Sau Hà Nội, taxi điện VinFast của chủ tịch Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt động tại TP.HCM với “quân số” ban đầu là 600 chiếc

Theo một số nguồn tin, sẽ có 600 taxi xanh SM VinFast sẽ chính thức hoạt động tại TP.HCM từ ngày 30/4, sau hơn hai tuần dịch vụ này đã ra mắt ở Hà Nội.

ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM

Sáng 27/4, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức khai trương dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP.HCM với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar.

Phát biểu buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: “Sự kiện khai trương Taxi Xanh SM tại TP.HCM có ý nghĩa quan trọng đối với GSM, là bước tiếp theo trong kế hoạch có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trong năm 2023 và hướng tới mục tiêu đưa vào hoạt động 20.000 xe trên toàn quốc.

Taxi điện sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi tham gia giao thông công cộng, từ đó, lan tỏa lối sống xanh bền vững trong cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng Taxi Xanh SM sẽ trở thành một biểu tượng xanh trên bản đồ giao thông và du lịch của TP.HCM trong thời gian tới”.

Sau buổi lễ, được trải nghiệm trên taxi xanh SM dòng xe GreenCar VF e34, mọi người đi thử đều có chung cảm nhận xe chạy rất êm, không tiếng ồn, bên trong tiện nghi khá thoải mái. Màn hình giải trí với nhiều tính năng, tài xế chuyên nghiệp và thân thiện tạo cảm giác hài lòng khi di chuyển trên chiếc xe này.

Còn với dòng xe LuxuryCar cao cấp hơn, tiện nghi bên trong xe cực kỳ thoải mái, nhiều tính năng giải trí thông minh, hành khách sẽ có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình. Có thể nói đây là chiếc taxi với dịch vụ chất lượng 5 sao cho người dùng.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM trải nghiệm trên chiếc xe điện LuxuryCar cao cấp (Ảnh: Đỗ Loan)

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM trải nghiệm trên chiếc xe điện LuxuryCar cao cấp (Ảnh: Đỗ Loan)

Khách hàng tại TP.HCM có thể dễ dàng đặt Taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 19002088 như taxi truyền thống, hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play như các hãng xe công nghệ.

Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các Trung tâm thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường.

Trải nghiệm trên chiếc taxi GreenCar bản tiêu chuẩn xe rất êm, không tiếng ồn (Ảnh: Đỗ Loan)

Trải nghiệm trên chiếc taxi GreenCar bản tiêu chuẩn xe rất êm, không tiếng ồn (Ảnh: Đỗ Loan)

Ngoài ra, trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.

Đồng thời có thể lựa chọn hai dịch vụ là GreenCar – taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VinFast VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng; hoặc LuxuryCar – taxi cao cấp gồm 100 xe VinFast VF8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

Clip taxi điện ra mắt tại TP.HCM:

Trong thời gian tới, Taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VinFast VF5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VinFast VF e34.

Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Công ty taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển tài xế, yêu cầu kinh nghiệm 6 tháng, lương cứng 11 triệu đồng

Để gia nhập hãng taxi GSM mà tỷ phú ông Phạm Nhật Vượng vừa thành lập, tài xế cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 21 tới 55, có kinh nghiệm lái xe 6 tháng.

Ngày 9/3, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) mới thành lập do ông Phạm Nhật Vượng –  Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sở hữu phần lớn cổ phần, cho biết sẽ tiến hành tuyển đối tác tài xế.

Khi trở thành đối tác, tài xế sẽ được cam kết mức lương cứng 11 triệu đồng/tháng, kèm theo hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng. Tài xế được tham gia bảo hiểm xã hội sau hai tháng thử việc, được đào tạo về ngành dịch vụ vận tải.

Để gia nhập GSM, tài xế cần sở hữu bằng lái xe B2 trở lên, độ tuổi từ 21 tới 55, có kinh nghiệm lái xe 6 tháng, từng cộng tác với các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế.

Ngoài ra, GSM yêu cầu tài xế phải thông thạo khu vự địa lý nội – ngoại thành Hà Nội, lý lịch tư pháp rõ ràng. 

Trước đó, ngày 6/3 tại Hà Nội, ông Vượng đã công bố quyết định thành lập GSM. GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 95% tỷ lệ cổ phần. GSM hoạt động trong hai mảng chính: cho thuê ô tô – xe máy điện và taxi điện.

GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. 

Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Công ty cho biết đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh lần đầu tiên được triển khai trên thế giới nhằm phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hóa, qua đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Mục tiêu của GSM là xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện VinFast: Mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh đầu tiên VN

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility). GSM chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do Chủ tịch Tập Đoàn Vingroup – Ông Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% tỷ lệ cổ phần. GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê Ô tô – Xe máy điện và Taxi điện.

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thành lập công ty cho thuê xe và taxi điện VinFast vf8.jpeg

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ôtô điện.

Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.

Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe); thụ hưởng các tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…), GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày.

https://www.youtube.com/watch?v=gtp8WXm1xso&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&start_radio=1&rv=gtp8WXm1xso&t=1
8 sự thật về quá trình sản xuất Rolls-Royce không phải ai cũng biết | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Baogiaothong / TCSX tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top