Reuters: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt bán tải điện và xe ôtô đô thị cỡ nhỏ: Một ngầu và hầm hố, một nhỏ nhưng rất đẹp!

Reuters: VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp ra mắt bán tải điện và xe ôtô đô thị cỡ nhỏ: Một ngầu và hầm hố, một nhỏ nhưng rất đẹp!

Một nguồn tin quốc tế cực kỳ uy tín là trang tin Reuters vừa đăng tải thông tin rất đáng chú ý về VinFast khi sắp tới sẽ có thêm những phân khúc xe hoàn toàn mới xuất hiện trong dải sản phẩm của VinFast.

Reuters: VinFast sẽ ra mắt bán tải điện và xe đô thị cỡ nhỏ - Ảnh 2.

Trong buổi họp mặt thường niên với các nhà đầu tư được tổ chức vào hôm nay (17/5), Chủ tịch Vingroup và nhà sáng lập công ty xe điện VinFast Phạm Nhật Vượng đã chia sẻ với những người có mặt tại sự kiện rằng: VinFast kỳ vọng sẽ hòa vốn vào thời điểm cuối 2024.

Tuy nhiên, theo Reuters, thông tin đáng chú ý hơn lại nằm ở một vấn đề khác khi ông Phạm Nhật Vượng khẳng định VinFast sẽ có 2 mẫu xe mới ra mắt trong tương lai là một mẫu bán tải chạy điện và một mẫu “xe đô thị” hoặc “xe cỡ nhỏ”.

Reuters: VinFast sẽ ra mắt bán tải điện và xe đô thị cỡ nhỏ - Ảnh 3.
VinFast từng đăng ký bản quyền mẫu bán tải điện trước đây. Song, bản thành phẩm chắc chắn sẽ lược đi nhiều chi tiết so với concept nằm trên giấy. Ảnh: VinFast.
Reuters: VinFast sẽ ra mắt bán tải điện và xe đô thị cỡ nhỏ - Ảnh 4.

Thông tin được đưa ra trong thời điểm phân khúc xe điện cỡ nhỏ bắt đầu được thiết lập tại Việt Nam với sự xuất hiện của Wuling HongGuang Mini EV. Hiện mẫu xe Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng với mức giá được cho là “trên dưới” 200 triệu đồng. 

Reuters: VinFast sẽ ra mắt bán tải điện và xe đô thị cỡ nhỏ - Ảnh 5.
Xe bán tải VinFast do Kleber Silva dựng đồ họa, nhận được nhiều lời khen từ phía độc giả Việt Nam. Ảnh: Kleber Silva.

Trong khi đó, bán tải điện là phân khúc hoàn toàn mới và chưa có đối thủ nào tại Việt Nam. Ford Ranger đang thống trị doanh số bán tải nhưng chạy xăng/dầu với khoảng hơn 1.000 xe bán ra mỗi tháng. 

Reuters: VinFast sẽ ra mắt bán tải điện và xe đô thị cỡ nhỏ - Ảnh 6.
Một thiết kế tiêu biểu về xe cỡ nhỏ mà VinFast từng công bố từ năm 2018, thời điểm trước khi hãng xe Việt ra mắt tại Paris Motor Show 2018. Ảnh: VinFast.

Vào cuối tuần trước, VinFast và Black Spade đã công bố thỏa thuận sáp nhập doanh nghiệp với mục tiêu tiếp tục kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

ảnh Lên xe TV

Sau sáp nhập, công ty hợp nhất sẽ có giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỷ USD. Giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD, chưa bao gồm số tiền sẽ quy đổi từ 169 triệu USD tiền mặt tín thác.


Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Chỉ cần sản phẩm tốt, người Việt sẽ ủng hộ xe ô tô điện VinFast

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết ông không lo ngại về thị trường Việt Nam, bởi sản phẩm tốt và hệ sinh thái Vingroup hỗ trợ rất nhiều cho sức cạnh tranh của xe điện VinFast.

Ngày 17/5, Tập đoàn Vingroup tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Tại đại hội, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn đã dành phần lớn thời gian để trả lời các câu hỏi liên quan đến hoạt động của hãng xe điện VinFast.

Ông Vượng cho biết, kể từ khi làm VinFast, ông nhận được rất nhiều câu hỏi về việc tại sao lại lựa chọn sản xuất ô tô, đặc biệt là ô tô điện khi đây là lĩnh vực quá khó, phải bắt đầu từ con số 0.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Chỉ cần sản phẩm tốt, người Việt sẽ ủng hộ xe điện VinFast - Ảnh 1.

Theo Chủ tịch Vingroup, có 2 lý do quan trọng để ông làm VinFast. Thứ nhất là do nhu cầu đóng góp của Vingroup cho xã hội, đất nước, chứ không đơn thuần là kinh doanh.

“Chúng ta là doanh nghiệp lớn, thành đạt, có năng lực thì phải đóng góp cho đất nước. Đóng góp ở đây là xây dựng thương hiệu công nghệ cao, đẳng cấp cao, có sức ảnh hưởng, được quan tâm trên trường quốc tế”, ông Vượng nói.

Ông Vượng khẳng định làm VinFast không đơn giản là câu chuyện kinh doanh kiếm tiền: “Nếu kinh doanh kiếm tiền, các lãnh đạo Vingroup không dại gì lao vào lĩnh vực khó khăn gian khổ thế.

Còn nếu dễ thì lại không đến lượt chúng ta làm, bao nhiêu doanh nghiệp đã làm rồi. Chúng tôi làm VinFast để thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, thể hiện lòng yêu nước, không toan tính”.

Lý do thứ hai là cơ hội của cách mạng xanh đang rất lớn. Đội ngũ VinFast hiện nay đang ngày càng vững mạnh, thực sự làm chủ công nghệ. VinFast sẽ là dự án tiềm năng, sau này sẽ là dự án tốt nhất của Vingroup.

Ông Vượng tự tin cho rằng tình hình tài chính của VinFast sẽ được cải thiện rất nhiều trong năm 2024 và 2025 khi sản lượng tăng lên.

Về kế hoạch sản xuất xe, VinFast dự kiến đến tháng 8 sẽ phủ đủ hết dải xe A B C D E, và sẽ thành hãng đầu tiên đủ dải sản phẩm tất cả phân khúc xe. VinFast sắp tới sẽ ra mắt một dòng xe mới siêu nhỏ nhưng có thiết kế rất đẹp.

Bên cạnh đó, VinFast cũng nghiên cứu cả xe tải, thể hiện quyết tâm trở thành hãng xe điện hàng đầu thế giới, không bỏ qua bất cứ thứ gì nếu thị trường có nhu cầu.

Về các đối thủ cạnh tranh như xe điện Trung Quốc, ông Vượng cho biết quan điểm là “nước sông không phạm nước giếng”. Xe điện Trung Quốc không thể chiếm lĩnh 100% thị trường bởi ngay cả ở chính Trung Quốc thì vẫn có các hãng xe điện nước ngoài bán chạy.

Tại Việt Nam, ông Vượng tự tin rằng chỉ cần sản phẩm tốt, người Việt sẽ ủng hộ xe điện VinFast và hệ sinh thái của Vingroup sẽ hỗ trợ đắc lực cho VinFast, giúp VinFast cạnh tranh tốt hơn với các hãng xe khác. Còn về chuyện đắt rẻ thì sẽ do thị hiếu của từng người tiêu dùng, có người hợp, có người không hợp, có người thích, có người không thích.


VinFast định hướng sẽ mang dải xe điện hoàn chỉnh ra “chinh chiến” tại Đông Nam Á

Hãng xe điện Việt Nam VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á, đồng thời lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên.

Bangkok, Thái Lan, ngày 17/05/2023 – tại hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia, diễn ra từ ngày 17-19/05/2023 tại Bangkok, Thái Lan, VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á với dải xe điện hoàn chỉnh, đồng thời lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên.

Future Mobility Asia 2023 đánh dấu lần đầu tiên VinFast chính thức ra mắt thương hiệu và sản phẩm tại châu Á, đặt dấu mốc quan trọng trong kế hoạch hướng đến thị trường khu vực và điểm đến tiếp theo trong hành trình phát triển toàn cầu của thương hiệu.

Tại sự kiện, VinFast trưng bày 3 mẫu xe điện VF e34, VF 8, VF 9 và tổ chức lái thử ngay trong khuôn khổ sự kiện, nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế sản phẩm và các tính năng thông minh trên xe.

Cùng với nỗ lực tiếp cận khách hàng, VinFast cũng đặt mục tiêu tìm kiếm đối tác để phát triển thị trường và thúc đẩy giải pháp di chuyển xanh tại khu vực. 

Đặc biệt, tại Future Mobility Asia 2023, lần đầu tiên VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường Đông Nam Á, bên cạnh các thị trường trọng điểm trước đó là Bắc Mỹ và châu Âu.

VinFast cũng sẽ lên kế hoạch ra mắt công chúng các mẫu xe tay lái nghịch cho các dòng xe VF 5, VF 6, VF 7 và VF e34 để phù hợp với đặc tính thị trường.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast phát biểu: “Mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến cho các nước Asean những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm xuất sắc, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người”.

VinFast là một trong những nhà sản xuất xe điện có hệ sinh thái toàn diện và đa dạng hàng đầu thế giới.  Hãng sở hữu dải sản phẩm phủ đủ các phân khúc ô tô phổ thông từ A đến E, bao gồm VF e34, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, và VF 9);  8 mẫu xe máy điện từ bình dân đến cao cấp (Klara, Impes, Ludo, Tempest, Evo200, Feliz, Vento và Theon), xe buýt điện và các giải pháp pin và sạc tiên tiến từ hệ sinh thái Vingroup.

Porsche Vision Renndienst – Lần đầu Porsche làm xe Van điện ‘chạy dịch vụ’ | Tạp Chí Siêu Xe

Các nước Đông Nam Á đều là thị trường tiêu thụ xe điện tiềm năng, có dư địa phát triển dồi dào và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Với vị trí địa lý thuận lợi và các tiêu chuẩn cũng như môi trường kinh doanh tương đồng, thị trường Đông Nam Á sẽ là một trong những đòn bẩy thúc đẩy phát triển hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ toàn diện của VinFast và Tập đoàn mẹ Vingroup trong tương lai. 

Theo Thể thao văn hóa, Vingroup

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top