Siêu xe sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá lần 5

Từ mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch FLC hạ giá tới 4 lần còn 8,8 tỷ vẫn ế khách mua.

Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp vừa thông báo đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Ghost dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC – lần thứ 6.

So với giá ở lần thất bại gần nhất, mức khởi điểm của chiếc xe tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 8,85 tỷ xuống còn 8,58 tỷ đồng. Như vậy, so với mức giá khởi điểm từ lần đầu tiên đấu giá là 10 tỷ, giá của chiếc xe Rolls-Royce Ghost này đã giảm gần 1,5 tỷ đồng.

Ở lần đấu giá này, khách đăng ký đấu giá cần đặt cọc trước 1,7 tỷ đồng, tương đương 20% giá trị tài sản.

Sau khi đặt cọc, khách hàng sẽ đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào chiều ngày 3/2 tại trụ sở công ty Minh Pháp ở TP.HCM. Mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng.

Rolls-royce Ghost

Ban đầu, chiếc siêu xe này có mức giá khởi điểm 10 tỷ đồng. Do không có cá nhân, tổ chức đăng ký đấu giá, chiếc Rolls-Royce này tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn là 9,7 tỷ đồng.

Song vẫn không có người cọc tiền nên tài sản tiếp tục được đem đấu giá lần 3, 4, 5 lần lượt giá khởi điểm là 9,4 tỷ đồng; 9,12 tỷ đồng và 8,85 tỷ đồng. Song đến nay, tài sản này vẫn ế khách hỏi mua.

Chiếc xe này từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT FLC Faros kiêm cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Những chiếc Rolls-Royce Ghost nguyên bản được trang bị động cơ V12 dung tích 6.6L tăng áp kép, sản sinh công suất 563 mã lực cùng mô-men xoắn 780 Nm.

Động cơ này kết hợp với hộp số ZF tự động 8 cấp, giúp Ghost có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Theo một số cơ sở kinh doanh ôtô trên thị trường thứ cấp, các phiên bản Rolls-royce Ghost series I sản xuất năm 2011 hiện được rao bán chưa đến 10 tỷ đồng.

Cách đây ít ngày, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng của ông Trịnh Văn Quyết đã tiếp tục thông báo đấu giá lần thứ 4. So với giá khởi điểm ban đầu, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đã hạ tới 7,6 tỷ đồng.

Giống như 2 lần đấu giá trước đó, phiên đấu giá thứ 3 của chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng của ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục đấu giá thất bại vì chẳng có ai chịu đặt cọc mẫu xe này.

Phiên đấu giá chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết sẽ tiếp tục lần đấu giá thứ 4. Mức giá của lần đấu giá thứ 4 chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết là 20,4 tỷ đồng.

Mức đấu giá này đã giảm tới 7,6 tỷ đồng so với con số 28 tỷ ở phiên đấu giá đầu tiên. Đây được xem là mức giá khá ổn với một chiếc Phantom hàng độc, tuy nhiên do nhiều vấn đề liên quan nên mẫu xe này dù giá giảm khá sâu vẫn sẽ khó tìm dược người mua.

Trước đó, buổi đấu giá bất thành lần thứ 3 của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire vào ngày 26 tháng 12 năm 2022, công ty đấu giá Hợp danh Đông Nam, đơn vị sẽ đại diện phía ngân hàng OCB Hà Nội tổ chức buổi đấu giá này ra thông báo mới cho xe.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng

Theo đó, chiếc xe độc nhất vô nhị trên thế giới Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết trước khi đại gia này bị bắt sẽ tiếp tục bước vào một cuộc đấu giá lần thứ 4. Thời gian bắt đầu và kết thúc tham gia đấu giá là từ ngày 03/01 đến 11 giờ trưa ngày 14/01/2023.

Thời gian tổ chức buổi đấu giá lần thứ 4 của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire này sẽ là vào ngày 17/1. Công ty đấu giá Hợp danh Đông Nam đăng tải thông tin cho thấy, giá khởi điểm của chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng này trong lần đấu giá vào ngày 17/1 chỉ còn 20,4 tỷ đồng.

Như vậy, so với lần đấu giá bất thành lần thứ 3, giá khởi điểm của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire đã hạ thêm 2,3 tỷ đồng và nếu so sánh với giá khởi điểm ở lần đấu đầu tiên, chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng của ông Trịnh Văn Quyết đã giảm gần 7,6 tỷ đồng.

Khách muốn tham dự buổi đấu giá phải cọc số tiền 4,08 tỷ đồng, tương ứng với 20% giá khởi điểm của chiếc xe độc bản này trong lần đấu thứ 2 vào các ngày 12, 13 và 16/1.

Sau 17 giờ 00 ngày 16/01/2023, nếu không có tổ chức hay cá nhân nào xuống cọc, buổi đấu giá lần thứ 4 của chiếc Rolls-Royce Phantom Sacred Fire sẽ có kết quả như 3 lần đầu.

Chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng đã trải qua 3 lần đấu giá và đều không có ai đặt cọc tiền để tham dự, lý do ngoài việc giá cao còn có tâm lý sợ mua phải chiếc xe mà chủ cũ bị bắt tạm giam, với không ít người, đây là điều không mong muốn.

Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng được hãng xe Anh quốc tạo ra dành riêng cho ông Trịnh Văn Quyết, người đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố, bắt tạm giam vào tháng 3 năm ngoái.

Đây là 1 trong 6 chiếc xe Rolls-Royce Phantom đặc biệt thuộc phiên bản Dong Son nhưng chỉ có 1 chiếc được cho ra đời.

Lúc mới về nước, giá lăn bánh chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire được đồn đoán trên 51 tỷ đồng, hãng xe siêu sang Anh quốc mất 10 tháng để làm ra độc bản này và hiện tại, chiếc xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng đang khá lận đận trong việc được mang ra đấu giá.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng (Sacred Fire) là chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập Đông Sơn gồm 6 chiếc. Xe được thiết kế và chế tác thủ công theo đơn đặt hàng của một khách hàng ở Hà Nội.

Chiếc xe siêu sang dựa trên nền tảng của mẫu Phantom Series II EWB (giá cơ sở 34 tỷ đồng).

Với tính Bespoke độc đáo cộng các khoản thuế phí, Phantom Lửa Thiêng đã vượt qua phiên bản “Mặt trời Phương Đông” để trở thành mẫu xe đắt nhất ở Việt Nam hiện nay.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nổi bật với ngoại thất 2 tông màu vàng hồng và đỏ rượu vang Tây Ban Nha. Logo biểu tượng Spirit of Ecstasy còn được mạ vàng.

Đường kẻ chỉ đôi trên thân xe và biểu tượng trống đồng Đông Sơn do nghệ nhân của Rolls-Royce vẽ tay hoàn toàn.

Xe sử dụng la-zăng hợp kim 21 inch với nắp logo sơn cùng màu vàng hồng với thân xe.

Trên bệ cửa, tên gọi phiên bản Lửa Thiêng và bộ sưu tập Đông Sơn được khảm chìm trên bề mặt bằng chất liệu chrome sáng loáng.

Hệ thống cửa mở ngược đặc trưng. Người ngồi trong xe còn có thể bấm và giữ nút chức năng để cửa tự động đóng lại.

Đây cũng là chiếc Phantom đầu tiên ở Việt Nam có vách ngăn hàng ghế trước sau. Người ngồi sau có thể giao tiếp với lái xe thông qua nút bấm cho phép đàm thoại trên trần xe.

Nội thất của chiếc xe sử dụng 10 tấm da bò thuộc Bắc Âu cùng 43 tấm gỗ với lớp vơ-nia đánh bóng bằng tay.

Họa tiết chim Hạc cũng được vẽ tay bên tấm gỗ ốp bên trong các cánh cửa.

Tên bộ sưu tập Đông Sơn và họa tiết hình người trên trống đồng Đông Sơn cũng được vẽ trên bảng tap-lô.

Trên tựa đầu các ghế ngồi thêu hình trống đồng Đông Sơn bằng loại chỉ màu vàng có khả năng phản xạ ánh sáng. Bầu trời sao có thể điều chỉnh độ sáng, tối bằng nút bấm.

Hệ thống giải trí cho hàng ghế sau với 2 màn hình 12 inch. Thiết bị này có thể gập lại và đổi mặt sau lên trên để làm bàn làm việc.

Phía dưới tựa tay hàng ghế sau đặt một tủ lạnh nhỏ.

Các ly rượu do Rolls-Royce chế tác được đặt trong một tủ nhỏ giữa hàng ghế sau.

Bảng đồng hồ trước mặt người lái với vòng đệm chính giữa màu đen.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sử dụng động cơ V12, dung tích 6.75L kết hợp hộp số tự động 8 cấp.

Khối động cơ có thể sản sinh công suất tối đa 453 mã lực tại 5.350 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 3.500 vòng/phút. Thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 6,1 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 240 km/h.

https://www.youtube.com/watch?v=MIUkNMRlhI8&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=27
SSC Tuatara có gì mà đòi soán ngôi ‘ông hoàng tốc độ’ của Bugatti Chiron? | Tạp Chí Siêu Xe

Tạp Chí Siêu Xe tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top