Đại diện VinFast lên tiếng sau tin đồn bị kiện tại Mỹ

Đại diện VinFast lên tiếng sau tin đồn bị kiện tại Mỹ

Bà Hồ Ngọc Lâm – Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn Vingroup kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách Pháp chế Công ty VinFast khẳng định không có chuyện VinFast bị kiện tại Mỹ.

Ngày 17/11, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc hai công ty Luật tư nhân ở Mỹ là Robbins Gelleer Rudman & Dowd và Pomerantz đang thu thập thông tin từ khách hàng để mở cuộc điều tra về khả năng vi phạm luật chứng khoán Mỹ của Công ty VinFast Auto.

Trong đó, hai công ty trên kêu gọi cung cấp thông tin tập trung vào việc Lãnh đạo Cấp cao VinFast không thông báo các thông tin quan trọng hoặc có các tuyên bố gây ra hiểu nhầm tới nhà đầu tư.

Thông tin được quảng bá tới công chúng qua cổng thông tin PR Newswire do hai công ty trên tự phát hành.

VinFast khẳng định: "Không có chuyện VinFast bị kiện tại Mỹ". (Ảnh: VinFast).
VinFast khẳng định: “Không có chuyện VinFast bị kiện tại Mỹ”. (Ảnh: VinFast).

Phản hồi trước thông tin sai lệch trên, bà Hồ Ngọc Lâm –– Trưởng ban Pháp chế Tập đoàn Vingroup kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách Pháp chế Công ty VinFast cho biết:“VinFast luôn hướng tới việc công bố thông tin minh bạch tới nhà đầu tư tại thị trường.

Hiện tại, VinFast vẫn đang hoạt động hoàn toàn bình thường tại Mỹ. Tuy nhiên, việc kiện tụng là hết sức bình thường, thường xuyên ở Mỹ nên chúng tôi luôn sẵn sàng đối diện với việc này từ khi quyết định triển khai các hoạt động kinh doanh tại thị trường Mỹ”.

Việc Robbins Gelleer Rudman & Dowd và Pomerantz kêu gọi tìm kiếm khách hàng cùng khởi kiện không đồng nghĩa với việc VinFast vi phạm pháp luật hoặc đã bị khởi kiện tại thị trường Mỹ.

Thực chất, đây chỉ là hình thức tìm kiếm khách hàng mà các công ty Luật ở Mỹ hay một số quốc gia khác thường xuyên áp dụng. Phương thức phổ biến của các công ty luật là nhắm vào các thương hiệu lớn hoặc công ty niêm yết, tìm ra một lý do để phát động khởi kiện tập thể và đăng tin tìm kiếm khách hàng qua đường quảng cáo.

Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật An Vi cho biết việc một doanh nghiệp bị kêu gọi khởi kiện là bình thường trong văn hóa Mỹ.

Nếu chuyện này ở Việt Nam thì có khi lại nghĩ chắc có vấn đề gì bất thường mới kiện. Còn ở Mỹ, người ta có thể kiện vì rất nhiều thứ và nếu không có cơ sở thì họ cũng gần như chẳng mất gì. Nên việc tiếp nhận thông tin cũng cần xem xét.

Ở đâu thì luật pháp và Tòa án cũng sẽ bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho các bên. Văn minh và tôn trọng pháp luật như Mỹ, nếu chẳng có lỗi gì thì cũng không lo chuyện bị xử ép, xử thua vô lý làm thiệt hại cho doanh nghiệp”, luật sư Đức cho biết.

Về việc này, chuyên gia Hồ Quốc Tuấn – Giảng viên cao cấp đồng thời là Giám Đốc chương trình Đào tạo Thạc sĩ Tài chính & Kế toán của Đại học Bristol đang sinh sống tại Mỹ cũng chia sẻ trên trang cá nhân. Theo ông, chuyện kêu gọi kiện tụng ở Mỹ là rất bình thường và việc các công ty luật này làm mới chỉ ở bước đi tìm bằng chứng và đang quảng cáo tìm kiếm khách hàng.

Trước VinFast –  các thương hiệu như Tesla, Lucid (Công ty xe điện), Amplitude (Công ty phát triển phần mềm của Mỹ), Morphic (công ty dược phẩm sinh học), Hormel (Công ty phát triển, chế biển thực phẩm)…. cũng từng bị các công ty luật như trên kêu gọi khởi kiện theo cách tương tự .

Theo: https://vtc.vn/

Người dùng VinFast tại Mỹ đánh giá thế nào về xe điện “Made in VietNam? Hơn thua gì với “ông lớn” Tesla?

Một người dùng xe ô tô điện VinFast tại Mỹ vừa có một bài đánh giá khá chi tiết về trải nghiệm với chiếc xe điện “Made in Vietnam”, dù còn có những điều cho hoàn hảo nhưng nhìn chung xe điện VinFast đang ngày càng hoàn thiện tốt hơn.

Bài viết này chúng tôi xin được phép trích dẫn nguyên văn của một người dùng VinFast tại Mỹ.

Mindy Vu Chào cả nhà,

Hôm trước Minh có đăng bài hỏi về xe VinFast và có nhiều người comment xin mình review sau khi nhận xe, mình cũng nhận dc khoảng 10 mấy cái tin nhắn kêu mình review. Mình nói thật là mình cũng không muốn dính tới chính trị gì cả, mình cũng tính không review nhưng mình đã hứa rồi nên mình nói công tâm cho các bạn hiểu xe VinFast như thế nào.

Sau khi mình thấy xe ở cửa hàng vài ngày thì mình bàn với chồng mình và vợ chồng mình gọi cho chị Darlene số điện thoại: 408 841 6530 để hẹn xem xe, chị ấy chạy chiếc xe màu cam và bên trong màu đen lại cho mình lái thử. Sau đó mình order chiếc màu đen và bên trong màu nâu. Mình nhận xe sau 1 tuần order. Chồng mình mua chiếc Tesla Model Y cách đây 1,5 tháng. Sau 1 thời gian mình có thể so sánh như sau:

Về phần mềm: Tesla hơn Vinfast nha, Vinfast lâu lâu cái Apple carplay chưa ổn định, 1 số thay đổi như drive mode chưa tự động lưu nên mỗi lần lên xe mình phải chỉnh lại. Nhưng được cái là luôn có phần mềm update liên tục và được miễn phí. Bữa giờ chạy cũng chưa thấy gì như người ta review (chắc phần mềm người ta cũ)

Về body: vỏ xe Vinfast cứng hơn, Tesla mỏng hơn, xe nhẹ hơn và VinFast nặng hơn nên chạy đầm hơn, xe Tesla lắc hơn

Đậu xe thì Vinfast to hơn nên đậu hơi khó hơn nha, nhưng mà có camera 360 độ nên cũng thẳng hàng, còn Tesla không có camera 360

Mình thích chức năng làm mát lưng (cooling) của Vinfast, Tesla không có

Vinfast có sunproof và moonproof, xe Tesla có miếng kính thôi, mình có order miếng che trên Amz, nhưng mà mình muốn gió thì k có nha mọi người

Bảo hảnh: Tesla 4 năm, 50k miles, VinFast 10 năm, 125k miles

Range (Phạm vi di chuyển): ngang ngửa nhau, Tesla của mình long range nha

Giá: Tesla ra cửa 62k, VinFast ra cửa 48k cho chiếc plus màu da nâu của mình. Tesla chồng mình add màu xanh, thêm gói performance, bánh xe 21inches

Customer Service (Dịch vụ khách hàng): tạm thời Vin đang chiếm ưu thế vì mình gọi luôn luôn bắt máy, mà mình hay gọi chị Darlene bán cho mình, chị ấy cũng rất nhiệt tình, luôn bắt máy hướng dẫn dù không còn là việc của chị ấy.

Ngoài ra, chị ấy nói nếu xe bị hư gì thì được mang về dealer ở Colma sửa, nếu xe sửa lâu quá 3 ngày thì họ sẽ trả tiền đền bù mỗi ngày $100.

Đi tesla thấy branding (thương hiệu) nó lâu rồi nên phần này yên tâm hơn Vinfast nha.

Nhà mình không có solar, mình có hỏi chị Darlene thì chị ấy giúp giới thiệu cho mình 1 anh đến làm bên Sunrun, sau khi gắn thì thấy họ làm cũng chuyên nghiệp và nhanh chóng lắm, mình đã gắn xạc trong garage cho Tesla, còn chiếc Vinfast mình được 1 năm miễn phí xạc nên mình chưa gắn. Tiền công gắn cái bộ xạc là $700. Tạm thời tiền điện mình chưa biết sẽ giảm xuống được bao nhiêu nên mình chưa review nha

Tóm lại, xe Tesla đẹp, có thương hiệu, mua yên tâm hơn, giá cao hơn 1 chút. Xe Vinfast thì rộng rãi hơn vì là SUV, màu ghế da mình thích hơn vì nó sang, giá rẻ hơn 1 chút so với Tesla model Y và nhiều chương trình khuyến mãi, customer service tốt hơn, bảo hành nhiều và lâu hơn. Cái nào cũng có cái hay của nó, mình mong mọi người cho Vinfast 1 cái nhìn nó công bằng hơn.

Ai cần lái thử xe thì liên lạc chị Darlene nha, mình để số điện thoại của chị ấy ở đây 408 841 6530 (mình không có bà con bạn bè gì với chị ấy, chỉ là chị ấy rất nhiệt tình). Solar thì liên hệ chị ấy luôn để chị ấy giới thiệu cho ạ.

Ngoài ra, hôm qua mình có gọi hỏi cái chức năng pet mode, mình có giới thiệu chị ấy bạn trai của chị gái mình lái thử xe, chị ấy có nói về chương trình giảm lãi suất và monthly payment giảm tháng 11 này nữa nên có ai cần thì call chị ấy hỏi cho rõ, mình nghe sơ sơ vậy thôi.

Mình không bán xe, không phải financial advisor gì cả, chỉ là công tâm mà cho Vinfast 1 review chân thật.

Cảm ơn admin

——————————–

Hello everyone,

The other day, I posted a post asking about the VinFast car and many people commented asking me to review it after receiving the car. I also received about 10 messages asking me to review it. To be honest, I don’t want to get involved in politics at all, I also planned not to review, but I promised, so I’ll tell you honestly what VinFast cars are like.

After I saw the car at the store for a few days, I discussed it with my husband and we called Darlene – phone number 408 841 6530 to make an appointment to see the car. She drove an orange car with a black interior and let me test drive it. Then I ordered the black one with brown inside. I received the car 1 week after ordering. My husband bought a Tesla Model Y 1.5 months ago. After a while, we can compare as follows:

Regarding software: Tesla is better than Vinfast, Vinfast sometimes the Apple carplay is not stable, some changes like drive mode are not automatically saved so every time I get in the car I have to adjust it. But the good thing is that there is always software that is updated continuously and is free. Now that I’m running it, I still don’t see anything like what people have reviewed (probably their software is old).

About the body: Vinfast’s tires are harder, Tesla’s are thinner, the car is lighter and VinFast is heavier so it runs more compactly, Tesla’s car shakes moreFor parking, Vinfast is bigger so parking is a bit more difficult, but it has a 360-degree camera so it’s in line, while Tesla doesn’t have a 360-degree camera.

I like Vinfast’s cooling function, Tesla doesn’t have it

Vinfast has sunproof and moonproof, Tesla cars only have glass covers, I ordered a cover on Amz, but if you want wind, they don’t have it.

Warranty: Tesla 4 years, 50k miles, VinFast 10 years, 125k miles

Range: equal, my Tesla has long range

Price: Tesla offers 62k, VinFast offers 48k for its brown leather plus. My husband’s Tesla added blue color, added performance package, 21inch wheels

Customer Service: Vin currently wins because when I call, they always answer, but I often call Ms. Darlene who sold me the car, she is also very enthusiastic, always picks up the phone to give instructions even though it is no longer her job. . In addition, she said that if the car has any problems, it can be taken to the dealer in Colma for repair. If the car takes longer than 3 days to repair, they will pay compensation of $100 per day from the forth day and afterward.

Branding: Tesla wins, they are selling car for a long time, so this part is more reassuring than Vinfast.

My house doesn’t have a solar system. I asked Ms. Darlene and she helped introduce me to a guy who worked at Sunrun. After installing it, I saw that they were very professional and quick. I installed the solar charger in our garage for Tesla, and my Vinfast gets 1 year of free charging, so I haven’t installed it yet. The cost to install the charger is $700. For now, I don’t know how much the electricity bill will be reduced, so I haven’t reviewed it yet

In short, Tesla cars are beautiful, branded, more secure to buy, and a bit higher priced. The Vinfast car is more spacious because it is an SUV, the leather seat color is beautiful, luxurious, the price is a bit cheaper than the Tesla model Y and has many promotions, better customer service, more and longer warranty. Everything has its good points. I hope everyone will give Vinfast a fairer view.

If anyone needs to test drive the car, please contact Ms. Darlene, I leave her phone number here at 408 841 6530 (I don’t have any relatives or friends with her, she’s just very enthusiastic). Solar, please contact her so she can introduce you.

In addition, yesterday I called to ask about the pet mode function. I introduced her to my sister’s boyfriend to test drive the car. She talked about low interest rates. And the monthly payment is reduced this November, so if anyone needs it, please call her to ask for clarification, that’s all I heard.

I don’t sell cars, I’m not a financial advisor, I just give Vinfast an honest review.

Thank you admin

NGuồn: Mindy Vu – VinFast US

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những đánh giá của người dùng ô tô điện VinFast tại Mỹ? Liệu nó có tệ như nhiều bài đánh giá trước đó từ 1 số từ báo nước ngoài?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top