Điểm mặt TOP 4 mẫu siêu xe “đi như ngửi” của đại gia Việt: Có chiếc 6 năm lăn bánh “tới” 99 km

Có niềm đam mê đối với siêu xe, tuy nhiên không phải đại gia nào mua siêu xe về cũng để chạy. Không ít những siêu xe dù đã được tậu về gara vài năm nhưng số ODO chạy được khiến nhiều người ngạc nhiên.

Dưới đây là những chiếc siêu xe sở hữu số ODO “đi như ngửi” của đại gia Việt. Ấn tượng nhất phải kể đến chiếc Lamborghini của ngài “Qua” sau 6 năm mới chạy được 99 km.

1. Ferrari F12 Berlinetta

Chiếc Ferrari F12 Berlinetta từng thuộc sở hữu của thiếu gia nổi tiếng Phan Thành. Mẫu siêu xe này vừa được thiếu gia Phan Thành “đổi” ngang để lấy một chiếc Bentley Bentayga V8.

Theo chia sẻ từ đại lý, siêu ngựa chồm Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành dù đã trải qua 6 năm sử dụng nhưng mới di chuyển với tổng số là 255 km. Đại lý còn cho biết thêm, Phan Thành sử dụng không quá 25 lần chiếc siêu xe này sau 6 năm về gara.

Theo đó, cuối tháng 6/2015, thiếu gia Phan Thành gây bất ngờ khi nhập chiếc Ferrari F12 Berlinetta trị giá trên 20 tỷ đồng về Việt Nam. Chiếc Ferrari F12 Berlinetta này được đưa về bởi một đơn vị chuyên nhập khẩu xe sang tư nhân tại Sài Gòn.

“Siêu ngựa” trắng muốt này về tay vị thiếu gia này chỉ một ngày sau khi món quà sinh nhật của Phan Hoàng – em trai Phan Thành – là chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 dành tặng em trai mình. Với giá bán đồn đoán khoảng 21 tỷ đồng, đây là chiếc siêu xe thứ 3 được doanh nhân Sài thành này tậu chỉ trong tháng 6-2015.

Xem thêm: Sau 6 năm, Ferrari F12 Berlinetta của Phan Thành mới chỉ chạy 255 km, sử dụng không quá 25 lần

2. Audi R8 V10 Performance

Chiếc Audi R8 V10 Performance độc nhất Việt Nam được đưa về nước hồi tháng 3/2021. Nhưng đồng hồ odo được công bố chỉ dừng ở mức 716 km (thời điểm rao bán), tức là tính trung bình mỗi tháng chiếc R8 V10 Performance chỉ lăn bánh khoảng 60 km. Có thể thấy, siêu xe Đức này gần như chỉ được chủ nhân trưng bày thay vì sử dụng ngoài đường.

Xem thêm: Audi R8 V10 Performance 2021 siêu lướt về tay ngài “Qua”, giá khoảng 20 tỷ đồng

Sau khi thông tin chiếc Audi R8 V10 Performance được rao bán, chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã lập tức cầm lái chiếc xe thể thao tốc độ Porsche 911 Turbo S 991 xem mắt và chuyện gì đến cũng đến, vào sáng nay, ngày 11 tháng 5 năm 2022, đơn vị bán xe này chia sẻ chiếc siêu xe Audi R8 V10 2021 đã về với Chủ tịch “Qua”.

Hiện chưa rõ số tiền cụ thể mà Chủ tịch Trung Nguyên bỏ ra để tậu chiếc siêu xe Audi R8 V10 Performance 2021 độc nhất vô nhị tại dải đất hình chữ S này nhưng chắc chắn sẽ không thể nào dưới 19 tỷ đồng. Mức giá này chỉ dành cho người đam mê dòng xe Audi R8.

Xem thêm: Sau 1 năm với 760 km, Audi R8 V10 Performance rao bán lại “bay” vài tỷ đồng

3. Lamborghini Urus

Giống như hầu hết các mẫu siêu xe trong bộ sưu tập nghìn tỷ của mình, siêu bò Lamborghini Urus của chủ tịch Qua cũng sở hữu số ODO khiến fan giật mình khi sau khoảng 3 năm chiếc siêu bò này mới lăn bánh được khoảng 455 km.

Được biết, chiếc Urus này được nhập khẩu bởi đại lý tư nhân vào cuối năm 2018 và là chiếc SUV của Lamborghini thứ 3 về Việt Nam, sau 2 chiếc đầu tiên được nhập khẩu chính hãng. Nguyên bản, xe sở hữu màu ngoại thất vàng Giallo Auge.

Khoảng tháng 8/2019, chiếc siêu SUV này được dán decal màu xanh quân đội tại Hà Nội. Khi đó, nhiều nguồn tin cho rằng chiếc Urus này đã về garage của tập đoàn Trung Nguyên. Phải hơn 9 tháng sau, siêu SUV này mới chính thức xuất hiện dưới danh nghĩa xe của đại gia cà phê.

Xem thêm: Bất ngờ với số ODO “siêu bò” Lamborghini Urus của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ sau 3 năm ra biển

4. Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder

Ấn tượng nhất trong số những mẫu siêu xe có số ODO ít nhất tại Việt Nam phải kể đến siêu xe hàng hiếm Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder của chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cụ thể, các đây ít ngày, một người buôn bán xe bất ngờ chia sẻ về số ODO của chiếc siêu xe hàng hiếm này. Theo đó, sau 6 năm về gara chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, siêu xe này mới lăn bánh được 99 km, một con số không thể tin được với một siêu xe được đưa về nước tới 6 năm trước.

Điều này đồng nghĩa với việc, trong suốt 6 năm giữ chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder bản 50 năm độc nhất vô nhị tại Việt Nam, ông Đặng Lê Nguyên Vũ gần như không cho xe lăn bánh ngoài đường.

Tính trung bình mỗi năm, chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder 50th Anniversary của nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam chỉ lăn bánh không quá 16,5 km.

Xem thêm: Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder bản kỷ niệm 50 năm của ngài “Qua”: 6 năm mới chạy 99 km

https://www.youtube.com/watch?v=mxZIOcBJSYY
Vì sao nhiều người bỏ “tiền tấn” mua siêu xe mà “để mốc” chẳng đi? | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Zingnews / Tổ quốc / Ảnh: Liêm Nguyễn / Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top