“Trùm cuối” Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết đấu giá lần 7, giảm gần 12 tỷ so với mức khởi điểm

“Trùm cuối” Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết đấu giá lần 7, giảm gần 12 tỷ so với mức khởi điểm

Xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục được đem ra đấu giá lần thứ 7 với mức giá giảm gần 12 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu.

Sau hơn một tháng đấu giá thất bại do không có khách đặt cọc, Công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam vừa thông báo đấu giá lần thứ 7 xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land.

Trong lần rao bán đầu tiên hồi tháng 11/2022, siêu xe này có giá khởi điểm hơn 28 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần đấu giá bất thành do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia, chiếc Rolls-Royce Phantom này tiếp tục được rao bán đến lần thứ 6 với giá giảm xuống chỉ còn 18,44 tỷ đồng. Song, đợt đấu giá vẫn ế khách mua.

Đến lần rao bán tiếp theo này – dự kiến tổ chức ngày 16/5 – siêu xe của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, tiếp tục được điều chỉnh giảm giá khởi điểm xuống 16,59 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí (nếu có). Trong đó, tiền đặt trước là 20% (hơn 3,3 tỷ đồng).

Như vậy, đến nay, chiếc Rolls-Royce Phantom này đã giảm tổng cộng gần 12 tỷ đồng so với giá khởi điểm 28 tỷ đồng ban đầu.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom được ngân hàng nhiều lần rao bán này chính là xe của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC được dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay của FLC Land tại Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội.

Được biết, phiên bản Lửa Thiêng thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Mẫu xe sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với hai tone màu vàng hồng và đỏ rượu vang ở cả nội thất lẫn ngoại thất. Ở thời điểm ra mắt, Phantom Lửa Thiêng có giá đồn đoán khoảng 51 tỷ đồng.

Trao đổi với Zing, đại diện một công ty chuyên đấu giá tài sản là ôtô của ngân hàng cho biết những tài sản ế người mua của ngân hàng thường là tài sản có giá cao. Ngân hàng luôn muốn bán với giá cao, để tránh khiếu nại từ chủ cũ, nên sẽ đưa ra giá khởi điểm cao hơn giá trị thực rồi hạ dần. Đồng thời ngân hàng cũng sẽ lọc được khách hàng tiềm năng quan tâm đến tài sản.

“Ngoài ra, tài sản thanh lý, đấu giá từ ngân hàng là tài sản siết nợ nên tâm lý người dân khi mua tài sản đấu giá, thanh lý từ ngân hàng sẽ không mang lại may mắn”, đại diện công ty đấu giá cho biết thêm.

Bên cạnh đó, với những người không chuyên, họ cảm thấy rất rườm rà ở các thủ tục qua đấu giá như đặt cọc trước, thanh toán đủ tiền mới ký hợp đồng mua bán rồi mới thu nợ xuất sổ.

“Thời gian nhanh hay chậm tùy ngân hàng, với ngân hàng có vốn Nhà nước nhanh nhất phải mất 2-5 ngày, còn ngân hàng tư nhân có thể mất tới 7-15 ngày để hoàn tất các thủ tục mua bán”, người này lý giải.

“Trùm cuối” Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng từng của ông Trịnh Văn Quyết đã có kết quả trong lần đấu giá thứ 6

Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng từng của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiếp tục phiên đấu giá thứ 6 thất bại do không có ai đến đặt cọc và phiên đấu giá thứ 7 sẽ diễn ra với mức giảm lên tới 9,6 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của của chúng tôi, buổi đấu giá mới nhất của siêu xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng mang biển kiểm soát 30E-133.88 lại tiếp tục thất bại.

Tương tự 5 lần đấu giá bất thành trước đây, lần đấu giá thứ 6 đã không có tổ chức hay cá nhân nào đến đặt cọc số tiền tương đương 20% giá khởi điểm của xe trong thời hạn quy định.

Ở trong lần đấu giá thứ 6, giá khởi điểm của siêu xe này được ấn định ở mức 18,44 tỷ đồng, giảm gần 9,6 tỷ đồng so với lần tổ chức đầu tiên.

Tuy nhiên, vẫn không có cá nhân hay tổ chức nào đến đặt cọc số tiền 3,688 tỷ đồng (tương đương 20% giá khởi điểm của xe) để tham gia đấu giá.

Theo kế hoạch, siêu xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sẽ được tiếp tục mang ra đấu giá lần thứ 7. Công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam cho biết thời gian tổ chức và mức giá khởi điểm ở lần đấu giá tiếp theo vẫn chưa được xác định.

Được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng mang biển kiểm soát 30E-133.88 từng là tài sản của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Mẫu Rolls-Royce Lửa Thiêng nói trên thuộc bộ sưu tập Phantom Đông Sơn, bao gồm các mẫu Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ.

Ở thời điểm ra mắt, Phantom Lửa Thiêng có giá đồn đoán khoảng 51 tỷ đồng.

Tài sản này đã trải qua tổng cộng 6 lần đấu giá được tổ chức bởi công ty Đấu giá hợp danh Đông Nam. Từ mức giá khởi điểm 28 tỷ đồng ở lần đấu giá đầu tiên, siêu xe Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng mang biển kiểm soát 30E-133.88 đã được giảm giá gần 9,6 tỷ đồng nhưng vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

Chi tiết Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng duy nhất Việt Nam

Mẫu xe siêu sang Phantom Lửa Thiêng được thiết kế và chế tác thủ công trong gần 10 tháng. Xe sở hữu tông màu vàng hồng, đỏ cùng các họa tiết mang tính biểu tượng văn hóa Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng (Sacred Fire) là chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập Đông Sơn gồm 6 chiếc. Xe được thiết kế và chế tác thủ công theo đơn đặt hàng của một khách hàng ở Hà Nội.

Chiếc xe siêu sang dựa trên nền tảng của mẫu Phantom Series II EWB (giá cơ sở 34 tỷ đồng).

Với tính Bespoke độc đáo cộng các khoản thuế phí, Phantom Lửa Thiêng đã vượt qua phiên bản “Mặt trời Phương Đông” để trở thành mẫu xe đắt nhất ở Việt Nam hiện nay.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với ngoại thất 2 tông màu vàng hồng và đỏ rượu vang Tây Ban Nha. Logo biểu tượng Spirit of Ecstasy còn được mạ vàng.

Đường kẻ chỉ đôi trên thân xe và biểu tượng trống đồng Đông Sơn do nghệ nhân của Rolls-Royce vẽ tay hoàn toàn.

Xe sử dụng la-zăng hợp kim 21 inch với nắp logo sơn cùng màu vàng hồng với thân xe.

Trên bệ cửa, tên gọi phiên bản Lửa Thiêng và bộ sưu tập Đông Sơn được khảm chìm trên bề mặt bằng chất liệu chrome sáng loáng.

Hệ thống cửa mở ngược đặc trưng. Người ngồi trong xe còn có thể bấm và giữ nút chức năng để cửa tự động đóng lại.

Đây cũng là chiếc Phantom đầu tiên ở Việt Nam có vách ngăn hàng ghế trước sau. Người ngồi sau có thể giao tiếp với lái xe thông qua nút bấm cho phép đàm thoại trên trần xe.

Nội thất của chiếc xe sử dụng 10 tấm da bò thuộc Bắc Âu cùng 43 tấm gỗ với lớp vơ-nia đánh bóng bằng tay.

Họa tiết chim Hạc cũng được vẽ tay bên tấm gỗ ốp bên trong các cánh cửa.

Tên bộ sưu tập Đông Sơn và họa tiết hình người trên trống đồng Đông Sơn cũng được vẽ trên bảng tap-lô.

Trên tựa đầu các ghế ngồi thêu hình trống đồng Đông Sơn bằng loại chỉ màu vàng có khả năng phản xạ ánh sáng. Bầu trời sao có thể điều chỉnh độ sáng, tối bằng nút bấm.

Hệ thống giải trí cho hàng ghế sau với 2 màn hình 12 inch. Thiết bị này có thể gập lại và đổi mặt sau lên trên để làm bàn làm việc.

Phía dưới tựa tay hàng ghế sau đặt một tủ lạnh nhỏ.

Các ly rượu do Rolls-Royce chế tác được đặt trong một tủ nhỏ giữa hàng ghế sau.

Bảng đồng hồ trước mặt người lái với vòng đệm chính giữa màu đen.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75L kết hợp hộp số tự động 8 cấp.

Khối động cơ có thể sản sinh công suất tối đa 453 mã lực tại 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 3.500 vòng/phút. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 6,1 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 240 km/h.

https://www.youtube.com/watch?v=duRpXhdMn7s
Top 6 mẫu xe chống đạn “đỉnh nhất” thế giới| Tạp Chí Siêu Xe

Theo Zingnews

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top