Trang chủTagsPhạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng

Chân dung chủ tịch sở hữu cặp đôi Mercedes-Maybach S650 Pullman: Là tỷ phú USD thứ 7 VN

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NovaGroup doanh nhân Bùi Thành Nhơn người được cho là sở hữu cả cạp đôi Mercedes-Maybach S650 Pullman khoảng 140 tỷ đồng, ông được trang Forbes với tài sản ước tính 2,9 tỷ đô la, đứng thứ 1.053 thế giới và cũng là tỷ phú đô la thứ 7 ở Việt Nam.

Sự giống nhau đầy thú vị của 2 “ông trùm” xe điện thế giới Elon Musk và Phạm Nhật Vượng

Hai "ông trùm" xe điện thế giới là tỷ phú Elon Musk và tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều có những điểm chung thú vị. Để quảng bá sản phẩm, ông chủ Tesla mời phi hành gia Nasa lái Tesla Model X đến bệ phóng và từ đó bước lên tàu vũ trụ SpaceX Dragon. Còn ở Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời được Thủ tướng huyền thoại 94 tuổi của Malaysia – Dr Mahathir Mohamad, cầm cái chiếc Lux SA 2.0 đi với vận tốc hơn 100 km/h.

Soi tài sản của các “ông chủ” hãng xe hàng đầu thế giới: Elon Musk không đối thủ

Trong lĩnh vực ô tô đã tạo ra nhiều tỷ phú cho thế giới, trong đó nổi tiếng nhất phải nói đến tỷ phú Elon Musk. Bên cạnh CEO Tesla, những người thừa kế nhà BMW, Ferrari hay Hyundai… đều sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói về hướng đi mới của VinFast: “Làm việc khó mới thú vị”

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa có những chia sẻ về việc VinFast dừng hẳn sản xuất xe xăng, chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn vào cuối năm nay khiến nhiều người đặt câu hỏi "Vingroup có 'too big to fail'".

Financial Times: Hãng xe non trẻ như VinFast phải làm gì để chinh phục người dân Mỹ?

Có người từng mỉa mai "Việt Nam sẽ chẳng sản xuất nổi một con ốc-vít". Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi khi VinGroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho ra đời công ty VinFast mà giờ đây đó là niềm tự hào dân tộc khi sắp tới sẽ bán ra xe điện tại Mỹ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ ra sao nếu VinFast IPO thành công tại Mỹ?

Nếu đợt IPO thành công, VinFast có thể huy động tới 2 tỷ USD đồng thời nhiều khả năng đạt mức giá trị khoảng 50 tỷ USD, vượt xa nhiều startup xe điện IPO thành công gần đây.

Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng lộ diện, nắm bao nhiêu cổ phần VinFast?

VinFast hiện có 6 cổ đồng, gồm 2 cổ đông tổ chức và 4 cổ đông cá nhân. Tập đoàn Vingroup là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 51,5%, vậy con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đăng nắm giữ bao nhiêu cổ phần tại VinFast?

Giá trị VinFast đạt 50 tỷ USD, tỷ phú Vượng sẽ lọt Top 50 người giàu nhất thế giới

Nếu giá trị VinFast đạt 50 tỷ USD khi vốn hóa, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể lên hơn 30 tỷ USD, đứng trong Top 50 người giàu nhất thế giới, ngang hàng với những người giàu nhất châu Á.

Bloomberg: Vingroup sẽ phát hành cổ phiếu Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

Hãng tin Bloomberg đưa tin Vingroup dự kiến sẽ IPO VinFast tại Mỹ, qua đó VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu thành công theo kế hoạch.

Theo Dõi Chúng Tôi

365,422Thành viênThích
10,001Người theo dõiTheo dõi
11,489Người theo dõiĐăng Ký

HẤP DẪN NHẤT