“Đầu cơ” bất động sản hay vàng giờ là xưa rồi, giờ đây đầu tư siêu xe mới là “trend” của đại gia thế giới, vừa an toàn lại đẳng cấp

Trong thời điểm mà tình hình thế giới có nhiều biến động, những hình thức “đầu cơ” như bất động sản hay vàng không được đại gia thế giới tin tưởng nữa mà thay vào đó họ chọn siêu xe, vừa an toàn lại đẳng cấp.

“Đầu cơ” bất động sản hay vàng giờ là xưa rồi, giờ đây đầu cơ siêu xe mới là “trend” của đại gia thế giới, vừa an toàn lại đẳng cấp

Cách đây không lâu, tỷ phú Mỹ Manny Khoshbin hào hứng chia sẻ với truyền thông về việc mình đã bán đi siêu phẩm có 1 không 2 trên thế giới là Koenigsegg Agera RS Phoenix, chiếc siêu xe triệu đô khiến đại gia bất động sản Mỹ phải chờ đợi gần 2 năm mới được bàn giao, sở hữu chưa đầy 1 năm đã bán nó đi.

Có thể bạn sẽ nghỉ rằng Manny Khoshbin tống chiếc xe độc bản đi để thu về số tiền từ huề vốn đến lời chút đỉnh, tuy nhiên, chia sẻ tiếp theo của “ông trùm” bất động sản Mỹ mới khiến người ta sốc vì “1.9 triệu đô nhanh nhất tôi từng kiếm được”.

Đây là 1 câu nói thốt lên từ một đại gia nổi tiếng tại Mỹ, điều đó chứng minh siêu xe không phải là tiêu sản như mọi người nghĩ, gọi nó là tài sản cũng chưa chuẩn mà phải gọi là kênh đầu tư thú vị nhất thế kỷ 21 này.

Thành thật mà nói, tôi đã đặt mua Koenigsegg Agera RS Phoenix để giữ nó vĩnh viễn, nhưng khi nhận được một lời đề nghị mà tôi không thể từ chối (vì đút túi tiền lời 44 tỷ đồng), vì thế, Koenigsegg Agera RS Phoenix đã được bán, Manny Khoshbin cho biết.

Đã 4 năm sau vụ việc chấn động Manny Khoshbin bán hàng độc Koenigsegg Agera RS Phoenix để kiếm lời 1,9 triệu đô la, người ta nhận ra, “trend” bây giờ của các đại gia trên thế giới ngoài bất động sản, vàng, tiền ảo, chứng khoán… chính là đầu tư vào siêu xe.

Trong khi những hình thức đầu tư quen thuộc như bất động sản dễ đóng băng và vàng có thể tụt giá không phanh khi nền kinh tế lạm phát hay bị ảnh hưởng, cổ phiếu có thể đỏ rực chỉ vì 1 thông tin ất ơ không kiểm chứng nhưng siêu xe thì lại là kênh đầu tư vừa an toàn nhưng cũng đầy đẳng cấp, nâng cao giá trị bản thân cho mình mà chưa chắc các món đầu cơ khác có được.

3,8 triệu đô la, tương đương 88 tỷ đồng là số tiền mà 1 đại gia bí ẩn muốn thu về cho giao dịch bán chiếc siêu xe Lamborghini Countach LPI 800-4, hiện chưa rõ có ai đó đã đặt vấn đề với người này hay chưa, nếu có và giá chốt bằng giá rao bán, tay chơi này đút túi số tiền lời 1,16 triệu đô la, tương đương 27 tỷ đồng.

Số tiền này không nhằm nhò gì với lợi nhuận từ việc Manny Khoshbin bán hàng độc Koenigsegg Agera RS Phoenix nhưng so sánh giữa 2 xe, có thể thấy đẳng cấp và sự khác biệt là khác nhau, nên chốt lời 27 tỷ đồng cho 1 chiếc siêu xe Lamborghini là quá hấp dẫn.

Quay trở lại chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Countach LPI 800-4 đang được chào bán 3,8 triệu đô la ở Mỹ, trong khi mức giá khởi điểm chỉ 2,64 triệu đô la, người bán rất tiết kiệm thông tin liên quan đến chiếc xe này.

Chỉ biết rằng, ngoại thất xe có màu vàng rất rực rỡ, có chữ ký của giám đốc điều hành Lamborghini Stephan Winkelmann dưới mui xe và chỉ mới lăn bánh 60 miles, tương đương 96 km kể từ khi lăn bánh ra khỏi nhà máy Lamborghini.

Các ghế ngồi, bậc cửa, thành cửa đến vô lăng còn nguyên các lớp lóp bảo vệ, điều này cho thấy mục đích ngay từ ban đầu của chủ nhân chiếc siêu xe Lamborghini Countach LPI 800-4 này là bán lại để kiếm khoản lợi nhuận tốt hơn nhiều lần rao bán 1 bất động sản nào đó.

Không hiểu hãng xe Lamborghini sẽ nghĩ gì về trường hợp này, đưa khách vào danh sách “đen” cho các lần mua bán siêu xe giới hạn tiếp theo, hay kiện khách nếu có ký hợp đồng mua bán kèm điều khoản, không được bán lại xe khi chưa đủ sở hữu … tháng/năm…

Như vậy, giờ đây, ngoài các showroom chuyên mua bán siêu xe còn có 1 bộ phận các đại gia cũng nhảy vào việc làm “sale bán xe”, chỉ khác là họ không có lương theo tháng, hoa hồng khi bán được xe, mà sẽ ăn 1 mình rất dày, rất đậm còn không tìm thấy ai chịu mua với giá họ đưa, chiếc xe vẫn là món quà, đồ chơi thể hiện đẳng cấp của họ, chắc chắn, sẽ làm bình phong hoàn hảo cho công việc.

Hầu hết người mua Lamborghini Countach LPI 800-4 đều đã sở hữu một chiếc Countach cổ điển

Lamborghini đã ra mắt chiếc Countach LPI 800-4 sản xuất giới hạn kỷ niệm 50 năm thành lập và nhanh chóng được biết rằng tất cả 112 chiếc đã được bán hết  trước khi ra mắt công chúng với mức giá 2,64 triệu USD.

Lamborghini Countach LP 500 là bản thử nghiệm đầu tiên của dòng xe Countach. Xe được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 1971 và đến nay nó đã trở thành mẫu xe huyền thoại. Lamborghini đã và đang tiến hành hồi sinh cho một tên tuổi huyền thoại của họ.

Cuộc họp mở đầu bằng bài thuyết trình của Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lamborghini và sau đó tiếp tục bằng cuộc thảo luận với một số nhân vật có ảnh hưởng nhất của công ty.

Một vị khách mời đặc biệt – Stephen Bayley, nhà văn, giám sát, nhà phê bình, chuyên gia thiết kế và người sáng lập Bảo tàng Thiết kế ở London đã mở đầu cuộc thảo luận bằng cách giải thích khái niệm cổ điển: “Nó là một cái gì đó dứt khoát có nghĩa là một khái niệm vượt thời gian và phổ biến có nghĩa là mọi người đều thích nó. Nếu chúng ta có thể nhận ra Paris với tháp Eiffel hay nhà thờ Montmartre, Florence với tháp chuông và Duomo chúng tỏ thiết kế của những công trình riêng lẻ đó rất phi thường và đặc biệt đến mức khác biệt hoàn toàn với tất cả những công trình khác.

Vì thế, có thể hiểu rằng hình thức thì khó có thể cải thiện, nhưng chi tiết có thể được phát triển, giữ nguyên khái niệm cơ bản. Đây là những gì tôi nghĩ đến khi nhìn hai chiếc Lamborghini Countach cạnh nhau: LP 500 1971 và Countach LPI 800-4 mới. 50 năm lịch sử đối mặt và những biểu tượng của thời đại, những người có phong cách đặc biệt và hiệu suất phi thường đã giúp họ có được vị trí của mình trong giới thượng lưu ô tô.

Mitja Borkert, Trưởng bộ phận thiết kế nói rằng: “Có những tác phẩm nghệ thuật luôn phù hợp, và thiết kế của Countach là một trong số đó. Tính năng đặc biệt của nó được quy định bởi một đường dọc duy nhất, kết nối trực quan phía trước và phía sau.

Đó là một nguồn cảm hứng hoàn hảo, vì ngay cả khi bạn thay đổi phần còn lại, đó là một yếu tố của sự liên tục trực quan giữa quá khứ và hiện tại. Đó là tổng hòa của các yếu tố thiết kế trong DNA của Lamborghini, truyền thống của ngôn ngữ phong cách từ nguồn gốc của công ty đến nay.”

Federico Foschini, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng, người giám sát Polo Storico Lamborghini nhận xét: “Việc xây dựng lại chiếc Countach đầu tiên mất 25.000 giờ làm việc, học tập và có sự tham gia của mọi bộ phận trong công ty. Chúng tôi muốn tạo lại nguyên mẫu LP 500 được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Geneva năm 1971, cũng là nguyên mẫu mà sau nhiều năm thử nghiệm trên đường đã bị phá hủy trong các thử nghiệm va chạm cần thiết để có được sự tương đồng Ít người nhìn thấy nó tận mắt, nhưng mọi người đều yêu nó từ những bức ảnh.

Sự chú ý và thành công mà chúng tôi đạt được khi trình bày bản tái thiết này là một dấu hiệu rõ ràng và xa hơn nữa rằng chiếc xe này giờ đây đã trở thành một huyền thoại. Điều đáng chú ý hơn nữa là nó đã thu hút các thế hệ khác nhau mà không có sự phân biệt, mặc dù họ thường khá xa nhau về thị hiếu và định nghĩa về cái đẹp.”

Đối với Maurizio Reggiani, Countach LP 500 có tác động to lớn với anh ấy và sự phát triển chuyên nghiệp của anh ấy, còn Countach LPI 800-4 mới có tất cả các đặc điểm cần thiết để trở thành một phần của trí tưởng tượng tập thể. 

“Công thức kỹ thuật của LP 500, với động cơ V12 đặt dọc ở phía sau và hộp số đặt ở ngay trước phần sau buồng lái, đã dẫn đến một cách hình dung mới về siêu xe thể thao cả về thiết kế và hiệu suất.

Các cửa mở theo chiều dọc, từng ra mắt trên LP 500 và bố cục cơ khí vẫn không thay đổi, xác nhận lựa chọn ban đầu. Countach LPI 800-4 được bổ sung công nghệ hiện đại, bao gồm vật liệu composite, cải tiến tính năng khí động học và động cơ hybrid 12 xi-lanh được trang bị siêu tụ điện và hệ dẫn động bốn bánh. Tất cả những yếu tố không làm thay đổi tinh thần phi thường của Countach nguyên bản.” 

Tổng cộng 112 chiếc Countach LPI 800-4 sẽ được sản xuất, tất cả đều đã được bán trước khi chính thức ra mắt công chúng, sẽ được giao trong năm 2022.

Hầu hết các đơn đặt hàng được đặt bởi những người đam mê đã sở hữu một mẫu Countach nguyên bản và không thể cưỡng lại sự cám dỗ để cấu hình cho chiếc Countach mới của họ với các màu tương tự như màu cổ điển.

https://www.youtube.com/watch?v=WT1TV0WjfHA&t=423s

Lamborghini Urus – siêu SUV sẽ giúp ‘nhà bò’ vượt mặt Ferrari? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: carscoops

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top