Singapore nới lỏng điều kiện lắp đặt bộ sạc xe điện tại các tòa chung cư, tài trợ thêm chi phí, tăng tốc trong việc “phủ sóng” trạm sạc

Singapore nới lỏng điều kiện lắp đặt bộ sạc xe điện tại các tòa chung cư, tài trợ thêm chi phí, tăng tốc trong việc “phủ sóng” trạm sạc

Luật hóa việc trang bị hạ tầng sạc điện, nới lỏng các điều kiện thực hiện và tài trợ thêm chi phí lắp đặt, Chính phủ Singapore đang tăng tốc trong việc “phủ sóng” trạm sạc tại các tòa chung cư, tiến tới mục tiêu loại bỏ hoàn toàn xe xăng vào năm 2040.

The Straits Times dẫn số liệu từ Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore cho biết, tính đến tháng 8/2023, đã có 578 bộ sạc xe điện được lắp đặt tại 212 chung cư nhờ nguồn tài trợ của Chương trình Phát triển Trạm sạc. Trước đó, vào tháng 3, số lượng bộ sạc mới chỉ đạt 267 tại 107 chung cư.

Số lượng bộ sạc xe điện tại các chung cư ở Singapore đã tăng gấp hơn 2 lần trong vòng 5 tháng nhờ tài trợ của Chính phủ. Ảnh: Plugshare

Cũng theo nhật báo lớn nhất Singapore, tính đến tháng 8, đã có 28,9% ngân sách dành cho việc tài trợ lắp đặt 2.000 bộ sạc được giải ngân. Việc đăng ký bắt đầu từ tháng 7/2021 và kéo dài đến 31/12/2025. Dự kiến, sẽ có thêm nhiều công ty tham gia lĩnh vực này hơn sau khi luật mới nới lỏng các điều kiện lắp đặt bộ sạc xe điện tại các tòa căn hộ chính thức có hiệu lực.

https://www.youtube.com/watch?v=7twcfc8_91U&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&start_radio=1
Nỗi khổ của đại gia Minh Nhựa và Mailisa Khánh có Hypercar mà chẳng được đi | Tạp Chí Siêu Xe

Cụ thể, theo quy định có hiệu lực thi hành từ cuối năm 2023, việc lắp đặt bộ sạc xe điện tại chung cư sẽ chỉ cần 50% ý kiến đồng thuận của cư dân so với tỷ lệ 90% hiện nay. Đây là một thay đổi quan trọng trong Đạo luật Xe điện được Quốc hội Singapore thông qua vào năm 2022.

Đáng chú ý, Đạo luật Xe điện cũng yêu cầu các tòa nhà mới và những tòa nhà đang cải tạo phải trang bị tối thiểu 1 điểm sạc xe điện cho mỗi 25 vị trí đỗ, đồng thời phải đảm bảo đủ nguồn điện để sẵn sàng cho nhiều bộ sạc hơn ở Singapore trong tương lai.

Theo luật Singapore, các tòa nhà mới và những tòa nhà đang cải tạo phải trang bị tối thiểu 1 điểm sạc xe điện cho mỗi 25 vị trí đỗẢnh: Plugshare

Kigo, một trong những đơn vị vận hành hệ thống sạc xe điện tại các chung cư, cho biết so với năm ngoái, số lượng đề xuất lắp đặt đã tăng 20%. Tuy nhiên, khi mang ra bỏ phiếu thì xảy ra tình huống đề xuất không đạt tỷ lệ đồng thuận 90% cần thiết, đôi khi chỉ do thiếu một phiếu duy nhất.

Ông Dean Cher, người đứng đầu Bộ phận Di chuyển tại SP Group, một nhà cung cấp dịch vụ sạc xe điện khác ở Singapore, tin tưởng: “Các điều kiện sẽ được nới lỏng với luật sửa đổi, khi đó, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đề xuất được thông qua hơn”.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Charge+ Goh Chee Kiong cho hay công ty của ông nhận thấy sự quan tâm ngày càng lớn dành cho hệ thống trạm sạc khi xe điện trở nên quen thuộc hơn với cả cư dân cũng như các ban quản lý chung cư.

Sức nóng của xu hướng điện hóa cũng khiến các doanh nghiệp xăng dầu không thể đứng ngoài cuộc. Sinopec, doanh nghiệp xăng dầu nhỏ nhất tại Singapore, đang chuẩn bị triển khai chính thức dịch vụ sạc xe điện tại 3 trạm xăng của mình. Hiện, đã có 5 điểm sạc hoạt động tại các trạm của nhà cung cấp này.

Đến năm 2030 sẽ có 60.000 điểm sạc xe điện trên khắp Singapore, trong đó có 40.000 điểm tại các bãi đỗ xe công cộng. Ảnh: Mothership

Theo The Straits Times, tính đến cuối tháng 8/2023, Singapore có 9.454 ô tô điện tư nhân, tăng 44,8% so với 6.531 phương tiện vào cuối năm 2022. Theo lộ trình do Chính phủ đặt ra, đảo quốc sư tử sẽ loại bỏ dần xe sử dụng động cơ đốt trong để đến năm 2040, toàn bộ phương tiện giao thông tại đây sẽ chạy bằng năng lượng sạch. 

Để tăng tốc chiến lược điện hóa di chuyển, Singapore đã công bố hàng loạt giải pháp mạnh nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi sang sử dụng phương tiện thân thiện môi trường cũng như phát triển hạ tầng cho xe điện. Đạo luật Xe điện có hiệu lực từ cuối năm nay là một trong số những nỗ lực đó.

Singapore đặt mục tiêu triển khai 60.000 điểm sạc xe điện trên khắp cả nước vào năm 2030, trong đó 40.000 điểm sẽ được lắp đặt ở các bãi đỗ xe công cộng và 20.000 điểm ở các cơ sở tư nhân.

Theo The Straits Times, Channel News Asia, Today Online / carpassion

Người dùng VinFast tại Mỹ đánh giá thế nào về xe điện “Made in VietNam? Hơn thua gì với “ông lớn” Tesla?

Một người dùng xe ô tô điện VinFast tại Mỹ vừa có một bài đánh giá khá chi tiết về trải nghiệm với chiếc xe điện “Made in Vietnam”, dù còn có những điều cho hoàn hảo nhưng nhìn chung xe điện VinFast đang ngày càng hoàn thiện tốt hơn.

Bài viết này chúng tôi xin được phép trích dẫn nguyên văn của một người dùng VinFast tại Mỹ.

Mindy Vu Chào cả nhà,

Hôm trước Minh có đăng bài hỏi về xe VinFast và có nhiều người comment xin mình review sau khi nhận xe, mình cũng nhận dc khoảng 10 mấy cái tin nhắn kêu mình review. Mình nói thật là mình cũng không muốn dính tới chính trị gì cả, mình cũng tính không review nhưng mình đã hứa rồi nên mình nói công tâm cho các bạn hiểu xe VinFast như thế nào.

Sau khi mình thấy xe ở cửa hàng vài ngày thì mình bàn với chồng mình và vợ chồng mình gọi cho chị Darlene số điện thoại: 408 841 6530 để hẹn xem xe, chị ấy chạy chiếc xe màu cam và bên trong màu đen lại cho mình lái thử. Sau đó mình order chiếc màu đen và bên trong màu nâu. Mình nhận xe sau 1 tuần order. Chồng mình mua chiếc Tesla Model Y cách đây 1,5 tháng. Sau 1 thời gian mình có thể so sánh như sau:

Về phần mềm: Tesla hơn Vinfast nha, Vinfast lâu lâu cái Apple carplay chưa ổn định, 1 số thay đổi như drive mode chưa tự động lưu nên mỗi lần lên xe mình phải chỉnh lại. Nhưng được cái là luôn có phần mềm update liên tục và được miễn phí. Bữa giờ chạy cũng chưa thấy gì như người ta review (chắc phần mềm người ta cũ)

Về body: vỏ xe Vinfast cứng hơn, Tesla mỏng hơn, xe nhẹ hơn và VinFast nặng hơn nên chạy đầm hơn, xe Tesla lắc hơn

Đậu xe thì Vinfast to hơn nên đậu hơi khó hơn nha, nhưng mà có camera 360 độ nên cũng thẳng hàng, còn Tesla không có camera 360

Mình thích chức năng làm mát lưng (cooling) của Vinfast, Tesla không có

Vinfast có sunproof và moonproof, xe Tesla có miếng kính thôi, mình có order miếng che trên Amz, nhưng mà mình muốn gió thì k có nha mọi người

Bảo hảnh: Tesla 4 năm, 50k miles, VinFast 10 năm, 125k miles

Range (Phạm vi di chuyển): ngang ngửa nhau, Tesla của mình long range nha

Giá: Tesla ra cửa 62k, VinFast ra cửa 48k cho chiếc plus màu da nâu của mình. Tesla chồng mình add màu xanh, thêm gói performance, bánh xe 21inches

Customer Service (Dịch vụ khách hàng): tạm thời Vin đang chiếm ưu thế vì mình gọi luôn luôn bắt máy, mà mình hay gọi chị Darlene bán cho mình, chị ấy cũng rất nhiệt tình, luôn bắt máy hướng dẫn dù không còn là việc của chị ấy.

Ngoài ra, chị ấy nói nếu xe bị hư gì thì được mang về dealer ở Colma sửa, nếu xe sửa lâu quá 3 ngày thì họ sẽ trả tiền đền bù mỗi ngày $100.

Đi tesla thấy branding (thương hiệu) nó lâu rồi nên phần này yên tâm hơn Vinfast nha.

Nhà mình không có solar, mình có hỏi chị Darlene thì chị ấy giúp giới thiệu cho mình 1 anh đến làm bên Sunrun, sau khi gắn thì thấy họ làm cũng chuyên nghiệp và nhanh chóng lắm, mình đã gắn xạc trong garage cho Tesla, còn chiếc Vinfast mình được 1 năm miễn phí xạc nên mình chưa gắn. Tiền công gắn cái bộ xạc là $700. Tạm thời tiền điện mình chưa biết sẽ giảm xuống được bao nhiêu nên mình chưa review nha

Tóm lại, xe Tesla đẹp, có thương hiệu, mua yên tâm hơn, giá cao hơn 1 chút. Xe Vinfast thì rộng rãi hơn vì là SUV, màu ghế da mình thích hơn vì nó sang, giá rẻ hơn 1 chút so với Tesla model Y và nhiều chương trình khuyến mãi, customer service tốt hơn, bảo hành nhiều và lâu hơn. Cái nào cũng có cái hay của nó, mình mong mọi người cho Vinfast 1 cái nhìn nó công bằng hơn.

Ai cần lái thử xe thì liên lạc chị Darlene nha, mình để số điện thoại của chị ấy ở đây 408 841 6530 (mình không có bà con bạn bè gì với chị ấy, chỉ là chị ấy rất nhiệt tình). Solar thì liên hệ chị ấy luôn để chị ấy giới thiệu cho ạ.

Ngoài ra, hôm qua mình có gọi hỏi cái chức năng pet mode, mình có giới thiệu chị ấy bạn trai của chị gái mình lái thử xe, chị ấy có nói về chương trình giảm lãi suất và monthly payment giảm tháng 11 này nữa nên có ai cần thì call chị ấy hỏi cho rõ, mình nghe sơ sơ vậy thôi.

Mình không bán xe, không phải financial advisor gì cả, chỉ là công tâm mà cho Vinfast 1 review chân thật.

Cảm ơn admin

——————————–

Hello everyone,

The other day, I posted a post asking about the VinFast car and many people commented asking me to review it after receiving the car. I also received about 10 messages asking me to review it. To be honest, I don’t want to get involved in politics at all, I also planned not to review, but I promised, so I’ll tell you honestly what VinFast cars are like.

After I saw the car at the store for a few days, I discussed it with my husband and we called Darlene – phone number 408 841 6530 to make an appointment to see the car. She drove an orange car with a black interior and let me test drive it. Then I ordered the black one with brown inside. I received the car 1 week after ordering. My husband bought a Tesla Model Y 1.5 months ago. After a while, we can compare as follows:

Regarding software: Tesla is better than Vinfast, Vinfast sometimes the Apple carplay is not stable, some changes like drive mode are not automatically saved so every time I get in the car I have to adjust it. But the good thing is that there is always software that is updated continuously and is free. Now that I’m running it, I still don’t see anything like what people have reviewed (probably their software is old).

About the body: Vinfast’s tires are harder, Tesla’s are thinner, the car is lighter and VinFast is heavier so it runs more compactly, Tesla’s car shakes more

For parking, Vinfast is bigger so parking is a bit more difficult, but it has a 360-degree camera so it’s in line, while Tesla doesn’t have a 360-degree camera.

I like Vinfast’s cooling function, Tesla doesn’t have it

Vinfast has sunproof and moonproof, Tesla cars only have glass covers, I ordered a cover on Amz, but if you want wind, they don’t have it.

Warranty: Tesla 4 years, 50k miles, VinFast 10 years, 125k miles

Range: equal, my Tesla has long range

Price: Tesla offers 62k, VinFast offers 48k for its brown leather plus. My husband’s Tesla added blue color, added performance package, 21inch wheels

Customer Service: Vin currently wins because when I call, they always answer, but I often call Ms. Darlene who sold me the car, she is also very enthusiastic, always picks up the phone to give instructions even though it is no longer her job. . In addition, she said that if the car has any problems, it can be taken to the dealer in Colma for repair. If the car takes longer than 3 days to repair, they will pay compensation of $100 per day from the forth day and afterward.

Branding: Tesla wins, they are selling car for a long time, so this part is more reassuring than Vinfast.

My house doesn’t have a solar system. I asked Ms. Darlene and she helped introduce me to a guy who worked at Sunrun. After installing it, I saw that they were very professional and quick. I installed the solar charger in our garage for Tesla, and my Vinfast gets 1 year of free charging, so I haven’t installed it yet. The cost to install the charger is $700. For now, I don’t know how much the electricity bill will be reduced, so I haven’t reviewed it yet

In short, Tesla cars are beautiful, branded, more secure to buy, and a bit higher priced. The Vinfast car is more spacious because it is an SUV, the leather seat color is beautiful, luxurious, the price is a bit cheaper than the Tesla model Y and has many promotions, better customer service, more and longer warranty. Everything has its good points. I hope everyone will give Vinfast a fairer view.

If anyone needs to test drive the car, please contact Ms. Darlene, I leave her phone number here at 408 841 6530 (I don’t have any relatives or friends with her, she’s just very enthusiastic). Solar, please contact her so she can introduce you.

In addition, yesterday I called to ask about the pet mode function. I introduced her to my sister’s boyfriend to test drive the car. She talked about low interest rates. And the monthly payment is reduced this November, so if anyone needs it, please call her to ask for clarification, that’s all I heard.

I don’t sell cars, I’m not a financial advisor, I just give Vinfast an honest review.

Thank you admin

NGuồn: Mindy Vu – VinFast US

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những đánh giá của người dùng ô tô điện VinFast tại Mỹ? Liệu nó có tệ như nhiều bài đánh giá trước đó từ 1 số từ báo nước ngoài?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top