Không ai cọc tiền, phiên đấu giá xe Rolls-Royce mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết thất bại

Buổi lễ đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra theo đúng dự kiến do không có ai đặt cọc tiền mua hồ sơ thầu.

Sáng nay, 24/10, thông tin từ Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết, buổi đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC không được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết hiện đang là tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn.

Công ty chia sẻ thêm, ngay sau khi có thông tin về buổi đấu giá được đăng tải từ ngày 9/10, đã có rất nhiều khách hàng gửi hồ sơ và bày tỏ sự quan tâm đối với chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này.

Tuy nhiên, cho đến hạn cuối của thời gian đặt cọc tham gia đấu giá là 16 giờ 00 phút ngày 21/10/2022, không có ai nộp tiền đặt là 2 tỷ đồng, tương đương 20% so với giá khởi điểm 10 tỷ đồng được phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)– chi nhánh Quy Nhơn đưa ra.

Chính vì vậy, đại diện của công ty Minh Pháp cho hay, kết quả kế hoạch đấu giá là không thành công. Công ty sẽ có văn bản gửi sang chủ tài sản đảm bảo là Ngân hàng BIDV – chi nhánh Quy Nhơn để thông báo tình hình.

Chiếc xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng đang được lưu giữ ở cửa hàng bán xe tư nhân Sơn Tùng Auto (Hà Nội).

Theo quy định, phía ngân hàng có thể sẽ đấu giá lần hai. Hiện tại, chiếc xe vẫn đang được lưu giữ ở cửa hàng bán xe tư nhân Sơn Tùng Auto (Hà Nội).

Theo giới buôn xe sang, việc buổi lễ đấu giá chiếc siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng không thành công là điều được dự báo trước.

Nguyên nhân được cho là giá mở thầu 10 tỷ đồng là quá cao so với giá trị hiện nay của chiếc xe này. Người mua chủ yếu là dân kinh doanh chứ ít người mua để sử dụng. Do đó, họ đang chờ phía ngân hàng BIDV điều chỉnh lại giá thầu khởi điểm.

Như VietNamNet đã phản ánh, chiếc xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng mang BKS 30F-187.88 trên là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và BIDV.

Tính đến cuối tháng 2/2022, FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. Sau nhiều lần thông báo quá hạn trả nợ nhưng FLC Faros và bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLCHomes không tự nguyện trả nợ nên ngân hàng quyết định thu giữ.

Theo kế hoạch ban đầu, buổi lễ đấu giá lẽ ra sẽ diễn ra vào 9 giờ 30 phút ngày hôm nay, 24/10/2022, tại trụ sở Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp.

Ngày 19/10, chiếc Rolls- Royce thứ 2 của ông Trịnh Văn Quyết cũng bị đem ra công bố dự kiến đấu giá. Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng, BKS 30E-133.88, đăng ký lần đầu cuối năm 2015, là tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) với Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Chiếc xe được bán với giá khởi điểm 28,025 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết nguyên là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn FLC. Ngày 29/3/2022, ông Quyết bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

https://www.youtube.com/watch?v=mxZIOcBJSYY
Vì sao nhiều người bỏ “tiền tấn” mua siêu xe mà “để mốc” chẳng đi? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://vietnamnet.vn/dau-gia-sieu-xe-rolls-royce-ghost-ma-vang-cua-ong-trinh-van-quyet-bat-thanh-2073198.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top