Đại siêu phẩm Bugatti Chiron Pur Sport cuối cùng xuất xưởng: “Soixante” đặc biệt nhất thế giới từ trong ra ngoài

Đại siêu phẩm Bugatti Chiron Pur Sport thứ 60 chính thức xuất xưởng, xe sở hữu nhiều chi tiết đặc biệt từ ngoại thất đến nội thất.

 Đã 3 năm kể từ khi được trình làng, những chiếc Bugatti Chiron Pur Sport cuối cùng dần được bàn giao cho các chủ nhân. Chiếc Chiron thứ 60 "Soixante" đã được Bugatti nâng cấp với nhiều chi tiết đặc biệt, kết thúc hành trình ấn tượng của siêu phẩm này.

Đã 3 năm kể từ khi được trình làng, những chiếc Bugatti Chiron Pur Sport cuối cùng dần được bàn giao cho các chủ nhân. Chiếc Chiron thứ 60 “Soixante” đã được Bugatti nâng cấp với nhiều chi tiết đặc biệt, kết thúc hành trình ấn tượng của siêu phẩm này.

 Trong tiếng Pháp, "Soixante" có nghĩa là "60". Ký tự này cũng được chủ nhân chiếc xe lựa chọn để sơn lên lưới tản nhiệt hình móng ngựa của chiếc Chiron.

Trong tiếng Pháp, “Soixante” có nghĩa là “60”. Ký tự này cũng được chủ nhân chiếc xe lựa chọn để sơn lên lưới tản nhiệt hình móng ngựa của chiếc Chiron.

 Chiếc Chiron Pur Sport "Soixante" sở hữu màu sơn xanh Viper Green, bên cạnh tùy chọn ngoại thất sợi carbon và cửa sổ trời Sky View đặc biệt của Bugatti.

Chiếc Chiron Pur Sport “Soixante” sở hữu màu sơn xanh Viper Green, bên cạnh tùy chọn ngoại thất sợi carbon và cửa sổ trời Sky View đặc biệt của Bugatti.

 Xe được trang bị bộ mâm tiêu chuẩn kích thước 20 inch ở cầu trước và 21 inch ở cầu sau. Khách hàng có thể nâng cấp tùy chọn mâm khí động học magnesium nhẹ hơn 4 kg.

Xe được trang bị bộ mâm tiêu chuẩn kích thước 20 inch ở cầu trước và 21 inch ở cầu sau. Khách hàng có thể nâng cấp tùy chọn mâm khí động học magnesium nhẹ hơn 4 kg.

 Cánh gió cố định kích thước lớn của Chiron Pur Sport thứ 60 được trang trí bởi ký tự "Soixante". Dòng chữ "Bugatti" cỡ lớn cũng được sơn với màu xanh Viper Green.

Cánh gió cố định kích thước lớn của Chiron Pur Sport thứ 60 được trang trí bởi ký tự “Soixante”. Dòng chữ “Bugatti” cỡ lớn cũng được sơn với màu xanh Viper Green.

 Ngoài ra, chiếc xe còn sở hữu nhiều điểm nhấn đặc biệt như tựa đầu và bệ bước cửa được trang trí với họa tiết "Soixante", chữ ký của đội ngũ phát triển chiếc Bugatti này.

Ngoài ra, chiếc xe còn sở hữu nhiều điểm nhấn đặc biệt như tựa đầu và bệ bước cửa được trang trí với họa tiết “Soixante”, chữ ký của đội ngũ phát triển chiếc Bugatti này.

 Không có sự thay đổi về hiệu suất vận hành. Chiron Pur Sport vẫn sử dụng động cơ W16 dung tích 8.0L cùng 4 bộ turbo, công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm.

Không có sự thay đổi về hiệu suất vận hành. Bugatti Chiron Pur Sport vẫn sử dụng động cơ W16 dung tích 8.0L cùng 4 bộ turbo, công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm.

 Đi kèm là hộp số 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiron Pur Sport có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,3 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Đi kèm là hộp số 7 cấp ly hợp kép và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiron Pur Sport có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,3 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

 Chiron Pur Sport là phiên bản hiệu năng cao của Bugatti Chiron, hướng đến khả năng vận hành trên đường đua. Chỉ 60 chiếc được sản xuất với giá khởi điểm 3,55 triệu USD.

Bugatti Chiron Pur Sport là phiên bản hiệu năng cao của Bugatti Chiron, hướng đến khả năng vận hành trên đường đua. Chỉ 60 chiếc được sản xuất với giá khởi điểm 3,55 triệu USD.


Quá đẹp để bị lãng quên, Bugatti Chiron Profilée độc nhất vô nhị được đem ra đấu giá

Bugatti Chiron Profilée sẽ nằm giữa Chiron Sport và Pur Sport tuy nhiên nó lại không được hãng sản xuất đại trà vì phải nhường chỗ cho Bugatti Chiron Pur Sport và những mẫu xe khác của Bugatti.

Trong một vũ trụ song song khác – nơi mà Bugatti quyết định sản xuất nhiều hơn 500 chiếc Chiron, có thể sẽ nhiều đại gia hơn sẽ được sở hữu Bugatti Chiron Profilée.

Phiên bản đặc biệt này ra đời trong bối cảnh khi các khách hàng của Bugatti đòi hỏi một mẫu xe đem tới cảm giác lái “sắc như dao cạo” trên đường đua như Bugatti Chiron Pur Sport, nhưng không kèm theo chiếc cánh đuôi cố định mà họ cho là xấu xí.

Khi mà mỗi khách hàng đều phải trả ít nhất khoảng tầm 2 triệu USD để sở hữu một chiếc xe, đương nhiên Bugatti phải tìm cách chiều lòng họ. Đó là lý do hãng đã bắt đầu phát triển Bugatti Chiron Profilée.

Nhưng cuối cùng Pur Sport lại thành công hơn mong đợi của Bugatti, khiến 60 chiếc xe mà hãng dự định sản xuất đã nhanh chóng “cháy hàng”.

Do trước đây hãng từng tự đặt ra mục tiêu chỉ sản xuất 500 chiếc Bugatti Chiron, dự án Profilée đã bị loại bỏ để nhường “slot” cho các phiên bản đặc biệt hơn như Bugatti Centodieci, Mistral hay Bugatti La Voiture Noire.

Nhưng cuối cùng do tự thấy Chiron Profilée “quá đẹp để bị lãng quên và nằm ở trong bảo tàng”, Bugatti cuối cùng đã hoàn thiện nốt chiếc xe thử nghiệm độc nhất để quyết định ra mắt nó ngày hôm nay.

Cái tên của xe được đặt nhằm vinh danh những chiếc Bugatti Type 46 và Type 50 trong quá khứ, vốn do con trai của nhà sáng lập hãng Ettore Bugatti – Jean Bugatti thiết kế.

Điểm đặc biệt nhất so với Pur Sport và cũng là lý do để Bugatti phát triển Chiron Profilée là cánh đuôi phía sau.

Vẫn có dạng cánh cố định, nhưng nó nhỏ hơn và vuốt thuôn về phía sau để đồng thời đóng 2 vai trò: tạo lực nén không khí và dẫn khí nóng từ khoang động cơ về phía sau.

Ngoài ra màu sơn xanh nhạt Argent Atlantique và bộ mâm 5 cánh đặc biệt cũng không xuất hiện trên bất kỳ chiếc Chiron nào khác. Nửa dưới của thân xe là sợi carbon trần với lớp phủ trong suốt màu xanh Bugatti Blu Royal.

Nội thất của Chiron Profilée giống như Chiron Pur Sport, ngoại trừ việc nó sang trọng hơn do được bọc da thay vì alcantara.

Trên thực tế Profilée cũng là chiếc Chiron đầu tiên sử dụng da dệt. Các miếng da được cắt thành những sợi mảnh với tổng chiều dài 2,5k, sau đó dệt lại thành tấm và bọc ở những tấm ốp cửa hai bệ trung tâm.

Bên dưới lớp vỏ, Chiron Profilée chia sẻ chung động cơ W16 4 tăng áp 1.500PS cùng cấu hình chassis tương tự Pur Sport.

Điều này nghĩa là xe cũng có tỷ số truyền của hộp số ngắn hơn 15%. giảm xóc cứng hơn 10% và trục bánh sau có góc camber âm (choãi vào trong) nhiều hơn 50% so với Chiron Sport thường.

Chính vì vậy Chiron Profilée cũng chỉ có tốc độ tối đa 380km/h, nhưng đổi lại là khả năng tăng tốc bùng nổ: 0-100km/h trong 2,3 giây và 0-200km/h trong 5,5 giây.

Bugatti không công bố trọng lượng của Chiron Profilée, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ nặng hơn Pur Sport. So với Chiron thường, Pur Sport nhẹ hơn 50kg nhờ cánh gió và mâm bằng sợi carbon.

Vào ngày 1/2/2022 tới đây, chiếc Chiron Profilée duy nhất trên Thế giới sẽ được bán đấu giá bởi nhà RM Sotheby’s. Và xét tới yếu tố độc nhất vô nhị, chắc chắn chiếc xe sẽ không thể rẻ hơn mức vài triệu USD.

https://www.youtube.com/watch?v=cgRc9A79jx0
Chi tiết siêu SUV Aston Martin DBX đầu tiên tại Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops

Ảnh: Bugatti / Zingnews

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top