Diện kiến Mercedes-AMG GT2 – Xe đua “chất” nhất trong lịch sử, nhưng yếu hơn cả bản thương mại

Mercedes-AMG GT2 là mẫu xe đua của thương hiệu xe nước Đức, là một mẫu xe đua mạnh 707 mã lực nhưng Mercedes-AMG GT2 vẫn yếu hơn Mercedes-AMG GT Black Series 23 mã lực.

Mặc dù dòng coupe GT sắp bị “khai tử” thế hệ đầu tiên, nhưng Mercedes-AMG vẫn tiếp tục công bố một phiên bản đua của chiếc xe.

Có tên gọi Mercedes-AMG GT2, đây là chiếc xe đua “khủng” nhất dựa trên dòng AMG GT từng được tạo ra và sẽ nằm trên những chiếc GT3 hay GT4 thường thấy.

Điểm khác biệt đầu tiên của AMG GT2 đó là thân xe khí động học được thiết kế mới, bao gồm một cánh gió phía sau chưa từng xuất hiện trước đây.

Nó có pad treo ngược kiểu cổ thiên nga và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào đường đua cụ thể.

AMG đã phát triển GT2 với hệ thống treo dạng wishbome kép bằng nhôm ở phía trước phía sau, cùng với các thanh ổn định và giảm xóc có thể điều chỉnh được.

Việc sử dụng sợi carbon cho khu vực bao quanh người lái và bình xăng 120 lít, cũng như nắp ca-pô và các bộ phận khác đã giúp giảm trọng lượng xuống dưới 1.400kg, đã bao gồm cả điều hòa nhiệt độ.

AMG GT2 lăn bánh trên bộ mâm 18 inch bằng nhôm rèn với kích thước 325/660 phía trước và 325/705-18. Các hệ thống công nghệ an toàn được điều chỉnh từ AMG GT3 và GT4.

Điểm nổi bật của AMG GT2 là hệ động lực với động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép tương tự loại trên phiên bản Mercedes-AMG GT Black Series dân dụng.

Tuy nhiên động cơ này đã được điều chỉnh giảm công suất từ 730 xuống chỉ còn 707 mã lực.

Mặc dù vậy nó vẫn có mô-men xoắn lên tới 800Nm và toàn bộ sức mạnh sẽ truyền xuống cầu sau qua hộp số tuần tự 6 cấp với lẫy chuyển số sau vô-lăng.

Trước khi được bán ra vào cuối năm 2023, chiếc xe đua sẽ được thử nghiệm trong những tuần tiếp theo.

Hãng sẽ đem AMG GT2 thi đấu trong mùa giải GT2 châu Âu 2023. Bên cạnh việc tham gia các cuộc đua, AMG có kế hoạch tổ chức một buổi chạy thử sức bền cho chiếc xe để xem nó có thể lăn bánh được bao lâu.

Tại Việt Nam, có ít nhất 5 chiếc Mercedes-AMG GT R, trong đó có 2 chiếc thuộc phiên bản GTR Pro. Trong số này, chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu 3 chiếc bao gồm Mercedes-AMG GT R và Mercedes-AMG GT R Pro.

Trong đó chiếc Mercedes-AMG GT được chủ tịch Qua vũ tậu lại từ tay chơi siêu xe có tiếng tại Việt Nam – Cường Đô la. đại gia phố núi Cường Đô la mua chiếc Mercedes-AMG GT R dưới diện chính hãng.

Ngoại thất chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R nằm trong garage xe của Cường “Đô-la” là màu Designo Magno Selenite Grey có giá lên đến 3.950 đô la, tương đương 91,8 triệu đồng, giá màu sơn này được tính ở nước ngoài.

Đi kèm đó còn có nhiều chi tiết carbon. Trong khi đó, 2 chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R Pro tại Việt Nam mang màu xám cùng sọc xanh lá cây và mới về nước là xe mang màu trắng với sọc đen.

Trong đó, chiếc Mercedes-AMG GT R Pro màu sọc đen trắng từng được đại gia Minh Nhựa đưa về nước, nhưng sau đó mẫu xe này lại về tay một đại gia chơi xe khác tại TP.HCM trước khi vào tay chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ.

Phía đuôi xe Mercedes-AMG GT R sẽ hiền hơn bản Pro rất nhiều khi siêu xe từng của Minh “Nhựa” và 1 tay chơi Hòa Bình có cản va sau mới, khuếch tán gió thể thao và quan trọng nhất là cánh gió đuôi tăng thêm lực ép mặt đường so với xe Mercedes-AMG GT R.

Mercedes-AMG còn phát triển một bộ hệ thống treo mới cho GT R Pro 2020 với các giảm xóc có thể điều chỉnh được độ nén, nảy và kết hợp với các tay đòn bằng sợi carbon ở phía trước và thép ở phía sau. Cuối cùng là Mercedes-AMG GT R Pro được trang bị thêm vòng bi hình cầu Uniball ở phần trên hệ thống treo dạng Wishbone kép.

Hiện chưa rõ 2 chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R Pro tại dải đất hình chữ S này có giá bao nhiêu. Được biết, dòng siêu xe Mercedes-AMG GT R có giá chính hãng tại Việt Nam là 11,59 tỷ đồng chưa bao gồm tùy chọn.

https://www.youtube.com/watch?v=K-QXMGsrTBc&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=17
Chất như gia đình Đoàn Di Băng – Tậu liền một lúc 2 chiếc Rolls-Royce | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: motor1

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top