Sau Việt Nam, taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển dụng CEO cho thị trường ĐNÁ: “Global Startup Game Changer”

Sau Việt Nam, taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển dụng CEO cho thị trường ĐNÁ: "Global Startup Game Changer"

Sau Việt Nam, thị trường ĐNÁ sẽ là mục tiêu tiếp theo của taxi xanh GSM thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hiện tại Xanh SM đã bắt đầu tuyển dụng CEO cho các vị trí quan trọng cho thị trường ĐNÁ.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Thanh – CEO GSM (đơn vị vận hành hãng taxi điện Xanh SM) đã đăng bài tuyển dụng vị trí CMO – Giám Đốc Marketing và D.CEO – Phó tổng giám đốc phụ trách thị trường nước ngoài trên trang cá nhân.

Theo đó, ông Thanh cho biết, Việt Nam cũng như toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ là thị trường tăng trưởng nóng của taxi điện, do tốc độ đô thị hóa cao, mật độ dân số tại các đô thị lớn.

Tuy nhiên, dù GSM là một công ty có “tuổi nghề” còn non trẻ nhưng để ngồi vào 2 vị trí kể trên là không hề đơn giản với bất cứ nhân sự nào. “Môi trường làm việc tại GSM chắc chắn là áp lực và rất nhanh, giỏi chuyên môn không là chưa đủ, khả năng thích ứng nhanh với mọi sự thay đổi, tư duy sáng tạo và ham học hỏi sẽ giúp bạn phát triển tốt ở GSM hơn” Ông Thanh chia sẻ.

Tại thị trường trong nước, Taxi xanh GSM đã chính thức vận hành tại Hà Nội và TP.HCM cùng rất nhiều các tỉnh, thành phố khác. Mục tiêu của hãng là phủ sóng ít nhất 5 tỉnh thành phố trên cả nước và đã hoàn toàn đạt được từ lâu, và đưa ra thị trường ít nhất khoảng 10.000 xe taxi điện.

Đáng chú ý, sau khi chính thức đi vào hoạt động, taxi Xanh SM của công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) hay còn được gọi là taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tạo nên “cơn sốt” lớn trong ngành kinh doanh dịch vụ taxi công nghệ và nhận về hàng loạt phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ cho thấy sự ủng hộ lớn của người tiêu dùng đối với loại hình taxi điện lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

default

Mới nhất, Xanh SM – hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast, bắt đầu vận hành tại Thái Nguyên. Sự kiện này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh, mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm khói bụi từ phương tiện giao thông.

Ông Nguyễn Văn Khôi, Đội trưởng Đội vận hành xe taxi Xanh SM Thái Nguyên, cho biết: Thái Nguyên hiện là một trong 27 tỉnh, thành phố trong cả nước được VinFast triển khai kinh doanh dịch vụ taxi điện. Tại tỉnh Thái Nguyên, hãng đang có 200 đầu xe taxi điện, loại 5 chỗ ngồi, tất cả đều mới sản xuất.

Cũng theo ông Khôi, địa bàn Thái Nguyên được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển, bởi mật độ dân số khá cao, có nhiều khu, cụm công nghiệp. Vì vậy, tới đây, taxi Xanh SM dự kiến sẽ nâng quy mô lên 500-600 đầu xe. Phương châm hoạt động của hãng là phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn 5 sao, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Còn anh Tạ Quang Hùng, lái xe taxi Xanh SM Thái Nguyên, chia sẻ: App công nghệ của taxi Xanh SM đã có định vị vị trí, nên khi khách hàng đặt xe, lái xe sẽ dễ dàng xác định được địa điểm và khung thời gian đến đón.

Ngoài ra, đơn vị sẽ giao cho mỗi lái xe 1 xe để quản lý, sử dụng, nên ai cũng phải có trách nhiệm giữ gìn xe sạch sẽ, an toàn. Khi vận hành, trừ tiền thuê pin, giá sử dụng điện của mỗi xe thấp hơn rất nhiều so với các xe sử dụng nhiên liệu xăng, dầu. Số tiền tiết kiệm này sẽ được bù cho chi phí để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Theo một số lái xe của hãng, thời gian đầu, lượng khách sử dụng dịch vụ khá ít, với lý do nhiều người chưa quen, chưa nắm rõ số tổng đài, chưa biết rõ giá cước dịch vụ. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng vận hành, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ taxi Xanh SM đã dần tăng lên.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Thái Nguyên: Việc hạn chế ô nhiễm môi trường do phương tiện giao thông nằm trong chủ trương chung của Chính phủ. Hoạt động của taxi điện được đánh giá là thân thiện với môi trường, góp phần thay đổi dần thói quen sử dụng xe có động cơ xăng, dầu trong nhân dân.

Ngoài ra, việc có thêm hãng taxi hoạt động tại Thái Nguyên sẽ giúp nâng cao tính cạnh tranh và chất lượng phục vụ trong lĩnh vực vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh.

Theo: FBNV / baothainguyen

Hãng taxi, xe ôm GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận tài trợ khủng từ “anh cả”

GSM, công ty vằ được ông Phạm Nhật Vượng thành lập cách đây ít tháng – đơn vị vận hành Xanh SM và Xanh SM Bike – nhận nguồn vốn góp hơn 297 tỷ đồng từ Vingroup, tương đương 5% vốn điều lệ.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) vừa ban hành nghị quyết phê duyệt việc Vingroup góp vốn vào Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM.

Cụ thể, Vingroup sẽ góp 297,4 tỷ đồng cho GSM, tương đương với 5% vốn điều lệ công ty này. 

Hãng taxi, xe ôm của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận tài trợ khủng - 1
Xanh SM Bike, dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện, vừa ra mắt (Ảnh: GSM).

Trước đó, vào tháng 3, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup – cũng đã chuyển quyền sở hữu gần 50,8 triệu cổ phiếu VIC (tương ứng 1,31% vốn điều lệ Vingroup) thuộc sở hữu cá nhân để góp vốn vào GSM. Giao dịch được thực hiện trong ngày 21/3 qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Phần vốn góp của ông Phạm Nhật Vượng vào GSM được định giá 2.850 tỷ đồng, xác định bằng giá bình quân 50 phiên của cổ phiếu VIC tính đến ngày 25/3 và tương đương với 95% vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của GSM. 

Sau giao dịch nói trên, sở hữu của ông Vượng tại Vingroup đã giảm từ 19,18% (tương ứng hơn 742 triệu cổ phiếu VIC) xuống còn 17,87% (tương ứng hơn 691,2 cổ phiếu VIC). Đồng thời, GSM sở hữu 1,31% vốn điều lệ Vingroup.

GSM là công ty riêng của ông Phạm Nhật Vượng, được ông Vượng thành lập đầu tháng 3. Công ty này hoạt động tại 2 mảng kinh doanh chính là cho thuê ô tô – xe máy điện và taxi điện, theo mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh, lần đầu tiên được triển khai trên thế giới.

Sau khi thành lập, công ty này lần lượt cho ra đời hãng taxi Xanh SM (taxi thuần điện) và mới đây là dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike. Phương tiện vận chuyển của GSM do VinFast sản xuất.  

Nguồn: Dantri

THÔNG TIN TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG BỊ LOẠI KHỎI DANH SÁCH CỦA BLOOMBERG LÀ KHÔNG CHÍNH XÁC!

Hôm nay, có thông tin bảng xếp hạng thời gian thực của Bloomberg cập nhật và không còn xuất hiện tên tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính theo tài sản thời gian thực. Cùng với đó thì bảng xếp hạng của Forbes vẫn cập nhật tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đang đứng thứ 23 thế giới với 55,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, khi dùng tài khoản Bloomberg Terminal (tài khoản xịn đọc nhiều tin gốc và quan trọng hơn) để kiểm tra, mới cách đây 40 phút, thì dữ liệu tỷ phú của Bloomberg vẫn còn nguyên ông Phạm Nhật Vượng trên Bloomberg Billionaire Index.

Việc trên không có lí do gì liên quan đến VFS bởi Bloomberg chưa tính giá trị của cổ VFS vào tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Vậy lí do gì tỷ phú Phạm Nhật Vượng không xuất hiện ra trong danh sách tỷ phú thế giới theo real time: Có thể Bloomberg chỉ xếp hạng Top 500 mà theo hình, tỷ phú Phạm Nhật Vượng (tài sản chỉ từ VIC, VHM, VRE) đang ngoài Top này, còn trên bảng xếp hạng của Forbes thì tính cả VFS vào tài sản của ông Vượng nên hiện ông đang đứng thứ 23 thế giới với 55,8 tỷ USD.

Vậy nên thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị loại khỏi danh sách tỷ phú thế giới là KHÔNG CHÍNH XÁC, các bạn đừng lan truyền tin “Phe ke” nữa nhé!

Ferrari SF90 Spider: Siêu xe mui trần mạnh nhất lịch sử ‘Ngựa chồm’ ra mắt | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: Tạp Chí Doanh Nhân

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top