Rộ tin bầu Thụy tậu Rolls-Royce Phantom VIII giá gần 70 tỷ đồng trong âm thầm?

Rộ tin bầu Thụy tậu Rolls-Royce Phantom VIII giá gần 70 tỷ đồng trong âm thầm?

Một chiếc Rolls-Royce Phantom VIII vừa được bàn giao cho chủ nhân mà theo nguồn tin cho hay người tậu chiếc Rolls-Royce Phantom VIII có giá khoảng 70 tỷ đồng là bầu Thụy, một đại gia khá nổi tiếng đất Ninh Bình.

Thời gian dài vừa qua, cái tên bầu Thụy trong giới chơi xe gần như không được nhắc tới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin (chưa được xác thực) cho hay, bầu Thụy vừa tậu về gara của mình chiếc Rolls-Royce Phantom VIII có giá khoảng 70 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom VIII được cho là của bầu Thụy

Nếu thông tin trên là sự thật thì đây hẳn là thông tin khá bất ngờ, bởi thú chơi siêu xe, xe sang của bầu Thụy trước kia cũng thuộc hàng khủng nhưng thời gian dài qua vị đại gia đất Ninh Bình này gần như “mất hút”. Người ta không được nhìn thấy bộ sưu tập xe khủng của đại gia đất Ninh Bình này.

Từng nổi đình, nổi đám khi sở hữu dàn xe sang giá hàng trăm tỷ. bầu Thụy – đại gia đất Ninh Bình đã khiến không ít người kính nể. Bầu Thụy có tên thật là Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch tập đoàn Xuân Thành, ông là đại gia khét tiếng đất Hoa Lư và cả nước không ai không biết tới ông. Ông từng là chủ sở hữu của 2 đội bóng là Hà Tĩnh Xuân Thành rồi Sài Gòn Xuân Thành.

Bên cạnh đó, người ta biết tới ông với dàn siêu xe và xe sang có giá trị hàng trăm tỷ đồng. Nhìn vào dàn siêu xe của bầu Thụy, nhiều người chợt nhận ra, siêu xe nhiều người có thể mua nhưng biển độc thì chỉ có bầu Thụy là số 1.

Trong bộ sưu tập xe của mình, bầu Thụy sở hữu nhiều mẫu xe Anh quốc với đủ các phiên bản như Rolls-Royce Phantom rồng khoảng hơn 40 tỷ đồng. Chiếc xe mang biển số 35A – 00838 hay Rolls-Royce Ghost mà đại gia Ninh Bình tậu về có giá trên 1 triệu USD (hơn 21 tỷ đồng). Chiếc xe mang biển số 35N – 6789.

Bên cạnh đó, đại gia đất Hoa Lư còn sở hữu hàng loạt những mẫu xe đắt đỏ, có giá trị hàng trăm tỷ như 3 Rolls Royce Ghost và 1 Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8,…

Quay trở lại với chiếc Rolls-Royce Phantom VIII được cho là của bầu Thụy, đa số Phantom tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 7, được sản xuất từ năm 2003 đến năm 2017. Hiện tại, Rolls-Royce Phantom đang ở thế hệ thứ 8 nên còn được gọi là Phantom VIII.

Mẫu xe siêu sang này rất khó gặp do số lần xuất hiện trên phố chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây nhiều khả năng sẽ là chiếc Phantom VIII thứ 7 được đưa về Việt Nam. Giống như phần lớn Phantom tại Việt Nam, chiếc Phantom VIII này sở hữu ngoại thất màu đen. Theo một nguồn tin, xe có giá khoảng 70 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 được trang bị khối động cơ tăng áp kép V12 6.75L sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Đi kèm hộp số tự động 8 cấp, chiếc sedan cỡ lớn có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,3 giây, tốc độ tối đa 250 km/h.

Cặp đôi Rolls-Royce trong gara của bầu Thụy

Hiện chưa rõ chiếc Rolls-Royce Phantom VIII này được nhập khẩu tư nhân hay chính hãng. Tại Việt Nam, mức giá chính hãng của Rolls-Royce Phantom VIII từ 46 tỷ cho bản tiêu chuẩn đến 54 tỷ đồng cho bản EWB. Nếu trang bị thêm tùy chọn, mức giá sẽ cao hơn.

Ảnh: Tuấn Duy

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top