Soi nội thất “đẹp nhất thế giới” trên Ferrari 812 GTS được chế tạo bởi Carlex Design

Carlex Design vừa cho ra mắt khoang nội thất ấn tượng trên siêu xe Ferrari 812 GTS với toàn da trâu và da linh dương Kudu đắt giá.

Ferrari 812 carlex (2).jpg

Carlex Design từ lâu đã được biết đến là một thương hiệu độ xe luôn hướng tới việc tạo ra những tuyệt tác có phần khác lạ, thậm chí là khá “dị”. Thương hiệu này vừa qua đã hoàn thành tác phẩm mới nhất của mình chính là phối lại khoang nội thất cho một chiếc Ferrari 812 GTS.

Ferrari 812 carlex (7).jpg

Việc nâng cấp nội thất cho chiếc Ferrari 812 GTS vốn không phải là một điều dễ dàng vì trên thực tế, mẫu xe này vốn đã quá hoàn hảo với những trang bị nguyên bản mà Ferrari đem tới.

Ferrari 812 carlex (3).jpg

Theo Carlex, chiếc xe này được chế tạo dựa trên các yêu cầu như khoang nội thất mới phải phản ánh được phong cách cổ điển nhưng cũng đồng thời phải giữ được đặc tính thể thao của chiếc xe độc đáo này.

Ferrari 812 carlex (5).jpg

Hơn hết, khoang nội thất này được tạo ra với mục tiêu đem tới sự khác biệt, không trùng lặp với bất kỳ chiếc xe nào khác.

Ferrari 812 carlex (6).jpg

Để đạt được yêu cầu này, đội ngũ đến từ thương hiệu Carlex Design đã quyết định lựa chọn sử dụng những chất liệu đặc biệt. Các chi tiết trong xe bao gồm ghế ngồi, bụng cửa và các bộ phận khác của xe được hoàn thiện bằng da của linh dương Kudu.

Ferrari 812 carlex (4).jpg

Đây chính là một loài linh dương thường sinh sống ở miền đông và miền nam châu Phi. Vì là da tự nhiên nên bề mặt của da ghế sẽ có những vết tích tự nhiên, các dấu vết khác biệt, từ đây biến mỗi chi tiết da bọc trên xe trở nên độc đáo hơn, đồng thời đem tới cho khoang nội thất cho xe một diện mạo hoài cổ.

Ferrari 812 carlex (9).jpg

Các tấm da của linh dương Kudu đã được thuộc da, xử lý và nhuộm màu caramel. Màu sắc nội thất này đem đến một không gian sang trọng, phù hợp với diện mạo ngoại thất màu xám metallic của chiếc siêu xe Ý.

Ferrari 812 carlex (8).jpg

Ở các chi tiết trang trí khác, thương hiệu Carlex đã chọn các chi tiết bọc da màu đen để có một diện mạo tương phản với nội thất màu caramel. Phần da màu đen này trên thực tế chính là da trâu.

Ferrari 812 carlex (10).jpg

Ngoài ra khoang nội thất của xe còn có các đường may độc đáo, họa tiết khắc laser và logo kim loại biểu thị phiên bản độ độc đáo. Ngoài ra, tất cả các chi tiết nhựa đã được sơn đen bóng và ngoại thất của xe cũng đã được dán decal nhằm làm nổi bật diện mạo thể thao của chiếc siêu xe ý.

Ferrari 812 carlex (11).jpg

Ferrari 812 GTS được biết đến là phiên bản mui trần của 812 Superfast. Về thiết kế tổng thể, hai phiên bản không có sự khác biệt ngoài kết cấu mui cứng đóng mở bằng điện.

Ferrari 812 carlex (12).jpg

Phần mui xếp điện của xe có thể đóng mở trong vòng 14 giây khi xe vận hành ở tốc độ dưới 45 km/h. Chiếc xe vẫn sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên với dung tích 6.5 lít, có khả năng sản sinh công suất 789 mã lực, mô-men xoắn 718 Nm tương đương với 812 Superfast.

Ferrari 812 carlex (1).jpg

Ferrari 812 GTS có khả năng tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trong chỉ 2,9 giây, 200 km/h trong 8,3 giây và tốc độ tối đa đạt được là 340 km/h, ngang với phiên bản mui cứng 812 Superfast. Trong năm 2020, 812 GTS đã giành được giải thưởng danh giá trong hạng mục “Noise of the Year” (Âm thanh động cơ của năm) từ thương hiệu TopGear.

“Hậu duệ LaFerrai” chỉ 599 chiếc Ferrari Daytona SP3 vừa ra mắt đã bán hết | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top