Sau xe sang Rolls-Royce dát vàng, du thuyền 70 tỷ của ông Trịnh Văn Quyết ế khách đấu giá

Hết hạn tiếp nhận hồ sơ, không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross triệu USD của ông Trịnh Văn Quyết. Trước đó, buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost từng thuộc sở hữu của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cũng thất bại.

Trên website chính thức, Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp thông báo buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross không thành do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia. Như vậy, tài sản này sẽ tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn.

FLC Albatross

Chiếc du thuyền FLC Albatross mang biển kiểm soát HN-2014 của Công ty CP Tập đoàn FLC. FLC Albatross được Sở Giao thông vận tải TPHà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện thủy nội địa số 2014/ĐK ngày 15/11/2018.

Đây là du thuyền được đóng vào năm 2017 do nhà sản xuất Galeon (Ba Lan) thực hiện và được ông Trịnh Văn Quyết – cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC nhập về Việt Nam năm 2018.

Du thuyền có chiều dài lớn nhất 21,95m, chiều rộng lớn nhất 5,25m, chiều cao mạn 3,15m, chiều chìm 1,15m, sức chứa 12 người.

Là dòng sản phẩm du thuyền khá đặc thù được phát triển dựa trên phiên bản du thuyền rất thành công khác là Galeon 640 Fly với nhiều cải tiến và nâng cấp mới mẻ, Galeon 660 Fly có giá lên tới 3 triệu USD, tương đương gần 70 tỷ đồng.

 Buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross không thành công do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia. Ảnh: TL

Buổi đấu giá du thuyền FLC Albatross không thành công do không có cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia. Ảnh: TL

Tài sản này đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn. Du thuyền đã qua sử dụng và được bán đấu giá để thu hồi nợ.

Ban đầu, du thuyền FLC Albatross được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 35,7 tỷ đồng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 24/10 đến 1/11. Người tham gia đấu giá phải cọc trước 3,5 tỷ đồng (tương ứng 10% mức giá khởi điểm) và mỗi bước giá tối thiểu 100 triệu đồng. Hình thức là đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá.

Tuy nhiên, do không có cá nhân, tổ chức đăng ký đấu giá, chiếc du thuyền này sẽ tiếp tục được rao bán lần 2 với mức giá khởi điểm mới thấp hơn, cụ thể là hơn 34,6 tỷ đồng. Các tổ chức, cá nhân muốn tham gia đấu giá sẽ phải mua hồ sơ và nộp tiền đặt cọc khoảng 3,46 tỷ đồng (tương ứng 10% mức giá khởi điểm).

Thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá, tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ ngày 7/11 đến ngày 18/11.

Đây là tài sản thứ hai liên quan đến doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết không có người đăng ký tham gia đấu giá hợp lệ.

Cụ thể, ngày 24/10, Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Pháp cho biết, buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang biển kiểm soát 30F-187.88 không diễn ra theo đúng kế hoạch. Nguyên nhân là do sau thời gian đặt cọc, không có ai nộp tiền cọc 2 tỷ đồng.

Siêu xe được Ngân hàng BIDV – chi nhánh Quy Nhơn thu giữ nhằm xử lý nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng

Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp sẽ tiếp tục thông báo đấu giá tài sản này lần 2. Giá khởi điểm giảm 3% còn 9,7 tỷ đồng, khách đặt trước 20% giá trị xe (hơn 1,9 tỷ đồng), mỗi bước giá tối thiểu 50 triệu đồng. Hình thức là đấu giá trực tiếp bằng lời nói tại cuộc đấu giá.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng

Sắp tới đây chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng sẽ được mang ra đấu giá lần 2 với mức giá 9,7 tỷ đồng, giảm 300 triệu đồng so với lần đấu giá đầu tiên. Trong khi đó chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sẽ được đấu giá lần đầu tiên với giá hơn 28 tỷ đồng.

https://www.youtube.com/watch?v=HJT-To4bxto
Chi tiết Rolls-Royce Ghost 2021 – ‘Quý tộc’ siêu sang với vẻ đẹp ma mị | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://tieudung.giadinhonline.vn/sau-sieu-xe-rolls-royce-ma-vang-du-thuyen-trieu-do-cua-ong-trinh-van-quyet-e-khach-dau-gia-d7382.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top