Người dùng nói gì về mức giá thuê 3 mẫu xe điện VinFast của công ty GSM: Thấp nhất 12,2 triệu/tháng với VF5, cao nhất 24,64 triệu/tháng với VF8?

GSM công ty cho thê và taxi điện đầu tiên Việt Nam sẽ cho thuê 3 dòng xe điện gồm VinFast VF e34, VF5 Plus và VF8 Eco với giá thuê khác nhau, người dùng có thể lựa chọn tùy xe đúng với nhu cầu.

Giá thuê xe điện VinFast của công ty GSM

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM). Đây là công ty cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

GSM ra đời với sứ mệnh mang đến giải pháp di chuyển xanh, thông minh nhằm bảo vệ môi trường và mang đến cho người dùng trong nước có nhiều lựa chọn hơn. Sự xuất hiện của GSM cũng giúp giá taxi cạnh tranh hơn, người dùng được hưởng những dịch vụ chất lượng, giá cả phù hợp.

Bảng giá cho thuê ô tô điện VinFast. Ảnh GSM.

Trong lĩnh vực cho thuê xe điện VinFast, GSM sẽ cho người dùng thuê 3 mẫu xe điện gồm VF e34, VinFast VF5 Plus và VinFast VF8 Eco.

Theo một tài liệu nội bộ chưa công bố chính thức, giá thuê xe điện VinFast của GSM cụ thể như sau:

Như vậy, tính tổng cộng, người dùng sẽ phải bỏ ra 14,316 triệu đồng để thuê VinFast VF e34, 12,2 triệu đồng thuê VF5 Plus và 24,64 triệu đồng để thuê VF8 Eco trong vòng 1 tháng. 

So với giá các loại xe xăng cùng phân khúc, giá thuê xe điện VinFast của GSM được đánh giá tương đối dễ chịu bao gồm cả tiền thuê pin.

Loại XeGiá thuê (đã VAT VNĐ)Giá thuê pin theo tháng (đã VAT VNĐ)Số km/thángĐơn giá 1km phụ trội
VinFast VF e3411.000.0003.160.0002.5001.265
VinFast VF5 Plus9.500.0002.700.0002.5001.082
VinFast VF8 Eco20.000.0004.640.0002.5001.857

Bình thường, thuê một chiếc xe KIA Morning hay Hyundai Grand i10, tôi phải bỏ ra trên 10 triệu đồng mà đời xe 3-4 năm, trong khi xe điện VinFast là xe mới hoàn toàn nên đây rõ ràng là lợi thế hơn. Với mức ngân sách tài chính của mình, tôi sẽ thuê VinFast VF5 để di chuyển mỗi khi cần”, anh Vinh, Hà Nội chia sẻ.

Cùng chung quan điểm, chú Hoàng, tài xế kinh nghiệm lâu năm cho biết: “Tôi thấy giá thuê xe VinFast tương đối rẻ so với mặt bằng chung. Điển hình như VinFast VF8 ở phân khúc hạng D, nếu thuê xe xăng như Hyundai Santa Fe, giá cũng phải 2 triệu/ngày, tính ra là 50-60/tháng. Trong khi VinFast VF8 Eco rẻ hơn 1 nửa rõ ràng là lợi thế hơn rất nhiều khi cạnh tranh”.

Một chuyên gia ô tô đánh giá, giá thuê xe điện VinFast của GSM rẻ, nhưng người dùng sẽ phải dần thay đổi thói quen sử dụng: “Thay vì xe đốt trong chỉ cần đổ xăng chưa đến 5 phút, giờ đây đi xe điện bạn sẽ phải tính toán thời gian sạc pin lâu hơn, căn chỉnh quãng đường phù hợp và rảnh là cắm sạc để xe luôn đầy pin với người chạy dịch vụ. 

Rõ ràng, với xe điện người dùng sẽ chủ động hơn trong công việc, phải thay đổi thói quen và không được phép lười. Đó cũng là một cách tốt để rèn luyện bản thân, không phụ thuộc và luôn chủ động. Giá thuê xe điện như trên là rẻ hơn so với xe xăng, nhưng đi gia đình sẽ lợi hơn”.

Điều kiện doanh thu tháng của tài xế khi gia nhập GSM Taxi VinFast

GSM Taxi VinFast, đáp ứng nhu cầu di chuyển xanh

VinFast là hãng xe điện 100% ở Việt Nam và mới đây Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) – đơn vị cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

GSM ra đời với xứ mệnh mạng đến giải pháp di chuyển xanh, thông minh nhằm bảo vệ môi trường và mang đến cho người dùng trong nước có nhiều lựa chọn hơn. Sự xuất hiện của GSM cũng giúp giá taxi cạnh tranh hơn, người dùng được hưởng những dịch vụ chất lượng, giá cả phù hợp.

Hơn nữa, GSM sẽ hoạt động với dàn xe điện gồm VinFast 5 Plus, VF e34 và VF 8 Eco… điều này giúp ngời dùng có những trải nghiệm hoàn toàn khác với xe xăng truyền thống, đặc biệt với khách hàng vốn bị say xe xăng.

“Ở vị trí là người dùng, tôi thấy vui khi có thêm lựa chọn hãng taxi. Quan trọng là cách phục vụ, giá cả sẽ quyết định đến sự thành bại của mỗi hãng. Hãng nào giá tốt, thái độ phục vụ của tài xế tốt sẽ được người dùng như tôi lựa chọn. Sự xuất hiện của VinFast điện chạy taxi cũng sẽ khiến các hãng taxi truyền thống phải thay đổi”, chị Quỳnh Hương, Hà Nội chia sẻ.

Chung quan điểm, chú Bùi Văn Tứ, Cầu Giấy, Hà Nội tỏ ra hào hứng với sự xuất hiện của taxi điện VinFast tại Việt Nam: “Taxi điện là hình thức mới ở Việt Nam và nó đảm bảo chất lượng tốt hơn với môi trường. Tôi cũng tin chất lượng dịch vụ của GMS tốt khi VinGroup điều hành, tránh tình trạng tài xế có những ứng xử không tốt từng diễn ra trước đây. Khi taxi điện đi vào hoạt đông, tôi chắc chắn sẽ thường xuyên sử dụng nếu giá cước phù hợp”. 

Không chỉ người dùng được trải nghiệm dịch vụ mới, thân thiện và thông minh, GSM cũng giúp tạo thêm công việc cho tài xế khi xuất hiện tại Việt Nam.

“Trong thông báo tuyển dụng, GSM cũng cho tài xế thấy mức thu nhập tốt khi có lương cứng và có thêm % hoa hồng. Đối với những tài xế như tôi, việc lựa chọn công việc có thu nhập tốt hơn luôn là ưu tiên hàng đầu, dĩ nhiên áp lực cũng sẽ cao hơn”, anh Hoàng Minh Hải chia sẻ.

Doanh thu tài xế phải đạt khi tham gia GSM

GSM đã bắt đầu tuyển dụng với quy trình khắt khe ở khu vực Hà Nội. Ngoài mức đãi ngộ tốt, tài xế phải hoàn thành chỉ tiêu được đề ra từ công ty.

Tài xế khi tham gia GSM sẽ được hưởng các quyền lợi và cơ hội làm việc hấp dẫn, cụ thể như sau:

– Thu nhập cạnh tranh so với thị trường Lương cứng lên đến 11.000.000 VNĐ 

– Hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu tháng 

– Được tham gia BHXH sau 02 tháng thử việc 

Đặc biệt, được đào tạo bài bản về ngành dịch vụ vận tải Được tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

Các tài xế mới đây đã tham gia phỏng vấn trực tiếp ở Hà Nội và có thể thấy yêu cầu của GSM cũng tương đối cao.

Anh Trần Văn Quân (tên tài xế được thay đổi) – tài xế mới ứng tuyển cho biết: “Khi đến phỏng vấn, tôi được nhân viên hướng dẫn khá cụ thể, chi tiết về các chế độ đãi ngộ cũng như quy định của công ty khi trở thành tài xế của GSM.

Theo đó, 11 triệu sẽ gồm 7 triệu lương cứng, 2 triệu phụ cấp trong 6 tháng đầu và 2 triệu theo đánh giá dịch vụ của khách hàng. Đặc biệt, để có được mức lương 11 triệu đồng/tháng và 25% hoa hồng, tài xế sẽ phải đạt doanh thu do công ty yêu cầu mỗi tháng và chia làm 3 ca làm việc. Đây được hiểu như KPI để hoàn thành công việc mới đủ điều kiện nhận lương cứng và hỗ trợ”.

Ngoài ra, tài xế khi tham gia vào đội ngũ lái xe của GSM sẽ phải nộp tiền cọc 8 triệu đồng để đảm bảo trách nhiệm trong công việc. 

“Khi được nhận vào làm, tài xế như tôi sẽ phải thử việc 2 tháng, sau đó mới được đóng bảo hiểm xã hội. Đồng thời, để tài xế có trách nhiệm hơn, công ty yêu cầu cọc 8 triệu đồng và sẽ được nhận lại khi nghỉ việc”, anh Quân nói thêm.

Quy trình tuyển dụng của GSM cũng tương đối khắt khe khi yêu cầu tài xế phải có lý lịch trong sạch, có ít nhất 6 tháng làm tại các hãng xe công nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế. 

Ngoài ra, tài xế còn phải thực hiện kiểm tra kỹ năng lái xe, thái độ ứng xử trong các tình huống thực tế gặp phải hay độ am hiểu đường phố Hà Nội.

“Các quy trình tuyển dụng của GMS tương đối khắt khe, nhưng tôi tin đó là cơ sở để công ty có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp khác hẳn những hãng taxi truyển thống trên thị trường hiện nay”, anh Quân nói thêm.

Công ty taxi điện GSM sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 4/2023 và dự kiến phủ song trên toàn quốc trong năm 2023. Đây là cơ hội việc làm tốt với những tài xế chưa có việc làm hay những người muốn chuyển đổi từ taxi xăng sang điện.

Bên cạnh đó, GMS cũng sẽ mang đến những trải nghiệm taxi điện khác biệt, cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, giá cả với những hãng xe taxi xăng truyền thông và người dùng sẽ được hưởng lợi.

https://www.youtube.com/watch?v=vZDgT1N0zdg&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=20
So sánh chi tiết xe điện Việt VinFast VF e35 và xe Mỹ Tesla Model Y | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: DanViet

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top