Xe điện Tesla Model X đeo biển số “P7” đắt nhất thế giới trị giá 351 tỷ chứ không phải siêu phẩm Bugatti Divo

Biển số xe đắt nhất thế giới “P7” đã được đấu giá thành công với số tiền kỷ lục gần 15 triệu USD (tương đương khoảng 351 tỷ đồng) nhưng không được gắn trên một chiếc siêu xe, hypercar mà là một chiếc xe điện Tesla Model X.

Như thông tin đã đưa trước đó, chiếc biển số siêu VIP P7 đã được đấu giá thành công với số tiền 55 triệu AED, tương đương 14,98 triệu USD (khoảng 351 tỷ đồng), tại buổi đấu giá từ thiện “Most Noble Numbers” được tổ chức bởi Emirates Auction.

Như thông tin đã đưa trước đó, chiếc biển số siêu VIP P7 đã được đấu giá thành công với số tiền 55 triệu AED, tương đương 14,98 triệu USD (khoảng 351 tỷ đồng), tại buổi đấu giá từ thiện “Most Noble Numbers” được tổ chức bởi Emirates Auction.

Theo đó, biển số “P7” đã chính thức trở thành chiếc biển số ôtô đắt nhất thế giới và đã được xác lập kỷ Guinness. Chắc hẳn, đa số chúng ta đều sẽ nghĩ rằng chiếc biển “P7” sẽ được gắn trên một chiếc hypercar hay một siêu xe, xe siêu sang trị giá hàng triệu đô la thì mới “tương xứng” với chiếc biển số siêu đắt đỏ này.

Theo đó, biển số “P7” đã chính thức trở thành chiếc biển số ôtô đắt nhất thế giới và đã được xác lập kỷ Guinness.

Chắc hẳn, đa số chúng ta đều sẽ nghĩ rằng chiếc biển “P7” sẽ được gắn trên một chiếc hypercar hay một siêu xe, xe siêu sang trị giá hàng triệu đô la thì mới “tương xứng” với chiếc biển số siêu đắt đỏ này.

Và thật bất ngờ hơn, biển số xe đắt nhất thế giới mới đây lại được gắn trên một chiếc xe điện Tesla Model X có giá 125.000 USD (khoảng 2,9 tỷ đồng) tại UAE.

Và thật bất ngờ hơn, biển số xe đắt nhất thế giới mới đây lại được gắn trên một chiếc xe điện Tesla Model X có giá 125.000 USD (khoảng 2,9 tỷ đồng) tại UAE.

Theo đó, chiếc Tesla Model X đeo biển số P7 đắt nhất thế giới này đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố Dubai và nó đã thu hút không ít sự chú ý của người đi đường.

Theo đó, chiếc Tesla Model X đeo biển số P7 đắt nhất thế giới này đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố Dubai và nó đã thu hút không ít sự chú ý của người đi đường.

Nhiều người cho rằng, vị chủ nhân "bí ẩn" của chiếc biển số này chính là Elon Musk - CEO của Tesla, và việc biển số P7 gắn trên Tesla Model X chính là "chiến thuật" marketing của thương hiệu xe điện Mỹ.

Nhiều người cho rằng, vị chủ nhân “bí ẩn” của chiếc biển số này chính là Elon Musk – CEO của Tesla, và việc biển số P7 gắn trên Tesla Model X chính là “chiến thuật” marketing của thương hiệu xe điện Mỹ.

Theo quan niệm của người dân ở Dubai, những chiếc biển số càng ít chữ số thì chứng tỏ địa vị xã hội của chủ sở hữu càng cao. Và các tấm biển với hai và ba chữ số thì luôn được giới nhà giàu Dubai săn đón. Một số người cho rằng những biển số này mang đến những “đặc quyền” như được cảnh sát ưu tiên hay đến những địa điểm độc quyền nhất ở Dubai.

Theo quan niệm của người dân ở Dubai, những chiếc biển số càng ít chữ số thì chứng tỏ địa vị xã hội của chủ sở hữu càng cao. Và các tấm biển với hai và ba chữ số thì luôn được giới nhà giàu Dubai săn đón.

Một số người cho rằng những biển số này mang đến những “đặc quyền” như được cảnh sát ưu tiên hay đến những địa điểm độc quyền nhất ở Dubai.

Vào năm ngoái, một doanh nhân đã chi 9 triệu USD cho biển số D5 sau khi anh ta bị từ chối vào một số khách sạn sang trọng, nơi chỉ cho phép những chiếc xe một chữ số.

Vào năm ngoái, một doanh nhân đã chi 9 triệu USD cho biển số D5 sau khi anh ta bị từ chối vào một số khách sạn sang trọng, nơi chỉ cho phép những chiếc xe một chữ số.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh khác của câu chuyện này thì chiếc biển số xe là một khoản đầu tư rất an toàn. Nó sẽ không mất giá theo thời gian và không có giá trị đối với những tên trộm. Và như chúng tôi đã nói, nó đi kèm với những “đặc quyền” mà ít có món đồ xa xỉ nào có thể làm được.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh khác của câu chuyện này thì chiếc biển số xe là một khoản đầu tư rất an toàn.

Nó sẽ không mất giá theo thời gian và không có giá trị đối với những tên trộm. Và như chúng tôi đã nói, nó đi kèm với những “đặc quyền” mà ít có món đồ xa xỉ nào có thể làm được.

Top 10 biển số xe đắt nhất thế giới: Giá chỉ từ 67 tỷ đến cao nhất là 500 tỷ đồng

Đa phần biển số có giá trị cao đến từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Một biển số xe được bán ở dạng NFT, trong khi biển số ‘F1’ thuộc nhóm được định giá cao nhất.

10. Biển số 2 của Abu Dhabi (UAE) – 2,7 triệu USD

Biển số đơn ký tự vốn mang giá trị rất cao tại UAE. Ngoài ra, số “2” còn mang một ý nghĩa đặc biệt khi đại diện cho ngày thành lập quốc gia này, ngày 2/12/1971.

Doanh nhân Ahmed Al Mazroui đã chiến thắng cuộc đấu giá biển số đặc biệt này với giá thầu 2,7 triệu USD hồi năm 2015.

9. Biển số 7 của Dubai (UAE) – 3,9 triệu USD

Một doanh nhân giấu tên người UAE đã mua biển số “7” với giá 3,9 triệu đô la vào năm 2016. Anh cho biết “7” là một con số may mắn, đồng thời cũng đại diện cho số tiểu vương quốc thuộc UAE.

8. Biển số 09 của Dubai (UAE) – 6,7 triệu USD

Gía chiếc biển này có thể mua ít nhất 2 chiếc Bugatti Chiron

Hồi năm 2015, Balvinder Sahni đã mua biển số này với giá 6,7 triệu USD. “Đây chỉ đơn giản là một món quà mà tôi tự tặng bản thân mỗi năm”, Balvinder Sahni trả lời CNN.

7. Biển số 5 của Abu Dhabi (UAE) – 6,8 triệu USD

Doanh nhân Talal Ali Khouri đã sở hữu biển số này sau cuộc đấu giá diễn ra vào năm 2007.

6. Biển số D5 của Dubai (UAE) – 8,9 triệu USD

Vào năm 2016, doanh nhân Balvinder Sahni tiếp tục mua một biển số D5 cho chiếc Rolls-Royce của mình. Ông cũng đồng thời sở hữu biển số độc đáo O9 của Dubai trên một chiếc Rolls-Royce khác.

5. Biển số AA9 của Dubai (UAE) – 10,3 triệu USD

Hồi tháng 5/2021, biển số AA9 đã được bán thành công tại một cuộc đấu giá từ thiện do Dubai tổ chức. Đây là một phần thuộc chiến dịch 100 triệu Bữa ăn được triển khai trên khắp Trung Đông, châu Á và châu Phi.

4. Biển số 1 của Abu Dhabi (UAE) – 14,2 triệu USD

Hồi năm 2008, Saeed Abdul Ghaffar Khouri đã xác lập kỷ lục cho chiếc biển số đơn ký tự đắt nhất thế giới, trị giá 14,2 triệu USD. “Tôi mua nó vì đây là con số đẹp nhất”, doanh nhân này cho hay sau cuộc đấu giá.

3. Biển số MM của California (Mỹ) – 16,3 triệu USD (tại thời điểm đăng bán)

Biển số MM trên chiếc Lamborghini

MM là cụm ký tự viết tắt của Michael Modecki, chủ nhân đầu tiên của tấm biển số. Hồi tháng 2 năm nay, biển số này đã được NFT hóa và đăng bán trên OpenSea – website chuyên mua bán tài sản kỹ thuật số – với giá 5.888 ETH. Với tỷ giá ở thời điểm đăng bán (1 ETH = 2.767 USD), biển số này có giá khoảng 16,3 triệu USD.

2. Biển số “New York” của New York (Mỹ) – 20 triệu USD

Đây là biển số với dòng chữ “New York” duy nhất còn đủ giá trị pháp lý trên đường phố xứ cờ hoa.

Chiếc xe cùng tấm biển số đã gắn liền với các thành viên của gia đình người Mỹ từ năm 1970. Một người giấu tên đã đăng bán chiếc Volvo V70 cùng biển số độc đáo này trên website rao vặt duPont Registry với giá 20 triệu USD.

1. Biển số F1 của Essex (Anh) – 20 triệu USD.

Tấm biển số độc đáo này ban đầu thuộc quyền sở hữu của Hội đồng thành phố Essex từ năm 1904. Ông Afzal Khan, một nhà thiết kế ôtô người Anh, đã giành được nó thông qua một buổi đấu giá được diễn ra hồi năm 2008.

https://www.youtube.com/watch?v=vBe7lj5BnYc
Lamborghini Huracan LP610-4 SIÊU LƯỚT giá chỉ 1x tỷ có gì? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://zingnews.vn/10-bien-so-oto-dat-do-nhat-the-gioi-post1367386.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top