Khám phá taxi điện “VIP” VinFast VF8: Vài thay đổi nhỏ so với bản thương mại, lái xe được yêu cầu mặc trang phục vest

Như tin đã đưa, sáng ngày hôm nay 14/4, 600 chiếc xe taxi điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bắt đầu hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách tại Hà Nội.

 Bên cạnh VinFast VF e34, công ty kinh doanh taxi của ông Phạm Nhật Vượng còn triển khai thêm dịch vụ taxi cao cấp sử dụng dòng xe VF 8. Hiện tại, công ty này chỉ vừa triển khai hoạt động tại TP Hà Nội với 600 xe, gồm 500 chiếc VF e34 và 100 chiếc VF 8.

Bên cạnh VinFast VF e34, công ty kinh doanh taxi của ông Phạm Nhật Vượng còn triển khai thêm dịch vụ taxi cao cấp sử dụng dòng xe VF8. Hiện tại, công ty này chỉ vừa triển khai hoạt động tại TP Hà Nội với 600 xe, gồm 500 chiếc VF e34 và 100 chiếc VF8.

 Tất cả những chiếc taxi VF 8 đều thuộc phiên bản Eco. Phiên bản này hiện có giá bán 1,129 tỷ đồng chưa bao gồm pin hoặc 1,459 tỷ đồng đã có pin.

Tất cả những chiếc taxi VF8 đều thuộc phiên bản Eco. Phiên bản này hiện có giá bán 1,129 tỷ đồng chưa bao gồm pin hoặc 1,459 tỷ đồng đã có pin.

 Được định vị ở phân khúc xe taxi cao cấp nên lái xe được yêu cầu mặc trang phục vest. Bảng giá dịch vụ taxi VF 8 cũng đắt hơn VF e34, cụ thể là 21.000 đồng/km. Dịch vụ taxi VF e34 có giá mở cửa 20.000 đồng cho 1 km đầu tiên, sau đó giảm còn 15.500 đồng/km (áp dụng đến km thứ 25) và 12.500 đồng/km (từ km thứ 26 trở đi).

Được định vị ở phân khúc xe taxi cao cấp nên lái xe được yêu cầu mặc trang phục vest. Bảng giá dịch vụ taxi VF8 cũng đắt hơn VF e34, cụ thể là 21.000 đồng/km.

https://www.youtube.com/shorts/N8LnsuZQWwk

Dịch vụ taxi VF e34 có giá mở cửa 20.000 đồng cho 1 km đầu tiên, sau đó giảm còn 15.500 đồng/km (áp dụng đến km thứ 25) và 12.500 đồng/km (từ km thứ 26 trở đi).

 Dòng chữ "Xe taxi" được dán ở kính trước và sau. Đây cũng là chi tiết duy nhất giúp nhận biết đây là VinFast VF 8 thuộc GSM. Ngoài ra, biển xe màu vàng cũng là cách để nhận biết taxi điện với những chiếc VF 8 sử dụng cho gia đình.

Dòng chữ “Xe taxi” được dán ở kính trước và sau. Đây cũng là chi tiết duy nhất giúp nhận biết đây là VinFast VF8 thuộc GSM. Ngoài ra, biển xe màu vàng cũng là cách để nhận biết taxi điện với những chiếc VF8 sử dụng cho gia đình.

 Khoang lái gần như không có sự khác biệt so với phiên bản xe thương mại bán cho khách hàng. Xe không có đồng hồ tính phí như taxi truyền thống, hành khách được thông báo phí thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Khoang lái gần như không có sự khác biệt so với phiên bản xe thương mại bán cho khách hàng. Xe không có đồng hồ tính phí như taxi truyền thống, hành khách được thông báo phí thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

 Vị trí các cánh cửa được gắn cảm biến giúp phát hiện có hành khách lên xe.

Vị trí các cánh cửa được gắn cảm biến giúp phát hiện có hành khách lên xe.

 Mỗi xe taxi được cung cấp một máy thanh toán cầm tay. Trong tương lai, khách hàng còn có thể thanh toán thông qua ví điện tử ngoài việc trả tiền mặt hay quẹt thẻ ngân hàng.

Mỗi xe taxi được cung cấp một máy thanh toán cầm tay. Trong tương lai, khách hàng còn có thể thanh toán thông qua ví điện tử ngoài việc trả tiền mặt hay quẹt thẻ ngân hàng.

 VinFast VF 8 Eco được trang bị động cơ điện mạnh 349 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Bộ pin 82 kWh lắp trên xe cho phép VF 8 Eco di chuyển tối đa 420 km sau mỗi lần sạc đầy. Xe có khả năng sạc nhanh 10-70% trong khoảng 24 phút.

VinFast VF8 Eco được trang bị động cơ điện mạnh 349 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Bộ pin 82 kWh lắp trên xe cho phép VF 8 Eco di chuyển tối đa 420 km sau mỗi lần sạc đầy. Xe có khả năng sạc nhanh 10-70% trong khoảng 24 phút.

 Sau Hà Nội, dịch vụ taxi điện sẽ sớm được triển khai ở TP.HCM. Đội hình taxi này trong tương lai sẽ có thêm mẫu VF 5 Plus.

Sau Hà Nội, dịch vụ taxi điện sẽ sớm được triển khai ở TP.HCM. Đội hình taxi này trong tương lai sẽ có thêm mẫu VinFast VF5 Plus.

VinFast muốn đầu tư thêm 120 triệu euro ra nước ngoài

Hãng xe điện Việt Nam đã xin điều chỉnh tăng thêm hơn 120 triệu euro, nâng khoản đầu tư của doanh nghiệp này lên hơn 200 triệu euro tại 3 thị trường Pháp, Đức và Hà Lan.

Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinFast (công ty con của Vingroup) vừa có thông tin về việc tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp này tại thị trường nước ngoài.

Theo đó, VinFast cho biết đã xin điều chỉnh tăng số tiền đầu tư vào các thị trường Châu Âu thêm 120 triệu euro (khoảng 3.050 tỷ đồng), qua đó, nâng tổng vốn đầu tư vào thị trường này từ 80 triệu euro (2.030 tỷ đồng) lên 200 triệu euro (5.080 tỷ đồng).

Trước đó, hồi tháng 10/2022, VinFast công bố kế hoạch kinh doanh tại châu Âu và mở trụ sở chính ở Pháp, Đức và Hà Lan. Ba trụ sở chính của VinFast sẽ đặt tại Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) và Amsterdam (Hà Lan).

Việc doanh nghiệp mở cùng lúc 3 trụ sở tại châu Âu nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh tại thị trường, phát triển mạng lưới bán lẻ và dịch vụ trực tiếp, đồng thời triển khai dịch vụ di động.

Không chỉ vậy, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam cũng đã tăng cường mở rộng hoạt động tại Mỹ để cạnh tranh với các nhà sản xuất ôtô Mỹ như Tesla và tuyên bố thành lập một nhà máy sản xuất ở Bắc Carolina trị giá 4 tỷ USD để sản xuất xe điện.

Ngày 2/3, xe điện VF 8 City Edition đầu tiên đã đến tay khách hàng tại California. Mẫu xe điện hạng sang VF 9 cũng vừa được bàn giao tại thị trường Việt Nam. Trong 3 tháng đầu năm, VinFast cho biết đã bàn giao tổng cộng 1.689 ôtô điện cho khách hàng tại Việt Nam, bao gồm 773 chiếc VF e34, 865 chiếc VF 8 và 51 chiếc VF 9.

Trước đó, trả lời Bloomberg, CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết VinFast đặt mục tiêu từ nay đến năm 2026 sẽ sản xuất 1,1 triệu xe điện. Trong 3 tháng cuối năm 2022, hãng đã giao hơn 4.900 chiếc xe điện, điều này đồng nghĩa tốc độ sản xuất EV hàng năm của hãng là dưới 20.000 xe.

“Trước mắt chúng tôi chưa thể tiết lộ con số cụ thể, nhưng VinFast đã giao hàng nghìn chiếc EV và có gần 70.000 đơn đặt hàng trước đang chờ sản xuất và giao cho khách trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nhận đặt cọc VF5 và sẽ sớm mở bán VF6 và VF7 trên toàn cầu, thời gian giao hàng dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2023”, bà Thủy tuyên bố.

Hãng xe VinFast được thành lập vào năm 2017, tính đến tháng 9/2022 hãng đã nhận mức đầu tư khoảng 7,5 tỷ USD cho chi phí hoạt động và chi phí vốn.

Chi tiết xe taxi điện VinFast VF e34 tại Việt Nam

Công ty taxi của ông Phạm Nhật Vượng gây chú ý khi chỉ dùng phương tiện ôtô điện. Hiện tại, hãng taxi này đang dùng những chiếc VinFast VF e34, trong tương lai sẽ có thêm 2 mẫu xe khác là VF 5 Plus và VF 8.

Dễ dàng nhận ra taxi điện với màu ngoại thất xanh ngọc cùng tên công ty dán ở cánh cửa trước. Taxi của GSM không có mào taxi như các hãng taxi truyền thống. Những mẫu xe được sử dụng làm taxi điện đang được gắn biển số màu vàng.

Trang bị trên VF e34 phiên bản xe dịch vụ này không có sự khác biệt so với xe thương mại thông thường. Hệ thống đèn chính dùng bóng LED với chức năng bật/tắt tự động. La-zăng có kích thước 18 inch.

Khoang lái trên VF e34 được tạo điểm nhấn với màn hình thông tin giải trí cảm ứng 10 inch đặt dọc. Màn hình này có khả năng kết nối với Apple CarPlay và Android Auto. Bên cạnh đó, VF e34 còn được trang bị tiêu chuẩn trợ lý ảo VinFast hỗ trợ tiếng Việt.

VF e34 có tổng cộng 5 ghế ngồi. Hàng ghế phía sau được trang bị cửa gió điều hòa, cổng sạc USB.

Ở bên hông xe và táp-lô phía hành khách được dán bảng giá cước. Theo đó giá mở cửa 20.000 đồng cho km đầu tiên. Từ km tiếp theo đến km thứ 25 là 15.500 đồng/km và từ km thứ 26 trở đi là 12.500 đồng/km. Giá cước trên đã bao gồm thuế VAT.

Động cơ của xe là một motor điện với công suất 147 mã lực, mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Xe dùng hệ dẫn động cầu trước, đi kèm là 3 chế độ lái (Eco, Comfort và Sport). Với phạm vi di chuyển tối đa khoảng 285 km, VF e34 thích hợp làm xe taxi di chuyển trong khu vực nội thành.

https://www.youtube.com/watch?v=Qaq3Juv_Jk4&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=36
[Tất tần tật] về Vinfast VF e36 – Đỉnh cao xe điện Việt chinh phục toàn cầu | Tạp Chí Siêu Xe

Nguồn: Zingnews

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top