“Xe đen” Bugatti La Voiture Noire giá 19 triệu USD chính thức có chủ và ra biển số

Bugatti La Voiture Noire là mẫu xe chỉ được sản xuất duy nhất 1 chiếc với giá 19 triệu USD, sau nhiều đồn đoán thì siêu phẩm này chính thức có chủ và đã được ra biển số.

Bugatti La Voiture Noire là mẫu hypercar hàng thửa được phát triển trên nền tảng Chiron. Chỉ duy nhất một chiếc được sản xuất với mức giá hơn 19 triệu USD.

Mới đây, La Voiture Noire đã được phát hiện khi đang di chuyển trong khu vực nội ô thành phố Zurich. Chiếc xe cũng được đăng ký với biển số Thụy Sĩ.

Được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, Bugatti La Voiture Noire phải mất hơn 2 năm để hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2021.

Trước đó, các tay săn ảnh cũng đã phát hiện chiếc xe này tại Paris, Pháp. Đây là những thời điểm hiếm hoi siêu phẩm này lăn bánh trên đường phố.

Bugatti La Voiture Noire được lấy cảm hứng từ chiếc Type 57 SC Atlantic đời 1936 do chính tay Jean Bugatti, con trai của nhà sáng lập Ettore Bugatti, thiết kế nên.

Về mặt vận hành, chiếc xe vẫn sử dụng khối động cơ W16 cùng công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm, vốn được chia sẻ từ phiên bản Chiron tiêu chuẩn.

Trong tiếng Pháp, “La Voiture Noire” có nghĩa là chiếc xe màu đen. Hãng xe cho biết các nghệ nhân phải tốn đến 65.000 giờ công để hoàn thiện theo kỹ nghệ chế tác Coachbuild.

Tại thời điểm ra mắt, Bugatti La Voiture Noire là mẫu xe thương mại đắt nhất thế giới, trước khi danh hiệu này thuộc về mẫu Rolls-Royce Boat Tail vào năm 2021.

https://www.youtube.com/watch?v=HmTkhq5j2rE
Top 3 Siêu Xe đắt nhất thế giới | Tạp Chí Siêu Xe

Theo: https://tech.zingnews.vn/sieu-xe-19-trieu-usd-bugatti-la-voiture-noire-da-co-bien-so-post1338743.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top