Nói là làm – Công ty taxi điện đầu tiên Việt Nam của ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu đào tạo tài xế ngay từ ngày mai

Việc đào tạo, sát hạch tài xế taxi điện đầu tiên Việt Nam của ông Phạm Nhật Vượng thành lập sẽ được tiến hành qua 7 bước vào sáng ngày 18/3. Dịch vụ của công ty dự kiến bắt đầu hoạt động từ tháng 4.

Chỉ hơn 10 ngày sau khi tuyên bố thành lập công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) với số vốn 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện, công ty của ông Phạm Nhật Vượng đã tiến hành đăng thông báo tìm đối tác tài xế và tiến hành, đào tạo sát hạch ngay lập tức.

Cụ thể, trong thông báo mới nhất gửi đến các đối tác tài xế, công ty GSM đã gửi thư mời tham dự “chương trình đào tạo hành trình di chuyển xanh” dành cho tài xế taxi xanh. Chương trình đào tạo này sẽ diễn ra trong sáng ngày 18/33 tại Vinhome Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).

Theo thông báo của GSM, chương trình đào tạo, sát hạch gồm 7 bước, trong đó có một số nội dung đáng chú ý như tiêu chuẩn dịch vụ của GSM, 7 hành vi dịch vụ taxi xanh, đào tạo kiến thức sản phẩm (gồm kiến thức về xe điện VinFast và các dịch vụ của GSM) và quy trình đón trả, phục vụ khách trên taxi xanh GSM.

Sau đào tạo, đối tác tài xế sẽ tự ôn tập và tiến hành đánh giá sát hạch ngay, trong đó có các phần đánh giá tổng thể về diện mạo, tác phong, giao tiếp và nghiệp vụ…

Theo thông tin từ công ty GSM, dịch vụ taxi xanh này sẽ chính thức đi vào hoạt động ngay từ tháng sau tại Hà Nội. Đối tác tài xế có cơ hội nhận một số quyền lợi như lương cứng lên đến 11 triệu, hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng.

Theo thông tin từ 1 người tham gia ứng tuyển làm tài xế cho GSM, khoản lương cứng tối đa 11 triệu nói trên bao gồm 7 triệu lương cứng, thêm 2 triệu nếu nhận đủ đánh giá 5* từ khách hàng và 2 triệu do công ty hỗ trợ trong 6 tháng đầu. Hiện tài xế cũng đang chờ chính sách từ công ty về việc có áp doanh số hay không.

Lộ trình đào tạo tài xế taxi xanh của GSM.

Khi đi vào hoạt động, mảng taxi điện của GSM sẽ là mô hình dịch vụ vận tải xanh đầu tiên được triển khai tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mục tiêu của công ty là phổ cập trải nghiệm di chuyển điện hoá.

Ngoài taxi điện, GSM còn hoạt động trong 1 lĩnh vực khác là cho thuê ô tô – xe máy điện. Hãng cũng đang công bố bảng giá dịch vụ cho thuê ô tô điện VinFast với mức lần lượt từ 9,5 triệu đồng cho mẫu VinFast VF5 Plus, từ 11 triệu đồng/tháng cho VinFast VF e34 và 20 triệu đồng/tháng cho VinFast VF8 Eco.

Cần lưu ý đây là mức giá cho thuê B2B, tức là chỉ dành cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải. . Hạn mức số km tối đa mỗi tháng đều là 2.500 km cho cả 3 xe, nếu vượt qua, doanh nghiệp sẽ phải trả số tiền tương ứng cho mỗi km phụ trội.

Để hưởng được mức lương cứng 11 triệu và 25% hoa hồng, tài xế GSM Taxi VinFast phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Để hưởng được mức lương hấp dẫn lên tới 11 triệu/tháng và 25% hoa hồng, tài xế GSM Taxi VinFast sẽ phải đạt được doanh thu theo yêu cầu của công ty.

GSM Taxi VinFast, đáp ứng nhu cầu di chuyển xanh

VinFast là hãng xe điện 100% ở Việt Nam và mới đây Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) – đơn vị cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

GSM ra đời với xứ mệnh mạng đến giải pháp di chuyển xanh, thông minh nhằm bảo vệ môi trường và mang đến cho người dùng trong nước có nhiều lựa chọn hơn. Sự xuất hiện của GSM cũng giúp giá taxi cạnh tranh hơn, người dùng được hưởng những dịch vụ chất lượng, giá cả phù hợp.

Điều kiện doanh thu tháng của tài xế khi gia nhập GSM Taxi VinFast - Ảnh 1.
GSM Taxi mang đến giải pháp di chuyển xanh, thông minh cho người Việt. Ảnh VinFast.

Hơn nữa, GSM sẽ hoạt động với dàn xe điện gồm VinFast VF5 Plus, VF e34 và VinFast VF8 Eco… điều này giúp ngời dùng có những trải nghiệm hoàn toàn khác với xe xăng truyền thống, đặc biệt với khách hàng vốn bị say xe xăng.

“Ở vị trí là người dùng, tôi thấy vui khi có thêm lựa chọn hãng taxi. Quan trọng là cách phục vụ, giá cả sẽ quyết định đến sự thành bại của mỗi hãng. Hãng nào giá tốt, thái độ phục vụ của tài xế tốt sẽ được người dùng như tôi lựa chọn. Sự xuất hiện của VinFast điện chạy taxi cũng sẽ khiến các hãng taxi truyền thống phải thay đổi”, chị Quỳnh Hương, Hà Nội chia sẻ.

Chung quan điểm, chú Bùi Văn Tứ, Cầu Giấy, Hà Nội tỏ ra hào hứng với sự xuất hiện của taxi điện VinFast tại Việt Nam: “Taxi điện là hình thức mới ở Việt Nam và nó đảm bảo chất lượng tốt hơn với môi trường.

Tôi cũng tin chất lượng dịch vụ của GMS tốt khi VinGroup điều hành, tránh tình trạng tài xế có những ứng xử không tốt từng diễn ra trước đây. Khi taxi điện đi vào hoạt đông, tôi chắc chắn sẽ thường xuyên sử dụng nếu giá cước phù hợp”. 

Không chỉ người dùng được trải nghiệm dịch vụ mới, thân thiện và thông minh, GSM cũng giúp tạo thêm công việc cho tài xế khi xuất hiện tại Việt Nam.

“Trong thông báo tuyển dụng, GSM cũng cho tài xế thấy mức thu nhập tốt khi có lương cứng và có thêm % hoa hồng. Đối với những tài xế như tôi, việc lựa chọn công việc có thu nhập tốt hơn luôn là ưu tiên hàng đầu, dĩ nhiên áp lực cũng sẽ cao hơn”, anh Hoàng Minh Hải chia sẻ.

Doanh thu tài xế phải đạt khi tham gia GSM

GSM đã bắt đầu tuyển dụng với quy trình khắt khe ở khu vực Hà Nội. Ngoài mức đãi ngộ tốt, tài xế phải hoàn thành chỉ tiêu được đề ra từ công ty.

Tài xế khi tham gia GSM sẽ được hưởng các quyền lợi và cơ hội làm việc hấp dẫn, cụ thể như sau:

– Thu nhập cạnh tranh so với thị trường Lương cứng lên đến 11.000.000 VNĐ 

– Hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng 

– Được tham gia BHXH sau 02 tháng thử việc 

Đặc biệt, được đào tạo bài bản về ngành dịch vụ vận tải Được tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Các tài xế mới đây đã tham gia phỏng vấn trực tiếp ở Hà Nội và có thể thấy yêu cầu của GSM cũng tương đối cao.

Điều kiện doanh thu tháng của tài xế khi gia nhập GSM Taxi VinFast - Ảnh 3.
Lái xe phải có kinh nghiệm và thông thạo đường phố. Ảnh VinFast.

Anh Trần Văn Quân (tên tài xế được thay đổi) – tài xế mới ứng tuyển cho biết: “Khi đến phỏng vấn, tôi được nhân viên hướng dẫn khá cụ thể, chi tiết về các chế độ đãi ngộ cũng như quy định của công ty khi trở thành tài xế của GSM.

Theo đó, 11 triệu sẽ gồm 7 triệu lương cứng, 2 triệu phụ cấp trong 6 tháng đầu và 2 triệu theo đánh giá dịch vụ của khách hàng. Đặc biệt, để có được mức lương 11 triệu đồng/tháng và 25% hoa hồng, tài xế sẽ phải đạt doanh thu do công ty yêu cầu mỗi tháng và chia làm 3 ca làm việc. Đây được hiểu như KPI để hoàn thành công việc mới đủ điều kiện nhận lương cứng và hỗ trợ”.

Ngoài ra, tài xế khi tham gia vào đội ngũ lái xe của GSM sẽ phải nộp tiền cọc 8 triệu đồng để đảm bảo trách nhiệm trong công việc. 

“Khi được nhận vào làm, tài xế như tôi sẽ phải thử việc 2 tháng, sau đó mới được đóng bảo hiểm xã hội. Đồng thời, để tài xế có trách nhiệm hơn, công ty yêu cầu cọc 8 triệu đồng và sẽ được nhận lại khi nghỉ việc”, anh Quân nói thêm.

Quy trình tuyển dụng của GSM cũng tương đối khắt khe khi yêu cầu tài xế phải có lý lịch trong sạch, có ít nhất 6 tháng làm tại các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế. 

Ngoài ra, tài xế còn phải thực hiện kiểm tra kỹ năng lái xe, thái độ ứng xử trong các tình huống thực tế gặp phải hay độ am hiểu đường phố Hà Nội.

Các quy trình tuyển dụng của GMS tương đối khắt khe, nhưng tôi tin đó là cơ sở để công ty có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp khác hẳn những hãng taxi truyển thống trên thị trường hiện nay”, anh Quân nói thêm.

Công ty taxi điện GSM sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 4/2023 và dự kiến phủ song trên toàn quốc trong năm 2023. Đây là cơ hội việc làm tốt với những tài xế chưa có việc làm hay những người muốn chuyển đổi từ taxi xăng sang điện.

Bên cạnh đó, GMS cũng sẽ mang đến những trải nghiệm taxi điện khác biệt, cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, giá cả với những hãng xe taxi xăng truyền thông và người dùng sẽ được hưởng lợi.

https://www.youtube.com/watch?v=vZDgT1N0zdg&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=9
So sánh chi tiết xe điện Việt VinFast VF e35 và xe Mỹ Tesla Model Y | Tạp Chí Siêu Xe

Theo Đức Nam / Nhịp sống thị trường

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top