Xem trước xe điện “siêu mini” của VinFast sẽ trông như thế này đây: Chỉ có 1 cửa, giá hơn 200 triệu nhưng rất đẹp, ra mắt sau vài tuần nữa

Xem trước xe điện “siêu mini” của VinFast sẽ trông như thế này đây: Chỉ có 1 cửa, giá hơn 200 triệu nhưng rất đẹp, ra mắt sau vài tuần nữa

Mẫu xe điện mini của VinFast này dự kiến được giới thiệu trong vài tuần tới với giá rẻ. Đây có thể xem là mẫu xe nhỏ nhất trong dải sản phẩm của VinFast.

Mẫu xe điện một cửa Microlino. Ảnh: Microlino

VinFast đã có kế hoạch sản xuất ôtô mini không lâu sau khi giới thiệu dải sản phẩm trải dài từ phân khúc hạng A đến D. “Chúng tôi đang triển khai, cân nhắc để ra mắt xe siêu nhỏ. Rất đẹp, tiện và hợp lý. Trong vài tuần tới, hãng xe sẽ công bố”, ông Vượng nói.

Thị trường ôtô mini đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các khu vực có đường sá nhỏ hẹp, dân cư đông đúc. Lợi thế của mẫu xe này đến từ kích thước gọn gàng, phù hợp để di chuyển hàng ngày trong đô thị.

Kiểu dáng thế nào?

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ hình ảnh nào về mẫu xe này của VinFast.

Nếu là thiết kế một cửa, dòng xe VinFast hướng đến không phải là ý tưởng hoàn toàn mới, trên thế giới đã có hãng xe giới thiệu ôtô một cửa. Nếu là thiết kế 2 cửa, có thể mẫu xe của VinFast sẽ tương tự các mẫu ôtô điện mini của Trung Quốc.

Ôtô trong khái niệm của nhiều người là chiếc xe với kính lái phía trước và cửa vào đặt ở 2 bên, nhưng ôtô một cửa mang thiết kế hoàn toàn khác. Cửa ra/vào xe được tích hợp vào kính chắn gió phía trước, bên trong thường chỉ có một hoặc tối đa 2 ghế ngồi.

Mẫu Microlino là minh chứng điển hình của một chiếc ôtô điện một cửa và có thể nó sẽ giống với chiếc xe ông Phạm Nhật Vượng đề cập.

Oto 1 cua VinFast anh 1

Thương hiệu M-Cro cho biết Microlino là một chiếc xe kết hợp những ưu điểm của xe máy và ôtô. Mẫu xe này có kích thước tổng thể đạt 2.519 x 1.473 x 1.501 mm (dài x rộng x cao), nặng khoảng 500 kg. Nhờ đặt vị trí cửa ra/vào phía trước nên những chiếc ôtô mini có thể dễ dàng đỗ ở những không gian hẹp.

Microlino có 3 tùy chọn pin, tương ứng phạm vi di chuyển 95 km, 175 km và 230 km. Động cơ lắp trên xe là loại 12,5 kW, cho phép chiếc xe tăng tốc 0-50 km/h trong 5 giây, tốc độ di chuyển tối đa 90 km/h.

Microlino hiện đã cho phép đặt cọc tại châu Âu với giá bán khởi điểm 17.990 euro, tương đương 19.548 USD. Mức giá này không rẻ nếu so với những chiếc xe hạng A như Kia Picanto (13.240 euro) hay Hyundai i10 (13.140 USD).

Khả năng thành công của ôtô mini tại Việt Nam

Sắp tới, TMT Motors sẽ giới thiệu mẫu xe điện mini Wuling Hongguang Mini EV. Mẫu xe này có thể xem như tiên phong trong phân khúc xe điện mini ở Việt Nam. Nếu cảm thấy Wuling Hongguang Mini EV vẫn còn lớn, mẫu xe điện của VinFast sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Dòng xe này sẽ được nhiều người cân nhắc, đặc biệt là những người sống ở các thành phố lớn. Đây được xem như một lựa chọn hợp lý cho nhóm khách hàng muốn chuyển từ xe máy lên ôtô nhưng không quá dư dả về tài chính.

Khác với ôtô truyền thống, dòng ôtô mini chỉ phù hợp để di chuyển hàng ngày trong đô thị. Chiếc xe này vẫn có thể di chuyển trên đường trường, tuy nhiên tốc độ tối đa ở mức khoảng 100 km/h không phải là con số lý tưởng để dùng cho những chuyến đi đường dài, đặc biệt là trên cao tốc.

Oto 1 cua VinFast anh 2

Trạm sạc cũng là bài toán cần được giải quyết nếu muốn xe điện mini trở nên phổ biến. Wuling Hongguang Mini EV sắp mở bán khả năng cao sẽ không có trạm sạc công cộng, trong khi VinFast hiện có lợi thế hơn nhờ hệ thống trạm sạc đang có trên toàn quốc.

Ở Việt Nam hiện cũng đã có thương hiệu triển khai trạm sạc độc lập. Đây được xem là tiền đề để thị trường xe điện ở Việt Nam phát triển, người dùng sẽ thoải mái hơn khi các hệ thống trạm sạc cho phép nhiều hãng xe dùng chung với nhau thay vì chỉ cho phép xe của thương hiệu mình được sử dụng.

Có thể nói mẫu xe điện mini của VinFast có lợi thế giá rẻ và sẽ hướng tới sử dụng trong thành phố, với ưu thế trạm sạc vượt trội sẵn có. Năm 2024 có thể sẽ là thời điểm xe điện mini bùng nổ tại Việt Nam và VinFast cũng sẵn sàng cho xu hướng này.

https://tapchisieuxe.com/ty-phu-pham-nhat-vuong-vinfast-sap-ra-mat-xe-sieu-nho-nhung-rat-dep-gia-chi-hon-200-trieu-se-cong-bo-trong-vai-tuan-toi.html

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: “VinFast sắp ra mắt xe siêu nhỏ nhưng rất đẹp”, giá chỉ hơn 200 triệu, sẽ công bố trong vài tuần tới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ về một mẫu xe VinFast siêu nhỏ: “Vài tuần tới sẽ công bố. Hướng tới hãng xe hàng đầu thế giới thì không bỏ qua sản phẩm nào mà thị trường có nhu cầu” .

Tại Đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 17/05/2023 của Tập đoàn Vingroup (VIC), một cổ đông đặt câu hỏi “khi nào VinFast có lãi?”

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT cho biết, kế hoạch trước đây là lỗ dài hạn hơn, nhưng sau trong quá trình đại dịch, khủng hoảng, chuyển đổi… Vinfast đã có sự ủng hộ của cổ đông lớn bằng sự chia sẻ chi phí trong quá trình phát triển. Ví dụ khi chuyển đổi xe xăng, cổ đông lớn đã gánh hộ một phần chi phí.

Nói về việc thu hồi vốn, Chủ tịch Vingroup cho rằng việc này phụ thuộc vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động huy động thêm vốn. Với định giá 23 tỷ USD vừa công bố, việc thu hồi vốn đã đầu tư (8 tỷ USD) không phải là việc lớn, nhất là khi VinFast đã niêm yết ở Mỹ.

“Đương nhiên phải đợi khi có gió đông tức là thị trường sôi động trở lại, thanh khoản tốt, sản phẩm đủ tốt, kinh doanh có lãi…) thì VinFast sẽ sớm đem lại niềm vui tài chính cho mọi người” – Ông Vượng nói.

Không đợi cổ đông hỏi, vị tỷ phú nói về việc vì sao quyết định làm Vinfast.

“Quá khó khi bắt đầu từ số 0 nhưng tôi luôn xác định làm vì 2 nhu cầu. Đó là đóng góp của Vingroup cho xã hội, đất nước chứ không đơn thuần nhắm đến câu chuyện kinh doanh. Một doanh nghiệp lớn, thành đạt, có năng lực nhất định thì phải hướng đến đóng góp cho đất nước.

Đó là xây dựng thương hiệu công nghệ đẳng cấp cao, có sức ảnh hưởng, được quan tâm trên trường quốc tế. Nếu kinh doanh kiếm tiền thì HĐQT VinGroup không dại gì lao vào 1 lĩnh vực khó khăn gian khổ thế. Nếu dễ thì cũng không đến lượt chúng ta làm. Chúng tôi quyết định làm VF là vì trách nhiệm xã hội và lòng yêu nước của mình, không có toan tính trong chuyện đó ở giai đoạn đầu” – Ông Vượng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Vượng đánh giá, với cơ hội từ cuộc cách mạng xanh thì xe điện là cơ hội rất lớn. Kỳ vọng định giá của VinFast sẽ không dừng lại ở 23 tỷ USD. Quan trọng, theo ông Vượng, sau thời gian quyết liệt làm việc thì đội ngũ VinFast đã ngày càng vững mạnh, nguồn cảm hứng ngày càng mạnh mẽ quyết liệt.

“Về mặt kinh doanh, Vinfast là dự án tiềm năng và sau này có thể là dự án tốt nhất của Vingroup” – Tỷ phú nhấn mạnh.

Về kế hoạch sản xuất xe, ông Vượng cho biết đến tháng 8, Vinfast sẽ sản xuất đủ hết dải xe từ A đến E, trở thành hãng xe điện đầu tiên trên thế giới có đủ các dải sản phẩm. Kế hoạch sản xuất còn tùy thuộc thị trường nhưng có một thực tế là tỷ lệ bán xe sedan ngày càng thấp so với xe SUV.

“Chúng tôi đang triển khai đến cuối 2024 ra mắt xe siêu nhỏ, xe 1 cửa và giá thành chỉ 10.000-12.000 USD nhưng rất đẹp. Vài tuần tới sẽ công bố. Hướng tới hãng xe hàng đầu thế giới thì không bỏ qua sản phẩm nào mà thị trường có nhu cầu” – Ông Vượng nói.

Theo Nhịp sống thị trường

https://tapchisieuxe.com/thanh-nien-22-tuoi-bac-ninh-tu-ve-concept-vinfast-dep-my-mieu-ngang-hang-maybach-s-class.html/embed#?secret=SM9pqnZSkC#?secret=XRYm1URgI8

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top