Tậu xe như “đi chợ mua bó rau”, chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa những siêu xe nào về gara trong những tháng vừa qua?

Tậu xe như "đi chợ mua bó rau", chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã đưa những siêu xe nào về gara trong những tháng vừa qua?

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2024, “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ đã “kết nạp” nhiều mẫu xe độc lạ vào bộ sưu tập của mình, trong đó có những mẫu siêu xe là “tình cũ” của chủ tịch Trung Nguyên.

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một trong số ít những người chơi xe "bền" nhất Việt Nam khi bắt đầu sưu tập xe từ những năm 2009 - 2010. Theo một số nguồn tin, bộ sưu tập xe của ông đã lên đến khoảng 700 chiếc với nhiều thể loại khác nhau.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một trong số ít những người chơi xe “bền” nhất Việt Nam khi bắt đầu sưu tập xe từ những năm 2009 – 2010. Theo một số nguồn tin, bộ sưu tập xe của ông đã lên đến khoảng 700 chiếc với nhiều thể loại khác nhau.

 Không chỉ phong phú về số lượng, bộ sưu tập của ông Vũ cũng "chất" không kém với nhiều xe hàng hiếm hoặc tình trạng còn như mới. Gần đây, nhiều mẫu xe đặc biệt đã được kết nạp vào bộ sưu tập lớn nhất Việt Nam này.

Không chỉ phong phú về số lượng, bộ sưu tập của ông Vũ cũng “chất” không kém với nhiều xe hàng hiếm hoặc tình trạng còn như mới. Gần đây, nhiều mẫu xe đặc biệt đã được kết nạp vào bộ sưu tập lớn nhất Việt Nam này.

 Thuộc một thương hiệu hiếm gặp tại Việt Nam, Lotus Elise S2 vẫn thu hút giới chơi xe tại Việt Nam bởi thiết kế độc lạ và cảm giác lái khác biệt. Chiếc Elise S2 độc nhất Việt Nam về với bộ sưu tập của "Qua" Vũ vào tháng 2 năm nay.

Thuộc một thương hiệu hiếm gặp tại Việt Nam, Lotus Elise S2 vẫn thu hút giới chơi xe tại Việt Nam bởi thiết kế độc lạ và cảm giác lái khác biệt. Chiếc Elise S2 độc nhất Việt Nam về với bộ sưu tập của “Qua” Vũ vào tháng 2 năm nay.

=> Xem chi tiết: Chủ tịch Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ tậu “bé hạt tiêu” Lotus Elise S2 độc nhất Việt Nam: Thú chơi xe của “Ngài” ngày càng chất

 Vào tháng 3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua lại chiếc Ferrari 599 GTB, vốn từng nằm trong bộ sưu tập này trước khi ông bán lại cho một đại lý siêu xe tư nhân vào năm 2021. Ảnh: Nguyễn Đức.

Vào tháng 3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua lại chiếc Ferrari 599 GTB, vốn từng nằm trong bộ sưu tập này trước khi ông bán lại cho một đại lý siêu xe tư nhân vào năm 2021. Ảnh: Nguyễn Đức.

=> Xem chi tiết: Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ “nối lại tình xưa” với bộ đôi siêu xe nhà “ngựa chồm” Ferrari – Cặp đôi hàng hiếm từng chia tay trước đó

 Trước đó, ông cũng từng bán đi chiếc Ferrari 360 Spider hàng hiếm vào tháng 8/2019. Sau gần 5 năm, mẫu xe thể thao mui trần này đã quay lại với bộ sưu tập của ông Vũ. Ảnh: Nguyễn Đức.

Trước đó, ông cũng từng bán đi chiếc Ferrari 360 Spider hàng hiếm vào tháng 8/2019. Sau gần 5 năm, mẫu xe thể thao mui trần này đã quay lại với bộ sưu tập của ông Vũ. Ảnh: Nguyễn Đức.


Tổng Hợp Xe mô hình ô tô Siêu xe các hãng đúc Kim Loại tỷ lệ 1:36

Tổng Hợp Xe mô hình ô tô Siêu xe các hãng đúc Kim Loại tỷ lệ 1:36 nhiều màu sắc chạy cót, mở được cửa | Xe oto đồ chơi cho bé Full Box

✔️ Tỉ lệ: 1:36 (nhỏ hơn xe thật 36 lần), Kích thước: Dài ~13.3cm | rộng ~5,2cm | cao ~5.4cm

✔️ Chất liệu : Toàn bộ khung xe được đúc bằng kim loại nguyên khối, các chi tiết nội thất, lốp được làm từ cao su tự nhiên, các chi tiết ống xả và lưới tản nhiệt được xi bóng, các chi tiết kính chắn gió, đèn được làm từ Mica cao cấp

✔️ Chức năng : Xe mở được cửa, có chạy cót


 Là một tín đồ của thương hiệu Mercedes-Benz, ông Vũ tiếp tục bổ sung một chiếc AMG GT S phiên bản tiêu chuẩn, mặc dù hiện tại ông đang sở hữu các phiên bản khác nhau của mẫu xe này như GT S Edition 1, GT R hay GT R Pro. Ảnh: Nguyễn Đức.

Là một tín đồ của thương hiệu Mercedes-Benz, ông Vũ tiếp tục bổ sung một chiếc Mercedes-AMG GT S phiên bản tiêu chuẩn, mặc dù hiện tại ông đang sở hữu các phiên bản khác nhau của mẫu xe này như GT S Edition 1, GT R hay GT R Pro. Ảnh: Nguyễn Đức.

 Maserati Quattroporte V là mẫu sedan hạng sang hiếm gặp tại Việt Nam. Chiếc Quattroporte này từng thuộc bộ sưu tập của một người chơi xe tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đức.

Maserati Quattroporte V là mẫu sedan hạng sang hiếm gặp tại Việt Nam. Chiếc Quattroporte này từng thuộc bộ sưu tập của một người chơi xe tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đức.

 Chiếc Mercedes-AMG GT R chính hãng thứ 3 tại Việt Nam đã được ông Vũ mua lại sau hơn 1 năm tìm khách tại TP.HCM. Chiếc xe mang màu sơn trắng và được dán lại bộ tem lấy cảm hứng từ phiên bản AMG GT R Pro.

Chiếc Mercedes-AMG GT R chính hãng thứ 3 tại Việt Nam đã được ông Vũ mua lại sau hơn 1 năm tìm khách tại TP.HCM. Chiếc xe mang màu sơn trắng và được dán lại bộ tem lấy cảm hứng từ phiên bản Mercedes-AMG GT R Pro.

=> Xem thêm: Đậm chất “dân chơi”, chủ tịch Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ “chốt” Mercedes-AMG GT R hơn 11 tỷ chỉ trong vài phút xem xe

 "Mảnh ghép" mới nhất trong bộ sưu tập Ferrari của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là siêu xe 812 Superfast. Theo chủ nhân cũ của chiếc xe, quá trình thương lượng với sự có mặt trực tiếp của "Qua" Vũ kéo dài hơn 18 tháng.

“Mảnh ghép” mới nhất trong bộ sưu tập Ferrari của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là siêu xe Ferrari 812 Superfast. Theo chủ nhân cũ của chiếc xe, quá trình thương lượng với sự có mặt trực tiếp của “Qua” Vũ kéo dài hơn 18 tháng.

=> Xem chi tiết: Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tậu Ferrari 812 Superfast: Chỉ 2 xe tại Việt Nam, là chiếc “ngựa chồm” thứ 26 trong gara của “vua cà phê”

 Gần đây nhất, chiếc Aston Martin Vantage đời 2018 từng thuộc sở hữu của ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) đã có mặt tại khu vực nhà riêng của ông Vũ tại quận 2. Đặc biệt, chiếc xe được nâng cấp gói ngoại thất khí động học AMR. Ảnh: Nguyễn Đức.

Gần đây nhất, chiếc Aston Martin Vantage đời 2018 từng thuộc sở hữu của ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) đã có mặt tại khu vực nhà riêng của ông Vũ tại quận 2. Đặc biệt, chiếc xe được nâng cấp gói ngoại thất khí động học AMR. Ảnh: Nguyễn Đức.

=> Xem thêm: Rộ tin “vua cà phê” Đặng lê Nguyên Vũ tậu Aston Martin V8 Vantage màu độc từng của đại gia Minh Nhựa

Lamborghini Urus – siêu SUV sẽ giúp ‘nhà bò’ vượt mặt Ferrari? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Znews

Cặp đôi Ford GT độc nhất Việt Nam của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ sắp tham gia hành trình Gumball 3000 có gì đặc biệt?

Như vậy bộ 3 “siêu phẩm bí ẩn” mà “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ dùng để tham gia hành trình Gumball 3000 đã chính thức lộ diện, ngoài Bugatti Veyron, 2 mẫu xe còn lại là bộ đôi Ford GT và Ford GT ’67 Heritage Edition.

Có lẽ tất cả chúng ta đã biết, chủ tịch Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện đang là người sở hữu nhiều xe, siêu xe nhất tại Việt Nam với con số hàng trăm chiếc, với tổng số tiền lên tới vài nghìn tỷ đồng. Và dĩ nhiên những con số này sẽ không dừng lại ở đây.

Trong nhiều năm qua, chủ tịch “Qua” Vũ luôn tổ chức những sự kiện ý nghĩa với sự góp mặt của những mẫu siêu xe, xe sang mà ông đang sở hữu. Và mới đây, một hành trình siêu xe sẽ được tổ chức tại Việt Nam quy tụ nhiều dân chơi xe tại Việt Nam đã “lọt vào mắt xanh” của ngài chủ tịch.

Theo đó, chủ tịch Trung Nguyên đăng ký số lượng xe tham gia lên tới 28 chiếc. Tuy nhiên số lượng siêu xe quá lớn đã không được ban tổ chức đáp ứng hết và chỉ có 15 chiếc được tham gia hành trình siêu xe lớn nhất thế giới Gumball 3000 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Như thông tin mà Tạp Chí Siêu Xe đã gửi tới quý bạn đọc trước đó, trong số 15 chiếc siêu xe được chủ tịch “Qua” Vũ đem đến hành trình Gumball 3000 lần này có tới 12 chiếc siêu xe thuộc thương hiệu Ferrari, đây là lần hiếm hoi số lượng Ferrari của “Vua cà phê” được lộ diện trước công chúng.

Tuy nhiên, bộ 3 siêu xe còn lại mới là thứ được nhiều người chú ý. Ban đầu, chỉ biết duy nhất chiếc Bugatti Veyron của “Qua” Vũ là tham gia hành trình này. Bộ đôi siêu xe còn lại khi đó vẫn là ẩn số, nhiều ý kiến cho rằng có thể là McLaren Senna hay Porsche 918 Spyder,…

Tuy nhiên sau đó, một người khá thân thiết với chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã chính thức tiết lộ bộ đôi siêu xe này. Theo đó, bộ đôi siêu xe này chính là cặp đôi Ford GT và Ford GT ’67 Heritage Edition độc nhất Việt Nam đã về tay “Qua” Vũ từ lâu.

Với bộ 3 siêu xe phẩm đã chính thức lộ diện đồng nghĩa với việc bộ đôi hypercar còn lại là McLaren Senna và Porsche 918 Spyder sẽ không góp mặt trong hành trình siêu xe này.

Cần biết rằng, giá của những chiếc Ford GT và Ford GT ’67 Heritage Edition tại thị trường nước ngoài chẳng hệ thua kém gì với những chiếc McLaren Senna hay Porsche 918 Spyder. Bên cạnh đó, đây đều là những chiếc Ford GT độc nhất tại Việt Nam với giá đắt đỏ ước tính khoảng 140 tỷ cho cặp đôi Ford GT và dĩ nhiên đắt nhất phải là phiên bản ’67 Heritage Edition.

Trước đó, một số đại gia chơi xe có tiếng đã cho biết để đủ điều kiện tham gia hành trình siêu xe Gumball 3000 những người tham gia phải đăng ký với BTC và chi phí lên tới 2, 5 tỷ đồng. Hiện chưa rõ chi phí để “Qua” Vũ tham gia hành trình lần này là bao nhiêu nhưng chắc chắn đó khôn phải là một con số nhỏ.

Kể từ năm 2017 tới nay (trừ năm 2020), mỗi năm hãng xe Mỹ đều trình làng một gói Heritage Edition mới và chỉ dành cho những chiếc Ford GT được sản xuất trong năm.

Ford GT ’67 Heritage Edition được hãng xe Mỹ giới thiệu vào năm 2018 và là phiên bản Heritage Edition thứ 3. Ngoại thất của xe được lấy cảm hứng và mô phỏng lại y hệt chiếc xe đua Ford Mark IV từng chiến thắng tại giải đua Le Mans năm 1967.

Xe sở hữu màu sơn đỏ tươi Race Red, những đường sọc màu trắng nhằm tạo điểm nhấn. Theo nhà sản xuất, chỉ có 39 chiếc được xuất xưởng với phối màu này.

Chiếc Ford GT ’67 Heritage Edition sở hữu biển số xe cực đẹp khi được đeo cặp đôi số “39” – Thần tài nhỏ. Đây là con số yêu thích của các đại gia Việt.

Ford GT sở hữu hệ thống ống xả kép được đặt cao hơn nhiều mẫu xe khác, lấy cảm hứng từ các dòng xe đua Ford GT40 và được thiết kế riêng cho dòng xe này bởi Arkapovic. Chi tiết này có giá khoảng 14.100 USD (tương đương 330 triệu đồng).

Nội thất được bọc da màu đen, đi kèm những đường chỉ màu đỏ tạo điểm nhấn. Vật liệu carbon xuất hiện ở nhiều vị trí bên trong cabin như táp-lô, cửa, bệ cửa, lẫy chuyển số phía sau vô lăng…

Mặc dù là mẫu xe tập trung vào khả năng vận hành, Ford vẫn trang bị cho GT một màn hình cảm ứng trung tâm tích hợp hệ điều hành SYNC 3, kết nối Apple CarPlay và Android Auto, kế bên là các núm chỉnh hệ thống điều hòa.

Vô lăng là dạng hai chấu, được vuốt phẳng ở trên và dưới, tích hợp nhiều nút bấm và được ốp carbon một phần. Phía sau vô-lăng là một màn hình kỹ thuật số hiển thị các thông số của xe và giao diện có thể thay đổi theo chế độ lái.

Cần số là loại núm xoay. Bệ điều khiển trung tâm tích hợp nhiều nút bấm như bật đèn khẩn cấp, giảm độ cứng của phuộc, nâng hạ gầm…


Tổng Hợp Xe mô hình ô tô Siêu xe các hãng đúc Kim Loại tỷ lệ 1:36

Tổng Hợp Xe mô hình ô tô Siêu xe các hãng đúc Kim Loại tỷ lệ 1:36 nhiều màu sắc chạy cót, mở được cửa | Xe oto đồ chơi cho bé Full Box

✔️ Tỉ lệ: 1:36 (nhỏ hơn xe thật 36 lần), Kích thước: Dài ~13.3cm | rộng ~5,2cm | cao ~5.4cm

✔️ Chất liệu : Toàn bộ khung xe được đúc bằng kim loại nguyên khối, các chi tiết nội thất, lốp được làm từ cao su tự nhiên, các chi tiết ống xả và lưới tản nhiệt được xi bóng, các chi tiết kính chắn gió, đèn được làm từ Mica cao cấp

✔️ Chức năng : Xe mở được cửa, có chạy cót


Khung ghế ngồi làm từ sợi carbon, đi kèm họa tiết quả trám, logo GT trên tựa đầu và dây đai an toàn màu đỏ. Chi tiết này được cố định vào phần sàn xe, người lái thay vì điều chỉnh độ xa/gần của ghế thì sẽ phải điều chỉnh khoảng cách của bàn đạp ga/phanh.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc xe là khối động cơ EcoBoost V6, dung tích 3.5L tăng áp kép, sản sinh công suất 656 mã lực và mô-men xoắn 746 Nm. Với phiên bản 2020 trở đi, công suất của xe tăng lên đến 669 mã lực. Hộp số là loại bán tự động 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Với các thông số trên, Ford GT hoàn thành quãng đường 400 m trong khoảng 10,8 giây. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 348 km/h.

Ford GT có giá bán xuất xưởng từ 500.000 USD. Với số lượng sản xuất giới hạn và khó khăn trong việc đặt mua, những chiếc GT trên thị trường xe cũ có giá dao động 1,2-1,4 triệu USD, trong khi các phiên bản Heritage Edition thường có giá hơn 1,5 triệu USD. Tại Việt Nam, giá trị của chiếc xe không được công bố.

Đối với chiếc Ford GT bản tiêu chuẩn, đây là chiếc Ford GT đầu tiên được đưa về Việt Nam. Mất khoảng 1 năm siêu xe này mới tìm thấy chủ nhân, chiếc xe lần đầu xuất hiện trong gara chủ tịch Vũ vào khoảng tháng 5/2022.

Ngoài việc thay áo cho chiếc siêu xe Ford GT thế hệ mới, hiện chưa rõ ông Đặng Lê Nguyên Vũ thêm gì bên trong chiếc xe này hay không.

Các điểm nhấn còn lại như la-zăng 5 chấu kép bằng carbon hay hệ thống ống xả độ của hãng Akrapovic với chất liệu titanium khá đắt tiền. Ước tính chi phí cho khẩu pháo này phải trên 300 triệu đồng.

Chiếc Ford GT của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thuộc thế hệ thứ 2, được sản xuất từ cuối năm 2016 với số lượng giới hạn chỉ 250 chiếc mỗi năm. Xe sở hữu thiết kế mui cứng hai cửa với kiểu mở cánh bướm, khác với đàn anh có bộ cửa tích hợp vào trần xe.

ảnh: Znews, L.Nguyễn / Trung Hiếu / tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top