VinFast chuẩn bị phân phối xe tại quốc gia “chơi” siêu xe top thế giới Oman: Mở 13 cửa hàng và trung tâm dịch vụ

VinFast chuẩn bị phân phối xe tại quốc gia "chơi" siêu xe top thế giới Oman: Mở 13 cửa hàng và trung tâm dịch vụ

Mới đây, tờ TradeArabia – chuyên về tài chính của khu vực Trung Đông đã đăng tải thông tin, VinFast chuẩn bị mở rộng hoạt động, phân phối xe tại thị trường Oman.

Khai trương cửa hàng, bán 4 dòng xe điện tại Oman năm 2024

Theo thỏa thuận bán hàng ký kết giữa VinFast và Bahwan Automobies Trading LLC (BAT) mới được tờ TradeArabia chuyên về tài chính của khu vực Trung Đông chia sẻ, hãng xe Việt Nam tới đây sẽ khai thác thị trường Oman. Đây là một quốc gia có tiềm năng tiêu thụ xe lớn trong khu vực Trung Đông.

BAT sẽ trở thành đại lý chính thức phân phối xe VinFast tại Oman. Theo kế hoạch, từ năm 2024 đến 2027, BAT sẽ mở và đưa vào vận hành 13 cửa hàng cùng trung tâm dịch vụ VinFast. Cửa hàng đầu tiên được lên lịch khai trương vào giữa năm nay. Việc bán xe sẽ được triển khai ngay sau đó.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 2.
VinFast sẽ kết hợp với BAT mở nhiều cửa hàng tại Oman. Ảnh minh họa

VinFast sẽ hợp tác với BAT để phân phối 4 dòng xe điện tại Oman, gồm VinFast VF6, VF 7, VF 8 và VinFast VF9. Đây là 4 trong tổng cộng 6 mẫu xe từng được giới thiệu tại Indonesia trong tháng 2 này. Oman là quốc gia có tay lái thuận so với Việt Nam. Do đó, xe bán tại Oman nhiều khả năng sẽ được nhập hoàn toàn từ Việt Nam, chứ không phải từ nhà máy sắp xây dựng của VinFast tại Indonesia hay Ấn Độ.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 3.
VinFast sẽ mang 4 mẫu xe điện cao cấp nhất của mình sang Oman. Ảnh minh họa

Oman – thị trường tiêu thụ xe đầy tiềm năng

Tờ TradeArabia trích lời ông Tạ Xuân Hiển, giám đốc điều hành của VinFast Trung Đông, cho biết Oman là một thị trường đầy hứa hẹn cho xe điện bởi người tiêu dùng ở đây đặc biệt quan tâm tới các giải pháp giao thông bền vững và thân thiện với môi trường. 

Oman được dự đoán sẽ là thị trường xe điện có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Chính phủ Oman gần đây đã thực hiện nhiều sáng kiến khuyến khích sử dụng xe điện nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm khí thải carbon và hạn chế tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 4.
Xe điện đang được khuyến khích tại Oman.

Một lợi thế nữa khi VinFast vào Oman là có thể tận dụng được hệ thống trạm sạc sẵn có. Hồi giữa năm ngoái, Bộ Giao thông Vận tải, Truyền thông và Công nghệ thông tin tại Oman từng tuyên bố sẽ phủ sóng các trạm sạc bao phủ 90 địa điểm trên các tuyến đường chính.

Ngoài ra, Oman cũng là thị trường có tiềm năng tiêu thụ xe rất lớn. Đây nổi tiếng là nơi có nhiều triệu phú sở hữu những siêu xe đắt bậc nhất trên thế giới.

VinFast chơi lớn ở Trung Đông: Sắp bán loạt xe tại quốc gia 'chơi' siêu xe top thế giới, tính mở 13 cửa hàng, xưởng dịch vụ - Ảnh 5.
Oman được coi như một trong những “thiên đường siêu xe”.

Nhiều khoản đầu tư tỷ USD khắp thế giới

Gần đây, VinFast đang cho thấy tốc độ phủ sóng của mình khắp thế giới khi mạnh tay đầu tư 2 tỷ USD vào Ấn Độ, hay 1,2 tỷ USD vào Indonesia để xây nhà máy. Hãng xe Việt Nam cũng đã hiện diện tại Mỹ, Canada và một số nước châu Âu. Một nhà máy lớn của VinFast đang trong quá trình xây dựng tại Mỹ.

Theo: TradeArabia / Đời sống Pháp luật

Đã sở hữu 3 chiếc ô tô, người đàn ông Mỹ vẫn quyết tậu xe điện VinFast VF8 cho vợ đi làm hàng ngày: “Giá quá ổn, đáng từng xu”

Anh Matthew Braunstein chọn chiếc xe điện VinFast VF8 để vợ cầm lái hàng ngày thay cho chiếc Jeep. Anh đánh giá chiếc xe điện có nhiều điểm hay hơn chiếc xe SUV của Mỹ dù VF8 vẫn chưa phải hoàn hảo.

Kênh TV WRAL của Mỹ vừa có một phóng sự phỏng vấn anh Matthew Braunstein – một trong những người đầu tiên sở hữu VinFast VF8 tại Bắc Carolina, Mỹ.

Anh Matthew hiện có tới 4 chiếc xe trong garage, trong đó nổi bật nhất là chiếc xe thể thao Dodge Viper. Hai chiếc tiếp theo là Jeep Grand Cherokee thế hệ trước và chiếc xe điện Model 3 của Tesla. Chiếc VF8 là chiếc thứ 4 mà gia đình anh vừa mua.

Garage của anh Matthew có 4 chiếc xe thì 3 chiếc của hãng Mỹ và 1 chiếc còn lại đến từ Việt Nam.

Trong video phỏng vấn, anh Matthew cho biết chiếc VinFast VF8 được vợ anh – chị Ashley – sử dụng thay cho chiếc Jeep Grand Cherokee để đi làm hàng ngày. Đánh giá của chị Ashley về chiếc xe điện Việt Nam khi so với chiếc SUV Mỹ là mượt hơn rất nhiều và cũng yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, chị Ashley vợ anh không cần phải lo đổ xăng hàng ngày khi đi làm nữa.

“Có hôm tôi đã từng quên mất không đổ xăng đi làm khi tôi cầm lái chiếc Jeep”, chị Ashley kể lại trải nghiệm đổi xe sau một thời gian đã quen cầm lái chiếc VF 8.

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’ - Ảnh 2.
Chị Ashley cầm lái chiếc VinFast VF 8 đi làm hàng ngày thay cho chiếc Jeep Grand Cherokee.

Khi người dẫn chương trình có nhắc đến những đánh giá xe VinFast VF8 không mấy tích cực trên mạng, anh Matthew cho rằng thực tế chiếc xe này cho trải nghiệm tốt hơn đáng kể so với những bài đánh giá đó, mặc dù vẫn có một số vấn đề còn tồn tại.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, anh Matthew cũng cho rằng giá xe VF 8 là rất hợp lý, nhất là với chính sách thuê xe chỉ tốn khoảng 250 USD/tháng (khoảng hơn 6 triệu đồng/tháng).

Có 3 ô tô vẫn mua thêm VinFast VF 8, chủ xe chia sẻ: ‘Còn vấn đề nhưng tốt hơn nhiều review trên mạng, thay Jeep đi hàng ngày’ - Ảnh 3.
Giá thuê xe VF 8 được anh Matthew đánh giá là “món hời”.

“Đây là một món hời mà chúng tôi không thể bỏ qua. Chiếc xe này là một mẫu mới và sẽ có một vài vấn đề nhưng rất đáng giá”, anh Matthew chia sẻ trên trang cá nhân khi mới lấy chiếc xe.

Trả lời thêm một số thắc mắc trên trang cá nhân, anh Matthew cho biết gia đình anh vẫn giữ chiếc Grand Cherokee cho những chuyến đi xa, còn vợ anh lái chiếc VF8 này đi làm hàng ngày với khoảng 1 tiếng đi chuyển mỗi chiều. 250 USD chi phí thuê VF8 một tháng theo anh là hoàn hảo. Nếu tính chi phí đổ xăng thì tiền xăng mà chị Ashley đổ mỗi tháng còn tốn hơn.

Hiện tại, đã có nhiều người Mỹ mua và thuê xe xe VinFast VF8 để sử dụng. Có 2 phiên bản được phân phối là Eco và Plus, với giá bán lần lượt là 46.000 USD và 51.800 USD.

Mẫu xe điện từ Việt Nam đang giữ danh hiệu là xe mới có giá thuê rẻ nhất tại Mỹ sau khi giảm giá đến hết tháng 1/2024. Giá thuê một chiếc VF8 chỉ 249 USD/tháng trong 36 tháng và khoản đặt cọc chỉ 944 USD.

Ngoài giảm giá thuê xe, năm ngoái, VinFast thông báo sẽ trả cho chủ sở hữu 100 USD nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào gây bất tiện cho họ mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng.

Theo Đời sống Pháp luật

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top