Bàn giao được tới…80 chiếc tới tay khách hàng, Bugatti vẫn tự hào có một năm 2022 thành công

Dù chỉ bàn giao được 80 chiếc nhưng với số tiền hàng triệu USD mỗi chiếc thì với Bugatti đây vẫn là một thành công lớn.

2022 là một năm thành công chưa từng thấy trong lịch sử 17 năm của Bugatti thời hiện đại khi không ít hơn 80 chiếc hypercar của hãng đã tới tay khách hàng – cả khách quen lẫn khách mới.

Trong số 80 chiếc ô tô được chế tạo thủ công tại Bugatti năm ngoái có mẫu Chiron thứ 400/500; 9 chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+2 cuối cùng; tất cả 10 chiếc Bugatti Centodieci; chiếc Chiron và Bugatti Chiron Sport cuối cùng dành cho châu Âu, được chế tạo với cấu hình độc đáo để vinh danh con gái lớn của Ettore Bugatti, L’Ébé.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Bugatti chỉ còn 100 chiếc Bugatti Chiron nữa là hoàn thành số lượng 500 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới theo đúng kế hoạch trước đó.

Với việc ra mắt W16 Bugatti Mistral vào tháng 8 năm 2022, Bugatti đã giới thiệu chiếc roadster đỉnh cao, pha trộn sự sang trọng vượt thời gian với sức mạnh và hiệu suất.

W16 Mistral sẽ là mẫu xe đường trường cuối cùng được trang bị động cơ Bugatti W16 huyền thoại.

Sản sinh công suất 1.600 mã lực từ 16 xi-lanh và bốn bộ tăng áp, hệ động lực tiên tiến, cùng với tính khí động học được mài dũa của W16 Mistral, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 420km/h.

Số lượng sản xuất giới hạn 99 chiếc đã được bán hết sạch ngay cả trước khi W16 Mistral chính thức được tiết lộ.

Trong năm 2022, Bugatti cũng đã tiếp tục trau dồi kỹ năng chế tạo xe “hàng thửa” (coachbuild) khi hoàn thành cả 10 chiếc Bugatti Centodieci để gửi tới khách hàng.

Là sự tôn vinh thời hiện đại dành cho siêu xe thể thao EB110 huyền thoại đầu những năm 1990, Centodieci đã hoàn thành chương mới nhất trong di sản chế tạo coachbuild của Bugatti, với chu kỳ gần đây bắt đầu vào năm 2018 bằng việc công bố Divo.

Được hình thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về các thông số kỹ thuật độc đáo của Bugatti, sự ra mắt chính thức của chi nhánh coachbuild Bugatti “Sur Mesure” – tạm dịch là được thiết kế riêng – đẩy xa hơn nữa các ranh giới trong việc tùy chỉnh, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho thiết kế ô tô cá nhân.

Bộ phận này đã mang lại những kết quả ngoạn mục, bao gồm một lớp sơn phức tạp ‘Vagues de Lumière’ bắt chước cách ánh sáng phản chiếu trên thân xe cong của Bugatti Chiron Super Sport.

Với mọi đơn hàng cho Chiron, Bugatti Bolide và W16 Mistral đã có khách đặt, trong suốt năm 2022 Bugatti cũng tìm cách đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng muốn mua một chiếc xe đã qua sử dụng.

Chương trình ‘Passeport Tranquilité’ cung cấp dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng dành cho chủ sở hữu các mẫu Veyron và Chiron, mang lại sự an tâm tuyệt đối.

Trong suốt năm 2022, Bugatti nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với chương trình dịch vụ ‘Passeport Tranquillité’ của mình.

Việc ra mắt chương trình xe cũ Bugatti ‘Certified Pre-Owned’ cho phép các đối tác của Bugatti trên toàn thế giới cung cấp các mẫu xe đã qua sử dụng có chứng nhận Bugatti, mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối.

Tất cả các xe được bán dưới dạng xe đã qua sử dụng được ủy quyền sẽ trải qua quy trình kiểm tra 110 điểm, để đảm bảo xe ở trong tình trạng tối ưu và phù hợp với các tiêu chuẩn của Bugatti trước khi bàn giao cho chủ sở hữu mới.

Như một dấu hiệu đánh dấu một năm đáng kinh ngạc của Bugatti, mạng lưới đại lý Bugatti toàn cầu đã kỷ niệm các mối quan hệ đối tác mới và nâng cao vào năm 2022.

Điều này bao gồm các phòng trưng bày được thiết kế hàng đầu kết hợp bản sắc hình ảnh mới của Bugatti, khi công ty mở rộng từ một nhà sản xuất xe thể thao siêu hạng sang để tự khẳng định mình là một thương hiệu xa xỉ hàng đầu có phạm vi tiếp cận rộng hơn.

Khi hành trình này tiến triển, các phòng trưng bày Bugatti tiếp theo sẽ được lên kế hoạch cho năm 2023.

Bugatti đã bắt đầu một kỷ nguyên ô tô mới bằng cách sáp nhập cùng hãng siêu xe điện Rimac để tạo thành liên minh mới Bugatti Rimac.

2022 đánh dấu 1 năm thành lập Bugatti Rimac và dưới sự lãnh đạo của Mate Rimac, vị thế nhà sản xuất hypercar này sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những gì hãng sẽ làm vào năm 2023 nắm giữ, Mate Rimac nói: “Bugatti sẽ tiếp tục giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất; Khi thế giới phát triển, Bugatti sẽ cố gắng duy trì ở đỉnh cao về hiệu suất ô tô, thiết kế, công nghệ và tay nghề thủ công tốt nhất.

Ettore Bugatti từng nói, ‘Nếu so sánh, đó không còn là Bugatti’. Tầm nhìn này vẫn đúng như ngày nay và chúng tôi mong muốn được tiết lộ nhiều hơn vào nửa cuối năm 2023.”

Bắt đầu năm 2023, Bugatti Chiron Profilée mới ra mắt gần đây sẽ được bán đấu giá tại Paris, Pháp, vào ngày 1/2/2022.

Việc sản xuất và giao hàng sẽ tiếp tục trên các mẫu Chiron, nối tiếp là W16 Mistral và Bolide sẽ sớm bắt đầu.

Bugatti cũng sẽ tôn vinh di sản đua xe thể thao phong phú và mối liên hệ của hãng với cuộc đua 24 Hours of Le Mans – năm nay kỷ niệm 100 tuổi.

Bên cạnh việc giao xe mới, Bugatti cũng tiếp tục phát triển chương trình bán xe đã qua sử dụng khi số lượng khách hàng ngày càng tăng nhưng hãng xe Pháp không tiết lộ có bao nhiêu xe đã bán thông qua chương trình này, chỉ biết rằng, mỗi chiếc xe Bugatti được bán theo diện xe lướt đều trải qua danh sách kiểm tra nghiêm ngặt nhất để đảm bảo dù là xe cũ nhưng cũng phải đạt tiêu chuẩn riêng của hãng.

Đáng buồn là dù nhiều nước trong khối Asean đã sở hữu ít nhất 1 xe Chiron nhưng các đại gia Việt vẫn chưa mang 1 siêu phẩm nào về nước dù với thân phận “quốc tịch” Campuchia như Hoàng Kim Khánh đã làm với siêu phẩm McLaren Senna hay Koenigsegg Regera, hy vọng, năm 2023 này, sẽ có 1 bom tấn của Chiron được mang về nước.

https://www.youtube.com/watch?v=ABWe8eT9zgw
Chi tiết Bugatti Bolide – Siêu phẩm “điên rồ” 1825 mã lực, trên 500 km/h | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: Motor1

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top