Xe độ Brabus và những sự thật thú vị lý giải vì sao các tay chơi xe luôn “thèm khát”

Xét về xe Mercedes độ, dù không phổ biến như AMG nhưng Brabus lại mang một đẳng cấp khác biệt và có sức hút mạnh mẽ.

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 1

Hãng độ Brabus được thành lập vào năm 1977 tại Đức dưới sự hợp tác của Bodo Buschmann và bạn học Klaus Brackmann. Cái tên Brabus chính là kết hợp từ tên của hai nhà sáng lập này.

Tôn chỉ của hãng là đưa sức mạnh của xe lên mức cao nhất bằng cách tăng công suất và mô men xoắn động cơ (Ảnh: Klein).

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 2

Ngày nay, sản phẩm của hãng độ xe đình đám này có ở hầu hết các loại xe của Mercedes-Benz, từ dòng A-Class cho đến Sprinter và cả Maybach. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất có lẽ là những chiếc G-Class (Ảnh: Klein).

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 4

Thời gian hoàn thành một chiếc xe độ tùy vào loại xe được độ và yêu cầu về độ tinh tế của chiếc xe do khách hàng đưa ra; có thể chỉ mất vài ngày, nhưng cũng có thể kéo dài vài tháng (Ảnh: Klein).

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 5

Những chiếc xe được độ Brabus sẽ được thay đổi gần như toàn bộ. Có rất nhiều công việc được làm bằng tay như khâu da ghế và điều chỉnh nội thất của xe. Quá trình thay mới toàn bộ hệ thống an toàn cũng khá phức tạp và tốn nhiều thời gian .

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 6

Những chiếc Mercedes-Benz sau khi qua tay Brabus sẽ có biểu tượng chữ B đặc trưng của hãng trên các chi tiết thay vì logo ngôi sao 3 cánh truyền thống, ngoại trừ vô lăng.

Lý do đơn giản vì vô lăng có chứa hệ thống túi khí, nếu thay thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của người lái, cũng đồng nghĩa với việc không còn bằng chứng của việc xe chưa bị đâm đụng.

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 7

Chỉ cần khách hàng yêu cầu, Brabus có thể đáp ứng mọi màu da nội thất (Ảnh: Brabus).

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 8

Mặc dù thực tế là hầu hết xe độ Brabus đều có màu đen hoặc xám, nhưng hãng cũng không ngại thử các gam màu khác, nếu khách hàng yêu cầu (Ảnh: Reezocar).

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 9

Yếu tố làm nên tên tuổi của Brabus là chất lượng và chuyên môn. Brabus đã xây dựng được đội ngũ thợ độ xe với tay nghề xuất sắc vượt trội. Những chiếc xe mà họ nâng cấp đều xứng đáng là những kiệt tác.

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 10

Để sở hữu những chiếc xe độ Brabus, khách hàng có thể mua xe từ cửa hàng phân phối của hãng hoặc gửi xe sẵn có của mình đến Brabus để được nâng cấp.

Dù là lựa chọn nào thì giá dịch vụ của hãng cũng ở mức rất cao – khoảng 55.000 USD trở lên, và được niêm yết trên website chính thức của hãng .

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 11

Danh sách khách hàng của Brabus đã đạt con số hơn 500.000 trên khắp thế giới. Trung bình mỗi năm, hãng đưa ra thị trường xấp xỉ 6.500 chiếc xe độ.

Xe độ Brabus và những sự thật thú vị khiến các tay chơi xe luôn thèm khát - 12

Tại Việt Nam, Brabus (cùng với Morgan) được phân phối chính hãng bởi Black Panther Automobile. Lần đầu tiên ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Việt Nam – VMS 2022, Black Panther Automobile sẽ mang đến các mẫu Brabus G800, Brabus G400, Brabus B50.

https://www.youtube.com/watch?v=7twcfc8_91U
Nỗi khổ của đại gia Minh Nhựa và Mailisa Khánh có Hypercar mà chẳng được đi | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/xe-do-brabus-va-nhung-su-that-thu-vi-khien-cac-tay-choi-xe-luon-them-khat-20221026102159516.htm

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top