Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của Quyết “còi” lại chờ buổi đấu giá lần 3

Dù giá khởi điểm đã hạ mạnh gần 3 tỷ đồng xuống còn 25,2 tỷ đồng nhưng buổi đấu giá chiếc siêu sang Rolls-Royce Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết lần 2 vẫn vắng bóng người tham gia.

Sáng hôm nay (6/12), buổi đấu giá lần 2 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom BKS 30E-133.88 của ông Trịnh Văn Quyết tại công ty đấu giá hợp danh Đông Nam – chi nhánh Hà Nội đã diễn ra không thành công.

Nguyên nhân cũng giống như lần đầu tiên, do không có khách hàng nào đến nộp tiền đặt trước là 5,044 tỷ đồng, tương ứng với 20% so với giá khởi điểm chiếc xe là 25,222 tỷ đồng được ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội (OCB Hà Nội) đưa ra.

Theo đó, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng vẫn sẽ được giữ lại ở showroom Sơn Tùng Auto tại Hà Nội để phục vụ trưng bày và để khách hàng tham gia đấu giá đến xem nếu có.

Ở lần đấu giá thứ 2, ngân hàng OCB Hà Nội đã hạ giá khởi điểm ở mức kịch khung 10% từ 28 tỷ đồng xuống 25,222 tỷ đồng nhưng vẫn chưa có khách quan tâm.

Nhiều khả năng phía ngân hàng sẽ tiếp tục giảm giá tối đa và ủy thác cho công ty đấu giá hợp danh Đông Nam thực hiện buổi đấu giá lần 3 cho chiếc xe siêu sang Rolls-Royce này nhằm sớm tìm được chủ mới.

Được biết, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại ngân hàng OCB Hà Nội.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được đưa về Việt Nam từ năm 2015 với giá gần 50 tỷ đồng, chiếc xe siêu sang này được chế tác độc bản để phục vụ ông Trịnh Văn Quyết khi đương chức Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ngoài chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đấu giá lần 2 bất thành, một chiếc xe siêu sang khác của ông Quyết là Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 (đứng tên Công ty CP Đầu tư Du thuyền và sân golf FLC Biscom) hiện tại cũng đã trải qua 4 lần đấu giá nhưng cũng chưa có kết quả.

Trước đó sáng ngày 15/11, buổi đấu giá Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng mang BKS 30E-133.88 đã không thể diễn ra tại công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam chi nhánh Hà Nội theo đúng kế hoạch.

Sau khi phiên đấu giá thứ 2 kết thúc mà không ai chịu đặt cọc mẫu xe này, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đã hạ giá gần 3 tỷ đồng nhưng sáng sớm hôm nay vẫn không ai đấu giá.

Như vậy chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sẽ tiếp tục được lưu tại cửa hàng ôtô tư nhân Sơn Tùng Auto tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Nhiều khả năng, công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam sẽ tiến hành lần đấu giá tiếp theo cho mẫu xe sang này.

Được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đeo BKS 30E-133.88 từng là tài sản của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Được biết phiên bản Lửa Thiêng thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ.

Mẫu xe sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với hai tone màu vàng hồng và đỏ rượu vang ở cả nội thất lẫn ngoại thất. Biểu tượng Spirit of Ecstasy được mạ vàng và họa tiết trống đồng Đông Sơn được vẽ bằng tay tạo nên những điểm nhấn nổi bật cho mẫu xe.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sở hữu vách ngăn giữa hai hàng ghế, kết hợp với nhiều vật liệu cao cấp như da bò Bắc Âu hay gỗ quý cho phần nội thất. Biểu tượng của văn hóa Đông Sơn là chim hạc cũng xuất hiện ở phía trong cabin.

Ở thời điểm ra mắt, Phantom Lửa Thiêng có giá đồn đoán khoảng 51 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 9/11, công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp cũng phải ra thông báo đấu giá lần 3 cho siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng đeo BKS 30F-187.88, do hai lần đấu giá trước đều không có người tham gia.

Từ giá khởi điểm ban đầu 10 tỷ đồng, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đã được giảm giá gần 600 triệu đồng, hiện chỉ khởi điểm ở mức hơn 9,4 tỷ đồng.

Khách hàng quan tâm mẫu xe sang này có thể đặt cọc số tiền 1,88 tỷ đồng (tương đương 20% giá trị xe) trong giai đoạn 14-16/11.

Buổi đấu giá cho mẫu Rolls-Royce Ghost mạ vàng nói trên sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 17/11 tại trụ sở công ty Đấu giá hợp danh Minh Pháp ở quận Phú Nhuận (TP.HCM).

https://www.youtube.com/watch?v=duRpXhdMn7s
Top 6 mẫu xe chống đạn “đỉnh nhất” thế giới| Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Vietnamnet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top