Đánh giá công tâm của Việt kiều Mỹ về xe điện VinFast VF8 sau 6 tháng sử dụng: Vui có, buồn có, nhưng vẫn yêu VF8 như ngày đầu!

Đánh giá công tâm của Việt kiều Mỹ về xe điện VinFast VF8 sau 6 tháng sử dụng: Vui có, buồn có, nhưng vẫn yêu VF8 như ngày đầu!

Một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ mới đây đã có bài chia sẻ công tâm về mẫu xe điện VinFast VF8 sau 6 tháng sử dụng.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin được phép chia sẻ lại nguyên văn từ một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ có “thâm niên” lái VinFast VF8 đã 6 tháng với quảng đường hơn 11.000 km.

Vui buồn chuyện lái xe VinFast!

Hôm nay đánh dấu ngày T lái chiếc VinFast VF8 được 6 tháng, với tổng cộng trên 7000 miles. Rât nhiều chuyện vui buồn, vui nhiều hơn buồn, nhưng tóm lại vẫn yêu xe VinFast VF8 như ngày đầu.

Xe nói chung là chạy tốt, êm, mạnh. Thích nhất vẫn là hệ thống lái tự động. Hệ thống này làm việc thật tuyệt vời. Phần mềm thì lâu lâu có vài lỗi lặt vặt và đã được chỉnh đốn hầu hết bởi VF. Các lỗi phần mềm này không ảnh hưởng đến an toàn của người lái. Về sạc xe ở nhà thì lúc đầu hơi lủng củng, lúc được lúc không, phải làm đi làm đi làm lại vài lần mới được.

Sau khi giảm cường độ sạc thì việc sạc cũng ổn định. Nội việc không cần phải đi đổ xăng theo T thì cũng là đủ lý do để lái xe điện rồi. VF có nhiều chính sách đãi ngộ khách hàng mà không hãng nào có được, ngoài 125K miles hay 10 năm bảo hành. Về pin thì VF bảo hành không giới hạn về miles.

Bên cạnh việc VF cho sạc free trong vòng một năm, khách hàng lease xe có thể upgrade xe lên trong vòng một năm mà không phải tốn thêm tiền. Nếu trade in xe thì VF sẽ trả cho xe cũ trên định giá của KBB $1000. Nếu cần sửa chữa hay upgrade, nhân viên VF sẽ đến nhà hay công sở của người lái để đổi xe (với xe loaner) đem về service center làm. Những chính sách đãi ngộ này theo T là vô tiền khoáng hậu.

Về những chuyện vui, vui nhất là có một đám bạn mới, những người lái xe VF. Việc trao đổi hàng ngày cũng như những lần họp mặt nói chuyện, ăn uống…đã góp phần làm việc lái xe VF thêm thú vị. Các bạn này cùng chung suy nghĩ nên nói chuyện rất hợp gu.

Cái vui nữa là lái xe VF ra đường được rất nhiều người chú ý. Rất nhiều người đã tiếp cận và hỏi thêm về xe VF. Hầu như ai cũng công nhận xe đẹp và chắc chắn. T đã xài xe VF để cho nhiều bạn quá giang, và ai cũng công nhận xe chạy êm. Khi VF làm lễ động thổ ở North Carolina, T cũng được mời đi tham dự, và đây cũng là một kinh nghiệm đáng quý và đáng nhớ.

Và dĩ nhiên, lái xe VF là một kinh nghiệm tuyệt vời. Sau một thời gian lái một chiếc mạnh, êm, và thông mình như VF, T không còn muốn lái xe xăng nữa, kể cả lái chiếc Lexus SUV ở nhà.

Những chuyện buồn thì không phải từ chiếc xe, mà từ … người ta. Thực ra, bực mình thì đúng hơn. Bực mình vì phải đọc quá nhiều thông tin sai lệch về chiếc xe. Có nhiều reviews, ngay cả từ những nguồn nổi tiếng, nói xấu về chiếc xe một cách vô căn cứ, và thế là các antifans đua nhau dẫn lời những reviews này.

Bản thân là người lái xe VF, T có thể khẳng định 90% những reviews này là thiên lệch (biased) và kỳ thị (discriminatory). Họ không muốn và không chấp nhận một công ty non trẻ từ VN vào Mỹ để cạnh tranh với những hãng xe truyền thống.

Những reviews xấu này xoay quanh hai vấn đề chính, đó là độ rung và độ ồn của xe. Là người đã từng lái nhiều xe, T có thể nói chắc là xe VF không khác gì những xe khác, có thể còn tốt hơn. T đã đo độ rung và độ ồn của xe VF và so sánh dữ liệu với những xe khác để phản bác lại những reviews thất thiệt này.

Tuy nhiên, chuyện buồn lớn hơn cả là việc cảm thấy số lượng antifans trong cộng đồng VN rất lớn. Các anti fans này “giận cá chém thớt”, và VF trở thành một nạn nhân. T có cảm tưởng họ rất hả hê mỗi khi tìm được một tin nào xấu từ VF để share và lấy việc thất bại của VF để làm vui.

Cầu mong các anti fans này suy nghĩ lại và cùng nhau góp sức cho một VN thịnh vượng trong tương lai. Các bạn nào còn đang lưỡng lự, không biết tin bên nào, thì hãy làm hẹn lái thử xe VF. Chỉ có tự mình trải nghiệm lái xe VF, các bạn mới có thể có một kết luận khách quan được.

Thân ái.

Đội hình siêu xe Trung Quốc đắt giá nhất sẵn sàng nghênh chiến các ông lớn Châu Âu | Tạp Chí Siêu Xe

Cre: Tony Nguyen

Sau ĐNÁ, VinFast tuyển dụng nhân sự cho thị trường Ấn Độ: Tìm kiếm những “tân binh” dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với khó khăn

Các nhân sự được hãng xe điện Việt Nam VinFast tuyển dụng sẽ làm việc tại văn phòng công ty ở Gurugram, một thành phố vệ tinh ở ngoại ô thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Yêu cầu của VinFast khá khắt khe khi yêu cầu tối thiểu 3 năm kinh nghiệm, dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với khó khăn.

Một tài khoản mang tên VinFast trên LinkedIn của Ấn Độ vừa đưa ra thông báo bắt đầu tuyển dụng ở Ấn Độ, tìm kiếm những tân binh “dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với khó khăn”.

Cụ thể, những vị trí tuyển dụng là quản lý đại lý, quản lý đào tạo bán hàng, pháp chế, nhân viên kiểm soát dịch vụ, tài chính và hỗ trợ văn phòng ở Ấn Độ, cùng một số công việc khác.

Các nhân sự được tuyển dụng sẽ làm việc tại văn phòng công ty ở Gurugram, một thành phố vệ tinh ở ngoại ô thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Thông báo tuyển dụng yêu cầu ứng viên cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm… cùng với những tính cách như dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với khó khăn. Đi kèm các yêu cầu là mức lương hấp dẫn.

Trước đó, VinFast thông tin có kế hoạch mở rộng cơ sở tại Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ – Latin, Châu Âu… nhằm thành lập các đơn vị phân phối và mở thêm các phòng trưng bày.

Đồng thời mở rộng sự hiện diện ở châu Âu khi xác định được từ 40 đến 50 thị trường tiềm năng. Tuy nhiên công ty không đưa ra thời gian và thông tin cụ thể.

Theo Reuters, nếu VinFast vào Ấn Độ, thị trường ô tô lớn thứ ba thế giới, hãng sẽ cạnh tranh ở một phân khúc non trẻ nhưng đang phát triển nhanh hiện do đối thủ nặng ký trong nước Tata Motors thống trị.

Tesla cũng đang để mắt đến Ấn Độ và đang đàm phán với New Delhi về việc thành lập một nhà máy.

Khi Reuters hỏi về quảng cáo này, VinFast cho biết họ đang nghiên cứu thị trường và sẽ cung cấp “thông tin chính thức” trong vài tuần nữa.

Xe điện VinFast được bắt gặp tại Ấn Độ

Các mẫu xe điện chỉ chiếm khoảng 2% tổng doanh số bán ô tô ở Ấn Độ vào năm ngoái, nhưng chính phủ muốn con số này đạt 30% vào năm 2030.

Chính phủ đang thực hiện một kế hoạch mới để thu hút các nhà sản xuất xe điện bằng cách cung cấp cho họ mức thuế nhập khẩu thấp hơn để đổi lấy đầu tư. trong sản xuất địa phương, Reuters đưa tin vào tháng trước.

Trong hồ sơ pháp lý của Hoa Kỳ hồi đầu tuần, VinFast cho biết họ có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ USD vào Indonesia để bán ô tô và xây dựng nhà máy tại đây.

Theo Nhịp sống thị trường

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top