“Bộ ba thần tài” của VinFast giúp người dùng “chuyển xăng sang điện” chưa bao giờ dễ dàng đến thế

"Bộ ba thần tài" của VinFast giúp người dùng "chuyển xăng sang điện" chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Từ ngày 22/04/2024, khách hàng sở hữu ô tô xăng và ô tô điện VinFast sẽ được cam kết thu mua với mức giá hấp dẫn dựa theo mức khấu hao cố định theo năm. Đây là chiến lược kinh doanh mới của VinFast khi bắt tay với Chợ Tốt giúp người dùng chuyển đổi từ xăng sang điện một cách dễ dàng nhất.

VinFast, một công ty sản xuất ô tô điện hàng đầu tại Việt Nam, đã đưa ra những chiến lược kinh doanh mới nhằm thúc đẩy người dùng chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện. Điều này được thể hiện qua các hợp tác và nỗ lực của họ trong việc phát triển hệ thống trạm sạc trên toàn quốc và chương trình “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam lần 2” và mới nhất là chương trình “Thu cũ – Đổi mới” của VinFast kết hợp cùng Chợ Tốt.

“Thu cũ đổi mới – Lên đời xe điện”

Tiếp nối chương trình “Thu cũ xe máy xăng – Đổi mới xe máy điện” triển khai từ cuối tháng 3/2024, chương trình “Thu cũ – Đổi mới ô tô điện” do VinFast và Chợ Tốt phối hợp thực hiện sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội chuyển đổi từ xe xăng của tất cả các thương hiệu sang xe điện VinFast một cách dễ dàng với quyền lợi tối ưu. 

Các chủ sở hữu ô tô điện VinFast nếu muốn nâng cấp lên các dòng xe cao cấp hơn cũng sẽ có địa chỉ bán lại xe cũ tin cậy với mức giá được VinFast và Chợ Tốt cam kết là tốt nhất thị trường.

Cụ thể, khách hàng sở hữu các dòng ô tô xăng và ô tô điện VinFast sẽ được Chợ Tốt cam kết thu mua với giá trị còn lại dựa trên mức khấu hao cố định theo năm, lên đến 88% so với giá bán niêm yết hiện hành.

Với khách hàng sở hữu ô tô xăng của các thương hiệu khác, Chợ Tốt cũng cam kết thu mua với mức giá minh bạch so với thị trường, cung cấp dịch vụ tận nơi hoặc trực tiếp tại các showroom chỉ định của VinFast, giúp khách hàng thuận tiện và nhanh chóng trong việc bán xe xăng cũ, đổi sang xe điện VinFast mới.

  • Tác động đến người dùng: Chương trình giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi sang xe điện VinFast mà không phải lo lắng về việc xử lý xe cũ. Đây là động lực lớn để người dùng vượt qua rào cản tài chính và tâm lý khi chuyển sang sử dụng xe điện.
  • Tác động đến thị trường: Chương trình thu cũ đổi mới giúp VinFast tiếp cận được nhóm khách hàng đang sử dụng xe xăng, từ đó mở  rộng thị phần và thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Việt Nam.
  • Tác động đến môi trường: Việc thu hồi xe cũ giúp giảm thiểu số lượng xe gây ô nhiễm môi trường, góp phần cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ môi trường.

Chính sách ưu đãi được biệt, người dùng “lợi đơn, lợi kép”

Đặc biệt, khi mua xe điện VinFast mới, các khách hàng bán xe cũ cho Chợ Tốt sẽ được hưởng thêm chính sách ưu đãi lãi suất “3 nhất” mà VinFast đang triển khai trong chương trình “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam lần 2”, cụ thể: “thời gian vay dài nhất” – lên tới 8 năm; “giá trị vay lớn nhất” – lên tới 80% giá xe; và “lãi suất vay hấp dẫn nhất”.

Số tiền mà khách hàng phải trả cho ngân hàng hàng tháng được tính theo phương thức niên kim cố định, không bị biến động theo diễn biến thị trường, giúp khách hàng chủ động phương án tài chính cá nhân. Nếu không vay trả góp mà lựa chọn hình thức trả thẳng, khách hàng sẽ được ưu đãi ngay 4% trừ vào giá xe.

Bà Dương Thị Thu Trang – Tổng Giám đốc VinFast Thị trường Việt Nam cho biết, một trong những rào cản khiến một bộ phận khách hàng chưa sẵn sàng “chuyển đổi xanh” sang sử dụng xe điện là bởi họ gặp khó khăn khi chuyển nhượng chiếc xe đang sử dụng. Mô hình hợp tác giữa VinFast và Chợ Tốt mang đến cho khách hàng một giải pháp trọn gói với nhiều quyền lợi như vừa bán được xe cũ với giá tốt, vừa dễ dàng mua xe mới với ưu đãi hấp dẫn. 

“Tôi tin tưởng rằng mô hình này cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng và trở thành động lực để ngày càng nhiều người mạnh dạn chuyển đổi sang ô tô điện, tương tự như chương trình với xe máy điện mà chúng tôi đang triển khai”, bà Trang chia sẻ. 

Ông Nguyễn Trọng Tấn – Tổng Giám đốc Chợ Tốt cho biết: “Chúng tôi mong muốn mang đến nhiều hơn cơ hội cho người Việt chuyển đổi sang xe điện với chi phí tối ưu cùng nhiều ưu đãi trong suốt quá trình sử dụng. Mục tiêu của chúng tôi là giúp nhiều người Việt sở hữu xe điện hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực cho giao thông và môi trường đô thị tại Việt Nam”.

Khách hàng có thể đăng ký online tại địa chỉ: https://chuongtrinhxe.chotot.com/thu-cu-doi-moi-oto-vinfast. Sau khi tiếp nhận nhu cầu, nhân viên của Chợ Tốt sẽ đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ thực hiện các thủ tục thu xe cũ – đổi xe mới theo đúng quy trình, quy định.

Thông tin chi tiết về chương trình: Hotline 1900232389

Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

Hệ thống trạm sạc phủ sóng khắp đất nước

Phủ trạm sạc trên 63 tỉnh thành, 125 tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, quy hoạch 150.000 cổng sạc với công suất đa dạng lên đến 360 kW, đồng thời lên kế hoạch đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng để xây mới, nâng cấp và hoàn thiện hệ thống trạm sạc tại Việt Nam, VinFast ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng xe điện.

Tốc độ phủ trạm sạc của VinFast được nhiều người đánh giá là “nhanh như điện”. Anh Phùng Thế Trọng, chủ xe VF5 Plus đánh giá cao tốc độ phủ trạm sạc của VinFast: “Tháng 9/2023, tôi có chuyến du lịch Hà Giang bằng chiếc VF 5 Plus, phải nhờ trụ sạc của một chủ xe khi đến một huyện miền núi. Chỉ sau khoảng 4 tháng, những điểm tham quan nổi tiếng như Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… đều đã được VinFast lắp đặt trụ sạc công cộng”.

Theo những cập nhật mới nhất từ VinFast, hiện tại toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã có trạm sạc cho xe máy, ô tô điện. Chủ xe có thể dễ dàng tìm được trạm sạc điện trên 125 tuyến quốc lộ, cao tốc, tỉnh lộ. Khoảng cách trung bình khoảng 3,5 km đối với trạm sạc ở nội đô, 65 km với trạm sạc trên đường quốc lộ và cao tốc, với quy hoạch lên tới 150.000 cổng sạc trên toàn quốc.

Trên các diễn đàn về xe điện, nhiều chủ xe cảm thấy ngỡ ngàng trước sự phát triển nhanh chóng của hệ thống trạm sạc VinFast. Một số người thậm chí cho rằng sạc xe điện có thể tiện hơn đổ xăng. “Trên Tam Đảo không có cây xăng nhưng lại có trụ sạc điện VinFast”, tài khoản Linh Nghiem, một chủ xe VF 5 Plus hào hứng chia sẻ phát hiện của mình khi đi du lịch Tam Đảo.

“Xe chạy bon bon tới những nơi hiểm trở như rừng núi Trường Sơn, Đèo Mã Pí Lèng, Mèo Vạc… những nơi người dân chưa từng thấy xe điện. Ai cũng hỏi vì sao xe có thể lên đến tận đây. Hành trình rất thú vị khi có thể sạc điện ở trụ công cộng, sạc nhờ ở nhà dân”, anh Hùng Nguyễn đầy hứng khởi nói về hành trình xuyên Việt hơn 6.000 km bằng chiếc VF e34.

Không chỉ anh Hùng, nhiều chủ xe điện VinFast đã thực hiện những chuyến du lịch trên khắp mọi nẻo đường đất nước một cách dễ dàng. Chi phí nhiên liệu rẻ hơn xe xăng, nhiều tính năng hỗ trợ người lái và đặc biệt có thể dễ dàng sạc điện ở bất kỳ đâu là những thứ khiến nhiều chủ xe tự tin trước mỗi hành trình.

Theo chia sẻ của đa số người dùng, một trong những lý do tiên quyết họ chọn mua xe điện VinFast là bởi chi phí sở hữu và nuôi xe đỡ tốn kém hơn hẳn so với xe xăng. Như chiếc VF 6 chỉ có giá 675 triệu đồng (bản Base) và 765 triệu đồng (bản Plus), lại được miễn 100% phí trước bạ nên chi phí lăn bánh chỉ tương đương giá niêm yết. Trong khi với các mẫu xe xăng cùng phân khúc, khách hàng sẽ phải chi thêm 80 – 90 triệu đồng phí trước bạ khiến giá lăn bánh cao hơn rất nhiều so với xe điện.

Không những thế, chi phí sử dụng xe điện lại rẻ hơn hẳn. “Chạy dịch vụ bằng xe điện chỉ có lãi, không có lỗ! Nếu thuê pin, tổng chi phí nhiên liệu bao gồm cả phí thuê pin và sạc điện chỉ khoảng hơn 900 đồng/km – chỉ bằng khoảng 50% chi phí sử dụng xe xăng. Thậm chí, những người chạy taxi như tôi nếu mua cả pin thì chỉ tốn chưa đến 400 đồng/km – tương đương với xe máy”, anh Tuấn Thăng, một tài xế taxi công nghệ hiện đang sử dụng VF 5 Plus cho biết.

Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng tiết kiệm với chu kỳ bảo dưỡng dài gấp 2,5 lần xe xăng, cũng như ít linh kiện cần thay thế là những điểm cộng lớn, giúp người chạy xe nhiều như anh Thăng tiết kiệm đáng kể chi phí.

Bên cạnh đó,chính sách hậu mãi vượt trội từ hãng xe Việt cũng là lý do khiến nhiều người gắn bó và yên tâm sử dụng xe điện. Các dòng ô tô điện VinFast được bảo hành từ 7-10 năm, bảo hành pin từ 8-10 năm, thời gian gấp đôi so với các dòng xe xăng. Cùng đó, người dùng cũng sẽ được hỗ trợ bởi các dịch vụ khác như cứu hộ 24/7, sửa chữa và sạc pin lưu động, hay cam kết giá mua lại sau 5 năm…

Ngoài ra, hệ thống trạm sạc của VinFast liên tục được mở mới, bao phủ 63 tỉnh thành từ các thành phố lớn đến miền núi, nông thôn, với đầy đủ từ sạc thường đến siêu nhanh, cũng giúp người dùng ngày càng gắn bó hơn với ô tô điện VinFast.

“Ở Việt Nam chưa có hãng xe nào có chế độ chăm sóc khách hàng tốt như VinFast”, anh Nam Nguyễn, chủ sở hữu VF 8 khẳng định.

Theo: Tạp Chí Siêu Xe

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top