiều vốn” để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của mình, nhưng hãng vẫn đang thực hiện một số động thái chiến lược trước khi “bóp cò”.

VinFast – một công ty con của tập đoàn lớn nhất Việt Nam – Tập đoàn VinGroup – được thành lập bởi người giàu nhất đất nước Phạm Nhật Vượng. CEO Lê Thị Thu Thủy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV rằng công ty có kế hoạch phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ cả hai đơn vị trong ít nhất 18 tháng tới.

VinFast đang xây dựng một tổ hợp sản xuất trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina và có kế hoạch xây dựng thêm nhiều nhà máy như vậy ở Indonesia và Ấn Độ. Kết quả quý 3 của công ty cho thấy khoản lỗ lớn hơn một năm trước mặc dù hoạt động của công ty chỉ mới bắt đầu trong năm nay. Tuy nhiên, nếu mọi việc suôn sẻ, họ đặt mục tiêu hòa vốn vào cuối năm 2024 và thậm chí có thể có lãi sau năm 2025.

VinFast cũng đang nỗ lực tăng cường cơ sở nhà đầu tư

Theo dữ liệu của Bloomberg, VinFast đang thực hiện các giao dịch để tăng cơ sở nhà đầu tư.

Công ty Cổ phần VinFast sở hữu trực tiếp 50,8% cổ phiếu VinFast tính đến ngày 21/9, trong khi VIG Holdings Ltd có 32,9% cổ phần và Asian Star Trading & Investment Ltd sở hữu 12,9%. Cả ba đều thuộc sở hữu đa số của tập đoàn VinGroup của ông Phạm Nhật Vượng.

Các cổ đông chủ chốt VIG và Asian Star có kế hoạch bán tổng cộng 46 triệu cổ phiếu “để tài trợ cho kế hoạch mở rộng”, theo hồ sơ của VinFast gửi cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Vì vậy, có vẻ như VinFast đang có ý định huy động vốn từ rất nhiều nhà đầu tư!

Điểm mấu chốt

VinFast đang tìm cách mở rộng khắp Đông Nam Á và đặc biệt đặt mục tiêu vào Indonesia, nơi hãng dự kiến ​​đầu tư khoảng 2 tỷ USD.

Hãy cũng Tạp Chí Siêu Xe cùng chờ xem VinFast liệu có thành công với những “siêu kế hoạch” tại nhiều thị trường lớn không nhé!

Theo evtopcars / Tapchisieuxe

Người dùng VinFast tại Mỹ đánh giá thế nào về xe điện “Made in VietNam? Hơn thua gì với “ông lớn” Tesla?

Một người dùng xe ô tô điện VinFast tại Mỹ vừa có một bài đánh giá khá chi tiết về trải nghiệm với chiếc xe điện “Made in Vietnam”, dù còn có những điều cho hoàn hảo nhưng nhìn chung xe điện VinFast đang ngày càng hoàn thiện tốt hơn.

Bài viết này chúng tôi xin được phép trích dẫn nguyên văn của một người dùng VinFast tại Mỹ.

Mindy Vu Chào cả nhà,

Hôm trước Minh có đăng bài hỏi về xe VinFast và có nhiều người comment xin mình review sau khi nhận xe, mình cũng nhận dc khoảng 10 mấy cái tin nhắn kêu mình review. Mình nói thật là mình cũng không muốn dính tới chính trị gì cả, mình cũng tính không review nhưng mình đã hứa rồi nên mình nói công tâm cho các bạn hiểu xe VinFast như thế nào.

Sau khi mình thấy xe ở cửa hàng vài ngày thì mình bàn với chồng mình và vợ chồng mình gọi cho chị Darlene số điện thoại: 408 841 6530 để hẹn xem xe, chị ấy chạy chiếc xe màu cam và bên trong màu đen lại cho mình lái thử. Sau đó mình order chiếc màu đen và bên trong màu nâu. Mình nhận xe sau 1 tuần order. Chồng mình mua chiếc Tesla Model Y cách đây 1,5 tháng. Sau 1 thời gian mình có thể so sánh như sau:

Về phần mềm: Tesla hơn Vinfast nha, Vinfast lâu lâu cái Apple carplay chưa ổn định, 1 số thay đổi như drive mode chưa tự động lưu nên mỗi lần lên xe mình phải chỉnh lại. Nhưng được cái là luôn có phần mềm update liên tục và được miễn phí. Bữa giờ chạy cũng chưa thấy gì như người ta review (chắc phần mềm người ta cũ)

Về body: vỏ xe Vinfast cứng hơn, Tesla mỏng hơn, xe nhẹ hơn và VinFast nặng hơn nên chạy đầm hơn, xe Tesla lắc hơn

Đậu xe thì Vinfast to hơn nên đậu hơi khó hơn nha, nhưng mà có camera 360 độ nên cũng thẳng hàng, còn Tesla không có camera 360

Mình thích chức năng làm mát lưng (cooling) của Vinfast, Tesla không có

Vinfast có sunproof và moonproof, xe Tesla có miếng kính thôi, mình có order miếng che trên Amz, nhưng mà mình muốn gió thì k có nha mọi người

Bảo hảnh: Tesla 4 năm, 50k miles, VinFast 10 năm, 125k miles

Range (Phạm vi di chuyển): ngang ngửa nhau, Tesla của mình long range nha

Giá: Tesla ra cửa 62k, VinFast ra cửa 48k cho chiếc plus màu da nâu của mình. Tesla chồng mình add màu xanh, thêm gói performance, bánh xe 21inches

Customer Service (Dịch vụ khách hàng): tạm thời Vin đang chiếm ưu thế vì mình gọi luôn luôn bắt máy, mà mình hay gọi chị Darlene bán cho mình, chị ấy cũng rất nhiệt tình, luôn bắt máy hướng dẫn dù không còn là việc của chị ấy.

Ngoài ra, chị ấy nói nếu xe bị hư gì thì được mang về dealer ở Colma sửa, nếu xe sửa lâu quá 3 ngày thì họ sẽ trả tiền đền bù mỗi ngày $100.

Đi tesla thấy branding (thương hiệu) nó lâu rồi nên phần này yên tâm hơn Vinfast nha.

Nhà mình không có solar, mình có hỏi chị Darlene thì chị ấy giúp giới thiệu cho mình 1 anh đến làm bên Sunrun, sau khi gắn thì thấy họ làm cũng chuyên nghiệp và nhanh chóng lắm, mình đã gắn xạc trong garage cho Tesla, còn chiếc Vinfast mình được 1 năm miễn phí xạc nên mình chưa gắn. Tiền công gắn cái bộ xạc là $700. Tạm thời tiền điện mình chưa biết sẽ giảm xuống được bao nhiêu nên mình chưa review nha

Tóm lại, xe Tesla đẹp, có thương hiệu, mua yên tâm hơn, giá cao hơn 1 chút. Xe Vinfast thì rộng rãi hơn vì là SUV, màu ghế da mình thích hơn vì nó sang, giá rẻ hơn 1 chút so với Tesla model Y và nhiều chương trình khuyến mãi, customer service tốt hơn, bảo hành nhiều và lâu hơn. Cái nào cũng có cái hay của nó, mình mong mọi người cho Vinfast 1 cái nhìn nó công bằng hơn.

Ai cần lái thử xe thì liên lạc chị Darlene nha, mình để số điện thoại của chị ấy ở đây 408 841 6530 (mình không có bà con bạn bè gì với chị ấy, chỉ là chị ấy rất nhiệt tình). Solar thì liên hệ chị ấy luôn để chị ấy giới thiệu cho ạ.

Ngoài ra, hôm qua mình có gọi hỏi cái chức năng pet mode, mình có giới thiệu chị ấy bạn trai của chị gái mình lái thử xe, chị ấy có nói về chương trình giảm lãi suất và monthly payment giảm tháng 11 này nữa nên có ai cần thì call chị ấy hỏi cho rõ, mình nghe sơ sơ vậy thôi.

Mình không bán xe, không phải financial advisor gì cả, chỉ là công tâm mà cho Vinfast 1 review chân thật.

Cảm ơn admin

——————————–

Hello everyone,

The other day, I posted a post asking about the VinFast car and many people commented asking me to review it after receiving the car. I also received about 10 messages asking me to review it. To be honest, I don’t want to get involved in politics at all, I also planned not to review, but I promised, so I’ll tell you honestly what VinFast cars are like.

After I saw the car at the store for a few days, I discussed it with my husband and we called Darlene – phone number 408 841 6530 to make an appointment to see the car. She drove an orange car with a black interior and let me test drive it. Then I ordered the black one with brown inside. I received the car 1 week after ordering. My husband bought a Tesla Model Y 1.5 months ago. After a while, we can compare as follows:

Regarding software: Tesla is better than Vinfast, Vinfast sometimes the Apple carplay is not stable, some changes like drive mode are not automatically saved so every time I get in the car I have to adjust it. But the good thing is that there is always software that is updated continuously and is free. Now that I’m running it, I still don’t see anything like what people have reviewed (probably their software is old).

About the body: Vinfast’s tires are harder, Tesla’s are thinner, the car is lighter and VinFast is heavier so it runs more compactly, Tesla’s car shakes more

For parking, Vinfast is bigger so parking is a bit more difficult, but it has a 360-degree camera so it’s in line, while Tesla doesn’t have a 360-degree camera.

I like Vinfast’s cooling function, Tesla doesn’t have it

Vinfast has sunproof and moonproof, Tesla cars only have glass covers, I ordered a cover on Amz, but if you want wind, they don’t have it.

Warranty: Tesla 4 years, 50k miles, VinFast 10 years, 125k miles

Range: equal, my Tesla has long range

Price: Tesla offers 62k, VinFast offers 48k for its brown leather plus. My husband’s Tesla added blue color, added performance package, 21inch wheels

Customer Service: Vin currently wins because when I call, they always answer, but I often call Ms. Darlene who sold me the car, she is also very enthusiastic, always picks up the phone to give instructions even though it is no longer her job. . In addition, she said that if the car has any problems, it can be taken to the dealer in Colma for repair. If the car takes longer than 3 days to repair, they will pay compensation of $100 per day from the forth day and afterward.

Branding: Tesla wins, they are selling car for a long time, so this part is more reassuring than Vinfast.

My house doesn’t have a solar system. I asked Ms. Darlene and she helped introduce me to a guy who worked at Sunrun. After installing it, I saw that they were very professional and quick. I installed the solar charger in our garage for Tesla, and my Vinfast gets 1 year of free charging, so I haven’t installed it yet. The cost to install the charger is $700. For now, I don’t know how much the electricity bill will be reduced, so I haven’t reviewed it yet

In short, Tesla cars are beautiful, branded, more secure to buy, and a bit higher priced. The Vinfast car is more spacious because it is an SUV, the leather seat color is beautiful, luxurious, the price is a bit cheaper than the Tesla model Y and has many promotions, better customer service, more and longer warranty. Everything has its good points. I hope everyone will give Vinfast a fairer view.

If anyone needs to test drive the car, please contact Ms. Darlene, I leave her phone number here at 408 841 6530 (I don’t have any relatives or friends with her, she’s just very enthusiastic). Solar, please contact her so she can introduce you.

In addition, yesterday I called to ask about the pet mode function. I introduced her to my sister’s boyfriend to test drive the car. She talked about low interest rates. And the monthly payment is reduced this November, so if anyone needs it, please call her to ask for clarification, that’s all I heard.

I don’t sell cars, I’m not a financial advisor, I just give Vinfast an honest review.

Thank you admin

NGuồn: Mindy Vu – VinFast US

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những đánh giá của người dùng ô tô điện VinFast tại Mỹ? Liệu nó có tệ như nhiều bài đánh giá trước đó từ 1 số từ báo nước ngoài?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top