Top 5 mẫu siêu xe, xe thể thao nguy hiểm nhất từng được chế tạo: Có những cái tên gây bất ngờ

Nhiều mẫu siêu xe, xe thể thao mang tới cảm giác lái rất thú vị nhưng lại có thể gây nguy hiểm do sức mạnh điên cuồng, khả năng xử lý kém hoặc cơ khí.

Những người đam mê ô tô đều mơ ước được lái những chiếc xe thể thao bởi chúng sở hữu động cơ mạnh nhất, công nghệ tiên tiến nhất và kỹ thuật tốt nhất. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp và khả năng đáng kinh ngạc, những chiếc xe thể thao dưới đây có thể gây nguy hiểm khi lái.

Pagani Zonda

Khi Pagani giới thiệu chiếc xe đầu tiên của hãng vào năm 1999, tất cả mọi người đều ngạc nhiên. Pagani Zonda sở hữu một trong những thiết kế hoang dã nhất từng thấy ở một chiếc xe thể thao. Xe được trang bị động cơ Mercedes-Benz V12 khổng lồ và nội thất sang trọng.

Tuy nhiên, vì đây là chiếc xe đầu tiên của Pagani nên việc xử lý rất khó khăn. Ngay cả Lewis Hamilton nổi tiếng cũng cho biết đây là chiếc xe có khả năng xử lý tồi tệ nhất mà anh từng lái.

RUF CTR Yellowbird

RUF được biết đến với tư cách là một hãng ô tô chuyên sản xuất các phiên bản hiệu suất cao của Porsche. Chiếc xe tuyệt vời nhất mà RUF từng sản xuất vào những năm 80 và nó được gọi là CTR, hay Yellowbird.

Yellowbird bắt đầu như một chiếc Porsche 911 Carrera nhưng đã nhận được nhiều nâng cấp, bao gồm cả việc tăng dung tích động cơ và bổ sung hai bộ tăng áp. Xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 342 km/giờ. Tuy nhiên, RUF CTR Yellowbird cực kỳ khó điều khiển do sức mạnh và độ trễ turbo.

TVR Cerbera Speed 12

TVR không được tôn trọng như Aston Martin, McLaren, Bentley hay Jaguar, nhưng chắc chắn đây là một trong những nhà sản xuất xe thể thao hàng đầu của Anh. TVR chế tạo nhiều mẫu xe thể thao tuyệt vời nhưng chưa được biết đến, đặc biệt là vào những năm 90.

Cerbera là một trong những chiếc xe thể thao nhanh nhất những năm 90. Tuy nhiên, TVR vẫn cảm thấy nó có thể nhanh hơn, đó là lý do tại sao họ đã chế tạo Cerbera Speed 12. Được trang bị động cơ 7,7 lít 12 xi-lanh công suất gần 1.000 mã lực, Cerbera Speed 12 có thể đạt tốc độ tối đa 386 km/giờ. Sức mạnh điên cuồng này cùng với việc thiếu các tính năng an toàn chính như túi khí và kiểm soát độ bám đường khiến TVR Cerbera Speed 12 trở nên quá nguy hiểm trên đường.

Porsche 930 Turbo

Thế hệ thứ 930 của Porsche 911 mang tính biểu tượng là một trong những thế hệ quan trọng nhất, vì nó là chiếc 911 tăng áp đầu tiên. Việc bổ sung một bộ tăng áp cho 911 khiến nhiều người thích thú.

Thế nhưng, vì công nghệ tăng áp vẫn còn khá mới vào thời điểm đó, Porsche 930 Turbo đã bị trễ turbo rất lớn. Khả năng cung cấp điện cực kỳ khó lường khiến Porsche 930 Turbo gây khó chịu với hầu hết các tài xế.

Noble M600

Công ty Noble Automotive có trụ sở tại Leicester đã gây ra một làn sóng phấn khích lớn vào những năm 2000 khi công bố sáng tạo vĩ đại nhất từ trước đến nay của hãng – M600. M600 được phát triển để cạnh tranh với những chiếc Ferrari và Lamborghini trên thế giới, nó xứng tầm với các đối thủ cả về thiết kế lẫn sức mạnh.

M600 nhận được đánh giá cao từ Jeremy Clarkson và các nhà báo ô tô hàng đầu khác bởi thiết kế tuyệt đẹp và động cơ mạnh mẽ V8 tăng áp kép 4,4 lít cho công suất 650 mã lực. Lý do duy nhất khiến M600 mất điểm là thiếu các công nghệ an toàn quan trọng như ABS.

https://www.youtube.com/watch?v=NK_crqCAUGg&t=70s
Vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ cả hàng chục tỷ để mua xe hạng sang? | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: HotCars / https://vtc.vn/5-mau-xe-the-thao-nguy-hiem-nhat-tung-duoc-che-tao-ar699496.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top