Bán xe kiểu Lamborghini: Mở sự kiện VIP trước khi xe ra mắt khiến “hậu duệ Aventador” – Siêu xe Revuelto cháy hàng trong 2 năm

Lamborghini Revuelto đang cho thấy sức hút khủng khiếp của “hậu duệ Aventador” được thể hiện rất rõ khi hàng chờ mua đã lên tới 2 năm từ trước khi xe ra mắt hoàn chỉnh.

Theo xác nhận từ CEO Lamborghini Stephan Winkelmann tại sự kiện xem trước xe cho khách VIP hồi tháng trước (mà giờ mới được công khai), Lamborghini Revuelto đã bán sạch số xe dự định sản xuất trong 2 năm tới ngay tại thời điểm đó, nghĩa là trước cả khi xe được ra mắt hoàn chỉnh. Con số này cho thấy sức hút khủng khiếp của dòng xe khởi đầu kỷ nguyên điện hóa hàng loạt của Lamborghini.

Như vậy là nếu không có liên hệ với Lamborghini từ trước, bất cứ khách hàng nào đặt mua xe sau ngày ra mắt và mở bán toàn cầu (29-3) đều phải chờ 2 năm dù họ nhanh tay tới đâu.

Lamborghini Revuelto vừa ra mắt đã cháy hàng 2 năm - Ảnh 2.
Thiết kế không quá mới lạ nhưng khả năng vận hành đỉnh cao với công suất tối đa vượt 1.000 mã lực lập tức khiến Revuelto chiếm trọn cảm tình khách hàng Lamborghini

Đảm nhiệm trọng trách tiếp nối thành công của Aventador, Lamborghini Revuelto sử dụng động cơ V12 6.5L nâng cấp rõ rệt từ bản V12 trên người tiền nhiệm cho thông số vượt trội (công suất 814 mã lực, mô-men xoắn 725Nm), đưa dòng tên này trở thành xe thường mạnh nhất lịch sử hãng, vượt trên bản LP780-4 Ultimae của người đàn anh (769 mã lực).

Chưa dừng lại ở đó, 3 mô tơ điện của hệ thống hybrid bao gồm 2 mô tơ đặt trục trước và một đặt tại hộp số ly hợp kép 8 cấp truyền động trục sau tạo thành hệ dẫn động 2 cầu cho xe.

Tổng cộng khi cả động cơ và mô tơ vận hành song song, công suất Revuelto tăng lên 1.001 mã lực, qua đó giúp xe tăng tốc từ 0 lên 98 km/h trong 2,5 giây và 200 km/h trong chưa đầy 7 giây.

Tốc độ tối đa xe là 355 km/h. Xét tới việc trọng lượng xe là 1.772 kg so với 1.550 kg của Aventador, những thông số trên là rất ấn tượng.

Hệ thống hybrid nói trên còn cho phép xe chạy thuần túy bằng điện năng (dù công suất giảm còn 178 mã lực) để tiết kiệm nhiên liệu cũng như không gây ồn khi đi phố. Pin 3.8 kWh có thể sạc lại trong 30 phút bằng nguồn ngoài hoặc 6 phút bằng chính động cơ V12.

Siêu bò “bất kham” Lamborghini Revuelto ra mắt: “Hậu duệ” của Aventador mạnh nhất lịch sử hãng nhưng đi phố chỉ ngang cơ Civic

Thương hiệu siêu xe nước Ý vừa trình làng chiếc Lamborghini Revuelto, đây là “hậu duệ” của dòng xe huyền thoại Aventador đã bị thương hiệu siêu xe nước Ý khai tử.

Lamborghini Revuelto là tên gọi vừa được ấn định cho siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador và, như tên mọi dòng xe Lamborghini khác, lấy cảm hứng từ một loài bò, lần này là bò tót chiến Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, ý nghĩa của Lamborghini Revuelto đặc biệt hơn các dòng xe khác của thương hiệu Italia rất nhiều khi đây là dòng tên chính thức đánh dấu một kỷ nguyên mới cho hãng: kỷ nguyên điện hóa.

Xe vẫn trang bị kết cấu động cơ 12 xy-lanh như hãng đã duy trì trong 60 năm qua, tuy nhiên toàn bộ nền tảng truyền động của dòng xe mới tân tiến hơn vượt trội.

Lamborghini Revuelto chính thức chào sân: Hậu duệ Aventador, công suất trên 1.000 mã lực - Ảnh 2.

Đầu tiên, trái tim hệ truyền động là động cơ V12 6.5L nâng cấp rõ rệt từ bản V12 trên Aventador cho thông số vượt trội (công suất 814 mã lực, mô-men xoắn 725Nm) và đưa Lamborghini Revuelto trở thành xe thường mạnh nhất lịch sử hãng, vượt trên LP780-4 Ultimae của người đàn anh (769 mã lực).

Chưa dừng lại ở đó, 3 mô tơ điện của hệ thống hybrid bao gồm 2 mô tơ đặt trục trước và một đặt tại hộp số ly hợp kép 8 cấp truyền động trục sau tạo thành hệ dẫn động 2 cầu cho xe.

Tổng cộng khi cả động cơ và mô tơ vận hành song song, công suất Revuelto tăng lên 1.001 mã lực, qua đó giúp xe tăng tốc từ 0 lên 98 km/h trong 2,5 giây và 200 km/h trong chưa đầy 7 giây.

Tốc độ tối đa xe là 355 km/h. Xét tới việc trọng lượng xe là 1.772 kg so với 1.550 kg của Aventador, những thông số trên là rất ấn tượng.

Thêm vào đó, hệ thống hybrid cho phép xe chạy thuần túy bằng điện năng (dù công suất giảm còn 178 mã lực, chỉ ngang Honda Civic) để tiết kiệm nhiên liệu cũng như không gây ồn khi đi phố. Pin 3.8 kWh có thể sạc lại trong 30 phút bằng nguồn ngoài hoặc 6 phút bằng chính động cơ V12.

Lamborghini Revuelto chính thức chào sân: Hậu duệ Aventador, công suất trên 1.000 mã lực - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vị trí pin đặt dưới hộp số ly hợp kép buộc Lamborghini phải thay cấu trúc xe mình sử dụng trong suốt thời gian qua.

Hãng phải xoay hộp số 90 độ đồng thời chuyển cách sắp xếp hộp số và động cơ về dạng “tiêu chuẩn” (động cơ – hộp số – vi sai theo thứ tự từ trước tới sau) thay vì một mình một kiểu (hộp số – vi sai – động cơ) như trước.

Về thiết kế, Lamborghini Revuelto vẫn mang âm hưởng Aventador khá rõ với cửa cánh chim biểu trưng cũng xuất hiện trở lại.

Tuy nhiên, hậu bối này nhìn hiện đại và thể thao hơn nhờ các trang bị như đèn ban ngày hình chữ Y, hốc gió bên, đèn hậu hay ống xả kép hình lục giác mới.

Đuôi xe có thêm cánh gió chủ động có thể chỉnh tay hoặc chỉnh tự động thông qua chế độ lái được kích hoạt.

Lamborghini Revuelto chính thức chào sân: Hậu duệ Aventador, công suất trên 1.000 mã lực - Ảnh 4.

Nội thất Lamborghini Revuelto thậm chí còn thay đổi rõ rệt hơn bên ngoài với bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch đứng cao độc lập và màn trung tâm 8,4 inch đặt dọc mang hơi hướm McLaren.

Ngoài ra, xe còn có một dải màn hình 9,1 inch phía trước ghế bên. Thông tin hiển thị từ màn giữa có thể “quẹt” qua để hiển thị ở một trong 2 màn bên.

Cần gạt số và nút khởi động khá giống Aventador, tuy nhiên vô lăng xe thì không với cảm hứng xe đua cùng hệ thống nút bấm điều khiển 13 chế độ lái mới.

Lamborghini Revuelto chính thức chào sân: Hậu duệ Aventador, công suất trên 1.000 mã lực - Ảnh 5.

Một số trang bị/tính năng khác trên Lamborghini Revuelto bao gồm Amazon Alexa, radio vệ tinh SiriusXM, phần mềm cập nhật qua Internet, đèn pha LED ma trận và gói hệ thống an toàn hoàn chỉnh lần đầu xuất hiện trên một siêu xe Lamborghini với những công nghệ như màn quan sát và cảnh báo điểm mù, cảnh báo chệch làn, Cruise Control và cảnh báo va chạm sau.

Giá khởi điểm của Lamborghini Revuelto chưa được công bố nhưng dự kiến rơi vào khoảng 650.000 USD – cao hơn đáng kể Aventador cũ vốn từng khởi điểm ở mức hơn 200.000 USD tùy thị trường.

https://www.youtube.com/watch?v=wRcbPR2BMEI&list=RDCMUChe8fjO-LdDVjP6EPoazgfw&index=27
Liệu có phải là Bugatti Divo gặp nạn? | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Zingnews / Thể thao văn hóa

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top