Xem trước thiết kế của Porsche 911 thuần điện trong tương lai gần sẽ như thế này đây!

Bản dựng của nhà thiết kế Nicolas Vigier cho thấy một vài điểm nhấn khác biệt của xe thể thao Đức Porsche 911 thuần điện tại phần đầu và đuôi xe so với những phiên bản hiện hữu.

 Khi ông Oliver Blume - CEO của Porsche - tuyên bố 911 sẽ là dòng xe cuối cùng được điện hóa bất chấp ngành công nghiệp ôtô có thay đổi ra sao, nhiều người đã không đặt quá nhiều kỳ vọng vào một phiên bản thuần điện của mẫu xe mang tính biểu tượng này.

Khi ông Oliver Blume – CEO của Porsche – tuyên bố 911 sẽ là dòng xe cuối cùng được điện hóa bất chấp ngành công nghiệp ôtô có thay đổi ra sao, nhiều người đã không đặt quá nhiều kỳ vọng vào một phiên bản thuần điện của mẫu xe mang tính biểu tượng này.

 Tuy vậy, điều đó đã không ngăn cản các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng thú vị của riêng mình về một chiếc Porsche 911 chạy điện. Mới đây nhất, nhà thiết kế độc lập Nicolas Vigier đã công bố bản phác thảo thể hiện tầm nhìn của ông dành cho một phiên bản Porsche 911 thuần điện.

Tuy vậy, điều đó đã không ngăn cản các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng thú vị của riêng mình về một chiếc Porsche 911 chạy điện.

Mới đây nhất, nhà thiết kế độc lập Nicolas Vigier đã công bố bản phác thảo thể hiện tầm nhìn của ông dành cho một phiên bản Porsche 911 thuần điện.

 Nicolas Vigier cho biết mục tiêu của ông là kết hợp những yếu tố hữu hình trên các dòng Porsche hiện tại với hàng loạt ý tưởng thiết kế do Porsche Design cung cấp. Kết quả, Nicolas Vigier đã tạo ra một mẫu xe điện tối giản mang phong cách tương lai.

Nicolas Vigier cho biết mục tiêu của ông là kết hợp những yếu tố hữu hình trên các dòng Porsche hiện tại với hàng loạt ý tưởng thiết kế do Porsche Design cung cấp.

Kết quả, Nicolas Vigier đã tạo ra một mẫu xe điện tối giản mang phong cách tương lai.

 Nicolas Vigier cho biết đã lấy cảm hứng từ chiếc 356 cùng kiểu dáng của mẫu 930 để định hình phần đầu cho chiếc Porsche 911 thuần điện. Đáng chú ý, nhà thiết kế này tiết lộ phần đuôi xe được phác thảo với những đường nét tương tự chai coca.

Nicolas Vigier cho biết đã lấy cảm hứng từ chiếc 356 cùng kiểu dáng của mẫu 930 để định hình phần đầu cho chiếc Porsche 911 thuần điện.

Đáng chú ý, nhà thiết kế này tiết lộ phần đuôi xe được phác thảo với những đường nét tương tự chai coca.

 Bốn chấm đèn LED ở đầu xe là điểm khác biệt đáng chú ý nhất nếu đặt cạnh cụm đèn pha hình bầu dục đặc trưng trên những mẫu Porsche 911 hiện nay. Kéo dài suốt cabin xe là phần kính hình bầu dục được thiết kế để đảm bảo tối ưu tính khí động học. Bên dưới vòm kính là một trụ ẩn dạng vòm tương tự chi tiết bắt gặp trên mẫu 911 Targa.

Bốn chấm đèn LED ở đầu xe là điểm khác biệt đáng chú ý nhất nếu đặt cạnh cụm đèn pha hình bầu dục đặc trưng trên những mẫu Porsche 911 hiện nay.

Kéo dài suốt cabin xe là phần kính hình bầu dục được thiết kế để đảm bảo tối ưu tính khí động học. Bên dưới vòm kính là một trụ ẩn dạng vòm tương tự chi tiết bắt gặp trên mẫu 911 Targa.

 Tương tự các phiên bản động cơ xăng truyền thống, Porsche 911 thuần điện dưới phác thảo của Nicolas Vigier vẫn là mẫu coupe 2 chỗ ngồi. Nâng đỡ cho chiếc xe là phần gầm với lớp sơn phủ màu đen để hợp thành ngoại thất 2 tông màu. Nicolas Vigier trang bị cho mẫu Porsche 911 này một bộ la-zăng 6 chấu được hoàn thiện bằng màu đen mờ.

Tương tự các phiên bản động cơ xăng truyền thống, Porsche 911 thuần điện dưới phác thảo của Nicolas Vigier vẫn là mẫu coupe 2 chỗ ngồi.

Nâng đỡ cho chiếc xe là phần gầm với lớp sơn phủ màu đen để hợp thành ngoại thất 2 tông màu.

Nicolas Vigier trang bị cho mẫu Porsche 911 này một bộ la-zăng 6 chấu được hoàn thiện bằng màu đen mờ.

 Nhờ ưu thế về không gian của động cơ điện so với động cơ truyền thống, chiều dài phần đuôi xe Porsche 911 thuần điện đã được rút ngắn đáng kể. Dải đèn LED đặc trưng vẫn được giữ lại và kết hợp cùng cánh gió phía đuôi xe để gia tăng tính thể thao.

Nhờ ưu thế về không gian của động cơ điện so với động cơ truyền thống, chiều dài phần đuôi xe Porsche 911 thuần điện đã được rút ngắn đáng kể.

Dải đèn LED đặc trưng vẫn được giữ lại và kết hợp cùng cánh gió phía đuôi xe để gia tăng tính thể thao.

 Trong thiết kế của Nicolas Vigier, chiếc Porsche 911 thuần điện sẽ được trang bị bộ pin đặt dưới sàn xe cùng một động cơ điện nằm về phía đuôi xe. Dù vậy, đã không có bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào về bộ pin cũng như động cơ được tiết lộ bởi suy cho cùng, đây vẫn chỉ là sản phẩm phác thảo thuộc về một nhà thiết kế độc lập.

Trong thiết kế của Nicolas Vigier, chiếc Porsche 911 thuần điện sẽ được trang bị bộ pin đặt dưới sàn xe cùng một động cơ điện nằm về phía đuôi xe.

Dù vậy, đã không có bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào về bộ pin cũng như động cơ được tiết lộ bởi suy cho cùng, đây vẫn chỉ là sản phẩm phác thảo thuộc về một nhà thiết kế độc lập.

 Được biết, Porsche 911 sẽ có những bước tiến đầu tiên trên hành trình điện khí hóa với một biến thể hybrid sắp được hãng xe nước Đức tung ra. Tuy nhiên, một phiên bản thuần điện của dòng xe này dường như vẫn còn khá xa vời khi những kỹ sư Porsche làm việc tại Zuffenhausen vẫn bày tỏ niềm yêu thích mãnh liệt dành cho khối động cơ xăng trên 911.

Được biết, Porsche 911 sẽ có những bước tiến đầu tiên trên hành trình điện khí hóa với một biến thể hybrid sắp được hãng xe nước Đức tung ra.

Tuy nhiên, một phiên bản thuần điện của dòng xe này dường như vẫn còn khá xa vời khi những kỹ sư Porsche làm việc tại Zuffenhausen vẫn bày tỏ niềm yêu thích mãnh liệt dành cho khối động cơ xăng trên 911.

20 sự thật thú vị trong suốt lịch sử hình thành của hãng Porsche

1. Ferdinand Porsche – Tiểu sử:

Fedinand Porsche là một kỹ sư đồng thời là nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng thế giới. Ông sinh ra vào ngày 3 tháng 9 năm 1875 tại thành phố Mafersdorf, Đế chế Áo-Hung (nay là quận Vratislavice nad Nisou, Cộng hòa Séc). Cha của ông làm nghề thợ gò.

Fedinand Porsche

Ông là người khai sinh ra chiếc Volkswagen Beetle cũng như những chiếc xe Porsche đời đầu. Sau đó, là sự ra đời của ra lai ô tô điện đầu tiên, trở thành nền tảng cho các dòng xe hybrid sau này. Vợ của ông là Aloisia Johanna Kaes và họ có 2 người con.

Fedinand Porsche

Trên thế giới, Ferdinand Porsche đứng ở thứ hạng 23897 và vị trí thứ 5 trong danh sách Kỹ sư ô tô nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

2. Máy phát điện đầu tiên của Ferdinand Porsche:

Từ thời thơ ấu, Ferdinand Porsche đã có sự yêu thích rất lớn dành cho kỹ thuật. Vào năm 15 tuổi, ông đã tự tay tạo ra máy phát điện đầu tiên của mình. Vào thời điểm đó, bóng đèn điện được coi là thiết bị công nghệ tiên tiến nhất mà người dân rất mong chờ. Trước đó thì ngôi nhà của thị trưởng thành phố là nơi duy nhất sáng điện.

3. Chế tạo chiếc xe điện đầu tiên Lohner-Porsche:

Vào năm 1900, Ferdinand Porsche làm công nhân tại công ty Lohner và đã tạo nên một chiếc xe điện có tên là Lohner-Porsche. Với thiết kế động cơ điện nhỏ gọn được giấu dưới trục bánh xe trước rất đặc biệt, chiếc xe này đã trở thành hiện tượng tại Triển lãm ô tô Paris. Từ đó, chàng trai Ferdinand Porsche 25 tuổi được rất nhiều người biết đến.

Lohner-Porsche

Thành công này đã biến chàng kỹ sư vô danh trở thành nhà thiết kế công nghiệp nổi tiếng.  Do đó, rất nhiều người mong muốn được công nhận ở Triển lãm này.

4. Ferdinand Porsche từng là tài xế riêng cho hoàng tộc:

Một điều đặc biệt khác trong sự nghiệp ô tô của Ferdinand Porsche là ông đã từng làm tài xế riêng cho Hoàng tử Hoàng gia Hungary và Bohemia, Đại công tước Franz Ferdinand.

5. Thành lập công ty phát triển ô tô riêng:

Dr. Ing. h. c. F. Porsche GmbH

Vào ngày 6 tháng 3 năm 1931, Ferdinand Porsche thành lập công ty riêng của mình tại Stuttgart, Đức. Đây là một công ty chuyên phát triển ô tô, mô tô cũng như tất cả các loại động cơ với tên đầy đủ là Dr. Ing. h. c. F. Porsche GmbH, gọi tắt là Porsche.

6. Chế tạo ra chiếc xe “Quốc dân” của nước Đức – Volkswagen Beetle:

Volkswagen Beetle

Năm 1934, chính phủ Đức đã đặt hàng cho Ferdinand Porsche phát triển một chiếc xe có thiết kế đơn giản, giá cả hợp lý và dễ dàng đưa vào sản xuất số lượng lớn. Một năm sau đó, Porsche đã cho ra mắt nguyên mẫu đầu tiên của chiếc xe “People’s Car” (tiếng Đức: Volkswagen) tạm dịch là chiếc xe dành cho mọi người. Chiếc xe nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới với cái tên VW Beetle.

7. Phát triển thiết bị và xe, vũ khí quân sự:

Trong Thế chiến thứ hai, Ferdinand Porsche cùng công ty của ông đã tham gia sản xuất các thiết bị quân sự. Ấn tượng nhất là chiếc Tiger (P) hay còn được gọi là “Porsche Tiger”, phiên bản của chiếc xe tăng hạng nặng Tiger nổi tiếng của Đức.

Thời điểm đó, chính phủ Đức đã yêu cầu hai công ty Porsche và Henschel trình bày thiết kế của họ về chiếc xe tăng hạng nặng mới. Nguyên mẫu của Henschel thể hiện sự ưu việt hơn. Chiếc xe Tiger I này đã được đưa vào sản xuất hàng loạt và trở thành nỗi khiếp sơ đối với kẻ thù tại chiến trường châu Âu và châu Phi. Tuy nhiên, Ferdinand Porsche đã không bỏ cuộc mà tiếp tục sản xuất năm cỗ máy. Một trong số đó đã trở thành xe chỉ huy.

Porsche Tiger

Ngoài ra, ông còn nâng cấp nguyên mẫu này và chiếc Tiger (P) sau đó đã được chọn làm nền tảng cho pháo tự hành chống tăng hạng nặng Ferdinand, được đặt theo tên của nhà thiết kế Ferdinand Porsche.

8. Chiếc xe chở khách đầu tiên của hãng Porsche – Nền tảng phát triển cho các xe về sau:

Năm 1939, chiếc xe chở khách đầu tiên của hãng ra đời với cái tên Porsche 64. Mặc dù chỉ có 3 chiếc được xuất xưởng nhưng chiếc xe này cũng đã trở thành nền tảng cho tất cả các mẫu xe về sau.

Porsche 64

9. Sự vượt trội về công nghệ và lấn lướt sang cả đường đua xe hơi của Porsche:

Hãng Porsche đã gây ấn tượng mạnh khi liên tục thể hiện sự vượt trội về công nghệ trong từng mẫu xe mới. Đạt được nhiều thành công vang dội, ngay cả trên đường đua.

Xe đua của hãng Porsche

Trong các giải đua từ thập niên 50 đến 70 của thế kỷ 20, Porsche cùng Ferrari và Ford là 3 hãng xe có mặt trên mọi nẻo đường đua. Thông thường, Porsche sẽ tạo ra hai phiên bản là xe thường và xe đua trên cùng một mẫu xe.

10. Chiếc xe thương mại đầu tiên – Porsche 356:

Năm 1948 đánh dấu cho sự ra đời của chiếc Porsche 356. Đây cũng chính là chiếc ô tô thương mại đầu tiên của hãng và cũng là mẫu xe tiền nhiệm của Porsche 911 thể thao huyền thoại. Cả hai có kiểu dáng giống nhau, đều là mẫu xe hai cửa và sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Porsche 356

Porsche cung cấp tùy chọn mui cứng hoặc mui gấp cho người dùng trên cả hai mẫu xe. Theo thống kê thì đã có hơn 76. 000 chiếc Porsches 356 được sản xuất và đáng kinh ngạc hơn là cho đến nay vẫn còn hơn một nửa xe trong số đó tồn tại và vẫn hoạt động tốt.

11. Sự ra đi của Ferdinand Porsche và đế chế hùng mạnh:

Sau khi Ferdinand Porsche về hưu, con trai ông là Ferdinand “Ferry” Anton Ernst Porsche đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của công ty Dr Ing. h. c. F. Porsche GmbH trong nhiều năm. Ferdinand Porsche vẫn tiếp tục làm chuyên viên cố vấn cho con trai của mình trước khi qua đời ở tuổi 75 tại Stuttgart vì chứng suy tim.

Porsche 356

12. Mãi gần 20 năm chế tạo ô tô, Porsche mới chủ động sử dụng logo cho riêng mình:

Đến năm 1952, thương hiệu Đức mới bắt đầu chủ động sử dụng logo chính thức của mình vào năm 1952 thay vì chỉ đơn thuần sử dụng một dòng chữ “Porsche” khắc trên nắp capo như trước đó.

Logo Porsche

Chiếc logo mới được coi là một trong những mẫu logo cầu kỳ nhất của ngành xe hơi. Hình ảnh con ngựa trên logo Porsche là biểu trưng của thành phố Stuttgart. Những chiếc gạc nai và dải màu đỏ đen được Franz Xaver Raymshpiss thiết kế mang đậm dấu ấn của vương quốc Wurttemberg. 

13. Quyền sở hữu con số 911 trên xe hơi:

Tại triển lãm ô tô quốc tế năm 1963, chiếc Porsche 911 huyền thoại đã được ra mắt công chúng. Tuy nhiên, chiếc xe nổi tiếng này lại được ra mắt với cái tên khác là Porsche 901.

Porsche 911 năm 1963

Vì Peugeot đã giành quyền sở hữu cái tên này, gồm ba chữ số với số 0 ở giữa nên số 0 đã được đổi thành số 1 và mẫu xe này được đổi tên thành Porsche 911.

14. Sự thành công ở những giải đua công thức:

Xe của Porsche đã có hơn 28.000 chiến thắng tại các giải đua tốc độ khác nhau trong vòng 50 năm. Đây là thánh tích tuyệt vời mà rất nhiều nhà sản xuất ô tô khác khao khát có được.

15. Số bằng sáng chế bán ra:

Kể từ khi thành lập cho đến nay, hãng xe Porsche đã bán được hơn 3.750 bằng sáng chế trong và ngoài nước.

16. Chất lượng của những chiếc xe Porsche đời trước:

Có thể thấy, có đến 2/3 số lượng mẫu xe của Porsche vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Đặc biệt, phần lớn vẫn còn hoạt động tốt. Để nói về chất lượng của hãng xe Đức huyền thoại, người ta thường dùng từ “Bạn tri kỷ”.

17. Bạn có biết tên gọi Porsche Panamera có từ đâu không?

Porsche Panamera có được cái tên này nhờ vào sự thành công của đội Porsche trong cuộc đua Carrera Panamericana.

18. Siêu phẩm xe sản xuất năm 1964 vẫn đủ sức cạnh tranh với các siêu xe hiện đại ngày nay:

Được biết như một chiếc xe huyền thoại trong thời kỳ này, Porsche 904 Carrera GTS 1964 thể hiện rõ sự vượt trội của mình qua các thông số kỹ thuật. Chiếc xe này chỉ cao 1067 mm, nặng 640 kg, công suất xe đạt 210 mã lực và tỷ số công suất/trọng lượng là 330 mã lực /tấn.

Porsche 904 Carrera GTS 1964

Theo đó, Porsche 904 thể hiện bản thân thực sự là một siêu phẩm, kể cả khi được đánh giá theo các tiêu chuẩn ngày nay và có thể dễ dàng cạnh tranh với các siêu xe hiện đại.

19. Tên gọi của mẫu xe Porsche Cayenne:

Porsche Cayenne là mẫu xe thành công nhất về thương mại của hãng xe này, nó được đặt theo tên của thành phố Cayenne, thủ phủ của Guiana thuộc Pháp.

Porsche Cayenne

Ngoài ra, Cayenne cũng là một loại ớt đỏ được biết đến như là gia vị Guinea, ớt sừng trâu hay ớt đỏ siêu cay.

20. Siêu xe thương mại được sản xuất nhiều nhất trên thế giới:

Porsche 911 là chiếc xe sở hữu một trong những thiết kế đặc trưng nhất trong giới siêu xe. Phong cách trực quan độc đáo cùng sự đột phá về công nghệ của chiếc xe vẫn không hề thay đổi trong 48 năm qua.

Porsche 911 2021

Ngoài ra, Porsche 911 cũng là chiếc xe siêu sang được sản xuất thương mại nhiều nhất trên thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=xEroAND0uu8
Ngắm Porsche 718 Cayman – ‘Đàn em’ đáng đồng tiền bát gạo của 911 huyền thoại | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top