Triệu hồi 3 siêu xe Lamborghini của đại gia Việt Nam vì lỗi dễ “đứng im đột ngột” và rò rỉ xăng

Hãng siêu xe Lamborghini vừa thông báo triệu hồi 2 mẫu siêu xe tại Việt Nam với những lỗi liên quan đến an toàn. Trong đó, Lamborghini Aventador S có nguy cơ bị ngắt máy đột ngột, còn mẫu Lamborghini Urus có thể bị cháy do rò rỉ nhiên liệu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa chấp thuận cho nhà nhập khẩu và phân phối của hãng Lamborghini tại Việt Nam là Công ty CP S&S Automotive thực hiện 2 đợt triệu hồi sản phẩm, bao gồm 2 chiếc Lamborghini Aventador S sản xuất năm 2017 và 2018 cùng 1 chiếc Lamborghini Urus sản xuất năm 2019 vì các lỗi khác nhau liên quan đến an toàn.

Aventador S thuộc diện phải triệu hồi bởi nguy cơ bị tắt máy đột ngột. (Ảnh: HKK)

Lamborghini Aventador S thuộc diện phải triệu hồi bởi nguy cơ bị tắt máy đột ngột. (Ảnh: HKK)

Cụ thể, với 2 chiếc Lamborghini Aventador S, hộp điều khiển động cơ và hộp số trên dòng xe này có khả năng không duy trì đảm bảo số vòng tua máy ở mức tối thiểu để động cơ hoạt động khi bàn đạp chân ga được trả về vị trí ban đầu (khởi động nguội) lúc xe đang di chuyển trên đường.

Điều này có thể làm chiếc xe bị ngắt máy đột ngột, dẫn đến nguy cơ chiếc xe cũng như người ngồi trên xe bị tai nạn gây ra bởi các phương tiện giao thông khác đang hoạt động trên đường vì không có sự cảnh báo tín hiệu kịp thời.

Để khắc phục lỗi trên, Công ty CP S&S Automotive sẽ tiến hành cập nhật phần mềm hộp điều khiển tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền từ ngày 12/12/2022 đến hết 30/6/2023. Thời gian cập nhật hết khoảng 1 giờ cho mỗi xe.

1 chiếc Lamborghini Urus sản xuất năm 2019 cũng thuộc diện phải triệu hồi đợt này tại Việt Nam. (Ảnh: S&S)

1 chiếc Lamborghini Urus sản xuất năm 2019 cũng thuộc diện phải triệu hồi đợt này tại Việt Nam. (Ảnh: S&S)

Còn đối với chiếc Lamborghini Urus 2019, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đầu nối nhanh của đường ống nhiên liệu tại vị trí khoang động cơ có thể bị quá nhiệt cao hơn mức cho phép.

Điều này có nguy cơ dẫn đến rò rỉ nhiên liệu tại điểm kết nối giữa đầu kết nối với ống nhiên liệu. Sự rò rỉ này có khả năng tạo ra sự bắt lửa làm cháy khoang động cơ cũng như dẫn đến cháy xe kèm theo tai nạn cho người ngồi trên xe.

Chiếc Urus này sẽ được khắc phục bằng cách thay thế đầu nối nhanh của ống nhiên liệu mới tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền từ ngày 12/12/2022 đến hết 30/6/2023. Thời gian khắc phục hết khoảng gần 1 giờ.

Chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 của đại gia Hoàng Kim Khánh (Ảnh: Đình Quý)

Chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 của đại gia Hoàng Kim Khánh (Ảnh: Đình Quý)

Được biết, siêu xe Lamborghini Aventador S tại Việt Nam có số lượng cực ít. Nguồn tin của VietNamNet khẳng định, một trong hai siêu xe Aventador S thuộc diện phải triệu hồi nói trên chính là của đại gia ngành mỹ phẩm Hoàng Kim Khánh.

Đây là chiếc Lamborghini Aventador S LP740-4 đầu tiên ở Việt Nam và ước tính có giá khoảng 45 tỷ đồng, chưa kể còn được chủ nhân mạnh tay độ thêm nhiều phụ kiện siêu độc trị giá hơn 3 tỷ đồng.

Hoàng Kim Khánh nổi tiếng với những chiếc siêu xe đắt tiền, anh còn đam mê “khạc lửa”. Doanh nhân quận 12 đã trang bị “khẩu pháo” Ryft Titanium Race chỉ giới hạn khoảng 18 bộ trên thế giới cho siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4 hàng hiếm tại Việt Nam. Ngoài ra là cánh gió đuôi của DMC bằng carbon.

Hiện tại trong gara vị đại gia này có những cái tên đình đám tại Việt Nam như Lamborghini Aventador S, Aston Martin Vantage V8, hay các siêu sang Bentley Mulsanne EWB, Bentley Bentayga V8, McLaren Senna, Koenigsegg Regera… doanh nhân Hoàng Kim Khánh cũng là người luôn tìm cách thể hiện “chất chơi” khác biệt.

Đáng chú ý, để nâng cấp cho chiếc Lamborghini Aventador S có tiếng pô hấp dẫn hơn, vị đại gia ngành mỹ phẩm đã chọn mua dòng ống xả Ryft Titanium Race hàng hiệu từ Mỹ, được đích thân Christopher Hundley – chủ hãng độ Cincinnati Supercars (Ohio, Mỹ) trực tiếp thi công tại Việt Nam.

Dòng ống xả Ryft Titanium Race còn được mệnh danh siêu nhẹ, siêu bền với vật liệu 100% Titanium và chế tác hoàn toàn bằng tay. Giá bán của bộ ống xả này được niêm yết là 8.000 USD (khoảng 187 triệu đồng) nhưng chỉ có 18 chiếc sản xuất trên toàn cầu.

Để có được bộ ống xả này, đại gia Hoàng Kim Khánh phải nhờ sự giúp đỡ từ anh Long Trần – Thành viên Gia Lai team. Anh Long Trần đã cùng ông chủ hãng độ Cincinnati Supercars về tận Việt Nam lắp giáp và thử nghiệm bộ ống xả này.

Siêu xe Lamborghini Aventador S sở hữu động cơ hút khí tự nhiên V12 6,5 lít nhưng đã được tinh chỉnh để tăng thêm 40 mã lực so với bản tiêu chuẩn, đạt công suất cực đại 740 mã lực và mô-men xoắn lớn nhất 690 Nm.

Đây cũng là lý do mà chiếc siêu xe này đi cùng số hiệu LP740-4. Sau khi lắp đặt hệ thống ống xả Ryft Titanium Race không chỉ giúp Lamborghini Aventador S tăng thêm 30 mã lực và 23Nm, mà còn giảm bớt 12,2 kg trọng lượng.

https://www.youtube.com/watch?v=vBe7lj5BnYc&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=5
Lamborghini Huracan LP610-4 SIÊU LƯỚT giá chỉ 1x tỷ có gì? | Tạp Chí Siêu Xe

Ảnh: Tổng hợp / Tham khảo: https://vietnamnet.vn/trieu-hoi-3-sieu-xe-lamborghini-cua-dai-gia-viet-nam-vi-loi-nghiem-trong-2090996.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top