Giang hồ cộm cán Quân “idol” chủ nhân của loạt xe siêu sang Maybach, Porsche biển siêu đẹp cùng đồng phạm “sa lưới”

Giang hồ cộm cán Quân "idol" chủ nhân của loạt xe siêu sang Maybach, Porsche biển siêu đẹp cùng đồng phạm "sa lưới"

 Nguyễn Quốc Quân (biệt danh Quân idol) chủ nhân của nhiều xe siêu sang tới từ các thương hiệu như Mercedes, hay Porsche với biển số siêu đẹp vừa bị bắt giữ.

Chiều 25/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng thuộc đơn vị vừa giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Quân (được nhiều người gọi với biệt danh Quân idol, 32 tuổi, ngụ thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cùng với hai người khác để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Nguyễn Quốc Quân tại thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: N.Q)
Nguyễn Quốc Quân tại thời điểm bị bắt giữ. (Ảnh: N.Q)

Theo đó, sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm, lực lượng chức năng xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ, đến sáng 25/8, Cơ quan CSĐT CAQT phối hợp với các đơn vị thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Quân và hai người khác là Hoàng Thái Mạnh (31 tuổi, cùng trú tại Khối 1, thị trấn Khe Sanh) và Nguyễn Phi Cường (33 tuổi, trú tại Tân Hợp, huyện Hướng Hóa).

Sau đó, lực lượng chức năng khám xét tại nhà riêng của ba người trên để thu thập chứng cứ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị điều tra mở rộng.

Thời gian qua, Nguyễn Quốc Quân bất (Quân idol) ngờ nổi tiếng khi mở hàng loạt cửa hàng cầm đồ, kinh doanh vàng bạc, khách sạn trên địa bàn thị trấn Khe Sanh. Sự giàu có của Quân, theo nhiều người dân trên địa bàn là có dấu hiệu bất thường, bất minh về tài sản.

Trong 2 năm trở lại đây, đối tượng Quân và vợ sở hữu 2 chiếc xe sang Mercedes-Maybach và Porsche lần lượt mang BKS “siêu đẹp” 74A – 199.99 và 74A – 222.22.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Trị mở rộng điều tra.

Thời gian qua, để ngăn chặn hành vi trục lợi, tạo sự bình đẳng, minh bạch trong việc cấp, sử dụng biển số xe, quy định mới đã được ban hành.

Theo thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành. Kể từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Vì vậy, chủ xe nếu chuyển quyền sở hữu xe bắt buộc phải thực hiện thủ tục thu hồi đăng ký, biển số xe, nếu không thực hiện sẽ bị phạt theo quy định.

Không làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký xe, biển số xe sau khi chuyển quyền sở hữu trong thời hạn bao lâu thì bị phạt?

Theo đó, khi mua xe, cho hoặc quà biếu tặng người dân phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) trong vòng 30 ngày kể từ khi được chuyển giao xe.

Cụ thể, tại khoản 4 Điều 6 Thông tư 24/2023/TT-BCA có quy định về trách nhiệm của chủ xe khi chuyển quyền sở hữu xe (bán xe) như sau:

4. Khi bán, tặng cho, thừa kế, trao đổi, góp vốn, phân bổ, điều chuyển xe (sau đây gọi chung là chuyển quyền sở hữu xe):

a) Chủ xe phải giữ lại chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (không giao cho tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe) và nộp cho cơ quan đăng ký xe chứng nhận đăng ký xe, biển số xe để làm thủ tục thu hồi; trường hợp chuyển quyền sở hữu xe kèm theo biển số xe trúng đấu giá thì chủ xe nộp cho cơ quan đăng ký xe chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi;

b) Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe phải làm thủ tục thu hồi; trường hợp quá thời hạn trên mà chủ xe không làm thủ tục thu hồi hoặc giao chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe làm thủ tục thu hồi thì trước khi giải quyết cơ quan đăng ký xe ra quyết định xử phạt đối với chủ xe về hành vi không làm thủ tục thu hồi theo quy định;

Trường hợp chủ xe không làm thủ tục thu hồi sau khi chuyển quyền sở hữu xe thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi vi phạm liên quan đến xe đó;

Quân Idol - Trùm giang hồ thích khoe xe sang biển số đẹp trên mạng đã bị bắt - Hình 5

c) Sau khi chủ xe làm thủ tục thu hồi, tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì trong 30 ngày kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe phải giữ lại giấy đăng ký xe, biển số xe và nộp cho cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục thu hồi hoặc giao chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho tổ chức, cá nhân nhận chuyển quyền sở hữu xe làm thủ tục thu hồi.

Sau thời hạn 30 ngày này, nếu chủ xe không làm thủ tục thu hồi thì sẽ bị phạt. Đồng thời phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi vi phạm liên quan đến xe đó.

Quân Idol - Trùm giang hồ thích khoe xe sang biển số đẹp trên mạng đã bị bắt - Hình 6

Mức xử phạt đối với chủ xe “Không chấp hành việc thu hồi Giấy đăng ký xe; biển số xe” được áp dụng theo quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Cụ thể, đối với mô tô, xe máy sẽ bị phạt từ 800.000 đến 2.000.000 đối với cá nhân; 1.600.000 đến 4.000.000 đối với tổ chức (điểm e, khoản 5, điều 30, Nghị định 100).

Quân Idol - Trùm giang hồ thích khoe xe sang biển số đẹp trên mạng đã bị bắt - Hình 7

Đối với ô tô, nếu vi phạm lỗi này sẽ bị phạt từ 2.000.000 – 4.000.000 (đối với cá nhân), từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng đối với tổ chức (điểm c, khoản 7, điều 30, Nghị định 100).

Tham khảo: VTC/ vgt

Dàn siêu xe Lamborghini, Aston Martin, Mercedes,… trị giá hàng trăm tỷ hư hỏng nặng do chiếc xe vận chuyển bất ngờ bị lật

Một vụ tại nạn “đắt đỏ” bậc nhất thế giới đã vừa xảy ra cách đây ít hôm ở Anh khi chiếc xe chở hơn 10 siêu xe bị lật ngang ra đường. Những chiếc xe đắt tiền được vận chuyển đến từ các thương hiệu như Ferrari, Mercedes-Benz hay Aston Martin,… đều bị hư hỏng nặng.

Trang tin thesun cho biết, đoạn video được ghi lại tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào ngày 23/8 cho thấy, chiếc container đã lật ngang ra đường cao tốc A20 gần Farningham, Kent (phía Đông Nam London, Anh).

Được biết, chiếc xe kể trên đang chở theo khoảng hơn 10 chiếc siêu xe và xe sang đắt tiền của đủ các hãng như Lamborghini, Bentley, Mercedes-Benz, Aston Martin, Alfa Romeo, Audi hay BMW.

Thesun cho biết, không có thiệt hại về người trong vụ tai nạn này nhưng thiệt hại về vật chất là rất lớn khi những chiếc xe được vận chuyển có giá từ vài chục ngàn đến hàng trăm nghìn USD. Sau khi “ngã kềnh” ra đường, nhiều chiếc xe sang đã bị bắn ra khỏi container và va đập mạnh.

Những chiếc xe bị hư hỏng được cho là đều có trị giá hàng trăm ngàn bảng Anh. Trong đó, riêng chiếc siêu xe Aston Martin đã có giá ít nhất là 750.000 bảng (khoảng 22 tỷ đồng).

Nhiều người ví von, chiếc container này như đang chở dàn xe trong bộ phim Fast and Furrious 11. Trong khi đó, một số khán giả tỏ ra quan ngại cho lái xe container với thiệt hại có thể đến vài triệu bảng Anh này.

Điểm mặt tất tần tật 4 siêu phẩm Hypercar đình đám tại Việt Nam | Tạp Chí Siêu Xe

Theo The Sun

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top