Video: Những kiểu đóng mở mui mãn nhãn của xe sang: Đơn giản là sang trọng và đẳng cấp

Mui mềm, mui trần, Spider,… là cách gọi của những mẫu siêu xe, xe sang có thể mở mui. Nhiều người lựa chọn phiên bản này để có thể hòa mình cùng với thiên nhiên, thể hiện cá tính,…

Mercedes-AMG SL 63 2023

Mui mềm gập điện của Mercedes-AMG SL 63 thế hệ mới (thế hệ thứ 7) chỉ mất 15 giây để đóng hoặc mở. Tính năng này cũng có thể kích hoạt khi xe chạy ở tốc độ đến 60 km/h.

SL mới có thiết lập 2+2, tức xe có hàng ghế thứ hai – thiết lập với mục đích thay thế cả SL thế hệ cũ và S-class coupe và mui trần đã được hãng Đức loại bỏ từ 2021.

Giống nhiều mẫu xe có bố trí kiểu 2+2 tương tự, hàng ghế thứ hai không thích hợp cho người trưởng thành, nhưng giúp tạo thêm không gian cho hành lý.

Lamborghini Gallardo

Siêu xe Lamborghini Gallardo chỉ cần 4 giây để tăng tốc 0-100 km/h, chậm hơn 0,3 giây so với bản coupe, và thêm 9 giây nữa sẽ đạt 200 km/h.

Tốc độ tối đa là 324 km/h, dù đóng hay mở mui. Mui có thể đóng hoặc mở trong vòng 20 giây.

McLaren MP4-12C

Phiên bản mui trần của McLaren MP4-12C có mui cứng 3 phần bằng sợi carbon. Chiếc mui này có thể biến siêu xe từ bản coupe thành mui trần trong 17 giây ở tốc độ đến 8 km/h.

Siêu xe 2 chỗ 2 cửa sử dụng động cơ 3.8 V8 tăng áp turbin kép công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 601 Nm. Hộp số 7 cấp ly hợp kép.

Ferrari Portofino

Ghế Ferrari Portofino kết cấu 2+2 với hàng sau thích hợp cho trẻ nhỏ hoặc người lớn nhưng hạn chế ở những quãng di chuyển gần.

Phần mui cứng đóng-mở trong vòng 14 giây và có thể kích hoạt kể cả khi xe đang chạy ở tốc độ đến 40 km/h.

Bentley Continental GTC

Kiểu dáng phiên bản mui trần vẫn như cách thiết kế trên phiên bản Coupe. Hãng xe Anh vẫn giữ lại chút gì đó cho khách hàng truyền thống như bộ mui làm từ vải.

Bentley cho biết mui xe Bentley Continental GTC có khả năng giảm ồn 3 dB so với phiên bản trước. Bộ mui này có thể mở trong 19 giây, kể cả khi chạy với tốc độ đến 48 km/h.

Aston Martin Vantage Roadster

Mẫu Vantage bản mui trần là nhà vô địch mới trong hạng mục đóng-mở mui nhanh nhất.

Mui mềm trên Aston Martin Vantage Roadster được thiết kế chỉ một phần có thể mở trong 6,7 giây và đóng trong 6,8 giây. Cả hai tính năng đều có thể kích hoạt ở tốc độ đến 50 km/h.

Tin được không, xe mui trần lại an toàn hơn cả xe mui kín? | Tạp Chí Siêu Xe

Tham khảo: Motor1 / https://vnexpress.net/nhung-kieu-dong-mo-mui-man-nhan-cua-xe-sang-4542441.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top