Tại sao siêu xe tốc độ tới từ Mỹ Chevrolet Corvette C8 Z06 lại chậm trễ việc giao hàng?

Tại sao siêu xe tốc độ tới từ Mỹ Chevrolet Corvette C8 Z06 lại chậm trễ việc giao hàng?

Thương hiệu xe Mỹ Chevrolet mới đây đã chính thức phản hồi chính thức về sự chậm trễ bàn giao xe Chevrolet Corvette C8 Z06 đến khách hàng.

Trước đó, MotorTrend đã từng trao tặng danh hiệu “Hiệu suất của năm” đối với Chevrolet Corvette Z06 năm 2023. Dù chuyên trang xe này không tặng danh hiệu thì những ai đam mê tốc độ vẫn mong muốn sở hữu Corvette trong gara của mình. Đây là tín hiệu tốt đối những mẫu xe thể thao.

Tuy nhiên đáp lại sự mong đợi của các khách hàng tiềm năng về chiếc xe tốc độ này thì Chevrolet khá chậm trễ trong việc giao xe. Những khách hàng đặt mua Chevrolet Corvette Z06 đã đăng tải nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến việc chậm trễ giao hàng kéo dài… vài tháng.

Những chủ đề than phiền này được đăng tải trên các diễn đàn internet và mạng xã hội. Các chủ đề liên quan đến Z06 trễ hẹn giao hàng được bàn tán sôi nổi trên diễn đàn MidEngine Corvette dài 7 trang.

Tại sao Chevrolet C8 Corvette Z06 siêu xe tốc độ lại chậm trễ việc giao hàng?

Nhiều thành viên đề cập rằng đã nhận được trạng thái đơn hàng nhưng chưa vận chuyển. “Z07 của tôi đã ở trạng thái 3800 kể từ tháng 8 và bây giờ với cuộc đình công UAW (nghiệp đoàn ô tô Mỹ) đang mở rộng, ai biết được khi nào tôi sẽ nhận được chiếc xe này,” thành viên diễn đàn “Narazumono85” đã viết.

Họ không phải là thành viên duy nhất có trạng thái đơn hàng bị kẹt ở mức 3800 kể từ tháng 8, chủ đề thu hút những người khác đang ở vị trí tương tự.

Như nhận xét cho thấy, các thành viên khác đang suy đoán nguyên nhân của sự chậm trễ, nghĩ rằng các cuộc đình công UAW đóng vai trò quan trọng. Có rất nhiều suy đoán rằng các cuộc đình công của UAW có thể sẽ phá vỡ chuỗi cung ứng.

Tại sao Chevrolet C8 Corvette Z06 siêu xe tốc độ lại chậm trễ việc giao hàng?

MotorTrend đã liên hệ với Chevrolet về sự chậm trễ đặt hàng Corvette Z06 và nhận được câu trả lời sau: “The industry continues to experience temporary parts shortages due to a number of circumstances. Bowling Green has been impacted by this so we have taken steps to keep production running to meet continued strong demand. As a result, we are building some vehicles without specific parts and will retrofit those vehicles as the parts become available before they are shipped to customers. We are working to resolve these issues as soon as possible.”

Tạm dịch “ngành công nghiệp tiếp tục gặp phải tình trạng thiếu hụt phụ tùng tạm thời do một số trường hợp. Bowling Green đã bị ảnh hưởng bởi điều này vì vậy chúng tôi đã thực hiện các bước nhằm duy trì hoạt động sản xuất, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ. Do đó, chúng tôi đang chế tạo một số phương tiện thiếu một số bộ phận linh kiện và sẽ trang bị thêm trước khi giao đến khách hàng. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết những vấn đề này nhanh nhất có thể”.

Theo tuyên bố này, việc Chevrolet chậm trễ tiến độ giao xe do thiếu hụt phụ tùng. Vẫn còn khá mơ hồ và không nhắc đến cuộc đình công của UAW là nguyên nhân của sự thiếu hụt linh kiện nói trên.

Tại sao Chevrolet C8 Corvette Z06 siêu xe tốc độ lại chậm trễ việc giao hàng?
Động cơ V8 hút khí tự nhiên 5.5 lít LT6

Thông tin về việc trì hoãn đơn đặt hàng đã được Chevrolet thông báo tới các đại lý, nhưng không có thông tin cụ thể về thời gian dự kiến khi các đơn hàng sẽ được tiếp tục.

Các khách hàng đã đặt cọc để đặt mua C8 Corvette Z06 có thể sẽ phải chờ đợi một thời gian dài hơn để sở hữu chiếc xe mà họ mong muốn.

Siêu xe Mỹ – Corvette Z06 là phiên bản hiệu năng cao đầu tiên của Corvette thế hệ thứ 8, đồng thời cũng chính là chiếc Z06 trang bị động cơ đặt giữa đầu tiên trong lịch sử thương hiệu.

Hơn nữa, với trang bị động cơ V8 hút khí tự nhiên 5.5 lít LT6, Chevrolet tự hào khẳng định là loại động cơ V8 hút khí tự nhiên mạnh nhất trong lịch sử có công suất ở mức trên 600 mã lực. Ngoài ra, nó còn sở hữu một loạt công nghệ và trang thiết bị hàng đầu.

Nisan GT-R50 – “Cỗ máy bất diệt” Nhật Bản mà bất cứ tay đua nào cũng thèm muốn | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo Motor Trend, Chevrolet / carpassion

Xe thể thao Chevrolet Corvette Z06 “mới cứng” hư hỏng nặng vì sự cố không hiếm gặp khi dùng cầu nâng: Bài học nhớ đời cho sự bất cẩn

Đây là sự cố có thể xảy ra với bất kỳ ô tô nào khi đi bảo dưỡng, sửa chữa, nếu thợ bất cẩn hoặc thiếu kinh nghiệm khi sử dụng cầu nâng. Sự việc chiếc xe thể thao đắt tiền Chevrolet Corvette Z06 dưới đây là ví dụ.

Trường hợp này xảy ra với một chiếc Chevrolet Corvette Z06 2023 “mới cứng” tại Mỹ, khi đang được kiểm tra trước khi giao cho khách. Toàn bộ sự việc đã được camera giám sát ghi lại và sau đó chia sẻ lên mạng.

Theo đó, chiếc Corvette màu đỏ đang yên vị trên cầu nâng thì phần đuôi xe bắt đầu trượt, rồi cả chiếc xe rơi xuống đất. Càng nâng đã đâm xuyên qua thân chiếc xe thể thao, gây hư hỏng nghiêm trọng.

Đây là sự cố không hiếm gặp khi sử dụng cầu nâng trong đại lý, xưởng sửa chữa ô tô (Video: YouTube).

Không chỉ bị càng nâng chọc thủng, chiếc Corvette còn đáp đất bằng cản sau và việc xe tiếp tục trượt về phía sau đã khiến hư hỏng thêm trầm trọng cho cả thân xe và gầm xe.

Điều may mắn duy nhất là không có ai bị thương vì khu vực dịch vụ hoàn toàn vắng người khi xảy ra sự cố.

Chủ nhân kém may mắn của chiếc Corvette này thậm chí còn chưa được nhận xe đã hay tin sẽ hỏng hoàn toàn.

Xe thể thao đắt tiền rơi tan nát vì sự cố không hiếm gặp khi dùng cầu nâng - 1

Đáng chú ý, đây là sự cố thứ 3 liên quan tới xe C8 Corvette và cầu nâng trong đại lý. Hồi tháng 5/2020 là một chiếc Corvette màu đỏ và vào tháng 3/2021 là một chiếc Stingray màu xanh. Vậy điều gì khiến những chiếc xe thể thao đắt tiền này trượt khỏi cầu nâng?

Khi các sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng có vẻ như nguyên nhân chung là càng nâng đặt sai vị trí, cùng với việc phân bổ trọng lượng của mẫu xe thể thao có động cơ đặt giữa này.

Một sự cố xảy ra tới 3 lần có lẽ đủ để các chủ xe Corvette nói riêng và chủ ô tô nói chung chú ý hơn tới vấn đề này khi mang xe đi sửa chữa, bảo dưỡng. Một trong những biện pháp phòng ngừa là lắp miếng định vị màu đỏ ở gầm xe (như hình ảnh bên dưới) để chỉ dẫn vị trí đặt càng nâng.

Theo Carscoops 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top