Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup “toan tính” điều gì khi lấn sân sang dịch vụ taxi và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast?

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ông Phạm Nhật Vượng mới đây đã quyết định đầu tư 110.000 xe máy và ô tiện VinFast là dịch vụ taxi và cho thuê xe điện.

GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng.

GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng.

Hướng tới phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, ngày 6/3, Vingroup thông báo thành lập công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green-Smart-Mobility) chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Vốn điều lệ của công ty GSM được cho biết là 3.000 tỷ đồng và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng nắm 95% cổ phần.

Vingroup sẽ đầu tư với quy mô 10.000 ô tô và 100.000 xe máy điện. Theo kế hoạch, hãng taxi điện đầu tiên của Việt Nam GSM sẽ đi vào hoạt động tại Hà Nội vào tháng tới và phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Quyết định thành lập GSM cho thấy đây là mô hình dịch vụ giao thông tích hợp xanh được triển khai đầu tiên trên thế giới, nhằm phổ cập trải nghiệm du lịch điện hóa, từ đó thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

Hoạt động kinh doanh của GSM được chia thành 2 mảng chính là cho thuê ô tô – xe máy điện và taxi điện. Cụ thể, GSM sẽ cho phép các dịch vụ vận tải như taxi, xe ôm và nhân viên của họ được thuê ô tô – xe máy điện – để chở khách. Đồng thời, GSM cũng vận hành dịch vụ taxi ô tô điện của riêng mình.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc công ty GSM cho biết, GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh, thông minh tại Việt Nam, mang đến thêm sự lựa chọn cho người dân trong việc sử dụng xe điện với chi phí hợp lý.

Theo đại diện của GSM, dù chỉ đi taxi vài chục phút, hay thuê xe vài tuần, vài tháng, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh, tiện lợi của xe điện, tqua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

“Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện đến từng người dân, từ đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của phương tiện xanh”, đại diện Vingroup cho biết.

Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe); tận hưởng các chức năng công nghệ thông minh và tiện ích trên xe (xe kháckhách sử dụng xe, taxi điện…),

“GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày”, đại diện công ty cho biết.


Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup gửi tâm thư tới nhân viên: “VinFast là dự án kinh doanh nhưng được lập ra với một sứ mệnh cao cả”

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ông Phạm Nhật Vượng vừa có tâm thư gửi tới toàn bộ cán bộ và nhân viên trong tập đoàn nói về tầm quan trong của VinFast.

Mới đây, một nguồn tin được xem là nội bộ của Tập đoàn Vingroup đã tiết lộ thông tin về một chương trình đào tạo nội bộ có tên “Người Vingroup lan toả giá trị VinFast” mà giảng viên đặc biệt không ai khác chính là Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng.

Tại đây, một số thông điệp đặc biệt mà ông Phạm Nhật Vượng gửi đến nhân viên Vingroup cũng được tiết lộ.

Mở đầu buổi hội thảo “Người Vingroup lan toả giá trị VinFast, ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ:

VinFast không làm chính trị, cũng không lẫn lộn kinh doanh với công việc xã hội. VinFast rõ ràng là một dự án kinh doanh. Chỉ có điều VinFast là dự án kinh doanh được lập ra với sứ mệnh cao cả. Thực sự rất cao cả: Đó là xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế.

Dự án này không chỉ để người Việt Nam tự hào mà tất cả những người tham gia vào việc xây dựng và phát triển thương hiệu này dù họ đang ở đâu và mang quốc tịch nào đều có thể tự hào .

Vì đây là sản phẩm phục vụ cho việc phát triển xã hội, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường, giúp cho nhân loại có cuộc sống an toàn hơn, tốt hơn. Chính vì sứ mệnh cao cả này nên dù vô vàn khó khăn, ban lãnh đạo quyết tâm làm và làm cho bằng được ”.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng nêu ra những khó khăn bao gồm: 1. Xuất phát điểm rất thấp 2. Chuẩn mực hướng tới lại rất cao với sản phẩm công nghệ có độ phức tạp lớn 3. Nguồn vốn cần đầu tư lớn.

Trong điều kiện đó, hàng loạt các dự án tối ưu chất lượng sản phẩm đã được triển khai nhưng để đáp ứng 2 cam kết trọng tâm của VinFast cho khách hàng là sản phẩm tốt, giá tốt, dịch vụ hậu mãi cực tốt thì còn rất nhiều việc phải làm và phải làm NGAY.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng nhấn mạnh:

Việc xây dựng thương hiệu quốc gia đẳng cấp quốc tế không phải là việc mà một doanh nghiệp có thể tự mình làm nên mà cần sự ủng hộ của cả dân tộc. VinFast tiên phong, làm gương và kêu gọi sự đồng hành của tất cả mọi người và trước hết là người Vingroup phải hiểu, tự hào và hành động cho niềm tự hào đó.

Trước hết, sẽ thật không đúng nếu người Vingroup, VinFast không lan toả được tinh thần đó, lại không hiểu hết được các giá trị, cam kết trọng tâm của VinFast hướng đến khách hàng cũng như sứ mệnh và giá trị mà VinFast dành cho khách hàng. Chúng ta đang làm việc rất kém và cần phải thay đổi.

Đồng thời có 3 cam kết trọng tâm chúng ta cũng làm chưa tốt. Xe vẫn còn nhiều lỗi dù đã khắc phục nhanh được phần lớn các lỗi. Kinh doanh thì chỉ biết khuyến mại, hậu mãi thì yếu. Tất cả việc này chúng ta phải chấn chính trong tháng 3 này.

Sau đó, mỗi người Vingroup, VinFast sẽ chủ động hành động để hiện thực hoá cam kết của VinFast với khách hàng:

– Đầu tiên là luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ tất cả mọi người. 70.000 cán bộ nhân viên là 70.000 nguồn tin giúp VinFast lắng nghe ý kiến khách hàng và nhanh chóng cải thiện sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hợp lý của khách hàng. 

– Tiếp theo là lan toả các giá trị để khách hàng hiểu được giá trị thực sự của các sản phẩm VinFast. Không có lý do gì khách hàng phải lo lắng khi sử dụng sản phẩm của VinFast. Nếu có bất kỳ điều gì phát sinh, VinFast sẽ chịu trách nhiệm bảo hành chu đáo, cực tốt trong vòng 10 năm. Cúng ta bảo hành 10 năm, các hãng chỉ bảo hành 5 năm, tại sao khách hàng còn phải lo lắng? 

– Cuối cùng, hãy tự mình trải nghiệm, trải nghiệm sản phẩm của VinFast rồi so sánh với sản phẩm của các thương hiệu nhập khầu khác để thấy sự khác biệt rõ nét về giá trị. “ Sản phẩm VinFast tốt, giá tốt và dịch vụ hậu mãi cực tốt” là lời hứa thương hiệu mà bất kỳ người Vingroup, người VinFast nào cũng phải có trách nhiệm chung tay thực hiện và tự hào về điều đó”.

https://www.youtube.com/watch?v=Ae17Cn5sfdA&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=7
Ôtô điện VinFast lập kỷ lục đơn hàng, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 7474 tỷ đồng | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tạp Chí Bốn Bánh

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top