Nhận quá nhiều câu nói mất lịch sự, “Anh Áo Rách” tại Mỹ “thách thức” anti-fan của hãng xe VinFast trên toàn thế giới

Một Youtuber gốc Việt hiện đang sinh sống tại Mỹ đã nhận quá nhiều các bình luận mất lịch sự khi nói về chiếc xe điện VinFast, điều này khiến chủ xe bức xúc và đã “đăng đàn” thách thức toàn bộ anti-fan của hãng xe VinFast trên toàn thế giới.

Như các bạn đã biết, những chiếc xe điện VinFast VF8 đầu tiên đã bắt đầu lăn bánh từ đầu năm nay. Sự kiện VinFast xuất ngoại 999 chiếc VinFast VF8 sang Mỹ hồi cuối năm 2022 đã nhận được nhiều sự chú ý từ CĐM.

Bên cạnh những lời chúc mừng, niềm tự hào dân tộc thì cũng có không ít những “thành phần” anti-fan của hãng xe Việt luôn tìm cách b.ôi nh.ọ, xuy.ên tạc với những phát ngôn mang tính chất th.ù đị.ch.

Tuy nhiên có một thực tế chỉ ra rằng, xe điện VinFast tại thị trường Mỹ đang đi đúng hướng. Chỉ vài ngày nữa, lô xe điện VinFast thứ 2 sẽ sang thị trường bắc Mỹ và Canada. Thậm chí, số lượng xe điện VinFast xuất ngoại lần 2 này còn lớn hơn lần 1 rất nhiều với tổng 1.879 chiếc.

Dẫu vậy, hãng xe điện “Made in Vietnam” vẫn còn nhiều thứ để làm đẻ hoàn thiện hơn những mẫu xe sẽ bán tại châu Âu. Là một hãng xe non trẻ, những sai sót là điều khó tránh khỏi với bát cứ một hãng xe nào trên thế giới.

Tuy nhiên với tinh thần cầu thị, lắng nghe, hãng xe điện Việt Nam đang từng ngày khắc phục những thiếu sót để có thể mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất.

Kể từ khi lấn sân sang mảng công nghệ ô tô và đỉnh cao nhất chính là quyết định ngừng sản xuất xe xăng chuyển sang sản xuất xe điện, VinFast đã nhận nhiều phản ứng khá gay gắt từ cả cộng đồng trong nước và đặc biệt là những thành phần anti-fan.

Sau khi VinFast xuất Mỹ, những chiếc Vf8 đầu tiên đã đến tay khách hàng. Nhiều người Việt, Youtuber người Việt đã có cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm, thậm trí là tậu luôn về gara mẫu xe điện Việt Nam.

Bện cạnh những lời chúc mừng, lời khen “có cánh”, nhiều người đã vào những video của các youtube này chư.ởi rủ.a, thậm chí là dùng những lời nói th.ô tụ.c, xuy.ên tạc để nói về hãng xe điện VinFast và cả với người bỏ tiền ra mua xe điện VinFast.

Tiêu biểu nhất là một youtuber gốc Việt có tên “Anh Áo Rách” mới đây đã đăng đàn thách thức toàn bộ anti-fan của hãng xe VinFast trên toàn thế giới cũng chỉ vì những bình luận có phần “b.ố lá.o”.

Theo Youtube này chia sẻ, những video anh làm về chiếc xe điện VinFast luôn nhận được nhiều bình luận có phần ác ý, thậm chí là những ngôn từ mang tính mi.ệt th.ị,…quá bức xúc anh đã đăng đàn thách thức toàn bộ anti-fan của hãng xe VinFast.

Một số bình luận thể hiện ủng hộ cách xử lý của youtuber này

Cụ thể, sau khi đọc các bình luận tiêu cực chê anh là “Vin nô”, “xe rác”, “thạch cao”…anh đã thách thức những “anti mõ.m” trên mạng của Vinfast thách va nhau xem xe ai cứng hơn.

Điều kiện như sau:

1) Bạn là chủ đăng ký xe

2) Xe mới năm 2020-2023

3) Giá và phân khúc xe tương đương nhau

=> 2 xe sẽ chạy ngược nhau và đụng nhau coi ai vô nhà thương (nhà xác). 2 bên ra công chứng, lăn tay không truy cứu trách nhiệm nhau và không đòi tiền bảo hiểm sửa xe. Sẽ quay video live stream vụ va nhau này.

Video sau khi đăng tải đã nhận được nhiều sự chú ý từ cả cộng đồng quốc tế và Việt Nam. Bên dưới bài dăng nhiều người tỏ ra đồng tình với cách làm của anh Việt kiều này, nhưng cũng có nhiều bình luận muốn anh bình tĩnh, hành xử thông minh hơn.

Vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật sau.

Cụ ông 90 tuổi tay chống gậy nhưng vẫn tự tin cầm lái VinFast VF8: “Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cho thuê xe là cách làm thông minh”

Ông Ngọc dù đã 90 tuổi, tay chống gậy, đi không vững những tự tin cầm lái chiếc xe điện VinFast VF8 ở Mỹ và đưa ra những nhận định cá nhân về cả chiếc xe và cách tiếp cận thị trường của hãng xe Việt.

Từ khi lô VinFast VF8 đầu tiên được đưa sang Mỹ, những video trải nghiệm mẫu xe này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội.

Mới đây nhất, trong một video do kênh Phố Bolsa TV đăng tải, một người ở độ tuổi 90, chân đi còn không vững, phải chống gậy, mà vẫn cầm lái được một chiếc VF8.

Cụ ông 90 tuổi chống gậy cầm lái VinFast VF 8: ‘Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cách làm thị trường thông minh, khác kiểu Nhật, Hàn’ - Ảnh 2.
Ông Ngọc, một người đang sinh sống ở Mỹ, vừa có trải nghiệm nhanh với chiếc VinFast VF 8

Ở độ tuổi 90, ông Ngọc vẫn được kênh Phố Bolsa TV mời trải nghiệm chiếc VinFast VF8. Ông cũng bày tỏ sự hào hứng khi đây chính là mong mỏi của ông thuở nào.

Ông cho biết hồi xưa khi sang Mỹ thấy những chiếc xe Nhật và Hàn Quốc được xuất khẩu sang đây cũng đã mong muốn sau này sẽ tới lượt xe “Made in Vietnam”. Nay, điều ước ngày nào của ông Ngọc đã trở thành hiện thực.

Khi đánh giá ngoại thất chiếc VinFast VF8, ông Ngọc không chỉ sờ vào xe mà còn gõ bằng gậy và ấn tay xuống vỏ xe. Ông cho rằng tiếng gõ vào vỏ xe nghe rất chắc chắn, còn khi ấn vào nắp ca-pô thì không hề biến dạng, khác với nhiều chiếc xe Nhật hơi bập bùng nắp ca-pô khi ấn tay xuống.

Ông Ngọc thử thân vỏ chiếc xe được sản xuất ở Việt Nam và đánh giá cao sự chắc chắn

Sau đó, ông Ngọc còn lên chiếc VF8 này để cầm lái thử. Mặc dù chân đi không vững, ông vẫn tự tin khi đạp ga và phanh của chiếc xe. Khi ra cao tốc, việc cầm lái với một ông cụ 90 tuổi trở nên đơn giản hơn hẳn với hệ thống ADAS, bao gồm các tính năng như giữ làn đường hay ga tự động bám theo xe phía trước.

Ông Ngọc cho rằng chắc chắn chất lượng các tính năng an toàn này đều được đảm bảo, bởi bất cứ mẫu xe nào có hệ thống tự hành ở Mỹ đều phải được kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt bởi các cơ quan có uy tín mới được lăn bánh hợp pháp trên đường. Qua đó, ông nhận định xe VinFast VF8 không thua kém gì các xe Mỹ và Nhật về các hệ thống công nghệ hiện đại.

Cụ ông 90 tuổi chống gậy cầm lái VinFast VF 8: ‘Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cách làm thị trường thông minh, khác kiểu Nhật, Hàn’ - Ảnh 4.
Việc cầm lái trở nên rảnh tay hơn hẳn đối với một người lớn tuổi nhờ các tính năng an toàn chủ động hoạt động hiệu quả

Sau khi đánh giá nhanh về xe, ông Ngọc đưa ra nhận định chung về cách VinFast tiếp cận thị trường Mỹ.

Ông nhấn mạnh rằng ông Phạm Nhật Vượng là một người rất thông minh khi mang chiến lược cho thuê xe sang Mỹ, bởi với những người làm kinh doanh thì việc thuê xe sẽ lợi về thuế hơn so với mua xe, trong khi với các hãng xe Nhật và Hàn Quốc khi tiếp cận thị trường Mỹ họ chọn cách bán trả góp chứ không có dịch vụ cho thuê.

https://www.youtube.com/embed/fK_DcOgoGm8?feature=oembed VinFast VF8: Cụ ông trên 90 tuổi chống gậy run rẩy, chạy ADAS vi vu, và những tâm tình về xe điện VN – Video: Phố Bolsa TV

Bên cạnh đó, việc cho thuê xe cũng giúp người sử dụng có thể trải nghiệm trước khi quyết định mua.

Hiện tại, VinFast đang cho thuê VF8 tại Mỹ với giá thuê 399 USD/tháng trong 2 năm đầu, giảm 200 USD so với trước đây. Cư dân California đã đặt cọc trước có thể thuê với mức 274 USD/tháng.

Cụ ông 90 tuổi chống gậy cầm lái VinFast VF 8: ‘Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cách làm thị trường thông minh, khác kiểu Nhật, Hàn’ - Ảnh 5.
Ông Ngọc đánh giá chính sách cho thuê xe là thông minh

Ông Ngọc cũng đưa ra ý kiến rằng mọi người đừng nên phán xét sớm những chiếc xe VinFast đầu tiên được đưa sang Mỹ, hãy trải nghiệm khoảng 1 năm rồi hẵng đưa ra ý kiến, và hãy cho VinFast vài năm để chứng minh năng lực, bởi ngay cả những chiếc xe Mỹ khi bán ra rồi còn bị gọi triệu hồi rất nhiều lần để khắc phục lỗi.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ cho xuất khẩu lô VF 8 thứ 2 sang Mỹ với số lượng khoảng 1.800 chiếc. Những chiếc xe đã nằm sẵn ở cảng và chỉ chờ ngày được đưa lên tàu biển để chở đi.

Tóm gọn dàn siêu xe của nhà Khánh Mailisa | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn hình ảnh: Phố Bolsa TV / Theo Thể thao văn hóa

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top