Số phận khó tin của những chiếc siêu xe, xe sang đắt giá sau khi bị ngập nước

Hơn 5.000 ô tô ngập nước, trong đó có hàng nghìn chiếc siêu xe, xe sang lại có một vòng đời mới sau khi được lên sàn đấu giá.

Sau khi cơn bão lan càn quét nước Mỹ vào hồi cuối tháng 9 vừa qua, hàng nghìn chiếc ô tô, trong đó có cả siêu xe và xe sang phải “nằm đắp chiếu” do bị ngập nước.

Chiếc Ferrari SF90 Stradale cũng là nạn nhân của cơn bão lan

Theo thống kê, có tới hơn 5.000 ô tô bị hư hại do ảnh hưởng của siêu bão và những chiếc xe này hiện đang được bán đấu giá với mức giá siêu hời trên trang web Copart. Trong đó có không ít những siêu xe vốn đắt đỏ nhưng lại được bán với giá rẻ không tưởng.

Hơn 5.000 ô tô bị ngập nước được rao bán trên Copart (Ảnh: Autojosh)
Hơn 5.000 ô tô bị ngập nước được rao bán trên Copart (Ảnh: Autojosh)

Điểm qua một vòng trên Copart, có thể thấy rằng nhiều chiếc siêu xe ngập nước đang được rao bán với mức giá chỉ bằng một nửa, thậm chí là 1/3 so với giá gốc.

Đơn cử như chiếc Ferrari Roma 2021 đang rao bán với mức giá chỉ 17.200 USD trong khi chiếc Rolls-Royce Dawn 2020 có giá chỉ 10.200 USD. Ngoài ra, một chiếc Mercedes-Benz S500 4Matic (S-Class) 2022 có giá rẻ đến khó tin, chỉ 250 USD.

Chiếc Ferrari có giá rẻ đến khó tin (Ảnh: Autojosh)
Chiếc Ferrari có giá rẻ đến khó tin (Ảnh: Autojosh)

Những chiếc siêu xe ngập nước khác như Porsche 911 Turbo 2022 hay Lamborghini Huracan 2017 cũng được bán lại với mức giá vô cùng hấp dẫn, lần lượt là 7.300 USD và 2.000 USD.

Không hiếm những cái tên siêu xe, xe sang đáng chú ý khác trên Copart như là Aston Martin DB11 2021 (200 USD), Mercedes-AMG G63 SUV 2022 (50.500 USD), Bentley Flying Spur 2021 (1.100 USD), Porsche 911 Turbo 2022 (1.300 USD).

Những chiếc siêu xe, xe sang mất giá thê thảm sau khi bị ngập nước (Ảnh: Autojosh)
Những chiếc siêu xe, xe sang mất giá thê thảm sau khi bị ngập nước (Ảnh: Autojosh)

Một số chiếc siêu xe đã qua sửa chữa cũng được rao bán trên sàn xe cũ. Tuy nhiên, so với những chiếc xe chưa sửa chữa, những chiếc siêu xe này có giá cao hơn.

Chẳng hạn như chiếc Land Rover Range Rover SE 2023 với giá 102.000 USD hay Ferrari 488 Spider 2017 có giá 100.000 USD.

Nhiều người mua vẫn có thể kiếm lời từ những chiếc xe bị ngập nước này (Ảnh: Autojosh)
Nhiều người mua vẫn có thể kiếm lời từ những chiếc xe bị ngập nước này (Ảnh: Autojosh)

Mặc dù người mua biết được tình trạng của những chiếc xe bị hư hại do lũ lụt nhưng nhiều người vẫn chấp nhận rút hầu bao để sở hữu.

Theo giới thạo xe, lý do đơn giản là với những xe ngập nước vẫn sinh lời khi bán lại cho khách hàng tại thị trường châu Phi và có thể là Nigeria – nơi khách hàng khó có thể truy ra được nguồn gốc của chúng.

Bên cạnh những chiếc xe được lên sàn xe cũ và rao bán, một số chiếc xe ngập nước lại có số phận “hẩm hiu” hơn khi phải kết thúc cuộc đời mình trong bãi phế liệu. Điển hình như một chiếc Bentley Flying Spur 2021 đã bị hư hỏng nặng sau cơn bão lan, được bán rẻ lại cho một trung tâm tái chế ô tô cũ do không thể cứu vãn được nữa.

Nổi tiếng nhất trong con bão lan phải kể tới siêu phẩm đình đám McLaren P1 màu vàng. Siêu xe này đang được bán đấu giá, trước đó đã có người trả 400.000 USD nhưng sau đó “lặn mất tăm” khiến đơn vị đấu giá tiếp tục đăng bán.

Sau cơn bão, tình trạng chiếc P1 xuống cấp trầm trọng. Chủ nhân của chiếc xe này đã quyết định đấu giá mẫu hypercar trên một sàn thương mại điện tử.

Đáng nói hơn, nhà sưu tập này chỉ vừa sở hữu chiếc P1 sau một buổi đấu giá khác vào tháng 8. Mới lăn bánh khoảng 490 km, chiếc xe có mức giá cuối cùng gần 1,6 triệu USD.

Những vị trí hư hại có thể dễ dàng thấy bằng mắt thường. Ốp cản trước bằng sợi carbon bị xước nặng, logo trên nắp capo bị mất, kính chắn gió cũng bị nứt vỡ nghiêm trọng.

Gương chiếu hậu bên phụ đã gãy. Nước sơn đặc trưng vàng Volcano Yellow của McLaren bị trầy xước nhiều vị trí.

Phần thân vỏ tại vị trí đuôi xe bị nứt vỡ. Hệ thống đèn hậu công nghệ LED cũng bị biến dạng và cần phải thay mới hoàn toàn.

Phần kính chắn gió sau bảo vệ cho khoang động cơ bị vỡ. Khối động cơ đốt trong và động cơ điện đã bị hủy hoại do mực nước dâng cao vượt thân xe.

https://www.youtube.com/watch?v=3HwBGRWdh_0
Ferrari SF90 Spider: Siêu xe mui trần mạnh nhất lịch sử ‘Ngựa chồm’ ra mắt | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Autojosh / Tạp Chí Siêu Xe

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top