Điểm chung ít người biết về bộ đôi Rolls-Royce của Quyết “Còi” – Chuyện tâm linh không đùa được đâu

Bộ đôi xe sang Rolls-Royce trị giá hơn 100 tỷ của ông Trịnh Văn Quyết sắp được bán đấu giá, bộ đôi này có điểm chung khi sở hữu hữu biển số xe có 2 số cuối đuôi là “88”.

Sau khi chiếc Rolls-Royce Ghost bị ngân hàng tịch thu chuẩn bị bán đấu giá vào vài ngày tới. giới mộ điệu lại hay tin chiếc Rolls-Royce còn lại trong dàn xe hàng trăm tỷ của ông Trịnh Văn Quyết cũng đã bị tịch thu và sẽ được bán đấu giá vào thời gian tới.

Điểm chung ít người biết về bộ đôi xe sang Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết là chúng đều sở hữu biển số xe có 2 số cuối đuôi “88”.

Trong đó, chiếc Rolls-Royce Ghost từng của chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết sở hữu biển số 30F.187.88. Còn chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sở hữu biển số 30E.133.88.

Ý nghĩa số 88

Nhiều người cho rằng số 88 liên quan đến đường làm ăn, vận may của cựu Chủ tịch FLC, trong cách đọc về những con số thì 8 chính là một biểu tượng của sự phát đạt và thành công, cặp 88 sẽ mang ý nghĩa nhiều may mắn, sự phát tài, phát lộc sẽ tăng lên gấp bội là đại phát, thăng tiến trong sự nghiệp.

Số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát”, khi phát âm nghe giống như “phát”. Từ “phát” thường ghép nghĩa trong từ “phát đạt, phát triển”, con số tượng trưng cho sự đi lên, sự thăng tiến.

Chiếc Rolls-Royce Ghost

Ý nghĩa số 88 theo quan niệm dân gian là con số đại phát, đại hồng phát. Người kinh doanh chuộng con số 88, bởi tin rằng nó sẽ giúp họ ăn nên là ra, việc làm ăn buôn bán ngày càng hanh thông, thuận lợi.

Cũng chính vì thế mà nhiều người mê biển đẹp quan niệm rằng biển số có rất nhiều số 8 mang lại tài lộc cho mình như 88, 888 có thể đọc là tam hoa 8, tứ quý và ngũ quý 8 càng VIP. Về phong thủy thì số 8 là đại diện cho ngôi sao bát bạch thổ tinh, đây là ngôi sao đại tài tinh đem lại sự cát tường nhất so với các con số khác.

“Phát, Phát” cũng không xóa được vận xui

Dù về cách đọc hay phong thủy của cặp số 88 rất đẹp mắt nhưng rất có thể, ý nghĩa con số đuôi 88 trên 2 xe Rolls-Royce độc nhất Việt Nam từng của ông Trịnh Văn Quyết chỉ thể hiện nơi quê quán của ông là tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có đầu số bắt đầu từ 88.

Đến đây, nhiều người lại tò mò vì sao ông Trịnh Văn Quyết lại không ra biển số đầu 88 cho xe siêu sang Rolls-Royce Ghost và Rolls-Royce Phantom Sacred Fire của mình, lúc này có thể đến từ việc đại gia này không đứng tên trên 2 xe Rolls-Royce mà của các công ty FLC có trụ sở tại Hà Nội. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thiết từ cư dân mạng.

Số phận hẩm hiu

Sở hữu biển số được xe là “phát tài, phát lộc” nhưng bộ đôi Rolls-Royce bao gồm Ghost và Phantom Lửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết giờ đây đều bị ngân hàng tịch thu chuẩn bị bán đấu giá để thu hồi nợ.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng

Rolls-Royce Phantom Sacred Fire độc nhất thế giới và Rolls-Royce Ghost từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết đều là tài sản thế chấp cho các khoản vay tại ngân hàng OCB và BIDV Quy Nhơn.

Hiện chiếc xe Ghost đang trong thời gian cho khách muốn đấu giá xem xe và buổi đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost “dát vàng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 24/10 tới đây với giá khởi điểm sẽ là 10 tỷ đồng, bước giá là 50 triệu đồng và người muốn đấu giá ngoài việc mua hồ sơ 500.000 đồng còn phải cọc số tiền 2 tỷ đồng.

Riêng chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Sacred Fire chưa được ấn định ngày đầu giá vì ngân hàng OCB còn đang tìm đơn vị đấu giá, chỉ biết rằng, giá khởi điểm của xe từ 28 tỷ đồng, rẻ hơn phân nửa so với giá xe Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng lúc mới về nước được cho trên 56 tỷ đồng.

Tuy xuất thân trong nghèo khó nhưng ông đã vươn lên trở thành tỷ phú ở độ tuổi 41. Tuy nhiên tối 29/03/2022 vị tỷ phú này đã bị khởi tố bắt với cáo buộc “thao túng” và “che giấu thông tin chứng khoán”.. Đặc biệt có thời điểm ông Quyết là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD, là nhân vật giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways) – Công ty thành viên của tập đoàn FLC. Hãng bay này vừa chính thức cất cánh vào ngày 16/01/2019. Bamboo Airways sẽ phục vụ các tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương có các khu nghỉ mát của FLC cũng như các tuyến bay quốc tế.

Dàn xe sang của ông Quyết hay sử dụng

Là một người tài năng nhưng ông Trịnh Văn Quyết cũng từng dính phải nhiều tin đồn bê bối: Phạt 57 triệu đồng vì bán chui cổ phiếu 57 triệu (năm 2017); thất hứa về việc nắm giữ cổ phiếu ROS (năm 2019), Bamboo Airways chậm thanh toán 205 tỷ đồng nợ AVC (năm 2020), Khách hàng vây trụ sở FLC đòi trả quyền lợi Condotel ( năm 2021) và mới nhất là 1,5 tỷ đồng vì hành vi bán chui cổ phiếu.

https://www.youtube.com/watch?v=mxZIOcBJSYY
Vì sao nhiều người bỏ “tiền tấn” mua siêu xe mà “để mốc” chẳng đi? | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: MXH

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top