Bị nói “chẳng ra gì”, luật sư 8X khoe bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ khiến mọi người lác mắt: Từ Mercedes, Lamborghini, Porsche đủ cả

Lớn lên trong hoàn cảnh không thực sự hoàn hảo nhưng anh chàng luật sư này lại trở thành triệu phú và sở hữu bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ đồng.

Akhmed Yakoob cùng với chiếc Lamborghini vàng nổi bật có giá 200.000 bảng Anh (theo Yakoob) – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Theo The Sun, Akhmed Yakoob (35 tuổi) là giám đốc của Công ty luật Maurice Andrews Solicitors ở Birmingham, Anh, chuyên về án hình sự.

Đồng thời, anh còn là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng như sở hữu bộ sưu tập xe khủng chẳng kém ngôi sao nào, với tổng giá trị (theo người chủ) lên đến 1 triệu bảng Anh (1,24 triệu USD).

Yakoob quyết tâm rời bỏ “khu ổ chuột” để đổi đời – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Trong garage nhà anh đang có hai chiếc Lamborghini, một chiếc Mercedes-Benz G-Class và một chiếc Ferrari F8. Anh cũng đang trong quá trình bổ sung thêm một chiếc Rolls-Royce.

Ông bố 4 con khoe tài sản trên mạng xã hội – Video: Akhmed Yakoob/Instagram

Anh đi lên từ hai bàn tay trắng, thậm chí chịu sự hoài nghi chỉ trích của chính gia đình mình.

Quá trình làm giàu không hề dễ dàng, đặc biệt khi anh còn là chồng và cha của 4 đứa trẻ. Khi con còn nhỏ, anh còn không muốn đưa con đi chơi vì sợ con sẽ đòi mua những thứ anh không thể đáp ứng được – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Akhmed Yakoob là người Anh gốc Pakistan, lớn lên ở Aston, gần Birmingham, nơi có rất nhiều người phạm tội, bỏ học. Bản thân Yakoob cũng bị đuổi học năm lớp 10. Sau khoảng thời gian tự ngẫm về những hành động của mình, anh mua sách và tự ôn luyện để vượt qua các kỳ thi.

Con đường dẫn đến thành công không hề suôn sẻ, khi chính gia đình lại là chướng ngại lớn nhất. Cha mẹ anh không muốn con theo đuổi ước mơ đại học vì cho rằng điều đó thật viển vông với một đứa trẻ sống trong khu tội phạm như anh.

Nhưng giờ đây, Akhmed Yakoob đã có thể tự tin đưa con đến bất kỳ đâu, trên những chiếc xe đắt đỏ. Anh thường khoe Lamborghini nhất, nhưng trong ảnh này cũng có thể thấy một phần rất nhỏ những chiếc khác trong bộ sưu tập xe – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Bằng sự nỗ lực của bản thân, Yakoob đỗ khoa luật của Đại học Wolverhampton, theo học bằng đủ thứ việc làm thêm và sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè, rồi tốt nghiệp năm 2010 với tấm bằng cử nhân luật xuất sắc cũng như lấy được chứng chỉ hành nghề.

Anh cũng đi làm không lương cho một công ty địa phương để lấy thêm kinh nghiệm. Sau đó, anh được nhận vào Maurice Andrews Solicitors. Ở đó anh thường xuyên mâu thuẫn với sếp, người luôn chê anh “không nói tiếng Anh chuẩn”. Vì vậy, anh tuyên bố muốn tự làm chủ, và một ngày nào đó sẽ trở thành người đứng đầu công ty luật thành công nhất Birmingham.

Anh cũng từng sở hữu Range Rover – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Tôi phải chứng minh rằng mọi người đã sai và giờ tôi đã làm được điều mà không ai tưởng tượng ra nổi”, anh tự hào nói.

Ở tuổi 28, Yakoob mua được Công ty Maurice Andrews Solicitors với giá 150.000 bảng Anh sau khi được chấp thuận cho vay từ ngân hàng, thực hiện lời tuyên bố năm nào.

Hay Porsche Panamera – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Kể từ đó, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, đặc biệt sau khi Akhmed sử dụng TikTok từ tháng 8-2020 để quảng cáo và tăng gấp đôi lượng khách hàng.

Trong phần tiểu sử TikTok, anh viết “Không phải ảo thuật gia mà là một kỹ thuật viên pháp lý”, cho những người theo dõi cái nhìn sâu sắc về những việc anh làm và chia sẻ.

Anh sắp bổ sung Rolls-Royce vào bộ sưu tập – Ảnh: Akhmed Yakoob/Instagram

Anh thường trao đổi xoay quanh các vấn đề về hệ thống tư pháp hình sự của Anh, cũng như giúp mọi người hiểu rõ luật pháp hơn. Yakoob tự hào giờ mình là “đầu mối liên lạc đầu tiên ở khu Midlands”, khi mọi người gặp rắc rối, họ biết cách tìm đến ai.

Lời khuyên “làm giàu” của Yakoob là “hãy tránh xa kiểu làm việc giờ hành chính”, và “tự làm chủ ngay khi có thể” cũng như “tử tế với mọi người”.

Vinfast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng phải trả bao nhiêu tiền để có thể đặt trạm sạc tại cây xăng thuộc hệ thống PVOIL?

Gần 300 trạm sạc xe điện Vinfast được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trong năm 2022 và dự kiến trong hai năm 2022-2023, hơn 500 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex.

Theo thông tin trên báo chí, sáng ngày 31/03, CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thủ Đức (Timexco, mã: TMC) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023, trong đó công ty cho biết có kế hoạch hợp tác với Vinfast, đặt các trạm sạc tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Ban lãnh đạo công ty chia sẻ công ty cùng với công ty mẹ – Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL, mã: OIL) đang triển khai song song các trạm sạc tại cây xăng với Vinfast. Việc này được triển khai tại 4 cây xăng, lợi nhuận được trả xấp xỉ 20 triệu/tháng, chưa tính tiền mặt bằng .

Từ 5 năm trước, vào ngày 25/10/2018, PV OIL cùng với Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh VinFast đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ô tô điện. Sự kiện khởi đầu cho kế hoạch thiết lập 30.000 – 50.000 trạm sạc và thuê pin của VinFast trên toàn quốc.

Theo biên bản ghi nhớ, giai đoạn đầu, PV Oil sẽ cung cấp 600 điểm kinh doanh xăng dầu trên toàn quốc để VinFast tiến hành lắp đặt hệ thống trạm, và tăng lên 20.000 điểm vào năm 2020. Dựa trên các địa điểm này, VinFast sẽ linh hoạt triển khai các mô hình, đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng về năng lượng điện, bao gồm: Hệ thống trạm sạc nhanh, Hệ thống trạm thuê pin và Hệ thống trạm sạc qua đêm.

Tuy nhiên, đến ngày 4/7/2022, Vinfast và PVOIL mới khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Trong năm 2022, PVOIL đã hợp tác với VinFast và nhanh chóng hoàn thành lắp đặt gần 300 trạm sạc xe điện tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc.

Giả sử, Vinfast trả cho mỗi cây xăng của PVOIL xấp xỉ 20 triệu đồng/tháng như con số TMC đưa ra, như vậy với gần 300 trạm sạc xe điện, Vinfast sẽ phải trả PVOIL gần 6 tỷ đồng, chưa tính tiền mặt bằng.

Bên cạnh đó, đầu tháng 6/2022, Vinfast và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – mã: PLX) cũng đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác kinh doanh hệ thống trạm sạc xe điện tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex. Đây là bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa Petrolimex và VinGroup theo Thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết cùng nhau trong năm 2018.

Đến tháng 10/2022, Petrolimex và VinFast đã chính thức khai trương dịch vụ trạm sạc xe điện tại 10 cửa hàng xăng dầu đầu tiên của Petrolimex ở ba miền Bắc – Trung – Nam.

Dự kiến trong hai năm 2022-2023, hơn 500 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt và phục vụ khách hàng trong khuôn viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Vinfast cho biết việc hợp tác mở rộng trạm sạc tại cửa hàng xăng dầu là bước đi quan trọng trong chiến lược hướng tới hãng xe thuần điện với hệ sinh thái toàn diện của VinFast.

Lamborghini Huracan LP610-4 SIÊU LƯỚT giá chỉ 1x tỷ có gì? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Tuoitre

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top